Vì sao nên dùng hai hộ chiếu khi đi du lịch?

Đối với bất cứ du khách nào khi đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu là vật bất ly thân không thể nào thiếu được. Và việc có thêm một cuốn hộ chiếu dự phòng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi không may làm mất quyển chính. Hơn thế, việc dùng hai cuốn hộ chiếu song song trong cùng thời điểm sẽ đảm bảo an toàn cho giấy tờ của bạn. Vậy vì sao nên dùng hai hộ chiếu khi đi du lịch cùng vé máy bay Korean Air.

Vì sao nên dùng hai hộ chiếu khi đi du lịch?

Vì sao nên dùng hai hộ chiếu khi đi du lịch?

Dễ dàng di chuyển

Khi ghé thăm các quốc gia nhạy cảm về nền chính trị như vùng Trung Đông, hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu. Do đó, bạn sẽ có thể gặp phải một số khó khăn khi du lịch vào các nước khác sau đó.

Ví dụ như sau khi nhập cảnh vào Israel, bạn khó có thể đến các nước khác như Indonesia, Algeria, Malaysia, các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Khi đó, một cuốn hộ chiếu dự phòng sẽ giúp bạn vượt qua được các khó khăn này.

Tránh thời gian "chết" khi chờ xin visa

Việc xin visa luôn đòi hỏi phải khớp với lịch trình nên cần phải cẩn thận. Nhiều quốc gia thường yêu cầu rất nhiều thủ tục trước khi cấp thị thực một cách chi tiết như thư mời, xác minh hành trình. Do đó, thời gian chờ đợi xin visa quả thực kéo dài rất lâu từ 2 tuần – 1 tháng. Khi đó, việc có thêm một cuốn hộ chiếu dự phòng sẽ giúp bạn chủ động hơn. Riêng với trường hợp không phải đặt chuyến bay liên quốc gia nhiều, bạn cũng không nhất thiết phải dùng cuốn hộ chiếu dự phòng này.

Xem thêm: khám phá 18 sự thật không thể ngờ về Amsterdam

Giảm rủi ro bị mất hay thất lạc hộ chiếu

Vì sao nên dùng hai hộ chiếu khi đi du lịch: áp dụng rộng rãi ở Mỹ

Vì sao nên dùng hai hộ chiếu khi đi du lịch: áp dụng rộng rãi ở Mỹ

Với khách du lịch, hộ chiếu là vật bất ly thân vô cùng quý giá phải gìn giữ khi đi du lịch ra khỏi nước. Nếu không may bị mất hay thất lạc, bạn có thể sẽ bị kẹt lại ở nơi xứ lạ để làm lại các thủ tục.

Khi đó, nếu có một cuốn hộ chiếu dự phòng trong tay, bạn chỉ cần thông báo với đại sứ quán và tiếp tục s hành trình như dự kiến. Nhưng cũng có vài nước bắt buộc phải xuất trình lại hộ chiếu cũ thì bạn vẫn phải chờ tới khi lấy lại thị thực thì mới có thể tiếp tục xuất và nhập cảnh.

Đối với nước Mỹ, hầu hết sẽ được áp dụng chính sách dùng hộ chiếu dự phòng trong thời gian 2 năm. Mọi công dân Mỹ gốc Việt đều có quyền đăng ký điều này với chi phí mỗi lần xin cấp là 135USD. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa áp dụng dùng song song 2 hộ chiếu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mua ngay vé máy bay giá rẻ Korean Air ngay từ bây giờ để tha hồ vi vu, du ngoạn những vùng đất mà mình yêu thích.