Thông tin sân bay quốc tế Honolulu

Sân bay quốc tế Honolulu là cảng hàng không chính của thành phố Honolulu – tiểu bang Hawaii, Mỹ và cũng là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất của quốc gia này. Hiện tại, du khách ở Việt Nam khi mua vé máy bay đi Honolulu đều sẽ hạ cánh xuống sân bay này. Vì thế, để chuyến đi của mình trở nên thuận lợi hơn, bạn cần thu thập một số thông tin mới nhất về sân bay quốc tế Honolulu cả về hệ thống nhà ga, dịch vụ tại sân bay, khách sạn và nhiều thông tin có liên quan khác. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đôi nét về sân bay quốc tế Honolulu

Sân bay quốc tế Honolulu (HNL) được thành lập vào tháng 3 năm 1927 với tên gọi là sân bay quốc tế John Rodgers. Đây là trung tâm hoạt động chính của hai hãng hàng không lớn nhất đóng tại tiểu bang Hawaii là Aloha Airlines và Hawaiian Airlines. Ngoài ra, các hãng hàng không quốc tế khác cũng khai thác nhiều chặng bay đi/đến sân bay này như Air Canada, Delta Air Lines, Korean Air, Philippine Airlines, Japan Airlines, China Airlines…

Sân bay quốc tế Honolulu là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Sân bay HNL chủ yếu phục vụ cho những chuyến bay từ Hawaii đến châu Á, châu Mỹ và khu vực Thái Bình Dương. Do có vị trí gần trung tâm Thái Bình Dương, trước đây sân bay này đã từng là điểm quá cảnh cho các chuyến bay quốc tế đến Bắc Mỹ. Tuy nhiên, sau này đã có nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay thẳng (ngoại từ các chặng bay từ Australia đi Canada) nên số lượng hành khách đến sân bay quốc tế Honolulu đã giảm đáng kể. Ngày nay, sân bay HNL chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ và  Nhật Bản nên lượng khách mà sân bay phục vụ cũng tăng đều đặn qua mỗi năm. Trong năm 2010, sân bay này đã phục vụ hơn 18 triệu lượt khách và được xếp vào danh sách các sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ.

Sân bay quốc tế Honolulu có tổng cộng 8 nhà ga hành khách với nhiều tiện ích được đầu tư kỹ lưỡng như điểm truy cập internet, bưu điện, của hàng miễn thuế, máy rút tiền ATM, quán bar, nhà hàng ẩm thực… nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của hành khách trong các chuyến bay đến Honolulu.

Hệ thống nhà ga tại sân bay quốc tế Honolulu

Sân bay quốc tế Honolulu là điểm cất/hạ cánh của nhiều hãng hàng không nên rất được chú trọng đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng. Trong đó, hệ thống nhà ga được xây dựng theo phương pháp hiện đại nhất với nhiều dịch vụ tiện ích nên hành khách có thể được đáp ứng mọi nhu cầu của mình khi đến/đi từ sân bay này. Dưới đây là thông tin về các nhà ga mà bạn cần biết tại sân bay quốc tế Honolulu.

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 (cổng 71-80) chuyên phục vụ cho các hãng hàng không như Island Air, Mesa Airlines, Mokulele Airlines và Pacific Wings. Trong đó, các chặng bay được khai thác bởi những hãng này sẽ đi/đến từ Hana, Kahului, Kalaupapa, Hilo, Kona, Lihue, Molokai và những hòn đảo khác thuộc quần đảo Hawaii.

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 (cổng 49-64) chủ yếu phục vụ cho hãng hàng không Hawaiian Airlines, chuyên khai thác các chặng bay đến Anchorage, Hilo, Kahului, Kona, Las Vegas, Lihue, Los Angeles, Pago Pago, Papeete, Phonenix, Portland, San Diego, San Francisco, Seattle, Sacramento, San Jose, Sydney…

Nhà ga số 3

Nhà ga số 3 (cổng 6-34) là nơi hoạt động của hãng hàng không Aloha Airlines. Những chặng bay mà hãng khai thác chủ yếu là các chuyến bay đến Hilo, Kahului, Lihue, Kona, Oakland, Orange County.

Nhà ga số 4

Nhà ga này là nơi đón tiếp nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Air Canada, New Zealand, Air Pacific, All Nippon Airways, Delta Air Lines, Harmony Airways, Korean Air, Philippine Airlines, Qantas, Jetstar Airways và WestJet. Trong đó, chỉ có hãng Jetstar Airways là chuyên khai thác các chặng bay đến thành phố Melbourne, Sydney – Úc tại nhà ga số 3 (cổng 6-34).

Nhà ga số 5

Nhà ga này là nơi hoạt động của hai hãng hàng không JAL Airways và Japan Airlines. Các chuyến bay được khai thác chủ yếu có điểm đến là Nagoya-Centrair, Osaka-Kansai, Tokyo-Narita…

Nhà ga số 6

Các hãng hàng không hoạt động chủ yếu ở nhà ga này gồm hãng ATA Airlines với các chặng bay đến Las Vegas, Los Angeles, Oakland, Ontario, Phoenix, hãng China Airlines với chuyến bay đến Taipei – Taiwan Taoyuan và Tokyo – Narita, hãng Omni Air International với chuyến bay đi Fukuoka và Las Vegas. Ngoài ra, nhà ga này cũng phục vụ cho hãng US Airways.

Nhà ga số 7

Nhà ga số 7 phục vụ cho các hãng hàng không như American Airlines (khai thác các chuyến bay đi Chicago, Dallas, Los Angeles, San Francisco), Continental Airlines (khai thác các chặng bay đi Los Angeles, Houston, Newark), Northwest Airlines (khai thác các chuyến bay đi Osaka, Los Angeles, Portland, San Francisco, Seattle…).

Nhà ga số 8

Nhà ga này chủ yếu phục vụ cho hãng hàng không United Airlines với những điểm đến được khai thác như Chicago, Los Angeles, Osaka, San Diego, San Francisco, Seattle, Tokyo.

Khu vực làm thủ tục check in của sân bay quốc tế Honolulu

Mỗi một nhà ga ở sân bay quốc tế Honolulu đều có cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng kỹ lưỡng với nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau. Vì thế, mọi nhu cầu của hành khách như sử dụng wifi miễn phí để truy cập internet, yêu cầu dịch vụ hành lý ký gửi, mua hàng miễn thuế, rút tiền, ăn uống, nghỉ ngơi… đều được đáp ứng tốt nhất tại tất cả các nhà ga trong sân bay này.

Các hãng hàng không đến và đi từ sân bay quốc tế Honolulu

Với những ưu thế về vị trí địa lý cũng như cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp, các loại hình dịch vụ cũng được chú trọng cải thiện chất lượng, sân bay quốc tế Honolulu chính là điểm khai thác của khá nhiều hãng hàng không kể cả hãng nội địa Mỹ lẫn các hãng bay quốc tế. Hiện tại, sân bay Honolulu phục vụ cho rất nhiều chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không khác nhau như Aloha Airlines, Air Canada, Air Pacific, All Nippon Airways, Delta Air Lines, American Airlines, United Airlines, Korean Air, Hawaiian Airlines…

Korean Air là một trong những hãng bay khai thác nhiều chặng bay đến thành phố Honolulu

Trong đó, hãng hàng không Korean Air là một trong số 20 hãng hàng không quốc tế uy tín nhất trên thế giới, cung cấp nhiều chặng bay đến Honolulu với giá cả phải chăng cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Bên cạnh đó, đội bay của hãng này cũng rất hiện đại, giờ bay linh hoạt, đội ngũ tiếp viên thân thiện, dịch vụ trên chuyến bay thuộc loại cao cấp, hãng cũng khai thác không ít các đường bay thẳng đến nhiều thành phố lớn trên thế giới nên rất được du khách Việt cũng như du khách quốc tế lựa chọn làm bạn đồng hành trong các chuyến bay đến Mỹ.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Honolulu

Dịch vụ rút tiền và đổi tiền tại sân bay

Bất cứ khi nào hành khách có nhu cầu rút tiền đều có thể rút tại hệ thống máy ATM đặt trong mỗi nhà ga của sân bay. Bên cạnh đó, tại sân bay cũng có sẵn những Kiosik hoặc các quầy đổi tiền nên hành khách sẽ có thể thực hiện đổi tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào tại máy ATM trong các nhà ga của sân bay

Mua sắm

Bạn sẽ có thể tìm thấy không chỉ một cửa hàng bán hàng miễn thuế trong sân bay quốc tế Honolulu. Các cửa hàng quà tặng, shop báo/tạp chí, cửa hàng quần áo, cửa hàng bán đồ chơi và mỹ phẩm… tất cả đều được mở cửa đến tận khuya thậm chí có nơi mở cửa 24/7 nên hành khách có thể thỏa mãn niềm đam mê shopping của mình ngay tại sân bay này. Lưu ý rằng nếu bạn mua hàng trong thời gian quá cảnh thì nên chú ý đặc biệt đến thời gian để không rơi vào trường hợp bị trễ chuyến bay nhé.

Ăn uống

Mỗi một nhà ga của sân bay đều có nhà hàng và quán bar theo nhiều phong cách khác nhau. Tại đó, hành khách có thể thưởng thức được nhiều món ăn mang hương vị Âu Mỹ hoặc Á Đông tùy theo sở thích. Xét trên mặt bằng chung thì những món ăn trong sân bay luôn rẻ hơn so với những nhà hàng ẩm thực bên ngoài. Do đó, bạn cũng đừng tiếc thời gian mà không “lấp đầy bụng” mình bằng những món ăn tuyệt hảo nhé.

Hãy lấp đầy bụng mình tại những cửa hàng thức ăn hoặc nhà hàng trong sân bay

Dịch vụ y tế

Dịch vụ y tế trong sân bay luôn được cung cấp 24/7 để đề phòng những trường hợp rủ ro xảy ra. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại các nhà thuốc và phòng y tế cũng được trang bị đầy đủ để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của hành khách khi họ có nhu cầu.

Những dịch vụ tiện ích khác

Hành khách khi đến sân bay quốc tế Honolulu luôn có thể sử dụng wifi miễn phí để truy cập internet, đến bưu điện để gửi bưu phẩm hoặc dùng máy tính nếu có nhu cầu, nghỉ ngơi tại chỗ với hệ thống ghế ngồi êm ái có thể điều chỉnh được độ ngã, dịch vụ giữ hành lý hoặc tìm hành lý thất lạc, dịch vụ đặc biệt cho người khuyết tật…

Giao thông công cộng

Từ sân bay, hành khách có thể di chuyển dễ dàng đến những địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố Honolulu bằng xe buýt, tàu hỏa, tàu điện, taxi… Đặc biệt, bạn cũng có thể tiết kiệm được không ít thời gian di chuyển cho mình bằng cách sử dụng dịch vụ đưa đón tận nơi ở sân bay.

Bạn có thể đi xe buýt từ sân bay đến các điểm tham quan lân cận để tiết kiệm chi phí đi lại

Những khách sạn giá tốt gần sân bay quốc tế Honolulu

Để giúp bạn có được chỗ nghỉ ngơi thích hợp khi đến sân bay quốc tế Honolulu, chúng tôi sẽ đưa ra vài gợi ý khách sạn giá tốt gần sân bay dưới đây để bạn lựa chọn:

- Airport Honolulu Hotel: 3401 North Nimitz Highway, Honolulu. Khách sạn này cách sân bay Honolulu khoảng 2.1km, cung cấp cho hành khách chỗ nghỉ ngơi thoải mái với trang thiết bị hiện đại cùng dịch vụ đưa đón tại sân bay 24 giờ. Vì thế, đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến Honolulu.

Phòng nghỉ có nội thất sang trọng, mang đến không gian thư giãn tuyệt vời

- Best Western The Plaza Hotel: 3253 North Nimitz Highway, Honolulu. Nơi này cách sân bay khoảng 2.2km, là một địa điểm nghỉ ngơi hấp dẫn với đầy đủ tiện nghi và đặc biệt không có mùi thuốc lá.

- Pacific Marina Inn: 2628 Waiwai Loop, Honolulu. Từ đây, bạn chỉ cần đi khoảng 2.7km là đã có thể đến được sân bay quốc tế Honolulu. Đây là điểm nghỉ ngơi lý tưởng với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ. Hơn nữa, từ đây bạn sẽ có thể di chuyển nhanh chóng đến các điểm tham quan lân cận mà không sợ mất thời gian tìm đường.

Vừa rồi là những thông tin về sân bay quốc tế Honolulu mà bạn cần biết. Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm hành trang bổ ích để giúp cho chuyến đi Honolulu của bạn trở nên thuận lợi hơn. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn đặt mua vé máy bay đi Honolulu hãng Korean Air, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm.