Thông tin về dịch vụ chọn chỗ ngồi Korean Air

Cũng tương tự như các phương tiện di chuyển khác, việc chọn được một chỗ ngồi ưng ý trên máy bay sẽ giúp cho hành khách thoải mái trong suốt hành trình, nhất là những chuyến bay đường dài quốc tế. Hiểu được điều đó, hãng Korean Air cung cấp dịch vụ đặt chỗ ngồi trước, giúp cho hành khách có cơ hội tận hưởng không gian rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái tối đa. Dịch vụ này được áp dụng cho tất cả hành khách đi các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng hàng không Korean Air.

Đối tượng được sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trước

Đối tượng áp dụng là tất cả hành khách mua vé máy bay Korean Air ở hạng ghế Phổ thông, Thương gia, hạng Nhất, hãng đều cho phép bạn đặt trước chỗ ngồi trên chuyến bay. Tuy nhiên dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay của Korean Air có thể sẽ không áp dụng trong một số trường hợp cụ thể, trong đó với những người sở hữu vé máy bay đoàn, sẽ không được phép lựa chọn chỗ ngồi trước trên chuyến bay.

Hạnh khách ở hạng ghế phổ thông cũng được hưởng dịch vụ đặt chỗ ngồi trước

Các vị trí chọn chỗ ngồi trước hãng Korean Air

Hiện nay hãng hàng không Korean Air có 3 vị trí đắc địa mà bạn có thể chọn chỗ ngồi trước trên chuyến bay là: vị trí  ngồi ngay phía trước, chỗ ngồi có không gian để chân rộng rãi và những vị trí gần cửa sổ, lối đi. Trong đó:

  • Đối với chỗ ngồi phía trước: Đối với chỗ ngồi này, hành khách sẽ được ngồi gần vị trí hạng ghế Thương gia, nơi bạn có thể được nhìn thấy nhiều ngôi sao nổi tiếng, các doanh nhân lớn,… và đây cũng là một trong những chỗ ngồi yên tĩnh nhất. Bên cạnh đó, nếu chọn chỗ ngồi này, hành khách sẽ được ưu tiên xuống máy bay đầu tiên.
  • Đối với chỗ ngồi có không gian thoải mái: Đây sẽ là một trong những chỗ ngồi lý tưởng nhất cho những vị khách nào yêu thích sự thoải mái và rộng rãi. Với không gian xung quanh ghế ngồi khá thoáng, bạn có thể được tự do cử động mà không ảnh hưởng đến ai, đặc biệt nếu bạn là một người cao lớn, hay thân hình hơi mập bạn sẽ nhận ra sự đặc biệt của vị trí này. Tuy nhiên, hãng cũng quy định với một số hành khách đặc biệt, sẽ không được phép lựa chọn chỗ ngồi ở vị trí này, đó là trẻ em dưới 15 tuổi hay những người lớn tuổi và những chị em phụ nữ đang mang thai.
  • Đối với chỗ ngồi gần cửa sổ, lối đi: Nếu bạn lần đầu tiên đi trên máy bay hay nếu bạn thích ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên bên ngoài từ trên không, thì vị trí gần cửa sổ chính là lựa chọn thông minh và hợp lý dành cho bạn. Đây là một trong những chỗ ngồi có được tầm nhìn ra ngoài tốt nhất, bạn sẽ cảm thấy hành trình bay dài này thú vị hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn không thích bị ép chặt vào trong góc hay bị ngồi bó gối giữa hai hành khách bên cạnh, thì bạn nên chọn những hàng ghế ở hai bên lối đi, bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn cũng như linh hoạt hơn trong những lúc di chuyển.

Bạn có thể lựa chọn đặt trước chỗ ngồi gần cửa sổ

Cách thức để đăng ký dịch vụ chọn chỗ ngồi của Korean Air

Để đăng ký sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trước trên chuyến bay của Korean Air, hành khách có thể lựa chọn đăng ký theo một trong những cách sau:

  • Cách thứ nhất: Bạn có thể truy cập vào website của hãng để thực hiện đặt chỗ trước. Hoặc có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng tại Việt Nam để được tư vấn và đặt chỗ.
  • Cách thứ hai: bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý, phòng vé mà bạn mua trước đó để tiến hành đặt chỗ. Ngoài ra, hành khách cũng có thể nhờ các nhân viên phòng vé tại sân bay bạn khởi hành hoặc nhân viên làm thủ tục đặt chỗ ngồi giúp bạn.

Thời gian để chọn đăng ký chỗ ngồi trước

Hành khách mua vé máy bay của hãng hàng không Korean Air có thể chọn trước ghế ưa thích cho mình từ 361 ngày tới 48 tiếng trước khi đi. Trong đó đối với ghế dành cho Hạng Nhất/Hạng Thương gia có thể đặt chỗ ngồi là 24 tiếng trước giờ đi. Đối với các khách hàng đi Hạng Phổ thông, bạn phải tiến hành đặt chỗ ngồi trước giờ khởi hành là 48 tiếng.

Để tiện cho việc đặt chỗ ngồi ưng ý, hành khách nên đến sân bay sớm hơn dự định để xác nhận chỗ ngồi

Một số lưu ý về dịch vụ chọn chỗ ngồi của Korean Air

Nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không Korean Air thực hiện một số quy định chặt chẽ đối với việc lựa chọn chỗ ngồi trước trên chuyến bay.

  • Đối với những hành khách nếu đã có chỗ ngồi đặt trước mà không đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, hãng có quyền thay đổi chỗ ngồi mà không báo trước.
  • Các chỗ ngồi có vách ngăn ở phía trước và chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm, chỉ duy nhất được chỉ định tại quầy check – in của hãng Korean Air ở sân bay. Chỗ ngồi của bạn được chỉ định có thể bị thay đổi do sự thay đổi trong khoang máy bay hoặc một số lý do khác.
  • Trong một số trường hợp, sơ đồ chỗ ngồi hiển thị trên Internet hoặc hệ thống có thể sẽ khác biệt so với sơ đồ thực tế trên máy bay.
  • Việc lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay có thể bị hạn chế phụ thuộc vào hạng đặt chỗ hoặc thẻ thành viên.
  • Bạn cần xác nhận lại chỗ ngồi đặt trước trong khoảng thời gian xác định như sau: Đối với chỗ ngồi hạng nhất các chuyến bay quốc tế trước phải xác nhận trước 1h khởi hành, hạng Thương gia các chuyến nội địa là 20 phút, quốc tế là 1 giờ trước giờ bay, còn hạng phổ thông là 1h30 phút cho chặng bay quốc tế và nội địa là 30 phút.

Trên đây là một số thông tin về quy định dịch vụ chọn chỗ ngồi Korean Air bạn cần biết trước khi đặt mua vé máy bay. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được chỗ ngồi ưng ý , mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trong suốt chặng bay.