Thông tin sân bay quốc tế Chicago O'Hare

Khi có nhu cầu mua vé máy bay đi Chicago, thì hành khách sẽ đến, đi ở sân bay Chicago. Trong những trường hợp tới các vùng khác của Mỹ hay quốc gia khác có quá cảnh ở Chicago, hành khách cũng phải dừng chân tại một trong số những sân bay trong khu vực. Với thông tin sân bay Chicago mà chúng tôi cung cấp dưới đây, sẽ giúp cho quá trình làm thủ tục, nghỉ ngơi tại sân bay của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sân bay quốc tế Chicago O'Hare khin nhìn từ trên cao

Sân bay Chicago

Chicago là một trong những thành phố đông dân nhất và có vùng đô thị lớn nhất ở Mỹ. Đây cũng là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan và các hoạt động giải trí hấp dẫn, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch ghé qua mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách nước ngoài, hệ thống sân bay ở Chicago đã được đầu tư, nâng cấp với những trang thiết bị hiện đại.

Tại thành phố Chicago có hai sân bay chính được sử dụng là sân bay quốc tế Chicago O'Hare và sân bay quốc tế Chicago Midway. Hai sân bay quốc tế đóng vai trò quan trọng đối với thành phố Chicago cũng như toàn bang. Sân bay phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa, đảm bảo cho sự phát triển của hoạt động kinh tế cũng như du lịch ở Chicago. Hệ thống dịch vụ của 2 sân bay đều được đầu tư với nhiều khu vực nghỉ ngơi, cửa hàng ăn uống, quầy làm thủ tục,… mang đến điều kiện tốt nhất cho hành khách khi tới đây.

Thông tin sân bay quốc tế Chicago O'Hare

Sân bay quốc tế Chicago O'Hare (ORD) là sân bay nằm ở Tây Bắc Chicago, bang Illinois, cách trung tâm thành phố 27km. Đây là sân bay chính phục vụ cho khu vực đô thị của Chicago, mở cửa hoạt động vào tháng 2 năm 1944, được điều hành bởi sở hàng không Chicago. Năm 2014, O'Hare được đánh giá là sân bay bận rộn nhất thế giới với số lần cất cánh và hạ cánh. Năm 2016, O'Hare là sân bay bận rộn thứ 6 trên thế giới về vận chuyển hành khách, và là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Mỹ.

Có hàng trăm lượt khách đến và đi mỗi ngày ở sân bay O'Hare

Tính đến tháng 1 năm 2017, sân bay O'Hare phục vụ cho 208 điểm đến, với 153 điểm nội địa và 55 điểm quốc tế ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Điều này giúp cho sân bay trở thành một cửa ngõ quốc tế quan trọng của nước Mỹ. Vào năm 2017, Chicago O'Hare được xếp hạng là sân bay lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ 4 quốc tế về Megahub (tỷ lệ kết nối quốc tế và có khu vực phục vụ tốt tại sân bay), theo đánh giá của OAG.

O'Hare được xây dựng vào năm 1942 – 43 để phục vụ cho Chiến tranh thế giới thứ II, và được biết đến như sân bay không chính thức Douglas, với 4 đường băng rộng 1,6km. Năm 1949, sân bay đã được đổi tên thành sân bay quốc tế O'Hare để tôn vinh Edward O'Hare - hạm đội bay đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ, và Huân chương Honor trong Thế chiến II.

Cơ sở hạ tầng và nhà ga của sân bay Chicago O'Hare

Tổng diện tích sân bay quốc tế Chicago O'Hare là 3087 ha, và có 8 đường băng phục vụ cho 201 chuyến bay đến và đi mỗi ngày. Đây là sân bay quốc tế có số lượng đường bay nhiều nhất, và không có sân bay quốc tế nào sánh bằng. Hệ thống đường bay của O'Hare được nâng cấp để tránh những vấn đề có thể xảy ra khi thời tiết xấu, tránh một số va chạm gần.

Thiết kế bên trong sân bay O'Hare có tính nghệ thuật cao

Hiện tại O'Hare có 4 nhà ga hành khách được đánh số và 9 cổng được đánh dấu bằng chữ cái và tổng cổng 182 cửa. Ngoại trừ các điểm đến với thủ tục hải quan và bảo vệ biên giới của Hoa Kỳ, các chuyến bay quốc tế đều được hoạt động ở Terminal 5. Một số hãng hàng không như Lufthansa, United có các chuyến bay đi từ Terminal 1 và 3 thì hành khách sẽ xuống ở nhà ga số 5.

  • Terminal 1 được sử dụng cho các chuyến bay của United Airlines, và các đối tác là Star Alliance Lufthansa và All Nippon Airways. Khu vực này có 50 cổng có ký hiệu là B (22 cổng) và C (28 cổng).
  • Terminal 2 có các hãng hàng không khai thác là Air Canada , Delta Air Lines, Delta Connection và các chuyến bay của United Express. Trạm này có 43 cổng là E (17 cổng) và F (26 cổng).
  • Terminal 3 phục vụ cho tất cả các chuyến bay của American Airlines và các hãng hàng không được Oneworl lựa chọn như Iberia, Japan Airlines. Trạm có 75 cổng, được đánh dấu là G (25 cổng), H (17 cổng), K (16 cổng) và L (17 cổng).
  • Terminal 5 phục vụ cho tất cả các chuyến bay quốc tế của O'Hare (trừ các chuyến bay với American Airlines và United Airlines từ các điểm đến có sự kiểm soát trước của Mỹ). Terminal 5 có 21 cổng được đánh dấu là M, hầu hết các hãng hàng không khi tới sân bay O'Hare đều hạ cánh ở Terminal 5 này.

Quán cà phê, nhà hàng có sẵn trong nhà ga sân bay O'Hare

Thông tin sân bay quốc tế Midway

Sân bay quốc tế Midway (MDW) là một sân bay ở phía tây nam Chicago, cách trung tâm thành phố 13km. Sân bay được thành lập năm 1927 và phục vụ như sân bay chính của thành phố cho đến khi sân bay quốc tế O'Hare được khai trương năm 1944. Ngày nay, Midway là sân bay lớn thứ hai ở khu vực đô thị Chicago và tiểu bang Illinois, phục vụ 22.222.499 hành khách vào năm 2015.

Ban đầu, sân bay này có tế là sân bay thành phố Chicago, nhưng sau đó đã được đổi tên để tôn vinh trận Midway năm 1942. Khu nhà ga hiện tại của sân bay được hoàn thành vào năm 2001, có cầu cảnh chính là Cicero Avenue và 43 cổng phục vụ cho hành khách quốc tế. Đường cao tốc Stevenson và CTA Orange Line giúp cho việc di chuyển tới Loop dễ dàng hơn.

Sân bay Midway được xây dựng trên diện tích 130 ha, vào năm 1923 với một đường băng dành cho các chuyến bay. Vào năm 1926, thành phố đã cho thuê sân bay và đặt tên là sân bay thành phố Chicago vào ngày 12 tháng 12 năm 1927. Đến năm 1928, sân bay có 12 nhà chứa máy bay và 4 đường băng, với hệ thống ánh sáng tốt, phục vụ cho các hoạt động vào ban đêm. Tháng 7 năm 1949, sân bay được đổi tên thành Midway, sau trận Midway.

Bên ngoài sân bay quốc tế Midway

Năm 1967, cuộc tái thiết được tiến hành cho sân bay Midway, xây dựng thêm các đường bay mới, 28 cổng và 3 quầy bán vé. Năm 1982, thành phố Chicago đã mua sân bay Midway từ hội đồng Giáo dục Chicago. Từ năm 1997 đến 2000 sân bay là trung tâm hoạt động trọng điểm của Vanguard Airlines. Sân bay đượcxem xét để tư nhân hóa, nhưng các giao dịch giảm đáng kể trong quá trình này, vì thế, hiện tại sân bay vẫn được duy trì bởi nhiều cơ quan khác nhau.

Cơ sở hạ tầng và nhà ga của sân bay Chicago Midway

Tất cả các thiết bị đầu cuối và hangar đều nằm ngoài đường băng hình vuông. Vào cuối những năm 1970, các đường băng bắc – nam, đống – tây ngắn đã bị đóng cửa. 4 đường băng còn lại được sử dụng và tăng cường, nâng cao cho các chuyến bay. Hiện sân bay có diện tích là 260ha và 5 đường băng, một đường băng ngắn dành cho máy bay nhỏ được xây dựng bổ sung năm 1898. Terminal của sân bay Midway có 43 cửa ở 3 sân trường là A (17 cổng), B (32 cổng) và C (3 cổng), với sự hoạt động chính của hãng hàng không Southwest Airlines, kiểm soát 32 cổng, với đường bay tới 62 thành phố và 242 chuyến bay mỗi ngày.

Hệ thống đường bay của Midway nằm trong một hình vuông

Những thông tin sân bay Chicago kể trên sẽ giúp cho hành khách có được chuyến đi tốt hơn, đảm bảo cho quá trình làm thủ tục cũng như nghỉ ngơi tại sân bay dễ dàng hơn. Hiện tại, các hãng hàng không đều lựa chọn sân bay quốc tế Chicago O'Hare, là điểm đến cũng như khởi hành cho từng chặng bay. Vì thế, khi mua vé máy bay đi Chicago, hành khách sẽ dừng chân hoặc cất cánh tại sân bay quốc tế này.