Trải nghiệm du lịch khám phá New York bằng xe đạp

New York là một trong những thành phố du lịch thân thiện, được đánh giá là dễ đi bộ nhất trên thế giới, bởi cách bố trí đường đi đặc biệt. Nhưng bên cạnh đó, thành phố cũng có gần 2.000km đường đi dành cho xe đạp, tạo sự thân thiện với người đi xe đạp. Vì thế khi có dự định đi du lịch New York, bạn cũng có thể lựa chọn trải nghiệm du lịch khám phá thành phố bằng xe đạp đấy.

Thành phố New York là một điểm đến đầy hấp dẫn của nước Mỹ

Hướng dẫn khám phá New York bằng xe đạp

Ngoài đi bộ và sử dụng các phương tiện di chuyển 4 bánh, xe đạp hiện nay đang là một trong những lựa chọn phổ biến của người dân, cũng như khách du lịch khi tới New York. Việc tham quan thành phố bằng xe đạp giúp cho bạn có thể tìm thấy những khung cảnh đặc biệt, và tới được nhiều nơi hơn so với khi đi bộ. Chọn cách khám phá thành phố này, bạn sẽ có được những trải nghiệm du lịch tuyệt vời hơn.

Nếu là một người mới, bạn sẽ cần những hướng dẫn dưới đây để bắt đầu hành trình đi quanh New York bằng xe đạp đấy. Sẽ có những thông tin về cách thuê xe, khám phá thành phố thông qua những tuyến đường tốt nhất để bạn tham khảo, cùng tìm hiểu nhé.

Khám phá New York bằng xe đạp sẽ là một trải nghiệm du lịch mới dành cho bạn

Thuê xe đạp ở New York

Cách nhanh nhất để du khách có thể tìm thấy một chiếc xe đạp ở New York chính là thông qua Citi Bike. Đây là một chương trình chia sẻ xe đạp ở khu vực Manhattan, Brooklyn, và Queens, cung cấp hàng ngàn xe đạp tại các quầy của Citi Bike. Giá thuê xe ở đây là 12 USD (~278.000VNĐ) cho số lần đi không giới hạn trong vòng 30 phút, nếu đi hơn 30 phút sẽ bị tính phí là 4 USD (~93.000VNĐ) sau 15 phút.

Nếu bạn ở New York vào những ngày cuối tuần, có thể thỏa thuận để thuê xe 3 ngày với giá 24 USD (~557.000VNĐ). Chỉ cần tới những ki ốt màu xanh của Citi Bike là bạn đã có thể thuê xe, hoặc tải ứng dụng để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể.

Citi Bike là một trong những công ty cho thuê xe đạp nổi bật ở New York

Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe đạp từ 1 trong những doanh nghiệp địa phương cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp hàng ngày và hàng tuần. Ở trung tâm New York có công ty Bike Rent NYC, chuyên cung cấp xe đạp trong và xung quanh công viên Trung tâm. Công ty Unlimited Biking cung cấp cả tour du lịch trọn gói, và cho thuê xe đạp đơn tại các địa điểm gần công viên trung tâm, Harlem, cầu Brooklyn và trên bến tàu 78 sông Hudson.

Một lựa chọn khác là tour du lịch nhóm có hướng dẫn, bao gồm các khu vực được chỉ đinh nhất định. Hầu hết các tour du lịch xe đạp này đều được tổ chức quanh công viên Trung tâm – một trong những khu vực thân thiện nhất với xe đạp ở NYC. Môt công ty bán tour gợi ý cho bạn là Brooklyn Bike, công ty này cung cấp một loạt các tuyến đường chạy quanh quận Brooklyn nổi tiếng. Nằm ở Williamsbugrg, Get Up and Ride cũng cung cấp một số tour du lịch ở quanh Brooklyn và Manhattan để bạn đăng ký.

Các tour du lịch bằng xe đạp cũng là một lựa chọn thích hợp cho bạn

Cách cuối cùng đó chính là tìm kiếm người phát tờ rơi cho thuê xe trên đường, nhưng phải cẩn thận bởi một trong số đó hoạt động không hợp pháp. Bạn nên kiểm tra trực tuyến trước để bảo đảm thuê đúng người.

Cách đi xe đạp an toàn

Khi lựa chọn hình thức khám phá New York bằng cách đi xe đạp, bạn cần chú ý, cảnh giác với điều kiện giao thông xung quanh. Đặc biệt phải cẩn trọng khi đang đi trên những con đường đông đúc, gần với những chiếc xe đang đỗ hoặc qua các giao lộ lớn.

Ở New York, ô tô, xe tải, người đi bộ và xe đạp đều dùng chung một đường, vì thế, khi đi xe đạp, cần tuân thủ theo quy tắc đường bộ như những phương tiện khác. Có nghĩa là khi bạn vượt đèn đỏ, bạn có thể phải nhận 1 tấm vé phạt. Và một điều cần nhớ là luôn luôn đi xe với luồng xe cộ, tránh đi trên vỉa hè cho người đi bộ, ra hiệu bằng tay trước khi rẽ và nhường đường cho người đi bộ nữa nhé.

Khi đi xe đạp bạn cũng nên tuân thủ luật giao thông

Về mặt pháp lý, mũ bảo hiểm không bắt buộc khi bạn đi xe đạp ở New York, nhưng chúng luôn được khuyến khích sử dụng cho tất cả người tham gia đi xe đạp. Về mặt thiết bị, đeo cả 2 bên tai nghe khi đi xe đạp là bất hợp pháp, thậm chí chỉ đeo 1 bên cũng không phải là ý tưởng hay. Nhắn tin, nói chuyện trên điện thoại khi đi xe đạp được cho là 1 thảm họa, vì thế, tốt nhất nên cất điện thoại khi đang di chuyển trên tất cả các tuyến phố.

Khi đi xe đạp và dừng lại ở một địa điểm nào đó, khóa xe là điều mà bạn phải làm. Nếu không khóa xe đạp của bạn có thể bị mất, và trả một khoản phí nếu xe của bạn được thuê từ các công ty cho thuê xe ở thành phố. Trong trường hợp chọn xe của Citi Bike, bạn chỉ cần để xe của mình tại 1 trạm Citi Bike có ở nhiều tuyến phố khác nhau.

Khi dừng chân khóa xe là một điều cần thiết

Ba tuyến đường đi xe đạp tốt nhất ở New York

Sau khi đã có 1 chiếc xe đạp riêng, và nắm bắt được những thông tin an toàn cơ bản, thì tìm kiếm một tuyến đường đi để trải nghiệm ở New York là điều tiếp theo bạn nên quan tâm. Tại một thành phố lớn như New York, có rất nhiều tuyến đường khác nhau, bạn có thể đi bất kỳ đâu, nhưng tuyến đường nào mới thực sự tốt? Dưới đây sẽ là 3 tuyến đường tốt nhất được gợi ý cho bạn.

  1. Đại lộ Brooklyn Greenway, đại lộ Atlantic đến Greenpoint

Thời gian di chuyển: 30 phút

Chiều dài đường đi: khoảng 9km

Đại lộ Brooklyn Greenway là một tuyến đường đi xe đẹp ở New York

Một trong những con đường đi xe đạp nổi bật nhất ở New York chính là từ đại lộ Atlantic, và đi qua một trong những không gian xanh đẹp nhất của thành phố - công viên cầu Brooklyn. Đây là một chuyến đi tuyệt đẹp, nằm dọc theo bờ sông Đông đến cầu Brooklyn. Từ đây, bạn có thể điều hướng theo các tuyến đường khác như Old Fulton, Front hoặc York để đến sân vận động Brooklyn Navy lịch sử.

Ở đây sẽ có một làn đường dành riêng cho xe đạp, theo hướng đi về phía bắc qua cầu Williamsburg – nơi bạn có thể dừng chân tại công viên Domino mới. Đi tiếp trên làn đường dành cho xe đạp của Kent Avenue đến công viên bang East Rives, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Manhattan – điểm đến được các Instagramer yêu thích. Cuối cùng là rẽ vào đại lộ Franklin để tới Greenpoit, tuyến đường cuối cùng này nên thả chậm tốc độ, và bạn sẽ được ghé thăm công viên Transmitter.

Bạn sẽ tìm thấy công viên Transmitter trên tuyến đường này

  1. Tuyến đường vòng quanh công viên Trung tâm, từ Columbus Circle tới Columbus Circle

Thời gian di chuyển: 45 phút

Chiều dài đường đi: 9.5km

Nếu đang tìm kiếm một chuyến đi xanh mát nhất ở New York trên chiếc xe đạp, thì tuyến đường vòng quanh công viên trung tâm này chính là nơi dành cho bạn. Tuyến đường tạo thành một vòng tròn lớn xuyên qua công viên lớn nhất Manhattann – công viên Trung tâm, bắt đầu từ Columbus Circle và kết thúc cũng ở Columbus Circle.

Tuyến đường vòng quanh công viên Trung tâm cung cấp nhiều điểm tham quan hoàn hảo

Bắt đầu từ đường Columbus Circle ở phía tây nam, bạn có thể thực hiện một vòng tròn quanh công viên theo chiều ngược kim đồng hồ, trong thời gian chưa tới 1 giờ di chuyển. Nhưng để có được trải nghiệm tuyệt vời hơn, hãy dừng lại khi mệt hoặc ghé thăm các địa điểm nổi bật, và ngắm nhìn cảnh quan tươi mát của công viên này.

Ở công viên Trung tâm bạn sẽ tìm thấy nhiều không gian xanh tuyệt đẹp, và không hề thiếu địa điểm để tham quan, khám phá. Trên tuyến đường đi xe đạp này, bạn sẽ tìm thấy nhiều nơi để dừng chân như Cop Cot, Chess & Checkers House Visitor Center, Balto Statue, Huddlestone Arch, Glen Span Arch, Hernshead, Greyshot Arch,...

Đây là tuyến đường được nhiều người yêu thích

  1. Sông Hudson Greenway, từ Battery đến cầu George Washington

Thời gian di chuyển: 1 giờ

Chiều dài đường đi: 17.7km

Chuyến đi ở sông Hudson Greenway là tuyến đường dài nhất trong cả 3 chuyến đi, với thời gian di chuyển ít nhất là 1 giờ. Tuyến đường bắt đầu ở Battery tại khu vực Manhattan, đi dọc theo sông Hudson tuyệt đẹp và kết thúc ở cầu George Washington. Trên tuyến đường này có rất nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời để bạn thỏa sức khám phá đấy.

Từ Battery, đi theo con đường dành cho xe đẹp về phía tây, qua trung tâm thương mại thế giới mới, và chạy dọc theo bờ sông Hudson. Bạn sẽ đi xe qua West Village, Chelsea và khu phức hợp Hudson Yards cao chót vót, đây đều là những địa điểm nổi bật của New York. Và bạn sẽ muốn dừng lại hoặc đi chậm hơn để tham gia USS Intrepid, hoặc xem một con tàu cập bến tại phố 46, hay ngắm tòa nhà Via hình tứ diện tuyệt đẹp trên phố 57.

Đường đi xe đạp dọc sông Hudson là điểm đến được nhiều người lựa chọn

Hành trình của bạn có thể tiếp tục bằng cách đi xe ngay bên bờ sông dọc theo Upper West Side hoặc đi qua những tán cây xanh của công viên bên bờ sông trên đường 72. Đi xa hơn về phía bắc, bạn sẽ tìm thấy công viên tiểu bang Riverbank – nơi có nhiều điểm chơi thể thao, và thích hợp để nghỉ ngơi lấy sức. 

Chuyến đi này sẽ kết thúc ở ngọn hải đăng Little Red của công viên Fort Washington, bên dưới cầu George Washington. Đây là một địa điểm hoàn hảo để khám phá, hít thở khí trời và ngắm nhìn khung cảnh thành phố.

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng xe của Citi Bike trên các tuyến đường 2 và 3, bạn sẽ cần phải đỗ chiếc xe đạp của mình dọc đường và lấy một chiếc mới để tránh phải trả thêm phí.

Chọn xe của Citi Bike bạn có thể đổi xe từ các điểm dừng dọc đường

Khám phá thành phố New York bằng xe đạp là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời, giúp bạn đi đến nhiều nơi và nâng cao sức khỏe. Trong chuyến đi New York sắp tới, đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn tìm hiểu về thành phố. Nếu đã lên lịch trình sẵn và chưa đặt được vé máy bay đi New York, hãy liên hệ với văn phòng Korean Air chúng tôi. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn và giúp bạn đặt vé một cách nhanh chóng nhất.