Top 10 món hải sản siêu ngon ở Mỹ được yêu thích nhất

Cùng với những bãi biển đẹp thì Mỹ cũng là nơi có hàng tá món hải sản tươi ngon hấp dẫn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho “hội mê ăn hải sản” tha hồ trải nghiệm khi book vé máy bay China Airlines đi Mỹ du lịch. Nếu bạn cũng chung ý tưởng ăn đồ biển ngon lạ thì đừng bỏ lỡ top 10 món hải sản siêu ngon ở Mỹ được yêu thích nhất dưới đây nhé!

1. Maryland Crab Cakes

Maryland Crab Cakes – một món bánh cua siêu ngon của Maryland. Món bánh này được làm với thành phần chính là thịt cua biển, thêm vào đó là trứng, vụn bánh mỳ, sữa, mayonnaise... Một số biến tấu khác được làm từ ghẹ xanh để tăng thêm lựa chọn cho thực khách.

Maryland Crab Cakes là món bánh cua siêu ngon mà bạn sẽ được thưởng thức khi du lịch tại Mỹ

Món bánh Maryland Crab Cakes này thường được phục vụ cùng một chiếc bánh mỳ, khoai tây chiên, xà lách trộn hoặc salad mỳ ống. Ban đầu, Maryland Crab Cakes là món ăn được chế biến từ người bản địa. Sau đó, nhờ hương vị độc đáo, nó đã trở thành món ăn nổi tiếng khắp nước Mỹ.

2. Shrimp and Grits

Món hải sản cực nổi tiếng ở Mỹ tiếp theo mà bạn nên thưởng thức có tên là Shrimp and Grits. Món ăn này vốn bắt đầu khá đơn giản, từ tôm nấu trong mỡ thịt xông khói, phục vụ trên kem nướng. Tuy nhiên, sau đó nó đã có phiên bản mới với tôm và thịt nướng, được thực hiện bởi đầu bếp có tên là Bill Neal. Ông cũng thêm vào món ăn này nấm, pho mát cheddar để tạo hương vị riêng.

Shrimp & Grits Festival là món tôm cùng sốt thịt nướng siêu ngon ở Mỹ

Ngày nay, Shrimp and Grits cũng được biến thể theo nhiều cách khác nhau. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy món Shrimp and Grits này ở miền Nam nước Mỹ, được phục vụ cùng với gia vị nóng, nước sốt thịt nướng, cà chua, trứng rán... Shrimp and Grits cũng có lễ hội riêng mang tên Shrimp & Grits Festival, được tổ chức vào tháng 9 hàng năm trên đảo Jekyll ở Georgia.

3. Maine Lobster

Maine Lobster thu hút thực khách bởi nó được làm từ tôm hùm siêu to, thịt ngọt, mọng nước, luộc lên rất mềm... Bên cạnh đó, món ăn này còn được chế biến theo kiểu nướng hoặc hấp, rắc thêm một ít chanh, bơ nóng chảy. Maine Lobster được đánh giá là món ăn dành cho “hội nhà giàu” và nó thường được phục trong những nhà hàng cao cấp.

Maine Lobster – món tôm hùm siêu to khổng lồ mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp du lịch tại Mỹ

Món Maine Lobster thường sẽ được phục vụ cùng bánh quy, salad, khoai tây chiên,.. Thưởng thức món Maine Lobster, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo, ấn tượng của tôm tươi khổng lồ. Tuy có phần đắt đỏ nhưng chất lượng của món Maine Lobster sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với số tiền mình vừa bỏ ra để thưởng thức đấy.

4. Étouffée

Trong chuyến du lịch Mỹ với ý tưởng ăn hải sản, bạn nhất định phải thưởng thức ngay món Étouffée. Món ăn này có nguồn gốc từ Cajun, thưởng được phục vụ như một món chính trong các nhà hàng lớn. Étouffée thưởng được chế biến từ tôm sứ được ướp trong nước sốt đặc.

Étouffée – Món hải sản độc đáo, mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ về ẩm thực trong chuyến tham quan Mỹ

Điều đặc biệt nhất đó là phần nước sốt được làm từ roux vàng hoặc nâu, nó sẽ được phục vụ cùng với cơm. Cái tên Étouffée có nguồn gốc từ chữ Pháp, ý nghĩa là ngột ngạt. Nó liên quan đến phương pháp nấu đặc biệt của món này. Étouffée hiện đang có phổ biến tại các nhà hàng lớn ở Mỹ. Nếu muốn thưởng thức món ăn này ngon nhất, bạn hãy đến những nhà hàng ven biển.

5. Shrimp Cocktail

Nếu bạn là một người thích ăn hải sản thì khi đặt vé máy bay đi Mỹ du lịch đừng bỏ lỡ món Shrimp Cocktail nổi tiếng này. Đúng như tên gọi, món Shrimp Cocktail thường là tôm nấu chín và phục vụ cùng một nước sốt cocktail siêu hấp dẫn.

Shrimp Cocktail được biết đến là món hải sản phục vụ theo phong cách độc đáo nhất tại Mỹ

Shrimp Cocktail là món ăn không có nguồn gốc rõ ràng. Nhưng nhiều người khẳng định rằng nó phát minh bởi một thợ mỏ vào thế kỷ thứ 19 ở California. Đây là người đầu tiên sử dụng hàu trong ly với nước sốt. Shrimp Cocktail thường sẽ được phục vụ trong ly tulip, với nước sốt hấp dẫn cocktail bao gồm tương cà, cải ngựa, sốt mayonnaise... Món ăn này mang tính biểu tượng và đã bắt đầu phổ biến từ những năm 1960 đến 1980.

6. New England Clam Chowder

New England Clam Chowder chính là món hầm kem được làm từ những con ngao còn nhiều muối, những miếng thịt lợn, hành tây, khoai tây, sữa... Món ăn này được phát minh bởi một người hành hương gần Plymouth Rock vào năm 1620. New England Clam Chowder được xem là một phiên bản kem kết hợp với hải sản vô cùng độc đáo. Nó được yêu thích ngay từ những ngày đầu có mặt trên thị trường, trong giai đoạn của thế kỷ 19.

New England Clam Chowder là món kem ngao độc đáo chỉ có ở Mỹ

Một số nơi còn biến tấu món ăn này với bánh quy giòn, bơ, cá băm nhỏ,... để có được hương vị riêng biệt. Khi ăn New England Clam Chowder, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và hương vị biển cả.

Nó gần như là món ăn truyền thống của người New England. New England Clam Chowder thường xuất hiện nhiều trong các cuộc thi, lễ hội và được nhiều người yêu thích. Ngày nay, có nhiều phiên bản mới từ món New England Clam Chowder ở Manhattan, Rhode Island, Long Island, Minorcan, Hatteras, Delaware...

7. Lobster Roll

Nằm trong top 10 món hải sản siêu ngon ở Mỹ được yêu thích nhất, Lobster Roll nhận không ít lời khen từ du khách quốc tế. Đây chính là món tôm hùm cuộn, đặc sản của Maine. Lobster Roll được làm với các nguyên liệu như: tôm hùm, bánh sandich, rau diếp, nước chanh, muối, hạt tiêu đen... Khi ăn, món ăn này thường được phục vụ cùng với khoai tây chiên và nước sốt vô cùng hấp dẫn.

Lobster Roll là một trong số những món hải sản kèm sandwich ngon bạn nên thưởng thức

Có một số thông tin cho rằng, món Lobster Roll này xuất hiện đầu tiên tại Perry's ở Milford. Một số người khác lại cho rằng, nó xuất hiện tại Red's ở Wiscasse. Tuy nhiên, đến nay món Lobster Roll này lại có mặt phổ biến nhất tại bang Maine. Và người dân ở tiểu bang này cũng luôn tôn vinh món ăn này bằng các lễ hội. Nếu có dịp đến Mỹ, bạn hãy thưởng thức món ăn này để cảm nhận được sự độc đáo trong hương vị của nó.

8. Surf and Turf

Khi bạn đến Mỹ và muốn tìm món hải sản ngon để thưởng thức thì hãy nhớ thử Surf and Turf. Đây là một món ăn truyền thống, được làm với một phần thịt và một phần hải sản. Trong đó, phần thịt chính là bít tết bò, còn hải sản thì có thể là tôm hùm, cua hoàng đế, ngao...

Món ăn này hiện chưa xác định rõ nguồn gốc nhưng nó đã trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ từ những năm 1960. Thông thường, món Surf and Turf này sẽ được phục vụ cùng nước sốt. Đối với phần hải sản, thường sẽ nướng, chiên, luộc... tùy vào yêu cầu của thực khách khi đến các nhà hàng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử món Surf and Turf khi đến Mỹ du lịch

Surf and Turf được nhận xét là món ăn chất lượng, giàu dinh dưỡng và có mức giá khá đắt đỏ. Tuy vậy, nhiều thực khách vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền không ít để được nếm thử món ăn này một lần. Surf and Turf phổ biến và được ưa chuộng đến mức mà nó có hẳn ngày lễ ẩm thực dành riêng, có tên là National Surf and Turf Day. Sự kiện này được tổ chức vào ngày 29 tháng 2 hàng năm và thu hút rất nhiều du khách thập phương.

9. Fish Fry

Fish Fry được biết đến là món ăn truyền thống, thường được dùng vào tối thứ Sáu ở Wisconsin. Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ và hương vị của nó cũng rất đặc biệt. Về cơ bản, cá sẽ được đánh tơi, tẩm bột, sau đó chiên giòn. Loại cá thường được dùng để chế biến món Fish Fry này thường là cá tuyết, cá rô hồ, cá bluegill, cá walleye... Theo truyền thống, món Fish Fry thường sẽ được ăn kèm cùng với xà lách trộn, salad khoai tây, sốt tartar, hushpuppies, lát chanh...

Fish Fry là món cá tẩm bột chiên truyền thống rất nổi tiếng ở Winconsin

Món Fish Fry này không đơn giản chỉ là một món ăn mà cũng là kỷ niệm cuối tuần truyền thống của người dân Wisconsin. Bởi, thứ Sáu liên quán đến sự đóng đinh của Chúa Kito. Vì thế, ngày này sẽ biểu thị sự kiên cữ - trong trường hợp là thịt. Tuy nhiên, họ coi cá không phải từ một sinh vật máu nóng. Tục chiên cá xuất phát từ những người dân nhập cư Công giáo Ailen, Ba Lan và Đức đến định cư ở Wisconsin.

10. Crab Cake

Crab Cake là một trong những món bánh cua phổ biến của Mỹ được khá nhiều du khách yêu thích. Thành phần chính của món Crab Cake là cua biển, cùng với đó là vụn bánh mỳ, trứng, mù tạt, sốt worcestershire, thảo mộc tươi. Cua được làm sạch, tách lấy thịt và băm nhỏ, kết hợp với các nguyên liệu này và mang chiên vàng giòn. Crab Cake thường được phục vụ cùng một chiếc bánh mỳ kẹp thịt, bánh quy mặn, chanh, khoai tây chiên, đá bào cole...

Crab Cake là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Mỹ được làm từ cua biển

Có rất nhiều công thức chế biến món Crab Cake khác nhau. Tuy nhiên món Crab Cake chiên vẫn được đánh giá là có hương vị độc đáo nhất. Ngày nay, Crab Cake phổ biến nhất ở New England, Bờ Vịnh, Tây Bắc Thái Bình Dương và bờ biển Bắc California. Với những tín đồ thích hải sản thì nên thưởng thức món ăn này khi có cơ hội đến Mỹ.

Ngoài việc lưu lại top 10 món hải sản siêu ngon ở Mỹ được yêu thích nhất trên, bạn hãy chọn cho mình thật nhiều điểm đến và các trải nghiệm thú vị khác. Đừng quên, bắt đầu hành trình của mình bằng một tấm vé máy bay Korean Air đi Mỹ giá rẻ. Cách thức đặt vé như thế nào nhanh nhất, giá phải chăng, bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay từ hôm nay để được tư vấn kỹ càng nhé!

Thanh Vân