Tổng hợp top 10 trường đại học danh tiếng ở Daegu

Trong nhiều năm gần đây, mua vé máy bay đi Daegu để du học là lựa chọn du học lý tưởng đối với các bạn sinh viên quốc tế đam mê khối ngành dệt may, điện tử, kỹ thuật. Daegu không chỉ là thành phố du lịch hấp dẫn, là thành phố đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng top với chất lượng đào tạo nổi bật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tổng hợp top 10 trường đại học danh tiếng ở Daegu. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhất!

1. Đại học quốc gia Kyungpook

Đại học quốc gia Kyungpook được thành lập vào năm 1946 dựa trên triết lý giáo dục ‘sự thật – tự hào – cống hiến’. Trường này nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc cùng với đại học quốc gia Chungnam và đại học quốc gia Busan. Các khối ngành nghề hàng đầu của trường đại học quốc gia Kyungpook có thể kể đến: y dược, kỹ thuật và công nghệ, kinh doanh và thương mại.

Đại học quốc gia Kyungpook có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đứng đầu Hàn Quốc

Vào năm 2019, trường đại học quốc gia Kyungpook được xếp hạng 1 các trường đại học quốc gia Hàn Quốc về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Năm 2020, đại học quốc gia Kyungpook nằm trong danh sách các trường đại học danh tiếng ở thành phố Daegu được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc dự trên nhiều tiêu chí khắt khe. Do đó, đây thực sự là lựa chọn an toàn cho sinh viên quốc tế muốn đi du học ở Daegu nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Về cơ sở vật chất, cả 2 cơ sở của đại học quốc gia Kyungpook ở Daegu và Sangju đều được đầu tư và trang bị hiện đại. Sinh viên có thể sử dụng nhà ăn, phòng máy tính, thư viện, phòng tập… Kí túc xá có sẵn, mỗi phòng dùng cho 2 người.

2. Đại học Yeungnam

Năm 1947, trường đại học Yeungnam được thành lập với 2 cơ sở tại Daegu và Gyeongsan. Năm 2001, đại học Yeungnam được xếp vào top 10 trường đại học quốc tế hàng đầu châu Á về sự đổi mới mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu. Hiện đại học Yeungnam có 18 trường trực thuộc đào tạo đại học và sau đại học. Điều đó đã mang lại cho sinh viên và du học sinh sự lựa chọn đa dạng về ngành học. Thế mạnh của trường là đào tạo ngành kỹ thuật, kinh doanh và ngôn ngữ Hàn.

Cảnh quanh bao quát của trường đại học trường đại học Yeungnam

Trường đại học Yeungnam hoạt động với phương châm ‘nhân văn – sáng tạo – lãnh đạo – chuyên môn’. Trường luôn đặt mục tiêu đào tạo các thế hệ nhân tài có đủ tài năng và phẩm chất đạo đức, xứng đáng để trở thành những người lãnh đạo phát triển đất nước. Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nên mỗi năm, trường đại học Yeungnam thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến thi tuyển, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Về kí túc xá của trường, cơ sở vật chất chỗ ăn chỗ nghỉ đều được trang bị hiện đại và tiện nghi. Do đó, bất cứ sinh viên nào ở nội trú cũng được đáp ứng tốt nhất các nhu cầu. Mỗi phòng dùng cho 2 người.

3. Trường đại học Daegu

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở khu vực miền Trung của Hàn Quốc với khu học xá rộng hơn 30 ha. Trường đại học Daegu hay đại học Daegu được thành lập vào năm 1956. Nơi đây luôn ưu tiên tuyển chọn những học sinh từng tham gia công tác lãnh đạo và hoạt động xã hội. Chính vì lẽ đó mà đại học Daegu được mệnh danh là ngôi trường của những nhà lãnh đạo trẻ tuổi.

Đại học Daegu được xem là ngôi trường của những nhà lãnh đạo trẻ tuổi

Đại học Daegu từng nằm trong top 20 các trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy và thành tích học tập tốt. Bên cạnh đó, đại học Daegu còn có cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế. Hiện trường có hơn 29.000 sinh viên theo học. Thế mạnh đào tạo chính của trường là 3 ngãnh mũi nhọn: kỹ sư, kinh doanh và du lịch khách sạn.

Tại trường đại học Daegu có 3 tòa nhà kí túc xá được trang bị hiện đại. Mỗi phòng 2 người đều có giường ngủ, đệm, bàn ghế, tủ quần áo, quạt điện, lò sưởi, internet… Giá cho các loại phòng và từng kỳ xuân, hè, thu, đông đều có sự khác nhau.

4. Trường đại học Daegu Haany

Trường đại học Daegu Haany được thành lập vào năm 1981. Trường này gồm có 3 học xá, 5 trường đại học trực thuộc với 40 chuyên ngành và 5 viện đào tạo sau đại học. Trong đó, học xá Soosung tại thành phố Daegu là nơi chuyên nghiên cứu và giảng dạy về y học cổ truyền Hàn Quốc.

Trường đại học Daegu Haany chuyên nghiên cứu và giảng dạy về y học cổ truyền của Hàn Quốc

Thế mạnh của trường đại học Daegu Haany là đào tạo công nghệ sinh học, y học và vật lý trị liệu dựa trên nền tảng là y học cổ truyền Hàn Quốc. Năm 2020, đại học Daegu Haany nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

5. Trường đại học Keimyung

Được thành lập vào năm 1954, trường đại học Keimyung hiện đang có hơn 3.300 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 1.800 sinh viên nước ngoài. Tính riêng sinh viên Việt Nam mua vé máy bay đi Daegu du học tại trường đại học Keimyung có hơn 300 sinh viên. Đại học Keimyung được xếp vào danh sách 10 trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Nơi đây từng xuất hiện trên các bộ phim nổi tiếng như Love Rain hay Boys over Flowers.

Trường đại học Keimyung là một trong những trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Lựa chọn đại học Keimyung, sinh viên có thể lựa chọn đa dạng về ngành học. Trong đó, các thế mạnh của trường gồm quản trị kinh doanh, kỹ thuật và ngành công nghệ. Ngoài ra, Keimyung University còn liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới khác tại Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… thông qua chương trình trao đổi sinh viên cũng như hợp tác công nghệ.

6. Đại học kỹ thuật Daegu

Trường đại học kỹ thuật Daegu (Daegu Technical Univesity) được thành lập năm 1976. Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật bao gồm kỹ thuật công nghiệp, khoa học tự nhiên, công nghệ ô tô, hệ thống máy tính.

Trường đại học kỹ thuật Daegu có thế mạnh là các ngành kỹ thuật

Thế mạnh của trường đại học Daegu là các ngành kỹ thuật. Do đó mà những du học sinh quyết định chọn Hàn Quốc để theo học ngành này có thể cân nhắc chọn đại học kỹ thuật Daegu. Ngoài ra, trường nằm giữa thành phố công nghiệp Daegu nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ở đây có nhiều cơ hội được thực tập và xin việc ngay chính khu vực này.

7. Trường đại học Daegu Catholic

Được biết, Daegu Catholic University là trường đại học lớn nhất và có chất lượng đào tạo nổi trội trong hệ thống các trường đại học Công Giáo tại Hàn Quốc. Trường đại học Daegu Catholic mang đến cho sinh viên quốc tế môi trường học tập hiện đại, đổi mới tại khu vực thành phố Daegu sôi động và nhiều cơ hội trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm. 

Daegu Catholic University có chất lượng đào tạo nổi trội thuộc top đầu ở Hàn Quốc

Daegu Catholic University được biết đến với trường Công Ciáo có chất lượng đào tạo tốt trong khu vực. Các thế mạnh của trường đặc biệt tập trung vào lĩnh vực y tế, dược phẩm, khoa học sức khỏe, tâm lý học, khoa học xã hội, giáo dục. Vào năm 2019, trường đại học Daegu Catholic được xếp vào top 100 trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc.

8. Đại học Daegu Gyeongbuk Institute of Science and Technology (DGIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (DGIST) là một trường đại học khoa học và kỹ thuật công lập tọa lạc tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ban đầu, nơi đây là viện nghiên cứu nhưng đến năm 2008 đã được mở rộng vai trò sang cả nghiên cứu và giáo dục. Cuối cùng, nó được chuyển đổi từ viện nghiên cứu thành trường đại học.

Daegu Gyeongbuk Institute of Science and Technology được bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ

Bên cạnh đào tạo sinh viên hệ chính quy, trường còn đào tạo các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Bao gồm cả các chương trình MS-tiến sĩ tích hợp. Những ngành đào tạo nổi bật của trường có thể kể đến như khoa học vật liệu mới nổi, kỹ thuật thông tin và truyền thông, khoa học và kỹ thuật năng lượng, kỹ thuật robot, não bộ và khoa học nhận thức…

9. Đại học Suseong

Đại học Suseong là trường nghề được thành lập vào năm 1976 và có tiền thân là học viện Jenam. Trường được chính sinh viên Hàn Quốc đánh giá cao bởi chương trình đào tạo bám sát với yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại thủ phủ công nghiệp Hàn Quốc – thành phố Daegu.

Đại học Suseong là trường nghề rất nổi tiếng ở Daegu

Trường đại học Suseong cung cấp các ngành đào tạo đa dạng trong thời gian từ 2 đến 4 năm. Trong đó, các ngành nổi bật có thể kể đến như: công nghệ thông tin, máy bay không người lái, cảnh sát, quân sự, giáo dục mầm non, kỹ thuật nha khoa, du lịch hàng không và khách sạn, X-quang…

10. Daegu National University of Education (Đại học sư phạm quốc gia Daegu)

Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu (DNUE) là một trong những trường đại học sư phạm quốc gia cung cấp các khóa đào tạo cho giáo viên sơ cấp tại các trường tiểu học công lập của Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1950, trường đại học Sư phạm Quốc gia Daegu tập trung vào giáo dục tiểu học, không bao gồm các khóa học trung học. Các khoa của trường bao gồm: Khoa Giáo dục Đạo đức, Khoa Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Sư phạm Toán học, Khoa Giáo dục Khoa học, Khoa giáo dục tiếng Anh, Khoa Giáo dục Máy tính…

Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu tập trung chủ yếu vào giáo dục tiểu học

Cũng như các trường đại học giáo dục khác của Hàn Quốc, do mục đích đặc biệt của trường là đào tạo giáo viên tiểu học nên DNUE chỉ có một chuyên ngành là "giáo dục tiểu học". Tuy nhiên, trường đã mở 12 khóa học đặc biệt cho sinh viên, được phân chia giữa giáo dục phổ thông và đào tạo cụ thể về giảng dạy. Hoàn thành một luận án cũng là bắt buộc để tốt nghiệp.

Lý do mà top 10 trường đại học danh tiếng ở Daegu được xem là điểm du học lý tưởng dành cho các bạn du học sinh là: cơ hội việc làm cao, nhiều việc làm thêm cho sinh viên, có đủ kí túc xá cho sinh viên, học phí thấp, sinh hoạt phí rẻ… Tuy nhiên, trước khi bạn mua vé máy bay Korean Air đi Daegu, bạn cần tìm hiểu rõ về điều kiện tuyển sinh, thế mạnh ngành học, học phí cũng như điều kiện kí túc xá mà ngôi trường bạn muốn theo học. Điều đó sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều về nhiều mặt. Bao gồm kế hoạch ôn luyện thi đầu vào, dự trù phí sinh hoạt và lựa chọn chỗ ở…