Quy định của Korean Air về trẻ sơ sinh khi bay

Korean Air luôn mong muốn đem lại sự trải nghiệm tốt nhất có thể đến cho du khách. Bao gồm cả những đối tượng hành khách có nhu cầu đặc biệt như: Hành khách mang thai, hành khách khuyết tật,… và nhất là trẻ sơ sinh. Vậy quy định của Korean Air về trẻ sơ sinh khi bay là gì? Mời bạn cùng theo dõi dưới đây!

Quy định của Korean Air về trẻ sơ sinh khi bay

Những thông tin chung

+ Yêu cầu về độ tuổi: Trẻ mới sinh được 7 ngày tuổi trở lên.

+ Về giá vé máy bay: Trẻ sơ sinh được bay miễn phí trên các chuyến bay nội địa. Với các chuyến bay quốc tế, phải trả 10% giá vé người lớn.

+ Về chỗ ngồi: Trẻ sơ sinh không được sử dụng ghế ngồi riêng, trừ khi bạn mua thêm vé dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, nếu quý khách là người lớn đi một mình cùng với hai trẻ sơ sinh trở lên, quý khách phải mua ít nhất một vé trẻ em.

Tìm hiểu về quy định đi máy bay đối với trẻ sơ sinh của Korean Air

Hạn mức hành lý của trẻ sơ sinh

Với các chuyến bay quốc tế

Với các chuyến bay quốc tế của Korean Air có trẻ sơ sinh đi kèm, quý khách được mang theo:

·        1 xe đẩy trẻ em, 1 ghế ngồi cho trẻ trên xe (hoặc nôi trẻ em).

·        1 kiện hành lý đạt yêu cầu (không quá 115 cm - dài, rộng, cao), và dưới 10kg.

Với các chuyến bay nội địa

Các chuyến bay nội địa của Korean Air cho phép quý khách mang theo: 1 xe đẩy trẻ em, 1 ghế ngồi trên xe (hoặc nôi trẻ em).

Lưu ý: Chỉ dẫn dành cho xe đẩy trẻ em

Kích thước xe đẩy không quá 115 cm (dài, rộng, cao).

Xe đẩy là loại xe đẩy di động gập lại được hoàn toàn (giới hạn kích thước 100 x 20 x 20 cm).

Hành khách có thể chọn xe đẩy trẻ em ở cửa vào các cảng hàng không quốc tế. Vì ở một số sân bay, (trong đó có sân bay nội địa Hàn Quốc) quý khách không thể mang xe đẩy ra cửa sân bay.

Dịch vụ cho thuê xe đẩy trẻ em của Korean Air

Korean Air cung cấp Dịch vụ cho thuê xe đẩy trẻ em miễn phí đối với các hành khách bay trên các chuyến bay do Korean Air khai thác, tại quầy làm thủ tục chuyến bay A19 trên tầng 3 tại sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Lưu ý: Vì số lượng xe đẩy có giới hạn và chỉ được sử dụng xe đẩy tại sân bay Incheon nên bạn cần đăng ký sớm nếu có nhu cầu.

Korean Air tạo mọi điều kiện để trẻ sơ sinh bay được thoải mái nhất

Dịch vụ hỗ trợ cho trẻ sơ sinh trên máy bay

+ Về bữa ăn:

Quý khách gửi yêu cầu đến hãng trước 24 giờ (thông qua trung tâm dịch vụ hoặc trang chủ “Chuyến đi của tôi”). Trẻ sơ sinh dưới 24 tháng tuổi sẽ được phục vụ đồ ăn và nước cam ép hoặc suất ăn đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Nếu trẻ có nhu cầu đặc biệt, hoặc có tiền sử bị dị ứng với một số loại thực phẩm, hãy tự mang theo đồ ăn cần thiết, bởi vì Korean Air không có thực đơn thay thế.

Lưu ý: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2017, Korean Air ngưng cung cấp sữa công thức cho trẻ sơ sinh, kể cả sữa bột.

+ Về nôi trẻ em:

Ở các chuyến bay quốc tế, số lượng nôi trẻ em bị hạn chế. Vì vậy, nếu có nhu cầu đặt trước, quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi tối thiểu 48 giờ trước khi khởi hành.

* Điều kiện của nôi mang theo: nặng dưới 11 kg (24,25 lb), dài không quá 75 cm (2,46 ft).

+ Ghế ngồi trên xe của trẻ sơ sinh: Chỉ được sử dụng nếu máy bay vẫn còn chỗ trống, vì vậy, quý khách vui lòng liên hệ, xác nhận trước khi lên máy bay.

+ Về việc thay tã cho trẻ: Tất cả các máy bay sử dụng cho các chuyến bay đường trung và đường dài đều có phòng tắm được trang bị kệ thay tã tiện lợi cho quý khách

+ Ghế cho trẻ em và dây đai an toàn: Dịch vụ này có ở các chuyến bay quốc tế đi/đến Incheon. Không kể các tuyến bay tới/từ Nhật Bản hay Trung Quốc, và các tuyến bay được khai thác bằng B737 (loại máy bay có kích thước nhỏ). Quý khách gửi yêu cầu về ghế cho trẻ em và/hoặc dây đai an toàn tối thiểu 72 giờ trước khi khởi hành, đến Trung tâm dịch vụ của Korean Air hoặc đại lý bán vé để được hỗ trợ.

Đối tượng hành khách được áp dụng

·        Ghế dành cho em bé: Đối tượng hành khách là trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, đã mua vé (giá vé trẻ em)

·        Dây đai an toàn dành cho em bé/trẻ em: Đối tượng hành khách là trẻ sơ sinh ngồi ghế em bé/hành khách trẻ em dưới 5 tuổi.

Tiêu chuẩn do Nhà sản xuất khuyến cáo

Thông số được khuyến cáo

Ghế em bé (ghế quay mặt về phía trước)

Dây đai an toàn cho em bé/ trẻ em

Trong lượng

9,1 kg (20 lb) ~ 29,4 kg (65 lb)

10 kg (22 lb) ~ 20 kh (44 lb)

Chiều cao

Dưới 124,5 cn (49 in)

Dưới 101,6 cm (40 in)

 

Lưu ý:

·        Sản phẩm phải được FAA chấp thuận cho sử dụng trên máy bay.

·        Riêng với các trẻ sơ sinh gặp vấn đề về sức khỏe, cần phải có sự cho phép về y tế trước khi lên máy bay để đảm bảo chuyến bay được an toàn.