Tour tham quan chùa Heungryunsa 2 giờ miễn phí dành cho du khách quá cảnh ở Hàn

Đối với nhiều người ngồi lướt web và đọc báo 2, 3 giờ đồng hồ hoặc thậm chí hơn là điều bình thường trong khi quá cảnh chờ bay. Nhưng nếu là bạn đang quá cảnh ở sân bay Quốc tế Incheon thì bạn có một lựa chọn khác tốt hơn đấy. Đó là cơ hội tham gia vào những tour du lịch ngắn hoàn toàn miễn phí. Nếu thời gian quá cảnh bạn chỉ trong khoảng 5 giờ đổ lại thì bạn nên tham gia vào tour 2 giờ với 2 điểm tham quan là Chùa Heungryunsa và Cầu Incheon.

Sân bay Quốc tế Incheon là nơi có lượng khách quá cảnh nhiều so với các sân bay ở Châu Á

Lộ trình của tour tham quan chùa Incheon trong 2 giờ

Lộ trình của tour tham quan này như sau: Sân bay Quốc tế Incheon – Chùa Heungryunsa – Cầu Incheon – Sân bay Quốc tế Incheon. Cả thời gian di chuyển và thời gian tham quan kéo dài trong 2 giờ. Hành khách sau khi đã đăng ký tour sẽ được thực hiện theo đúng trình tự của lộ trình, bao gồm có hướng dẫn viên theo thuyết trình.

Mỗi ngày sân bay có đến 3 tour tham quan chùa Incheon, với các khung giờ như sau:

  • Chuyến 1: 09:00 – 11:00
  • Chuyến 2: 13:00 – 15:00
  • Chuyến 3: 14:00 – 16:00

Tùy vào khoảng thời gian mà bạn xuống máy bay và lên máy mà có thể chọn một chuyến du lịch với giờ giấc thích hợp nhất. Những đối tượng được phép thực hiện tour du lịch quá cảnh miễn phí này bao gồm:

  • Hành khách đi tour quá cảnh có chuyến bay chuyển tiếp cùng ngày từ nước thứ ba khác trong vòng 24 giờ.
  • Hành khách đi tour quá cảnh không cần visa vào Hàn Quốc theo thỏa thuận thị thực song phương hoặc chương trình bãi bỏ thị thực.
  • Hành khác có visa như giấy phép nhập cảnh trở lại hoặc cư trú lâu dài ở các nước Mỹ (bao gồm cả Guam), Nhật, Canada, Australia và New Zealand.

Để đăng ký hành khách cần mang đủ các giấy tờ như: hộ chiếu, thẻ lên máy bay lúc đến và đi hoặc vé điện tử đến quầy 41và 42 tại tầng 1 sân bay đăng ký. Tại đây các nhiên viên sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể về thủ tục và hình thức đăng ký nhanh nhất.

Lưu ý:

•        Tất cả các chương trình tour được hướng dẫn bởi nhân viên nói tiếng Anh.

•        Chương trình tour có thể sẽ thay đổi mà không được thông báo trước do tình huống bất ngờ không thể tránh được.

•        Việc đăng kí tour được thực hiện trên tiêu chí “Ai đến trước thì phụ vụ trước”.

Khu vực hành khách đến đăng ký tham gia tour du lịch quá cảnh miễn phí ở sân bay Quốc tế Incheon

Sơ lược về sân bay Quốc tế Incheon

Đây chính là sân bay hàng đầu của Hàn Quốc, đồng thời cũng được biết đến là sân bay tốt nhất Châu Á hiện nay. Sân bay này gồm năm tầng chia làm ba phần, phần lớn được chia thành ga hành khách, phòng chờ, và các trung tâm vận chuyển. Với diện tích rộng lớn như vậy, phần lớn mọi người không nhận biết được các hạng mục cơ sở hạ tầng có ở nơi đây lại nhiều đến như vậy. Cho dù bạn có đến trước lúc bay hàng tiếng đồng hồ hoặc phải nghỉ lại qua đêm ở sân bay này thì bạn cũng có thể tận hưởng thời gian tuyệt vời.

Một số tiện ích mà sân bay Quốc tế Incheon đang cung cấp hiện nay là:

- Spa On Air & Darakhyu hay nhà tắm miễn phí: Darakhyu, một khách sạn theo khoang, hay khu Spa On Air, một phòng tắm hơi có khu vực sảnh khách, là một sự sắp xếp hoàn hảo, cho phép bạn có một đêm nghỉ ngơi ngon giấc với mức giá phải chăng. Đối với hành khách quá cảnh sẽ được sử dụng dịch vụ này miễn phí, còn đối với hành khách không quá cảnh sẽ phải tốn phí.

- Khu trượt băng trong nhà mở cửa quanh năm, Ice Forest: Ice Forest là một sân trượt patin trong nhà mở cửa 365 ngày một năm nằm trong Sân bay Quốc tế Incheon. Sàn của sân trượt này được làm bằng một loại nhựa đặc biệt, khiến sân trượt băng này vẫn hoạt động được suốt bốn mùa. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị có sẵn tại đây đều miễn phí.

Sân bay Quốc tế Incheon còn có hẳn một khu trượt băng trong nhà mở cửa quanh năm

- Phòng trẻ & Phòng chơi của trẻ em: Bay xa cùng trẻ nhỏ chưa bao giờ là điều đơn giản, hiểu được nhu cầu này sân bay Incheon đã khai thác khu phòng trẻ và phòng chơi cho trẻ em. Tại phòng trẻ, phụ phụ huynh có thể thoải mái cho trẻ sơ sinh bú, thay tã hoặc nghỉ ngơi. Ngoài ra trẻ từ 3 đến 8 tuổi sẽ được sử dụng đồ chơi trong phòng chơi của trẻ em giới hạn.

- Sảnh khách Internet: Cách đơn giản nhất để giết thời gian tại sân bay chính là ngồi lướt internet. Sóng Wi-Fi miễn phí có sẵn ở khắp Sân bay Quốc tế Incheon dành cho những hành khách sử dụng các thiết bị cá nhân. Những hành khách còn có thể sử dụng máy tính miễn phí có sẵn tại Sảnh khách Internet. Máy tính ở đây đều được kết nối với một máy in-scan nên hành khách có thể chuẩn bị các tài liệu quan trọng hoặc in vé điện tử cho mình mới mức phí thấp.

Chùa Heungryunsa – ngôi chùa cổ linh thiêng xứ Hàn

Heungryunsa, tọa lạc tại Dongchun-dong, Yeonsu-gu, Incheon, được thành lập cách đây khoảng 613 năm, vào năm thứ hai của nhà vua Wu (triều đại Goryeo) do Preceptor Naong, một nhà sư hoàng gia của King Gongmin. Ban đầu, ngôi chùa được đặt tên là Cheongnyangsa theo tên ngọn núi gần đó.

Khung cảnh của chùa Heungryunsa

Trong cuộc chiến tranh Nhật Bản Triều Tiên (1592) chùa đã bị tàn phá và đã bị bỏ hoang trong 340 năm. Mãi đến năm 1938, một ngôi chùa mới đã được xây dựng, nhưng sau đó bị phá hủy vào năm 1966 để được xây dựng lại thành tám tòa nhà mới. Vào năm 1977, ngôi chùa được đổi tên thành Heungryunsa.

Mặc dù khung cảnh từ đền thờ bắt mắt vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, quan điểm lúc hoàng hôn đặc biệt gây ấn tượng. Những ai đang mong đợi một cái nhìn lâu hơn về đời sống của đền thờ được khuyến khích ghi danh tham dự vào ngôi chùa Heungryunsa, nơi hướng dẫn du khách trải nghiệm Phật giáo Hàn Quốc.

Các tượng Phật bên trong chùa Heungryunsa

Ngôi chùa còn có một trung tâm thiền và một căn hộ Manbuljeon, một căn phòng trang trí hàng ngàn vị Phật. Trung tâm tưởng niệm công nghệ cao mở cửa cho du khách muốn hoan nghênh tổ tiên của họ. Chùa Heungryunsa nằm cạnh Thành Phố Quốc Tế Songdo. Công viên Tưởng niệm cho Chiến dịch Incheon Landing nằm ngay gần lối vào của ngôi đền.

Cầu Incheon - cây cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc

Là một cây cầu bê tông mới được xây dựng tại Hàn Quốc, cầu Incheon khánh thành vào tháng 10/2009, là điểm kết nối giữa đảo Yeongjong và phần đất liền Incheon. Chiếc cầu này là cầu dây văng dài nhất tại xứ sở kim chi, xếp thứ hạng cao nhất trong số những cây cầu dài nhất thế giới tính đến tháng 10/2010.

Incheon, cây cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc

Cầu Incheon nhằm mục đích kết nối giữa Songdo và sân bay quốc tế Incheon, giảm thời gian vận chuyển lên đến 1 giờ. Một phần cầu vượt biển được nhượng quyền bởi Incheon Bridge Corporation, được tài trợ bởi khối tư nhân. Korea Expressway Corporation và Korean Ministry of Land, Transport and Maritime Affairs (MLTM) quản lý dự án.

Được thiết kế là cầu dây văng, sở hữu chiều dài 21,38 km đây hiện là cây cầu dài nhất tại Hàn Quốc và xếp thứ 7 trên thế giới. Cầu rộng 33,4 mét cao 230,5 mét và có đến 800 mét. Được biết từ khi khánh thành cây cầu, dự án như mở ra thời đại mới cho ngành xây dựng quốc gia. Cầu Incheon thể hiện thiết kế tinh xảo, xứng đáng nhận danh hiệu công trình ấn tượng nhất thế giới.

Khi xây dựng cầu, những người thiết kế và xây dựng phải vượt qua gió mạnh và sóng biển, sương mù, và sự lên xuống của thủy triều lớn thứ ba thế giới. Chính vì vậy, việc gấp rút hoàn thành cầu càng được đẩy mạnh nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Công nghệ xây dựng cầu Incheon tiên tiến, được nhiều quốc gia mua bí quyết xây dựng nhưng Hàn Quốc vẫn giữ làm ẩn số. Kể từ đó, kỹ thuật xây dựng tiên tiến của các kỹ sư Hàn Quốc đã trở thành huyền thoại trong lĩnh vực xây dựng toàn cầu.

Khi di chuyển trên cầu du khách sẽ bất ngờ với khung cảnh ngoạn mục mà cầu Incheon đem đến

Là cây cầu cao tốc được xây dựng vượt qua biển Tây khoảng 21,4 km, nối thành phố quốc tế Songdo và sân bay quốc tế Incheon. Toàn bộ chiều dài của cầu khoảng 18 km và 12 làn đường cao tốc. Khoảng không gian từ cầu xuống mặt biển khá lớn cho phép những con tàu có trọng tải hàng nghìn tấn đi qua mà không chạm cầu. Chiều cao của cầu gần bằng với chiều cao của một tòa nhà 63 tầng tại Yeouido, Seoul. Cây cầy này là huyết mạch giao thông vận chuyển hàng hóa khu vực phía Nam Seoul, tạo ra hơn 3,35 tỷ USD hiệu quả kinh tế, đồng thời đưa Incheon thành một trung tâm vận chuyển mới khu vực Đông Bắc Á.

Trên đây là hai điểm đến trong lộ trình Chùa Heungryunsa – Cầu Incheon tour tham quan chùa Incheon trong 2 giờ dành cho hành khách quá cảnh. Nếu thấy hứng thú thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thực hiện những chuyến du lịch ngắn miễn phí này nhé. Nếu thấy 2 giờ quá ngắn chưa thăm thú hết cảnh đẹp thì lần sau bạn đừng ngại đặt mua vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc du lịch nhé. Đảm bảo đất nước này sẽ mang đến bạn nhiều cung bận cảm xúc thú vị cùng những trải nghiệm tuyệt vời.