Top 9 món tráng miệng ở Mỹ cho bữa ăn thêm tròn vị

Mua vé máy bay đi Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu cho những tín đồ cuồng chân. Bởi lẽ, Mỹ luôn khiến bạn hài lòng bởi cảnh đẹp đa dạng cùng sự năng động của cuộc sống tại các thành phố lớn, hay không khí yên bình tại những thị trấn xinh đẹp ở ngoại ô. Bên cạnh đó, ẩm thực đặc sắc cũng là một phần quan trọng giúp nước Mỹ níu chân du khách. Cùng với danh sách món ăn nhanh nổi tiếng dày cộp, top 9 món tráng miệng ở Mỹ cho bữa ăn thêm tròn vị cũng thu hút nhiều sự chú ý không kém.

1. Bánh táo nướng

Một trong những món bánh tráng miệng điển hỉnh nhất của ẩm thực Mỹ là bánh táo nướng. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là táo tươi xay nhuyễn rồi cho vào khuôn đã trải bột mỏng sẵn. Bề mặt bánh có thể phủ bột hoặc phủ lên một lớp táo tươi cắt mỏng rồi đem đi nướng. Khi bánh chín sẽ được cắt thành miếng nhỏ dạng tam giác rồi thưởng thức. Ngoài ra, người ta cũng có thể phủ lên miếng bánh một ít kem tươi để tăng thêm hương vị.

Bánh táo nướng là một trong những món bánh tráng miệng phổ biến và được yêu thích nhất ở Mỹ

Món bánh táo của người Mỹ được đánh giá là đơn giản mà lại rất tinh tế. Những quả táo được trồng và thu hoạch tại địa phương, được rắc với gia vị ấm và nướng lên đến hương vị đỉnh cao bên trong lớp vỏ làm bằng bơ hoàn toàn thủ công đặc trưng. Hình dáng và kích thước bánh cũng được các đầu bếp biến tấu đa dạng.

2. Bánh chess

Bánh chess có sự kết hợp hài hòa giữa phô mai tươi, kem, sữa và trứng. Chiếc bánh này chinh phục vị giác của người ăn bởi sự béo ngậy, hương thơm lừng và ngọt ngào khó cưỡng. Bánh chess sử dụng phô mai nên có vị thơm béo khá giống với cheesecake. Ngoài ra, bánh chess còn có loại nướng hoặc không cần nướng lớp đế từ bánh quy.

Bánh chess vị chanh là một phiên bản bánh chess thú vị phù hợp với khẩu vị của mọi người

Mặt khác, thành phần nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi linh hoạt và cách trang trí cũng được biến tấu từ đơn giản đến cầu kỳ. Điều đó đã giúp bánh chess trở nên hấp dẫn và khác biệt so với cheesecake. Món bánh này được bán rộng rãi ở Mỹ, từ các tiệm bánh ngọt, quán cà phê cho đến bữa tráng miệng ở các nhà hàng,…

3. Cookie chiên

Cookie chiên thường được làm từ coca và si rô coke. Nguyên liệu được nhào với bột, có thể có nhân hoặc không. Bột bánh sau khi hoàn thành thường được vo thành dạng tròn và chiên trong dầu nóng. Sau khi bánh chín thì được phủ lên một lớp đường bột để tăng thêm sức hấp dẫn.

Bánh cookie chiên có cách làm đơn giản nên thường được các bà nội trợ chế biến tại nhà

Cookie chiên có cách chế biến khá giống với doughnut nhưng khác ở chỗ không được phủ lên các loại si rô và hạt đường nhiều màu sắc. So với doughnut thì bánh cookie chiên đơn giản hơn nhiều. Bánh quy này khá ngon, nhưng sẽ ngon hơn nếu nó được nướng ít hơn, nhưng vẫn ấm và dẻo, lại còn được bọc trong một lớp bột chiên giòn ngọt.

4. Bánh bumpy

Bạn nhất định phải nếm thử bánh bumpy khi săn vé máy bay đi Mỹ. Bởi lẽ, đây là một chiếc bánh tráng miệng chocolate độc đáo với những dòng kem trông như ống nước trên bề mặt bánh. Toàn bộ bánh được phủ lên một lớp kem kẹo mềm. Vẻ ngoài của bánh bumpy được trang trí khá gập ghềnh, đòi hỏi sự khéo léo mới đạt được tính thẩm mỹ cần có. Ngoài chocolate là hương vị phổ biến nhất, bumpy còn được làm từ các nguyên liệu khác giúp người thưởng thức có thêm sự lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

Bánh bumpy có vị ngọt ngào hấp dẫn, là lựa chọn hoàn hảo cho những người thích ăn đồ ngọt

Bánh bumpy được biết đến là một món bánh truyền thống của Detroit. Chiếc bánh sô cô la đen ẩm ướt này có một lớp kem bơ ngọt ngào bên trên phủ một lớp kem sô cô la béo ngậy. Có thể nói bumpy là món bánh lý tưởng cho những người yêu thích sô cô la.

5. Bánh bizcochitos

Đây là một trong những món bánh phổ biến nhất vào dịp Giáng sinh ở Mỹ. Bánh bizcochitos được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, hồi và quế. Bánh được nướng chín trong thời gian ngắn và mang ra thưởng thức ngay. Với hương vị nhẹ nhàng, bánh bizcochitos đem lại cho người ăn cảm giác thích thú vô cùng. Thông thường, bánh bizcochitos được nhâm nhi cùng với một ly sữa tươi hoặc một chút kem lạnh để tăng thêm hương vị.

Những chiếc bánh bizcochitos luôn hiện diện vào mỗi dịp Giáng sinh về trên khắp nước Mỹ

Bizcochito có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử của New Mexico. Công thức đầu tiên của món bánh này được phát triển bởi những cư dân Tây Ban Nha đầu tiên ở New Mexico để phản ánh phong tục, văn hóa và hương vị địa phương của khu vực. Theo thời gian, Bizcochito đã dần trở thành một loại bánh quy nhân dịp đặc biệt được phục vụ trong lễ cưới và các ngày lễ tôn giáo (đặc biệt là Giáng sinh). Đến nay thì món bánh này rất phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Mỹ.

6. Bánh chanh

Bánh chanh có nguồn gốc từ bang Florida và hiện đã có mặt trên hầu khắp lãnh thổ Mỹ. Mẻ bánh đầu tiên không cần phải nấu nướng gì cả do axit của chanh đã phản ứng với sữa đặc có đường tạo nên một viền bánh dày. Ngày nay, bánh được nướng chín và phủ lên kem tươi hoặc kem phô mai để đáp ứng thị hiếu của khẩu vị hiện đại. Bên cạnh đó, cách làm đổi mới này cũng giúp cho bánh chanh trở nên hấp dẫn hơn, ngon hơn. Thưởng thức bánh chanh, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt vị chua thanh của chanh, vị ngọt của sữa hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo.

Bánh chanh là món tráng miệng có nguồn gốc từ Florida và hiện đã có mặt ở hầu khắp các tiểu bang của Mỹ

Món bánh chanh này là món tráng miệng tuyệt vời được tạo ra với phần vỏ chanh và nước cốt chanh. Nhờ phần vỏ chanh và nước cốt chanh này mà bánh có mùi thơm nhẹ, hương vị ngọt ngọt lẫn chút vị chua chua khiến người ăn không bị ngán. Đặc biệt, với lớp men chanh ngọt ngào được phủ lên trên, món tráng miệng này được nhiều người yêu thích ở Mỹ.

7. Pecan Pie

Pecan pie là một loại bánh gồm hạt hồ đào trộn với nhân trứng, bơ và đường (thường là xi-rô ngô). Các biến thể có thể bao gồm đường trắng hoặc nâu, xi-rô mía, xi-rô cây phong hoặc mật ong. Món bánh này thường được phục vụ trong các bữa ăn ngày lễ ở Mỹ và được coi là đặc sản ở phía Nam Hoa Kỳ. Hầu hết các công thức bánh hồ đào đều bao gồm muối và vani làm hương liệu. Sô cô la và rượu whisky bourbon là những bổ sung phổ biến khác của bánh.

Pecan pie là một loại bánh gồm hạt hồ đào hấp dẫn

Nhiều người cho rằng Pecan pie được người Pháp phát minh ra ngay sau khi định cư ở New Orleans, sau khi được giới thiệu với hạt hồ đào bởi các bộ lạc người Mỹ bản địa Quinipissa và Tangipahoa. Tuy nhiên một số người lại tin rằng Pecan pie đã được xuất hiện và tồn tại vào đầu những năm 1800 ở Alabama, nhưng điều này dường như không được công thức hoặc tài liệu chứng minh.

8. Fudge Brownies

Bánh brownie sô cô la hay đơn giản là bánh hạnh nhân là một loại bánh kẹo nướng sô cô la hình vuông hoặc hình chữ nhật. Brownies có nhiều dạng khác nhau và có thể béo hoặc xốp, tùy thuộc vào độ đậm đặc của bánh. Thường những chiếc bánh brownie sẽ có lớp da bóng ở phía trên, đây cũng là điểm thu hút khiến brownie trở nên hấp dẫn hơn. Fudge Brownies được cho là đã xuất hiện vào năm 1893, khi Palmer yêu cầu một đầu bếp bánh ngọt làm món tráng miệng thích hợp cho các quý cô tham dự Triển lãm Columbian Thế giới Chicago.

Fudge Brownies là món tráng miệng hoàn hảo cho những người thích sô cô la

Một số phiên bản khác cũng có thể bao gồm các loại hạt, kem phủ, pho mát kem, vụn sô cô la hoặc các thành phần khác. Ngoài ra, còn một biến thể được làm bằng đường nâu và vani thay vì sô cô la trong bột được gọi là bánh hạnh nhân. Bánh hạnh nhân được phát triển ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và phổ biến ở đó trong nửa đầu thế kỷ 20.

9. Baked Alaska

Baked Alaska là một loại bánh kem được đặt trên một chiếc đĩa lót bằng những chiếc bánh bông lan, và kem dâu hoặc vanila. Bên trên phủ bọc xung quanh chiếc bánh bằng một lớp bánh trứng đường hay còn gọi là meringue. Tiếp theo chiếc bánh sẽ được nướng lên cho đến khi lớp meringue chín vàng óng ánh bên ngoài trông vô cùng hấp dẫn.

Hình dáng của Baked Alaska khá độc đáo

Quá trình nướng bánh vô cùng quan trọng, bánh sẽ đặt trong một lò nướng cực nóng trong một thời gian ngắn, đủ lâu để làm bánh trứng đường đông cứng và caramel nhưng không đủ lâu để bắt đầu tan chảy kem. Nhiều thập kỷ trước, món ăn này chỉ được phục vụ trong các khách sạn cao cấp, nhưng ngày nay nó thường được phục vụ trong nhiều nhà hàng phương Tây và các quán cà phê.

Tận hưởng những món ăn ngon khi sở hữu vé máy bay Korean Air đi Mỹ sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái và tràn đầy năng lượng. Điều đó cũng giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn cũng như hiểu thêm về văn hóa địa phương nơi bạn đặt chân đến. Ngoài những món tráng miệng hấp dẫn, ẩm thực Mỹ vẫn còn ẩn chứa vô vàn điều thú vị khác luôn sẵn sàng chào đón bạn đến tìm hiểu và khám phá. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay ngay từ hôm nay và lên lịch trình cho chuyến vi vu đến xứ sở cờ hoa thôi nào!