Thời gian bay từ Việt Nam sang New York mất bao lâu

New York là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách Việt ghé thăm của xứ sở cờ hoa, đây cũng là một trong các thành phố có người Việt định cư. Để tới thành phố này, có nhiều yếu tố để quan tâm như vấn đề về hành lý, thời gian bay, điều kiện thời tiết,… Trong đó xác định thời gian của chuyến bay là một yếu tố quan trọng khi đặt vé máy bay đi New York – một điểm đến cánh Việt Nam nửa vòng trái đất. Vậy vì sao cần chú ý tới thời gian bay, và từ Việt Nam tới New York cần bay bao lâu?

New York – thành phố du lịch nổi tiếng của nước Mỹ

Thông tin về thành phố New York

New York là thành phố đông dân nhất ở tiểu bang New York và Hoa Kỳ, cũng là vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. New York là một thành phố toàn cầu, có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới các yếu tố thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí trên toàn thế giới. Thành phố nằm ở bến cảng tự nhiên thuộc Đại Tây Dương, về phía Bắc của Hoa Kỳ.

Trong các thành phố ở Mỹ, New York nổi tiếng là nơi sử dụng phương tiện công cộng nhiều nhất. Đây cũng là một thành phố đa dạng với khoảng 170 ngôn ngữ được sử dụng, và có các biệt danh là “thành phố không bao giờ ngủ”, “Gotham” và “Quả táo lớn”. Du lịch ở New York sẽ có các điểm đến hấp dẫn là Tượng Nữ thần Tự do, phố Wall nổi tiếng và nhiều tòa nhà cao tầng nhất thế giới. New York cũng là một thành phố đa văn hóa, nên có rất nhiều điều để khách du lịch khám phá khi tới đây.

Vì sao cần chú ý tới yếu tố thời gian bay từ Việt Nam tới New York?

Thời gian là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam đi New York. Sở dĩ như vậy là do thời gian có sự tác động tới nhiều yếu tố khác nhau:

  • Biết trước thời gian bay đầu tiên sẽ giúp cho khách du lịch lên lịch trình tốt hơn cho chuyến đi của mình. Nếu thời gian bay dài thì cần xác định ngày đi ngày về thích hợp để có thể khám phá được những điều thú vị ở thành phố New York.
  • Thời gian bay rõ ràng cũng giúp cho hành khách chuẩn bị thực phẩm, đồ ăn thức uống, trang phục cho chuyến đi.
  • Các chuyến bay từ Việt Nam đi New York thường phải quá cảnh ở 1 – 2 điểm, việc nắm bắt thời gian sẽ giúp hành khách khộng bị lỡ chuyến đi của mình.

Xác định thời gian bay đẻ khám phá hết điểm đến ở New York

Thời gian bay từ Việt Nam đến New York bao lâu?

Các yếu tố tác động tới thời gian bay từ Việt Nam đi New York

Thời gian quá cảnh, hãng hàng không khai thác chuyến bay từ Việt Nam đi Mỹ, các yếu tố về thời tiết, điểm khởi hành,… là những yếu tố có sự ảnh hưởng tới thời gian của một chuyến bay. Mỗi yếu tố sẽ có sự tác động nhất định tới thời gian bay, cụ thể là:

Thời gian quá cảnh: Từ Việt Nam tới các thành phố của nước Mỹ, chưa có chuyến bay thẳng nào, vì thế, đi New York, hành khách sẽ phải quá cảnh từ 1 cho tới 2 điểm. Và thời gian quá cảnh sẽ có sự khác biệt, có thể chỉ là 1 đến 2 tiếng, thậm chí là quá cảnh hơn 1 ngày mới bay. Điều này có sự ảnh hưởng tới yếu tố thời gian rất nhiều, và thường thì quá cảnh ở một điểm sẽ có thời gian bay ngắn nhất.

Điểm khởi hành: Từ Việt Nam đi Mỹ có thể xuất phát tại 4 sân bay lớn là Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất (Tp.Hồ Chí Minh) và Nha Trang (Cam Ranh). Mỗi điểm khởi hành sẽ có từng thời gian bay tương ứng, từ Hà Nội Và Tp.Hồ Chí Minh thường có thời gian bay ngắn hơn so với khi xuất phát tại Đà Nẵng.

Yếu tố thời tiết: Trong nhiều trường hợp, chuyến bay sẽ bị trì hoãn do yếu tố thời tiết bất thường. Điều kiện thời tiết thay đổi sẽ làm cho chuyến bay kéo dài, hoặc thời gian quá cảnh lâu hơn. Bên cạnh đó, quá trình kiểm tra an ninh tại sân bay cũng có ảnh hưởng tới thời gia bay từ Việt Nam sang New York.

Quá trình kiểm tra an ninh là một yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bay

Thời gian bay từ Việt Nam sang New York

Hiện nay, thời gian bay từ Việt Nam sang New York kéo dài trong khoảng từ 19 – 40 giờ bay. Thời gian bay sẽ có sự thay đổi dựa theo điểm xuất phát và hãng hàng không. Bạn có thể tham khảo qua bảng thống kê sau.

Bảng thời gian bay từ Việt Nam tới New York của một số hãng hàng không

Điểm khởi hành

Hãng hàng không

Quá cảnh

Điểm đến

Thời gian bay

Tp.HCM

Air China

Bắc Kinh

New York

19g 40p

EVA Air

Đài Bắc

20g 15p

Cathay Pacific

Hồng Kông

20g 00p

American Airlines

Tokyo

21g 00p

Korean Air

Seoul

22g 35p

Đà Nẵng

Etihad Airways

Băng Kok

New York

30g 35p

Delta

Seoul

33g 10p

Cathay Pacific

Hồng Kông

28g 05p

Asiana Airlines

Seoul

23g 45p

Korean Air

Seoul

20g 50p

Hà Nội

EVA Air

Đài Bắc

New York

21g 00p

Cathay Pacific

Hồng Kông

20g 40p

American Airlines

Tokyo

29g 15p

China Airlines

Đài Bắc

38g 15p

Korean Air

Seoul

19g 35p

Nha Trang

Delta

Seoul

New York

21g 30p

China Southern

Quảng Châu

24g 15p

Korean Air

Seoul

21g 30p

Air China

Trùng Khánh, Bắc Kinh

35g 20

Vietnam Airlines

Hồ Chí Minh, Đài Bắc

35g 05p

 

 

Lưu ý:

  • Bảng trên chỉ là một vài hãng hàng không thông dụng
  • Thời gian bay chỉ mang tính chất gợi ý
  • Các hãng hàng không có nhiều điểm quá cảnh, nên thời gian sẽ có sự thay đổi
Korean Air – hãng hàng không được lựa chọn đi New York nhiều nhất

Phần lớn, khách hàng Việt Nam đều lựa chọn các hãng hàng không châu Á để thực hiện chuyến đi của mình. Bởi, những hãng bay này có thời gian quá cảnh ngắn, giúp cho chuyến du lịch được thực hiện nhanh chóng hơn. EVA Air, Cathay Pacific, China Airlines, Air China, Korean Air,… là các hãng hàng không được hành khách lựa chọn nhiều nhất. Trong đó Korean Air là hãng chiếm phần lớn sự yêu thích của khách hàng.

Korean Air là một hãng hàng không lớn trong khu vực châu Á, cung cấp các chuyến bay trong khu vực châu Mỹ, với số lượng đường bay nhiều hơn các hãng khác. Hãng có trụ sở chính ở sân bay Incheon Hàn Quốc, và một trung tậm hoạt động lớn khác là sân bay quốc tế Gimpo. Đây là một hãng hàng không 5 sao, được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, cũng như cung cấp giá vé phù hợp cho các chặng bay.

Thời gian quá cảnh ngắn nên Korean Air là hãng hàng không phù hợp để đi New York

Hãng Korean Air có mạng lưới đường bay rộng lớn, kết nối châu Á với châu Mỹ, châu Âu, Úc với 400 chuyến bay mỗi ngày. Ở Việt Nam, hãng khai thác các chuyến bay tới New York ở 4 thành phố lớn là Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, và Nha Trang, với 1 điểm quá cảnh ở sân bay Icheon. Thời gian quá cảnh thông thường từ 3 – 4 giờ, trong nhiều trường hợp đặc biệt, thời gian quá cảnh có thể cộng thêm 1 ngày.

Thời gian quá cảnh ngắn, hạng ghế đa dạng, nhiều dịch vụ dành riêng cho từng đối tượng khách hàng, chính là những yếu tố để hãng Korean Air nhận được nhiều sự đánh giá, lựa chọn của hành khách. Ngoài ra, hãng cũng có nhiều quy định cụ thể về hành lý, hỗ trợ hoàn đổi vé và làm thủ tục nhanh chóng. Các chương trình ưu đãi với chặng bay Việt Nam – New York được hãng đưa ra thường xuyên. Từ đó có thể thấy được Korean Air chính là hãng hàng không thích hợp cho chuyến đi New York của bạn.

Nếu muốn biết thêm các chặng bay, thời gian bay và giá vé cụ thể của hãng Korean Air cho chuyến bay Việt Nam – New York, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nhân viên booker sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các hành trình phù hợp, cung cấp thông tin cụ thể về giá vé, thời gian cũng như điểm quá cảnh. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vé máy bay đi New York trong thời gian sớm nhất.