Tìm hiểu thủ tục hành lý quá cảnh của Korean Air

Nếu hành trình bay của bạn phải quá cảnh tại các sân bay quốc tế khác, khi đó dịch vụ hành lý nối chuyến có thể không được phép áp dụng do quy định và điều kiện của sân bay quá cảnh hoặc của hãng hàng không nối chuyến. Vì thế, trước khi bay hãy tìm hiểu thủ tục hành lý quá cảnh của Korean Air ngay sau đây.

Korean Air – hãng hàng không được nhiều người lựa chọn

Từ một chuyến bay quốc tế sang một chuyến quốc tế khác

Khi bạn bay trên một chuyến bay quốc tế với Korean Air, rồi tiếp tục chuyển sang một chuyến bay quốc tế khác của một hãng hàng không khác để đến điểm cuối cùng. Trong trường hợp này hành lý của bạn thường sẽ được tự động chuyển đến hành trình bay tiếp theo, áp dụng với tất cả các hãng vận chuyển. Bạn chỉ cần ký gửi hành lý của mình tại sân bay đầu tiên và lấy hành lý khi đến điểm đến cuối cùng. 

Ví dụ: Bay từ Hồ Chí Minh quá cảnh ở Incheon tới Los Angeles, bạn chỉ cần ký gửi hành lý của mình ở sân bay Tân Sơn Nhất, và lấy hành lý ở thành phố Los Angeles.

Từ một chuyến bay quốc tế sang một chuyến bay nội địa

Các chuyến bay nội địa trong Châu Âu, ví dụ: TP. Hồ Chí Minh tới Frankfurt tới Hamburg. Trong trường hợp này hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay tiếp theo để đến điểm đến cuối cùng. Bạn chỉ cần đáp xuống Hamburg và nhận hành lý.

Hành lý ký gửi là phần quan trọng của hành khách

Các chuyến bay nội địa trong Hàn Quốc

Ví dụ: Hành trình TP. Hồ Chí Minh quá cảnh ở Incheon tới Taegu. Khi bạn bay từ TP. Hồ Chí Minh quá cảnh ở Incheon - Hàn Quốc và tiếp tục một chuyến bay nội địa đến một thành phố khác của nước Hàn, lưu ý rằng lúc này dịch vụ tự động chuyển hành lý sẽ không được áp dụng. Bạn nhớ lấy hành lý của mình ở sân bay quốc tế Incheon và ký gửi lại cho chuyến bay kế tiếp của mình đến Taegu.

·        Trường hợp ngoại lệ: Nếu bạn có hành trình nối chuyến tới thành phố Busan với chuyến bay nội địa quá cảnh đặc biệt của hãng hàng không  Korean Air, hành lý của bạn sẽ được tự động chuyển tiếp. (LƯU Ý: với những hành khách thực hiện thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Incheon, sẽ không được lên chuyến bay nội địa quá cảnh đặc biệt.)

Chuyến bay nội địa trong lãnh thổ Canada và Hoa Kỳ

Ví dụ: Bay từ sân bay Incheon quá cảnh Los Angeles tới San Francisco. Khi bạn bay đến Hoa Kỳ hoặc Canada từ một nước khác, bạn nhớ lấy hành lý tại chặng dừng đầu tiên là Los Angeles. Vì thẻ hành lý của bạn sẽ thể hiện điểm đến cuối cùng, bạn chỉ cần đem hành lý của mình tới băng chuyền dành cho hành khách nối chuyến sau khi kiểm tra hải quan. Sau đó tới quầy làm thủ tục của chuyến bay tiếp theo để được chỉ định chỗ ngồi cho chuyến bay nội địa.

Các chuyến bay nội địa ở các quốc gia khác

Lưu ý rằng, khi bạn bay trên chuyến bay quốc tế của Korean Air, tại các quốc gia lớn như Úc, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ… đến các thành phố của quốc gia đó hành lý của bạn sẽ không được tự động chuyển. Bạn cần lấy hành lý của mình và ký gửi lại.

Trường hợp hành lý thất lạc

Nếu hành lý không đến điểm cuối cùng, việc đầu tiên bạn cần làm là thông báo về sự việc hành lý bị đến chậm hoặc thất lạc tới tiếp viên tại trung tâm dịch vụ về hành lý của hãng đưa bạn tới điểm đến cuối cùng.

Ví dụ: nếu bay cùng với Korean Air từ sân bay quốc tế Incheon tới Los Angeles và sau đó bay cùng Delta tới thành phố New York, bạn cần thông báo với đại diện của hãng hàng không Delta hoặc trung tâm dịch vụ về hành lý của hãng này. Các bước cần thực hiện:

-         Cung cấp nhãn xác nhận hành lý cùng vé.

-         Điền thông tin vào tờ khai. Bạn cần phải liệt kê các vật dụng có trong hành lý của mình, mô tả hành lý/ nhãn hiệu/ hình dáng bên ngoài và một vài chi tiết khác.

-         Cập nhật thông tin và thông báo tình trạng của hành lý bị thất lạc bằng điện thoại hoặc truy cập vào hệ thống theo dấu hành lý kết nối máy tính toàn cầu được Korean Air áp dụng - WorldTracer.