Quy định chung về hành lý xách tay hãng Korean Air

Tìm hiểu thông tin về quy định hành lý xách tay hãng Korean Air là một trong những khâu chuẩn bị quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi có kế hoạch bay cùng hãng hàng không này. Ở mỗi hạng ghế, Korean Air đều có quy định riêng về hành lý xách tay. Ngoài ra, các thông tin về vật dụng được phép mang theo trong hành lý xách tay, vật dụng bị hạn chế, quy định hành lý xách tay đối với hành khách đi cùng trẻ nhỏ… cũng khá quan trọng và đáng lưu ý.

1. Quy định chung về hành lý xách tay Korean Air

Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay (carry on baggage) là loại hành lý mà hành khách được phép mang theo trong khoang hành khách của một chuyến bay. Hành khách được phép mang theo một số lượng hành lý xách tay hạn chế và các vật có giá trị, các vật dụng cần thiết trong suốt hành trình.

Hành lý xách tay phải được cất gọn gàng trong tủ khóa hành lý trên cao

Hành lý xách tay khi mang lên khoang hành khách sẽ được đặt dưới ghế ngồi hoặc trong tủ khóa trên cao. Nếu đặt dưới ghế ngồi, hành lý phải được cất gọn gàng, không trượt ra lối đi gây ảnh hưởng đến hoạt động của tiếp viên cũng như các hành khách khác trên máy bay.

Mức trọng lượng hành lý xách tay được mang theo

Theo tiêu chuẩn quốc tế, mỗi hành khách khi bay sẽ được mang theo tối đa 7kg hành lý xách tay. Tuy nhiên, mức giới hạn này có sự khác biệt đối với từng hãng hàng không khác nhau. Đối với Korean Air, hãng có quy định cụ thể như sau:

- Hành khách mua vé hạng phổ thông được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa 12kg, tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 115cm.

- Đối với hành khách mua vé hạng thương gia và hạng nhất, mỗi hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, tổng trọng lượng 2 kiện không được vượt quá 18kg và kích thước tổng 3 chiều của mỗi kiện không vượt quá 115cm.

Hành lý xách tay phải đáp ứng được yêu cầu về trọng lượng lẫn kích thước theo quy định của Korean Air

*Lưu ý: Nếu bạn mang theo hành lý xách tay có kích thước và trọng lượng vượt quá quy định, bạn sẽ phải đóng phí phạt hành lý quá cước và được Korean Air yêu cầu làm thủ tục ký gửi hành lý. Thậm chí, Korean Air cũng hoàn toàn có thể từ chối vận chuyển hành lý của bạn.

2. Những vật dụng được phép mang theo trong hành lý xách tay

Những vật dụng mà hành khách có thể mang theo trong hành lý xách tay khi bay trên chuyến bay Korean Air như:

- Thuốc: Theo quy định hãng Korean Air, hành khách được phép mang theo một số lượng thuốc uống hợp lý kể cả thuốc có toa hay không toa. Đối với các loại thuốc bắc, thuốc nam hay thảo dược không được mang theo ở dạng hành lý xách tay, nhất là đối với các chuyến bay quốc tế.

Bạn có thể mang theo thuốc với một số lượng hợp lý theo hành lý xách tay

- Các loại mỹ phẩm không phải là chất lỏng như chất khử mùi dạng rắn, son môi, phấn nền nén…

- Nước: bạn chỉ được phép mang nước lên máy bay với điều kiện chai nước đó mua trực tiếp tại sân bay, sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý. Khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… quá dung tích quy định thì sẽ bị máy soi phát hiện. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý.

- Thức ăn: hành khách được phép mang thức ăn lên máy bay với điều kiện phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không gây mùi trên chuyến bay. Đối với các loại quả có mùi thơm nồng như sầu riêng, mít… bạn có thể tách múi đóng hộp rồi dán kín trong hộp, bọc túi cho không có mùi là được.

Đối với trái cây có mùi nồng như sầu riêng thì nên tách múi đóng hộp kín sao cho không có mùi

- Thức ăn và đồ dùng cho bé: nếu hành khách đi cùng với trẻ nhỏ thì có thể mang theo các đồ dùng cho bé như bỉm, sữa…

- Một số vật dụng đi kèm với hành lý xách tay: máy tính xách tay nhỏ được xem là vật dụng cá nhân miễn phí, máy tính xách tay lớn được xem là một phần của hành lý xách tay, máy ảnh không cài đặt ứng dụng truy cập internet, điện thoại, mp3, đồ trang sức…

Ngoài kiện hành lý xách tay chính, hành khách cũng có thể mang theo một túi xách nhỏ hoặc một ba lô nhỏ đựng các vật dụng cá nhân, điện thoại di động, trang sức và các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu…

3. Những vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như tất cả các hành khách trên chuyến bay và phi hành đoàn, Korean Air đã đưa ra quy định về những vật dụng bị cấm mang lên máy bay, gồm:

- Nhiên liệu hoặc các chất dễ gây cháy như xăng, bật lửa và sơn. Các chất dễ nổ như pháo hoa cũng thuộc danh sách vật cấm mang lên máy bay Korean Air.

- Bình chứa khí áp lực như bình dưỡng khí hoặc bình ga butan.

- Các phương tiện nhỏ trang bị pin lithium như xe điện 1 bánh, xe trượt 2 bánh, xe thăng bằng 2 bánh… Những vật dụng như thế không được mang theo trong cả hành lý xách tay lẫn ký gửi vì pin lithium chứa những mối nguy hiểm tiềm tàng khó lường trước được.

- Các vật dụng sắc nhọn có thể gây nguy hiểm, có thể trở thành vũ khí, có nguy cơ đe dọa đến hành khách và máy bay.

- Vũ khí và đạn dược.

- Chất cấm, hàng cấm theo luật quốc tế.

- Chất hóa học…

Hành khách nếu mang theo vật dụng bị cấm theo danh mục của Korean Air, khi bị phát hiện sẽ bị hãng từ chối vận chuyển hoặc xử lý theo pháp luật (đối với các trường hợp như mang theo chất cấm, hàng cấm, vũ khí, đạn dược… theo luật quốc tế).

Hành khách mang theo các vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay sẽ bị Korean Air từ chối vận chuyển

4. Những vật dụng hạn chế mang theo trong hành lý xách tay

Tuy đây là những vật dụng được Korean Air cho phép mang lên máy bay nhưng hãng chỉ cho phép hành khách mang theo với một số lượng hạn chế, như:

- Các sản phẩm mỹ phẩm cá nhân: bạn được phép mang theo mỹ phẩm trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, đối với các chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc hoặc nối chuyến ở Hàn Quốc, bạn chỉ có thể mang theo các vật dụng dạng lỏng như đồ vệ sinh cá nhân, nước hoa, gel xịt tóc… với điều kiện chúng được giữ trong hộp có dung tích không quá 100ml, tất cả phải gói trong túi nhựa dán kín, tổng dung tích không quá 1 lít.

Các mỹ phẩm là chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt

- Không có hạn chế về số lượng hoặc dung tích của các mặt hàng chất lỏng được mua trong các cửa hàng miễn thuế, miễn là bao bì cho mỗi mặt hàng đều được niêm phong.

- Bột nặng hơn 350ml phải được kiểm tra. Quy định có thể thay đổi tùy theo các quốc gia khởi hành, áp dụng cho tất các các chuyến bay đến Hoa Kỳ khởi hành từ Hàn Quốc.

- Vật dụng y tế cá nhân cần thiết trong suốt chuyến bay, điều kiện đi kèm là xuất trình toa thuốc hiện tại.

- Bật lửa tuy bị cấm nhưng cũng có thể mang theo tùy thuộc vào quốc gia khởi hành. Tuy nhiên, hành khách không được mang lên các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc.

- Một số thiết bị và vật dụng y tế được Korean Air chấp nhận có thể mang theo trong hành lý xách tay.

- Đá khô có trọng lượng dưới 2.5kg được phép mang trong hành lý xách tay.

- Dụng cụ uốn tóc có chứa pin lithium không thể tháo rời không được phép mang theo trong hành lý xách tay

*Quy định về pin lithium

Tuy pin lithium bị Korean Air cấm mang lên máy bay nhưng một số trường hợp đặc biệt vẫn được hãng chấp nhận như:

- Các loại pin lithium dưới 160 Wh sử dụng trong các thiết bị điện hoặc thiết bị y tế.

- Pin dự phòng được mang lên cùng hành lý xách tay nhưng cần được bảo vệ, tránh xảy ra hiện tượng chập mạch. Không được mang quá 5 phụ tùng. Ở Trung Quốc, sạc di động và pin dự phòng bị giới hạn nghiêm ngặt nên bạn cần lưu ý kĩ khi muốn mang theo lên máy bay.

Tùy vào một vài trường hợp đặc biệt mà Korean Air có thể cho phép hành khách mang theo pin lithium

5. Quy định về việc mang theo vật nuôi lên máy bay Korean Air

Korean Air chấp nhận vận chuyển các vật nuôi nhỏ như chó, mèo và chim dưới dạng hành lý xách tay nếu đáp ứng đủ các điều kiện của hãng, gồm:

- Tổng trọng lượng của vật nuôi và lồng nhốt không quá 5kg.

- Tuổi của con vật: ít nhất 8 tuần tuổi.

- Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 vật nuôi dưới dạng hành lý xách tay.

- Tránh cho vật nuôi uống hay chích các loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và huyết áp.

Korean Air chấp nhận vận chuyển vật nuôi nếu tổng trọng lượng của vật nuôi và lồng nhốt không quá 5kg

*Vài lưu ý khi mang vật nuôi lên máy bay

- Hành khách bị khuyết tật, người bệnh trưởng thành, trẻ em… có thể mang theo vật nuôi hỗ trợ lên máy bay mà không bị tính phí. Điều kiện, hành khách phải nộp giấy tờ chứng minh con vật mình mang lên máy bay là vật nuôi hỗ trợ cũng như giấy chứng nhận y tế cho vật nuôi được cấp trong vòng 1 tuần.

Hành khách đặc biệt có thể mang theo vật nuôi hỗ trợ lên máy bay mà không bị tính phí

- Hành khách phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến việc chuyên chở động vật cảnh như: giấy xuất cảnh/nhập cảnh/quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch…

- Vật nuôi phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa và bảo vệ có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn,

- Chuẩn bị đủ thức ăn và nước uống cho vật nuôi trong suốt chuyến bay

- Hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong cho vật nuôi trong suốt quá trình vận chuyển.

Trên đây là những thông tin hữu ích về quy định hành lý xách tay hãng Korean Air mà bạn nên lưu ý. Tuân thủ những quy định về hành lý Korean Air, bạn sẽ có được chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi nhất. Ngoài những thông tin trên, nếu bạn vẫn còn vấn đề gì khác cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với đại lý Korean Air chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.