Thông tin sân bay quốc tế Miami, Florida, Hoa Kỳ

Sân bay quốc tế Miami chính là cửa ngõ hàng không lớn nhất đi Nam Mỹ và là sân bay lớn xếp vào top thứ ba tại Hoa Kỳ. Hành trình từ Việt Nam tới thành phố xinh đẹp này, hành khách sẽ dừng chân tại sân bay quốc tế Miami. Vậy sân bay này có những dịch vụ tiện ích gì, số lượng đường băng, nhà ga, phương tiện di chuyển và hành khách được thông qua như thế nào? Để trả lời được cho các câu hỏi này, hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Vài nét về sân bay quốc tế Miami

Sân bay quốc tế Miami có tên gọi tiếng anh là Miami International Airport với mã ký hiệu MIA. Đây là sân bay công lập thuộc tiểu bang Florida, nằm giữa các thành phố Miami, Hialeah, Doral, Miami Springs, làng Virginia Gardens, và cộng đồng không hợp nhất Fountainbleau. Hiện tại, sân bay có diện tích 1.335 ha có 4 đường băng với chiều dài là 2.621m, 3.202m, 3.962m và 2.851m, các bề mặt của các đường băng này đều được xây dựng bằng Asphalt. Sân bay quốc tế Miami là trung tâm hoạt động của American Airlines, American Eagle và Executive Air. Đồng thời nơi đây là trung tâm vận chuyển hàng hóa cùng một số hãng hàng như Arrow Air, Fine Air, UPS và Federal Express. Các hãng hàng không có mặt tại sân bay phục vụ các chuyến bay đến các thành phố khắp châu Mỹ, châu Âu và là cửa ngõ lớn nhất giữa Hoa Kỳ, Nam Mỹ Latinh.

Sân bay quốc tế Miami cũng được xếp hạng là sân bay bận rộn thứ 12 tại Hoa Kỳ

Trong năm 2007, sân bay đã phục vụ đến 33.740.416 khách và được xếp hạng thứ 29 các sân bay phục vụ đông khách nhất trên thế giới. Tuy không xếp thứ cao bằng một số sân bay khác của nước Mỹ, nhưng nó cũng là một sân bay quan trọng của Florida nói riêng và Mỹ nói chung. Vào năm 2017, có đến 44.071.313 hành khách đã đi qua tại sân bay, và được xếp vào danh sách là sân bay bận rộn thứ 40 trên thế giới về lưu lượng hành khách, đồng thời nó cũng được xếp hạng là sân bay bận rộn thứ 12 tại Hoa Kỳ. Đây cũng là sân bay cũng xử lý nhiều hàng hóa quốc tế hơn bất kỳ sân bay nào khác tại Hoa Kỳ.

Hệ thống các nhà ga tại sân bay quốc tế Miami

Sân bay quốc tế Miami hiện nay có tổng cộng 131 cổng bao gồm 3 nhà ga chính đó là North terminal (Blue) với phòng chờ D, nhà ga Trung tâm (Màu vàng) bao gồm Phòng chờ E, F và G; South Terminal (Red) gồm phòng chờ dãy H và J. Đối với các phòng chờ A, B và C là một phần của dự án North Terminal Development. Đây cũng là trong số các sân bay duy nhất của Mỹ ở chỗ tất cả các cơ sở của nó đều được sử dụng phổ biến, có nghĩa là chúng được phân bổ bởi sân bay và không một hãng hàng không nào sở hữu hoặc cho thuê trên bất kỳ không gian hoặc cổng nào. Do đó giúp sân bay linh hoạt hơn trong các nhiệm vụ thiết bị đầu cuối và cổng, cho phép sử dụng đầy đủ các cơ sở hiện có.

Bên trong các nhà ga sân bay quốc tế Miami

Nhà ga trung tâm (màu vàng)

Nhà ga này có tổng cộng 52 cửa, bao gồm phòng chờ E, F, và G. Phòng chờ E với 18 cổng là E2, E4-E11, E20 – E25, E30, E31, E33 và có hai trạm xe buýt. Phục vụ các hãng hàng không thành viên oneworld British Airways, Air Berlin, Iberia, Finnair và Qatar và một số chuyến bay của American Airlines. Phòng chờ F có một trạm xe buýt với 9 cổng bắt đầu từ  F3 – F12, F14 – F23. Đây là nơi hoạt động của hãng Aeroméxico, Air Jamaica, Alaska Airlines, British Airways, Cay man Air ways, American Airlines, Mexicana. Một phần của tầng 1 của phòng chờ được sử dụng cho các yêu cầu hành lý trong nước và quầy tàu du lịch; tầng 2 cung cấp các tiện nghi nhận phòng cho các hãng hàng không châu Âu. Và cuối cùng là phòng chờ G có 15 cổng bao gồm G2 – G12, G14-G16 và G19, có một trạm xe buýt. Đây là phòng chờ duy nhất trong sân bay không phục vụ hành khách quốc tế.

Nhà ga phía Nam (Màu đỏ)

Nhà ga bao gồm 28 cổng bao gồm là phòng chờ H, J. Đối với phòng chờ H có 13 cổng bắt đầu từ  H3 – H12, H14, H15 và H17. Phòng chờ J có 15 cổng là J2 – J5, J7 – J12 và J14 – J18, phòng chờ này được khai trương vào năm 2007 và nó là phòng chờ mới nhất tại sân bay Miami. Khi nhà ga phía Bắc hoàn tất, các hãng hàng không thành viên của oneworld sẽ được đặt tại Phòng chờ D (Nhà ga phía Bắc), với các thành viên của Star Alliance và SkyTeam tại Concourses H và J.

Nhà ga phía Bắc (Xanh lam)

Nhà ga phía Bắc trước đây là địa điểm của các phòng chờ A, B, C và D, hiện nay phòng chờ có 51 cổng và một trạm xe buýt. Bao gồm từ D1-D12, D14-D17, D19-D25, D29-D33, D36 – D51., D53, D55, D60. Phòng chờ này chỉ nằm trong phạm vi nhà ga Bắc với công suất 30 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga phía Bắc sân bay quốc tế Miami

Các sân bay hoạt động tại sân bay quốc tế Miami

Về các hãng hàng không vận chuyển hành khách tại sân bay quốc tế Miami, đó là Aeroflot, Aeroméxico, Air France, American Airlines, American Eagle,và Executive Air; EVA Air, Korean Air,… Về vận chuyển hàng hóa có một số hãng hàng không chuyên khai thác, đó là ABSA Cargo Airline, Amerijet International, Asiana Cargo và hãng hàng không Avianca Cargo. Hiện nay, chưa có bất kỳ đường bay thẳng từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất tới Miami. Nếu quý khách muốn đi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Miami thì sẽ phải quá cảnh tại một số địa điểm, tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn. Đối với vé máy bay đi Miami tại Việt Nam có các hãng hàng không khai thác như China Eastern Airlines Japan Airlines, Vietnam Airlines, Air China, Jetstar Pacific Airlines, China Southern Airline,  American Airlines, Qatar Airways, Korean Air, Eva Air...

Korean Air là một trong những hãng bay hàng đầu châu Á, cung cấp các đường bay nhiều nhất đến các thành phố Hoa Kỳ

Để tiết kiệm chi phí cho hành trình bay, nhiều hành khách đã lựa chọn hãng bay Korean Air làm bạn đồng hành bay đến thành phố Miami. Hãng hàng không Korean Air là một trong những hãng bay hàng đầu châu Á, cung cấp các đường bay nhiều nhất đến các thành phố Hoa Kỳ với mức vé giá rẻ, giờ bay linh hoạt, dịch vụ tiện nghi và đẳng cấp đúng tiêu chuẩn chất lượng 5 sao. Với mục tiêu “hoàn hảo trên mọi chuyến bay”, Korean Air sẽ  mang đến cho hành khách những trải nghiệm, dịch vụ tiện ích nhất trên chuyến bay, đảm bảo cho bạn có một chuyến bay an toàn và thật sự thoải mái.

Những dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Miami

Khư vực ăn uống

Nhà ga tại sân bay quốc tế Miami cung cấp nhiều lựa chọn ăn uống khác nhau, từ đồ ăn nhẹ, đồ ăn nhanh đến ẩm thực cao cấp. Tại đây bạn có thể ghé quán bar, cafe, phòng chờ cooktail và nhà hàng phục vụ 24/24 giờ. Trong đó nhà hàng Top of the Port của MIA Hotel, nơi có tầm nhìn toàn cảnh và là nơi tuyệt vời để thưởng thức bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

Nhà ga tại sân bay quốc tế Miami cung cấp nhiều lựa chọn ăn uống khác nhau bao gồm các nhà hàng, phòng bar, cửa hàng thức ăn nhanh

WiFi/ Internet

Sân bay cung cấp WiFi miễn phí dành cho hành khách có nhu cầu sử dụng tại toàn bộ các khu vực công cộng trong nhà của sân bay quốc tế Miami. Bao gồm nhà ga chính, cổng khởi hành, yêu cầu hành lý và Sân bay Quốc tế Miami.

Máy rút tiền ATM và quầy đổi tiền

Tại đây vị trí của máy ATM và quầy đổi tiền được bố trí khắp các nhà ga, tuy nhiên bạn nên lưu ý có thể sẽ mất phí rút tiền khi rút tại cây ATM sân bay. Hành khách có quyền truy cập vào một chi nhánh Bank of America với đầy đủ dịch vụ nằm ở tầng 4 của nhà ga phía Bắc phòng chờ D.

Tiện nghi dành cho hành khách khuyết tật

Các hành khách là người khuyết tật đến với sân bay Miami sẽ hoàn toàn yên tâm bởi sân bay này có các tiện nghi phù hợp. Hành khách nên lưu ý, để đảm bảo xe lăn có sẵn tại thời điểm thích hợp, tốt nhất là nên đặt trước một chuyến bay khởi hành hoặc đến bằng cách liên hệ với hãng hàng không của bạn.

Mua sắm

Đây là nơi tập trung nhiều cửa hàng từng đoạt giải thưởng mang đến trải nghiệm mua sắm sáng tạo. Sân bay có hàng loạt loại hàng hóa từ tạp chí cho đến cửa hàng da sang trọng, trang phục thời trang mới nhất. Đến đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán đồ miễn thuế, các cửa hàng quà tặng, quầy báo, cửa hàng quần áo, phụ kiện, các nhà bán lẻ đồ chơi và mỹ phẩm...

Sân bay quốc tế Miami tập trung nhiều cửa hàng thời trang cao cấp

Khu vực cứu trợ thú cưng

Các khu vực cứu trợ là các đơn vị khép kín, bao gồm cỏ tổng hợp, vòi cứu hỏa, túi dùng một lần và bồn rửa. Khu vực này được bố trí tại khắp phòng chờ D, F, G, E và J.

Dịch vụ spa

Đến sân bay quốc tế Miami bạn có thể chăm sóc móng tay, chân, chăm sóc da mặt, massage… tại nằm ở tầng 2 của dịch vụ South Terminal H. Bạn cũng có thể làm dịch vụ 10 phút làm móng tay tốc hành ở tầng 2 của South Terminal J, cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc chân và mát-xa.

Các dịch vụ tiện nghi khác

Sân bay quốc tế Miami còn cung cấp rất nhiều dịch vụ và tiện nghi khác phục vụ cho hành khách. Bao gồm trung tâm thông tin du lịch nằm trên các nhà ga, dịch vụ dịch thuật, phòng tập Yoga, MIAmamas' - phòng cho các bà mẹ nuôi con, phòng cầu nguyện,…

Phòng cầu nguyện tại sân bay quốc tế Miami

Các phương tiện di chuyển tại sân bay

Nhà ga sân bay có rất nhiều phương tiện để hành khách di chuyển đến các điểm du lịch và trung tâm thành phố. Bạn có thể chọn di chuyến bằng đường sắt Tri-Rail kết nối sân bay với các quận phía bắc Miami-Dade, Palm Beach và Broward. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để đi qua Nam Florida, giá tối thiểu cho vé một chiều là $ 2,50. Xe buýt cũng là phương tiện di chuyển khá rẻ chỉ 2,4 USD/ chiều, xe hoạt động từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối hàng ngày. Bạn có thể đón taxi hoặc xe đưa đón tại Ga Trung tâm Miami hoặc tại tầng trệt nhà khách  khi đến tại sân bay.

Bạn có thể chọn di chuyến bằng đường sắt Tri-Rail

Hy vọng rằng với các thông tin về sân bay quốc tế Miami được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho chuyến bay của bạn đi và đến sân bay sẽ được suôn sẻ. Đừng quên liên hệ với phòng vé chúng tôi, nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Miami giá rẻ của hãng hàng không Korean Air.