Thưởng thức 9 món ngon đặc sản hảo hạng khi tới Daegu

Ẩm thực Hàn Quốc luôn có một sức hấp dẫn rất lớn đối với những vị khách du lịch quốc tế. Mỗi thành phố ở Hàn lại mang đến những món ăn riêng, được chế biến theo công thức đặc biệt, khiến thực khách phải thích mê. Nếu lựa chọn mua vé máy bay đi Daegu, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều món ngon đặc sản tuyệt vời để thưởng thức. Và dưới đây chính là những món ăn nổi bật nhất mà bạn nên thử trong chuyến đi tới Daegu của mình.

  1. Mungtigi

Khi nhắc tới thịt bò sống ở Hàn Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món Yukhoe hay thịt bò thái lát mỏng. Nhưng đây chỉ là một phiên bản của món ăn đúng chuẩn là Mungtigi từ Daegu. Sự khác biệt của 2 món ăn này chính là Yukhoe là thịt bò thái lát mỏng, được tẩm ướt với dầu mè, tỏi và chút ớt bột còn về Mungtigi sẽ được phục vụ tươi và sẽ không hề tẩm ướp bất kỳ loại gia vị gì khác.

Món Mungtigi thường được thưởng thức với rượu Soju thơm ngon

Mungtigi làm từ thịt bò tươi của phần thân bò từ trên đùi tới mông, thịt sẽ được làm sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thông thường, món Mungtigi sẽ được thưởng thức cùng với rượu Soju để làm tăng hương vị cho món ăn. Nhờ nguyên liệu sử dụng là thịt bò tươi nên khi chọn Mungtigi, bạn sẽ được nhâm nhi hương vị tươi ngon đích thực của thịt bò Hàn Quốc.

  1. Nonmegi Maeuntang

Các món ăn được chế biến từ hải sản nước ngọt rất phổ biến ở thành phố Daegu thay vì hải sản nước mặn, bởi đây là một thành phố không giáp biển ở Hàn Quốc và có nhiều con sông khác nhau chảy qua. Trong rất nhiều món ăn thì Nonmegi Maeuntang chính là lựa chọn ăn uống nổi bật nhất. Đây được xem là một trong những món ăn đặc sản Daegu được người dân và khách du lịch yêu thích. Món ngon này được làm từ loài cá trê tươi ngon, đánh bắt từ những cánh đồng lúa tại Daegu.

Nonmegi Maeuntang được phục vụ nóng hổi ngay tại bàn của thực khách

Nonmegi Maeuntang thường được làm từ cá trê tươi, được nấu trong nước đậm đà với tảo bẹ, củ cải và nhiều ớt đỏ để giúp cho món canh không bị tanh khi thưởng thức. Món Nonmegi Maeuntang được phục vụ nóng hổi, đôi khi thêm vào một ít miến để món ăn có được hương vị thơm ngon hơn. Muốn thưởng thức món Nonmegi Maeuntang ngon bạn nên đến hố Bugok-ri ở Daegu. Đây chính là nơi có nhiều nhà hàng phục vụ Nonmegi Maeuntang với nhiều sự lựa chọn và giá thành hợp lý.

  1. Ttarogukbap

Phần lớn tại Hàn Quốc, người ta sẽ ăn chung cơm với canh, nhưng ở Daegu thì lại khác, đây là thành phố duy nhất ở Hàn có cơm và canh được ăn riêng. Và Ttarogukbap chính là món ăn đặc biệt được phục vụ theo phong cách này ở Daegu, nó xuất hiện vào những ngày đầu của chiến tranh Triều Tiên. Thời đó, Ttarogukbap được xem như là một món ăn của người tị nạn từ khắp nơi trên đất nước.

Ttarogukbap là món cơm canh riêng biệt từ Daegu mà bạn nên thưởng thức

Phần canh trong món Ttarogukbap được nấu với sự kết hợp giữa thịt bò, tỏi tây, củ cải nấu trong nước dùng cùng bột ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn. Hương vị đặc trưng của món ăn này là phần thịt bò và vị cay nóng của ớt, nó cũng được xem như là một món ăn đại diện cho vị cay tại thành phố Daegu. Với vị cay đặc trưng món canh Ttarogukbap đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho người sành ăn trong những ngày mưa ở Daegu.

  1. Jjimgalbi

Xuất hiện ở Daegu từ những năm 1970, Jjimgalbi hiện tại chính là một món ăn ngon và được yêu thích của thành phố. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này chính là sườn bò, phần sườn bò sẽ được nấu chín trong thời gian dài sau đó trộn chung với bột ớt đỏ, tỏi băm trong một chiếc bát hoặc nồi nhôm dày. Với một cách làm đặc biệt khác với sườn hấp hay nấu ở vùng khác, Jjimgalbi đã để lại ấn tượng cho nhiều vị khách khi du lịch tới Daegu.

Jjimgalbi là món sườn cay cực kỳ nổi tiếng của Daegu

Thành phố Daegu nổi tiếng với những món ăn cay và Jjimgalbi chính là món ăn thể hiện rõ nhất nét đặc trưng của ẩm thực thành phố. Với rất nhiều ớt và tỏi, chỉ cần ăn một miếng Jjimgalbi thôi là bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay, nóng của ớt. Để được thưởng thức hương vị tốt nhất của món ăn này, thông thường người ta sẽ trộn chung với cơm hoặc nhâm nhi cùng soju.

  1. Makchang

Makchang được biết đến là món lòng nướng và được bán phổ biến trên khắp đường phố của Hàn Quốc. Món ăn thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim của xứ Hàn. Tuy nhiên sẽ rất ít người biết rằng, nguồn gốc của món ngon này chính là ở Daegu, nơi Makchang ra đời từ đầu những năm 1970. Makchang đặc trưng được làm từ phần lòng của con bò. Phần lòng này sẽ được nướng trên than hoa cùng với tỏi, hành lá và một ít đậu tương. Món ăn này nổi tiếng như một món nhậu, thích hợp để thưởng thức cùng với soju chứ không phải dùng với cơm.

Makchang là món ăn nhậu được rất nhiều người yêu thích

Sở dĩ trước đây người ta chọn phần lòng bò để làm món Makchang là vì nó có nhiều chất béo, giàu protein, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao nhờ hàm lượng canxi lớn. Nhưng hiện nay, món Makchang được làm từ nhiều nguyên liệu đa dạng hơn và chủ yếu là sử dụng lòng heo thay cho lòng bò. Thưởng thức miếng lòng nướng thơm hương, dai dai cùng với ly soju sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ ở Daegu, vì thế đừng bỏ lỡ nhé!

  1. Bokeo Bulgogi

Ai ai cũng biết cá nóc là một loại cá nguy hiểm nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao và rất đắt tiền, vì thế để thưởng thức cá nóc cần được chế biến bởi những đầu bếp có tay nghề cao, đảm bảo chế biến cá một cách cẩn thận. Cá nóc có thể hấp, hầm, làm sushi hoặc nhúng lẩu, nhưng ở phố biển Daegu cá nóc sẽ được chế biến thành món Bokeo Bulgogi đặc biệt thơm ngon.

Món Bokeo Bulgogi hiện tại đang được phục vụ tại nhiều nhà hàng hải sản ở thành phố Daegu

Thịt cá sau khi được làm sạch sẽ được nấu cùng với một hỗn hợp sốt cay và giá đỗ trên một chiếc chảo lớn. Món Bokeo Bulgogi xuất hiện ở Daegu cách đây hơn 20 năm, thường được ăn theo 2 cách là thưởng thức phần cá trước, sau đó chiên nước sốt còn lại với cơm trắng. Bokeo Bulgogi cũng được thưởng thức với rượu hoặc ăn kèm cùng với một số loại mì khác nhau.

  1. Nureun Guksu

Daegu được biết đến là thành phố có lượng tiêu thụ mì, bột mì cao nhất ở Hàn Quốc, nên không có gì lạ khi có rất nhiều món ăn làm từ bột mì được tìm thấy tại thành phố Daegu. Một trong số đó chính là: Nureun Guksu, một món ăn nổi bật được làm từ mì và là món ăn được yêu thích tại thành phố. Thông thường món mì này sẽ được nấu trong nước dùng làm bằng cá cơm đặc biệt, khác hẳn với nước dùng sử dụng nước tương như các món mì khác.

Nureun Guksun là món mì đặc biệt nổi tiếng của vùng đất Daegu

Phần mì của Nureun Guksu sẽ được làm bởi bột đậu tương, bột mì theo 1 tỉ lệ nhất định, sau đó lăn mì thật mỏng và cắt thành từng miếng có bản rộng. Nureun Guksu sẽ được nấu như những món mì khác, nhưng đặc biệt ở chỗ phần mì sẽ được luộc chung với phần nước dùng. Đến Daegu du lịch, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món mì đặc trưng này, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là các quầy hàng bày bán ở chợ Seomun.

  1. Muchimhoe

Vì vị trí đặc biệt, nằm sâu trong đất liền nên người dân ở Daegu không có cơ hội để thưởng thức hải sản tươi ngon ngay sau khi đánh bắt. Nhưng bù lại, người dân nơi đây lại sáng tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo là Muchimhoe. Đây là món ăn của người Daegu, được sáng tạo trong khu vực này cách đây hơn 30 năm và là lựa chọn phổ biến của người dân địa phương.

Đến Daegu đừng quên thưởng thức món Muchimhoe thơm ngon, một món mực luộc độc đáo

Muchimhoe được làm với các nguyên liệu là mực luộc, các loài hải sản vỏ sò, ốc sên nước ngọt, cá chình thái lát. Tất cả các nguyên liệu sẽ được làm sạch, thái nhỏ và trộn chung với nhau cùng với ớt đỏ, tỏi, rau dền và gừng. Muchimhoe thường được phục vụ cùng với cơm trắng hoặc bánh chiên. Ở Daegu có hẳn một con đường là Naedang-dong Bangogae Muchimhoe Alley – nơi có đến 15 nhà hàng chuyên phục vụ thực khách Muchimhoe thơm ngon.

  1. Napjak Mandu

Napjak Mandu hay được biết đến với tên gọi là há cảo Hàn Quốc là một trong những món ăn nhanh, được sử dụng phổ biến trong thời kỳ hậu chiến. Hiện tại, đây là một trong những món ăn đường phố được bán tại nhiều nơi khác nhau trên khắp nước Hàn Quốc. Du khách sẽ dễ dàng thưởng thức món ăn này tại các quầy hàng, hay các quán ăn bình dân. Có rất nhiều phiên bản Mandu khác nhau, tuy nhiên Napjak Mandu của thành phố Daegu là đặc biệt hơn cả.

Napjak Mandu là món ăn nhẹ thơm ngon độc đáo của Daegu thường được tìm thấy ở khắp Hàn Quốc

Sở dĩ Napjak Mandu của Daegu đặc biệt là vì kiểu há cảo này sẽ được làm với phần vỏ bánh mỏng tang, dai ngon và phần nhân ít hơn so với những kiểu Mandu khác. Phần nhân của bánh cũng rất đơn giản, thông thường được làm từ miến, tỏi Hàn Quốc, cà rốt, bắp cải và hành lá,... Napjak Mandu là một món ăn nhẹ rất phù hợp để thưởng thức cùng nhiều loại đặc sản khác ở Daegu, nhưng tuyệt vời nhất là khi ăn cùng bánh gạo cay Tteokbokki.

Nổi bật với hương vị cay nóng đặc trưng, các món ăn đặc sản của Daegu chính là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức khi tới thăm thành phố này. Để được thử qua các món ngon đặc sản của thành phố, hãy đặt vé Korean Air đi Daegu cho hành trình khám phá Hàn Quốc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng vé chúng tôi để được tư vấn đặt chỗ nhanh chóng.