Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Yeongwol, Hàn Quốc

Yeongwol ở Gangwon là một địa điểm du lịch lý tưởng mà du khách có thể ghé qua trong hành trình khám phá Hàn Quốc. Nơi đây có một môi trường tự nhiên tuyệt đẹp với dòng sông Dong và Sogang chảy ra từ những ngọn núi. Nếu lựa chọn chuyến đi tới đây, đừng quên ghé qua top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Yeongwol, Hàn Quốc sau nhé!

  1. Hang Gossi

Yeongwol được biết đến là một vùi núi đá vôi, vì thế ở đây có một số hang động đá vôi được hình thành do quá trình đá vôi bị hòa tan trong nước. Hang động đá vôi nổi tiếng nhất ở Yeongwol chính là hang Gossi. Đây là hạng động lớn nhất trong khu vực và có một không gian bên trong đầy ấn tượng, với những thạch nhũ có nhiều hình dạng khác nhau. Nếu ghé thăm vào mùa hè, bạn sẽ cảm thấy bầu không khí mát mẻ bên trong hang Gossi.

Hang Gossi có nhiều thạch nhũ đẹp và hình dáng ấn tượng

Hang Gossi được tìm thấy ở khu vực Jinbyel-ri, Hadong-myeon, Yeongwol-gun, Gangwon-do. Ban đầu nó được gọi là Nori Gokseokgul, nhưng sau đó được đổi tên thành Gossi – người đã chiến đấu với quân đội Nhật Bản và lựa chọn hang động này để ẩn nấp. Hang Gossi được chỉ định là danh thắng tự nhiên số 219 vào năm 1969, với không gian rộng 480.762 m2 và dài 6 km.

  1. Mũi Cheongnyeongpo

Nằm trong khu vực thượng nguồn sông Namgangang ở Gwangcheon-ri, Nam-myeon, Yeongwol-gun, mũi Cheongnyeongpo là nơi vua Dangjong từng sinh sống khi buộc phải thoái vị ngai vàng và bị đi đày tới Yeongwol. Tại đây có những khu rừng thông tuyệt đẹp, được bao quanh là nước và có đỉnh Yugyukbong ở phía tây. Vì có 3 phía là nước nên mũi Cheongnyeongpo giống như một hòn đảo và chỉ có thể đi qua bằng phà, thuyền.

Ngôi nhà vua Dangjong từng ở tại mũi Cheongnyeongpo

Khi nhìn mũi Cheongnyeongpo từ bến tàu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tự nhiên đầy ấn tượng. Bên trong khu vực mũi Cheongnyeongpo có không gian đẹp với hình ảnh của những hàng thông cao chót vót. Tại đây còn có một căn nhà nơi vua Dangjong từng ở, nhiều lối đi bộ ngắm cảnh đẹp và một cây thông cổ thụ đã hơn 600 năm tuổi.

  1. Địa hình bán đảo Triều Tiên

Với hình dạng giống như một bán đảo Triều Tiên thu nhỏ, địa hình bán đảo Triều Tiên ở Yeongwol này chính là một địa điểm cực kỳ hút khách. Người dân địa phương cũng như khách du lịch ghé thăm điểm đến này quanh năm, mỗi thời điểm nơi đây lại có một khung cảnh khác nhau và rất ấn tượng. Vào mùa xuân, mùa hè, nơi đây có một vẻ đẹp tươi xanh khó tả, mùa thu khung cảnh lại có chút trầm lắng hơn khi cây cối đổi màu.

Địa hình bán đảo Triều Tiên là một điểm đến tự nhiên tuyệt đẹp ở Yeongwol

Sở dĩ được gọi là địa hình bán đảo Triều Tiên bởi nơi đây được tạo ra ở giữa dòng sông Sogang, với một hình ảnh giống như bán đảo Triều Tiên trên bản đồ thế giới. Để được ngắm trọn khung cảnh này, du khách có thể đi tới tầng quan sát nằm ở đối diện. Ngoài ra du khách cũng có thể lựa chọn đi bè trên sông Sogang để nhìn ngắm cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp nơi đây và xem địa hình bán đảo Triều Tiên ngay trước mắt.

  1. Lăng mộ hoàng gia Jangneung

Jangneung là lăng mộ của vua Dangjong thứ 6 (trị vì trong giai đoạn 1452-1455) của triều đại Joseon, nằm ở trung tâm thành phố Yeongwol. Dangjong lên ngôi khi hoàng đế Munjong qua đời năm ông 12 tuổi. Tuy nhiên, chú của ông là hoàng tử Suyang đã đảo chính và cướp lấy ngai vàng sau 3 năm Dangjong trị vì. Vua Dangjong bị lưu đày tại mũi Cheongnyeongpo, sau khi mất được yên nghỉ tại Yeongwol.

Khu vực lăng mộ hoàng gia Jangneung nằm tại trung tâm thành phố Yeongwol

Ngôi mộ được chỉ định là di tích lịch sử số 196 vào ngày 26 tháng 5 năm 1970 và được đăng ký là di sản UNESCO vào năm 2009. Tại đây có một bảo tàng lịch sử vua Dangjong – là nơi để tìm hiểu về cuộc đời của ông thông qua những thông tin, hình ảnh lịch sử. Bảo tàng được kết nối với lăng một bằng một lối đi bộ nên du khách có thể ghé qua dễ dàng.

  1. Đài thiên văn Byelmaro

Nằm ở độ cao 799.8 m, đài thiên văn Byelmarro là một địa điểm ngắm cảnh lý tưởng ở Yeongwol. Tại đây có một kính thiên văn với đường kính 80 cm và một số kính thiên văn phụ trợ, cung cấp trải nghiệm ngắm sao tuyệt vời vào buổi tối ở Yeongwol. Khi ghé qua vào ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn thấy những ngôi sao và các hành tinh từ đài thiên văn Byelmaro.

Đài thiên văn Byelmaro là một địa điểm ngắm cảnh đẹp ở Yeongwol

Đỉnh Bongraesan là địa điểm xây dựng đài quan sát Byelmaro, cũng là nơi có một số khu vực để du khách ngắm cảnh thành phố Yeongwol. Tên gọi của đài quan sát này khá đặc biệt với từ Byel – ngôi sao, maru – đỉnh, ro – yên tĩnh, có nghĩa là đỉnh núi yên tĩnh để ngắm các vì sao. Ngày nay, đài thiên văn là một điểm đến phổ biến của người dân cũng như khách du lịch. Vì thế, du khách có thể đặt vé trước cho chuyến đi với giá vé 4.11 USD cho người lớn và 3.28 USD cho học sinh trung học.

  1. World Friend’s Village

World Friend’s Village hay làng bạn bè thế giới là một nơi được xây dựng để cung cấp những trải nghiệm lịch sử, văn hóa và lối sống của các nước đang phát triển, đồng thời tạo sự hiểu biết lẫn nhau. Nơi đây có một không gian trưng bày đa dạng, với những thông tin lịch sử, văn hóa của mỗi quốc gia, được tìm thấy trong những ngôi nhà có kiểu kiến trúc độc đáo.

Các phòng trưng bày được xây dựng với kiểu kiến trúc ấn tượng

Vị trí của World Friend’s Village nằm ở chân núi Bisan của làng Docheon-ri, Jucheon-myeon, Yeongwol-gun. Tại đây có 6 phòng triển lãm, cung cấp các không gian về văn hóa, lịch sử của các khu vực Trung Á, Đông Bắc Á, Trung Đông, Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ, châu Phi. Nơi đây phù hợp cho chuyến đi cùng cả gia đình với không gian vui chơi có sẵn cho trẻ em.

  1. Bảo tàng nghệ thuật châu Phi

Bảo tàng nghệ thuật châu Phi là nơi có một bộ sưu tập được Đại sứ quán châu Phi tại Hàn Quốc dành tặng cho xứ sở kim chi. Có 300 tác phẩm được tặng cho Hàn Quốc từ 16 quốc gia và nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại khác. Tại không gian trưng bày này, du khách có thể tìm thấy lối sống, nghi lễ, tôn giáo, lễ hội của các bộ lạc châu Phi cũng như nét văn hóa truyền thống đa dạng.

Không gian trưng bày với các hiện vật văn hóa tại bảo tàng nghệ thuật châu Phi ở Yeongwol

Bảo tàng được khai trương năm 2009, với không gian triển lãm rộng trong nhà cũng như ngoài trời. Trong phòng triển lãm thường trực có các tác phẩm điêu khắc, tác phẩm từ bộ lạc châu Phi và nghệ thuật châu Phi hiện đại. Tại tầng 2 là không gian trưng bày văn hóa của Tây Bắc châu Phi với sa mạc Sahara, biển Địa Trung Hải, dãy Atlas cùng các nền văn hóa đầy màu sắc của Algeria, Morocco và Tunisia.

  1. Bảo tàng côn trùng Yeongwol

Bảo tàng côn trùng Yeongwol được thành lập để cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên và trẻ em trong ngày quốc tế thiếu nhi năm 2002. Bên cạnh những mẫu vật, côn trùng sống cũng được trưng bày, mang đếm một âm thanh đầy sống động cho bảo tàng. Tại đây có khoảng 3.000 con bướm, côn trùng, bọ nước và bao gồm cả côn trùng có nguy cơ tuyệt chủng.

Bảo tàng côn trùng Yeongwol là một địa điểm du lịch phù hợp cho cả gia đình

Đây là bảo tàng trưng bày các mẫu vật khác nhau và côn trùng trên khắp đất nước. Ngoài xem các triển lãm, tại bảo tàng du khách còn tìm thấy trải nghiệm chân thực như chạm, cảm nhận và lắng nghe âm thanh côn trùng. Có các phòng triển lãm đa dạng trong bảo tàng côn trùng Yeongwol là Saemul, Guknae Pyobon, Haewoipyobon, Gihoik và một nhà bướm Bibarium Green House.

  1. Bảo tàng nhà văn Kim Satgat

Kim Satgat là một nhà thơ lang thang, có tài viết lách và nổi tiếng đến mức hầu như mọi người đều biết ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tên thật cũng như nơi ở chính xác của ông. Trước khi bắt đầu cuộc sống lang thang, Yeongwol với khung cảnh đẹp của dòng sông cùng núi non tráng lệ chính là nơi mà Kim Satgat sinh sống. Khi tới bảo tàng nhà văn Kim Satgat, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí đặc biệt và tìm hiểu về nhân vật nổi tiếng này.

Bảo tàng nhà văn Kim Satga là nơi lý tưởng để tìm hiểu về văn học ở Yeongwol

Kim Satgat có tên thật là Kim Byeong-yeon, bút danh Nango và ông không hề bắt đầu sự nghiệp chính thức hay xuất bản tác phẩm, nhưng những sáng tác của ông lại được người đời biết đến và còn lưu truyền tới hiện tại. Bảo tàng nhà văn Kim Satgat chính là nơi để du khách khám phá cuộc đời và thế giới văn học của ông. Tại đây có nhiều không gian trưng bày, giúp bạn có được chuyến tham quan tuyệt vời.

  1. Trung tâm văn hóa làng mỏ than Gangwon-do

Mỏ than Macha từng nằm ở Macha-ri, Buk-myeon, Yeongwol-gun hiện tại không còn khai thác, bởi nguồn năng lượng chính được chuyển từ than sang dầu. Tuy nhiên, mỏ than Macha đã được thay đổi tạo thành một không gian văn hóa có chủ đề thú vị. Đây là một địa điểm du lịch độc đáo và hút khách của Yeongwol, nhờ không gian văn hóa đặc biệt.

Không gian mang đậm dấu ấn lịch sử của thời kỳ khai thác mỏ ở Gangwon

Có rất nhiều thứ để xem tại trung tâm văn hóa làng mỏ than Gangwon-do này với các không gian trưng bày về cuộc sống sinh hoạt, quá trình khai thác cũng như các cơ sở vật chất và tháp tưởng niệm khác. Địa điểm du lịch này là một nơi tuyệt với để du khách khám phá về thời kỳ lịch sử khai thác mỏ ở Gangwon-do và mang đến trải nghiệm khó quên cho chuyến du lịch Yeongwol.

Yeongwol là một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp ở Hàn Quốc. Đồng thời nơi đây còn có nhiều bảo tàng đa dạng để du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Lựa chọn đi du lịch Yeongwol, đừng bỏ lỡ chuyến tham quan tại 10 điểm du lịch hấp dẫn trên. Ngoài ra bạn còn tìm thấy nhiều nơi để thăm thú khác tại Yeongwol như đền Beungheungsa, thung lũng Beopheung, Donggang,...