Quy định của Korean Air đối với hành khách mang thai

Tự hào là một hãng hàng không chất lượng, được nhiều hành khách tin tưởng, Korean Air đảm bảo mang lại những dịch vụ tuyệt vời nhất cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi cam kết các khách hàng là thai phụ khi bay trên các chuyến bay của chúng tôi cũng sẽ nhận được những đãi ngộ đặc biệt. Đảm bảo giúp thai phụ có một chuyến bay thoải mái nhất. Hãy cùng theo dõi cụ thể hơn về quy định của Korean Air đối với hành khách mang thai dưới đây!

Quy định của Korean Air đối với hành khách mang thai

Korean Air cam kết đối với khách hàng, thai phụ khi di chuyển trên các chuyến bay quốc tế của hãng, sẽ được phục vụ đặc biệt. Với một bộ đồ dùng tiện nghi miễn phí, gồm các sản phẩm chăm sóc da, trà, và những đồ dùng khác hữu ích cho thai phụ.

Để được hưởng đãi ngộ đặc biệt dành riêng cho thai phụ, quý khách chỉ cần thông báo cho các đại lý vé máy bay vào khi đặt vé. Hoặc tối thiểu là trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý rằng bộ đồ dùng tiện nghi này chỉ được phục vụ một lần trên các chuyến bay khởi hành từ Hàn Quốc trong toàn bộ chuyến đi. Mọi thắc mắc liên quan, quý khách vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Korean Air để biết thêm thông tin.

Quy định về việc làm thủ tục của thai phụ tại sân bay

Tại các sân bay ở Hàn Quốc, hành khách là phụ nữ mang thai sẽ được làm thủ tục lên máy bay tại các quầy làm thủ tục dành riêng cho “Hành khách có nhu cầu đặc biệt”. Đồng thời, Korean Air cũng cung cấp thẻ lên máy bay ưu tiên cho hành khách mang thai ở tất cả các sân bay.

Quy định của Korean Air về phụ nữ mang thai khi bay

Quy định về thời gian bào thai di chuyển an toàn cho thai phụ

+ Đối với thai phụ mang thai đơn (1 bào thai trong tử cung):

·        Nếu bào thai dưới 32 tuần, Korean Air không có yêu cầu đặc biệt.

·        Nếu bào thai được từ 32–36 tuần, quý khách vui lòng ghi rõ thai kỳ trong khi đặt chỗ và xuất trình mẫu cam kết trong khi làm thủ tục lên máy bay.

·        Những thai phụ mang thai từ 37 tuần trở lên, hãng không chấp nhận chuyên chở vì lý do an toàn.

+ Đối với thai phụ mang đa thai (từ hai bào thai trở lên trong tử cung)

·        Korean Air không có yêu cầu đặc biệt đối với thai phụ dưới 32 tuần.

·        Với hành khách mang thai được 32 tuần, vui lòng ghi rõ thai kỳ trong khi đặt chỗ, và xuất trình mẫu cam kết trong khi làm thủ tục lên máy bay.

·        Riêng với thai phụ mang thai từ 33 tuần trở lên, Korean Air không chấp nhận chuyên chở vì lý do an toàn. 

Quy định về giấy tờ của Korean Air mà hành khách mang thai cần biết

Nếu quý khách có những biểu hiện của biến chứng thai kỳ (chẳng hạn như tăng huyết áp thai kỳ, tiểu đường thai kỳ, xuất huyết sản khoa),… thì khi đặt vé máy bay của hãng quý khách nên báo với nhân viên phòng vé. Bên cạnh đó, khi làm thủ tục lên máy bay quý khách phải xuất trình các loại giấy tờ sau:

·        Giấy chứng nhận y tế, gồm: 1 bản sao, do Bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa lập và ký.

·        Giấy ký xác nhận của Bác sĩ cho phép thai phụ di chuyển bằng đường hàng không trong thai kỳ.

·        Mẫu cam kết, gồm: 1 bản sao, quý khách cần điền đầy đủ và ký mẫu cam kết.

Trên đây là những thông tin về quy định của hãng Korean Air đối với hành khách mang thai khi bay, nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho quý khách, cũng như để giúp quý khách có một chuyến bay tuyệt vời nhất!