Thông tin cần biết về cách di chuyển ở San Francisco

San Francisco có một khung cảnh giao thông với những đại lộ dài, ngõ hẻm ẩn và rất nhiều đoạn đường dốc. Vì thế lái xe trong thành phố có thể là thách thức và bạn cũng phải trải một khoản phí đậu xe nhất định. Nếu muốn có được chuyến khám phá tuyệt nhất tại thành phố, thông tin cần biết về cách di chuyển ở San Francisco dưới đây sẽ giúp bạn.

 1. Di chuyển từ sân bay quốc tế San Francisco về trung tâm thành phố

Hành khách có thể đặt chỗ của nhiều hãng hàng không khác nhau để tới San Francisco, với các chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco (SFO). Khi dừng chân tại sân bay, có khá nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển để du khách tới khu vực trung tâm thành phố. Cụ thể là:

 • BART

BART là lựa chọn di chuyển hàng đầu từ sân bay về trung tâm San Francisco

BART hay Bay Area Rapil Transit’s là một cách di chuyển nhanh chóng, giá rẻ và đáng tin cậy để đi từ SFO đến San Francisco dễ dàng và tránh được tình trạng ùn tắc giao thông. Sau khi nhận hành lý, hành khách có thể di chuyển theo biển báo AirTrain – dịch vụ xe điện miễn phí đến tất cả các nhà ga, theo đường màu đỏ hoặc xanh để tói trạm dừng G và BART trong nhà ga quốc tế.

Giá vé BART sẽ được tính dựa trên quãng đường mà hành khách di chuyển, khoảng cách càng lớn thì giá vé càng cao. Giá vé khứ hồi từ sân bay tới trung tâm thành phố là 19.3 USD, hành khách có thể mua vé tại các trạm BART trong sân bay. Nếu hành khách mua vé nhưng không đủ để thanh toán cho đoạn đường di chuyển, có thể nạp thêm tiền tại các máy BART trong nhà ga.

Hành khách có thể mua vé BART tại các máy BART trong nhà ga

Tại các máy chỉ định trong trạm BART, hành khách có thể mua thẻ đa phương tiện để sử dụng khi di chuyển BART cũng như các hệ thông giao thông khác như xe bus Muni, xe đường phố ở San Francisco. Hành khách cũng có thể mua phiếu mua hàng BART trước để tiết kiệm thời gian. Loại phiếu này có giá là 21 USD, có thể mua tại bàn thông tin SFO trong nhà ga quốc tế.

Khi có vé, hành khách chỉ cần tới ga BART và lên tàu đi San Francisco, các chuyến tàu đến và khởi hành 3 – 4 lần/giờ, hoạt động cho tới 11:50 tối hàng ngày.

Hành khách chỉ cần tìm các trạm BART trong nhà gà là có thể di chuyển bằng phương tiện này

 • Đi Uber hoặc Lyft

Với các ứng dụng vận chuyển, hành khách có thể chọn Uber hoặc Lyft để lựa chọn tài xế và di chuyển về đúng địa điểm mà mình mong muốn. Các dịch vụ đón khách này sẽ tìm thấy tại các cổng ra nhà ga, ngay bên lề đường. Giá vé di chuyển sẽ có sự khác nhau dựa trên nhu cầu và tình trạng giao thông, nhưng thời gian di chuyển thường là 30 với phí là 30 – 40 USD tới các khu phố nổi tiếng ở San Francisco.

Dịch vụ Uber, Lyft có sẵn để bạn lựa chọn khi di chuyển từ sân bay về thành phố

 • Dịch vụ đưa đón

Một số xe chở khách chung cũng như tư nhân cung cấp dịch vụ đưa đón giữa SFO và các địa điểm do hành khách chỉ định. Chi phí cho lựa chọn này thường là 17 USD cho chuyến đi 1 chiều từ sân bay đến trung tâm thành phố. Tùy thuộc vào từng hành khách, xe đi chung có thể dừng tại nhiều địa điểm khác nhau, nên thời gian di chuyển sẽ có sự thay đổi, từ 35 – 90 phút.

Dịch vụ đưa đón được nhiều đơn vị cung cấp và có sẵn ở sân bay SFO

 • Taxi & Limousines

Có một số công ty Taxi và xe Limousine cung cấp dịch vụ vận chuyển từ sân bay SFO về trung tâm thành phố. Taxi thường khởi hành từ các điểm đón khách ở bên ngoài khu vực nhận hành lý của các nhà ga. Thời gian di chuyển Taxi tới các địa điểm phổ biến ở trung tâm San Francisco thường là 30 phút và có giá là 45 – 60 USD. Đối với xe Limousine, hành khách cần đặt dịch vụ trước với công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng từ sân bay về thành phố San Francisco

 • Xe bus SamTrans

Cơ quan Giao thông Hạt San Mateo (SamTrans) cung cấp chuyến xe bus công cộng giữa SFO và trung tâm Transbay ở San Francisco trên các chuyến là KX, 292, 297 và 398 với giá 2 USD/chiều cho người lớn. Hành khách có thể tìm thấy các điểm đi xe bus SamTrans tại các nhà ga là:

 • Nhà ga số 2: Khu vực nhận hành lý ở cổng 2.
 • Nhà ga số 3: Khu vực nhận hành lý, lề đường liền kề cổng 4.
 • Nhà ga quốc tế: Tầng 1 cổng A và lề đường cổng G.

Để tiết kiệm chi phí, hành khách có thể di chuyển bằng xe bus SamTrans

 1. Di chuyển tại thành phố San Francisco

Hệ thống giao thông ở San Francisco thực sự phát triển với nhiều tuyến đường và lựa chọn di chuyển đa dạng dành cho du khách.

 • Muni

Muni là hệ thống xe bus và tàu điện ngầm của San Francisco chạy khắp thành phố, vận hành xe bus, xe lửa, cáp treo và xe điện di sản F-line. Xe bus Muni là lựa chọn di chuyển trên mặt đất, giữa các tuyến phố, trong khi đó Muni Metro chạy trên đường ray và đôi khi là dưới lòng đất.

Bản đồ khu vực Vịnh của hệ thống vận chuyển Muni San Francisco

Điểm dừng của xe bus có nhiều hình thức như các nhà chờ xe bus nhỏ, điểm đón khách được sơn màu vàng trên cột điện và sơn màu trắng trên đường phố. Điểm dừng tàu điện ngầm có thể được tìm thấy giữa các tuyến đường và trong các nhà ga ngầm. Hành khách có thể sử dụng bản đồ Metro để tìm kiếm Metro gần nhất và nên tìm hiểu thông tin về Muni và Muni Metro.

Đối với tất cả các tuyến đường và thời gian của Muni cung cấp, bạn có thể gọi 511 để biết được thông tin cụ thể. Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng điện thoại thông minh, bao gồm ứng dụng 511 SF Bay Trans Trip Planner, cung cấp bản đồ, tuyến đường và thời gian để bạn lựa chọn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng 511 để dễ dàng tìm kiếm đường đi ở San Francisco

Cáp treo và xe điện F-Line là những chiếc xe quá cảnh công cộng lịch sử của San Francisco. Cáp treo được đặt ở trung tâm thành phố và chạy trên ba tuyến: Powell-Hyde, Powell-Mason và California Street. Xe điện F-Line chạy lên và xuống Market Street suốt quãng đường tới Cầu cảng của ngư dân. Đối với lựa chọn di chuyển này, hành khách thể trả tiền trên chuyến đi, mua vé trước hoặc thanh toán qua ứng dụng MuniMobile.

 • PresidiGo Shuttle

PresidiGo Shuttle cung cấp dịch vụ chuyển tiếp miễn phí và có thể truy cập đến một khu vực xung quanh Presidio từ ba tuyến đường trong thành phố vào 7 ngày/tuần. Nhiều điểm dừng nằm trong khoảng cách đi bộ ngắn từ các tuyến xe bus Muni hoặc Golden Gate Transit.

PresidiGo Shuttle là một lựa chọn di chuyển phổ biến ở khu vực Presidio

 • Đi xe chia sẻ

Có một số dịch vụ chia sẻ xe theo yêu cầu để lựa chọn, hầu hết dịch vụ này được bắt đầu bởi người dân San Francisco. Để có thể đi xe chia sẻ, trước tiên bạn cần tải ứng dụng, đăng ký và thiết lệp hệ thống thanh toán thẻ tín dụng. Cả 2 lựa chọn là Uber và Lyft đều cung cấp các tùy chọn để yêu cầu dịch vụ xe hơi tư nhân cũng như các tùy chọn xe chung để được giảm giá, như Lyft Line và UberPOOL.

Có các điểm đón Uber, Lyft riêng tại thành phố San Francisco

Để sử dụng các dịch vụ này, hãy đặt địa điểm đón và điểm đến trong ứng dụng. Trong vòng vài phút, bạn sẽ được kết hợp với một trình điều khiển, đảm bảo liên lạc với tài xế của bạn, gọi điện, nhắn tin hoặc vẫy xe của họ và luôn xác nhận rằng bạn đang đi đúng xe.

 • Taxi

Như thông lệ ở hầu hết các thành phố của Hoa Kỳ, du khách có thể gọi Taxi trực tiếp hoặc sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh. Hình thức di chuyển phổ biến này có thể tìm thấy ở mọi nơi, giúp bạn dễ dàng khám phá thành phố từ bất kỳ đâu. Tuy nhiên, di chuyển bằng Taxi thường có chi phí cao, nhất là khi các địa điểm nằm cách xa nhau và bạn chỉ đi một mình.

Taxi là một lựa chọn di chuyển cơ bản tại San Francisco

 • Hộ chiếu du lịch San Francisco & CityPASS

Nếu bạn ở lại hơn một ngày, Hộ chiếu du lịch San Francisco & CityPASS rất hữu ích, vì họ cung cấp các chuyến đi không giới hạn trên Muni, Muni Metro, xe điện lịch sử và cáp treo trong ba ngày liên tiếp. Có nhiều địa điểm trên khắp thành phố để bạn mua vé và vé ngày, như Trung tâm Thông tin Du khách San Francisco. Chi phí của lựa chọn này là:

 • Hộ chiếu du khách 1 ngày: 21 USD
 • Hộ chiếu 3 ngày: 32 USD
 • Hộ chiếu du khách 7 ngày: 42 USD
 • CityPASS dành cho người lớn: 94 USD
 • CityPASS cho trẻ em từ 5-11 tuổi: 74 USD

San Francisco CttyPASS là tẩm thẻ đặc biệt giúp bạn di chuyển và khám phá San Francisco dễ dàng

 • Thẻ Clipper

Thẻ Clipper là một cách dễ dàng để sử dụng các phương thức giao thông công cộng khác nhau trên khắp San Francisco. Mua thẻ nạp sẵn này cho phép du khách truy cập BART, xe buýt Muni, tàu điện ngầm Muni và cáp treo. Khi bạn lên các phương tiện di chuyển hãy giữ thẻ qua máy quét và lắng nghe tiếng bíp, để đảm bảo rằng bạn có số dư đầy đủ trên thẻ cho giá vé của bạn. Thẻ có thể được mua tại nhiều địa điểm và nạp lại tại các trạm Muni/BART.

Thẻ Clipper giúp bạn sử dụng các phương tiện giao thông dễ hơn

 • Thuê một chiếc xe hơi

Nếu bạn muốn khám phá các điểm đến ngoài San Francisco, du khách co thể lựa chọn các đối tác du lịch địa phương hoặc tự thuê xe. San Francisco Travel hiện hợp tác với HireCars.com để mang đến cho du khách những ưu đãi và cơ hội tốt nhất để khám phá những điểm đến dễ tiếp cận ngoài những cây cầu.

Có nhiều lựa chọn thuê xe đặc biệt để bạn khám phá San Francisco

 • Chi phí vận chuyển

Để tham khảo, đây là giá tiêu biểu cho các lựa chọn giao thông khác nhau trong thành phố.

 • BART từ SFO đến trung tâm thành phố: khứ hồi 17.90 USD, một chiều 8.95 USD.
 • Đi xe buýt/xe lửa Muni đơn lẻ: 2,75 USD (2,50 USD với thẻ Clipper hoặc đặt chỗ qua ứng dụng di động Muni).
 • Vé đi cáp treo đơn: 7 USD.
 • Đi xe chia sẻ (như Uber và Lyft) thường dưới 15 USD cho hầu hết các chuyến đi quanh thành phố.
 • Taxi thường dưới 20 USD cho hầu hết các chuyến đi quanh thành phố.

Chi phí cho các loại hình vận chuyển ở San Francisco không quá cao

Những thông tin về cách di chuyển ở San Francisco kể trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương tiện di chuyển tại thành phố phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu mua vé máy bay đi San Francisco, hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi để nhận tư vấn đặt chỗ nhanh chóng nhé!