Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới

Hiện nay, cụm từ “vé máy bay giá rẻ” là một trong những chủ đề hot được nhiều người quan tâm. Đó không chỉ là cơ hội tốt, có 1 0 2 của các hành khách mà còn là cơ hội không thể bỏ qua của những kẻ kinh doanh chuộc lợi. Thực tế, có rất nhiều phản ánh về việc bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không từ chính người trong cuộc. Những kẻ xấu đã tranh thủ thời cơ khuyến mãi vé máy bay giá rẻ để chiếm đoạt tài sản của người mua vé. Bài viết “Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới” sẽ giúp làm sáng tỏ một vài vấn đề mà bạn đang quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới

Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới

Kẻ gian lợi dụng sơ hở để lừa đảo

Rất nhiều hãng hàng không thường xuyên tung ra chương trình bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi. Đặc biệt các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air…, trong đó, hành khách thường ưu tiên chọn vé Vietnam Airlines bởi giá vé tương đương mà có thêm 20kg hành lý ký gửi miễn phí, ít thay đổi giờ, nhiều chặng. Nhưng hãng này có quy định riêng là người hoàn vé chỉ mất 600.000 đồng nên một số đối tượng đã lợi dụng sơ hở này để chuộc lợi.

Do đó, vào các dịp lễ, tết, nhiều người rao bán với mức giá bằng nửa giá mà hãng đưa ra, sau đó liên lạc với những ai có nhu cầu. Thủ đoạn chính chủ yếu là đối với khách hàng mua vé Vietnam Airlines hạng thương gia hay hạng phổ thông. Mua vé đúng tên, ngày giờ, thanh toán như bình thường và tiến hành gửi vé để khách kiểm tra với tổng đài để tạo lòng tin. Sau khi kiểm tra thông tin trùng khớp, khách hàng sẽ phần nào yên tâm hơn vì có được tấm vé rẻ hơn bình thường. Nhưng trên thực tế, kẻ lừa đảo dùng họ, tên, thông tin của khách hàng để gửi yêu cầu tới Vietnam Airlines và yêu cầu hoàn tiền.

Tin liên quan: lưu ý gì khi du lịch New York?

Với thông tin chính xác, việc hoàn vé được chấp nhận tức thì, do đó, khi khách hàng ra sân bay, kiểm tra thông tin thì mới nhận ra “vé đã không cánh mà bay”. Vì vậy, nếu là một khách hàng đang có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ, bạn được khuyến cáo là nên tự đặt vé tránh tiếp tay cho những kẻ lừa đảo.

Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới, đặc biệt là với vé Vietjet

Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới, đặc biệt là với vé Vietjet

Còn đối với hãng Vietjet và Jetstar mặc dù không được hoàn, chỉ được phép đổi tên nhưng cũng không tránh được việc bị lừa. Đối tượng lừa đảo sẽ bán vé máy bay giá rẻ hơn bình thường, sau khi bán cho khách, chờ một thời gian, đối tượng sẽ đổi tên và bán lại cho người khác. Với phí đổi tên chỉ khoảng 310.000 đồng, với cùng 1 vé đối tượng có thể bán và đổi tên cho nhiều khách khác nhau. Ngoài ra đối với các hãng hàng không khác như Korean Air, EVA Air, Air Asia,… cũng có nhiều chiêu lừa đảo rất tinh vi dựa trên sơ hở của từng hãng.

Chiêu lừa đảo mới khi mua vé máy bay giá rẻ

Nhiều người do không nắm rõ cách thức và quy trình mua, hoàn đổi hay hủy vé mà dẫn đến việc mất tiền oan do không kiểm tra được vé vừa mua có hợp lệ hay không? Chỉ khi cầu cứu tới bạn bè, người quen làm cho phòng vé, họ mới biết là vé đã bị hoàn. Đặc biệt, với nhiều người vào dịp Tết, họ đã phải tích cóp cả năm mới để dành dụm tiền về mua vé về quê sum họp gia đình. Nhưng cuối cùng tấm vé cầm trên tay thực ra lại chỉ tờ giấy lộn do đó, họ đã lên tiếng để cảnh báo cho nhiều người không phải gặp cảnh oái ăm.

Nhiều người đặt vé qua mạng, sau khi tiền đã thanh toán mà vẫn chưa thấy vé được chuyển. Họ gọi điện cho người bán nhưng lại bị xin khất lần khất nữa và cuối cùng là tắt máy không liên lạc được. Nhiều người bị dụ lần đầu mua thành công nhưng lần thứ hai thì lại trắng tay. Do đó, an toàn nhất là mỗi khách hàng tự tra vé, nếu thấy vé rẻ quá thì nên kiểm tra kỹ và nắm rõ quy trình đặt vé để tránh bị lừa.

Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới, tốt nhất nên tự mình đặt vé

Vé máy bay giá rẻ Korean Air và các chiêu lừa đảo mới, tốt nhất nên tự mình đặt vé

Vé giá rẻ cho các dịp Tết không chỉ được bán một lần mà sẽ được mở bán đợt tiếp theo cách sau đó vài tháng. Do đó, mọi người đừng quá lo lắng mà vội vã mua vé giá rẻ để rồi tiền không cánh mà bay còn vé lại là tờ giấy lộn không xài được. Những khách hàng có nhu cầu mua vé máy bay Tết, vé máy bay giá rẻ để lại số điện thoại trên các diễn đàn, forum, facebook… hầu hết sẽ có người liên hệ để mời chào mua vé. Và việc giao dịch chỉ qua facebook, điện thoại, cà phê giữa cá nhân với cá nhân cũng không thể nào lường trước được rủi ro và sự cố.