Những món ăn bình dân phiên bản siêu đắt ở Mỹ khiến bạn phải ngỡ ngàng

Khám phá ẩm thực khi mua vé máy bay đi Mỹ là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi du lịch tại xứ sở này. Bên cạnh những món ăn bình dân giá rẻ đầy hấp dẫn, bạn còn tìm thấy những món ăn bình dân phiên bản siêu đắt ở Mỹ khiến bạn phải ngỡ ngàng. Nếu như bạn cũng muốn biết phiên bản siêu đắt của những món ăn bình dân phổ biến tại Mỹ, hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ thấy thích thú và không khỏi tò mò muốn nếm thử đấy!

Bánh doughnut vị Champagne

Bánh doughnut là món ăn tráng miệng rất được yêu thích ở Mỹ bởi sự đơn giản nhưng ngon miệng và vẻ ngoài đẹp mắt. Tuy nhiên, đó là khi chúng được làm từ những nguyên liệu thông thường thường. Khi bánh được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ như vàng và khoai lang tím thì giá thành lại không hề rẻ chút nào. Những chiếc bánh rán này rất dễ làm, ăn thuần chay và được đóng gói với hương vị độc đáo, phủ lên trên một lớp kem ngọt ngào và một số loại rắc. Hương vị trong những chiếc bánh donut này rất tinh tế sẽ khiến thực khách phải bất ngờ khi thưởng thức.

Bánh doughnut vàng với giá đắt đỏ luôn khiến người ta ngạc nhiên

Sau khi nướng, chúng được nhúng trong một lớp phủ sương đơn giản bao gồm đường bột thuần chay, chiết xuất vani và rượu sâm banh khô. Điều này làm tăng thêm nhiều kích thước của hương vị đồng thời bổ sung lượng ngọt vừa phải. Những món này kết hợp hoàn hảo với một ly sâm panh khô để làm tăng thêm vị ngọt ngào. Tại nhà hàng Manila Social Club ở Brooklyn – New York hiện đang bán loại bánh doughnut vị champagne với giá 100 USD (tương đương khoảng 2.290.000 đồng). Đây là phiên bản món ăn bình dân siêu đắt ở Mỹ khiến nhiều người phải cân nhắc khi muốn nếm thử. 

Bánh mì phô mai thịt nướng Philly

Ở Mỹ, bánh mì thịt nướng Philly rất phổ biến và có giá rất rẻ. Phiên bản thường thấy được làm từ bánh mì, phần nhân kẹp bên trong gồm thịt, nấm và một ít hạt tiêu. Tuy nhiên, món này lại có giá siêu đắt với phiên bản được phục vụ tại nhà hàng Barclay Prime ở Philadelphia. Không có gì tuyệt vời hơn là hỗn hợp thịt và tiêu thơm ngon, hấp dẫn nằm gọn trong một cuộn ấm được cắt ngay ở giữa. Đó là thức ăn thoải mái cầm tay theo mọi nghĩa. Tất nhiên, bạn hoàn toàn nên thử một trong những loại bánh mì ngon tuyệt này nếu bạn đã từng đến Philadelphia.

Bánh mì phô mai thịt nướng Philly ở nhà hàng Barclay Prime có giá đến 120 USD

Nhà hàng Barclay Prime phục vụ món bánh  mì phô mai thịt nướng Philly với phần nhân làm từ các nguyên liệu xa xỉ. Đó là nấm truffle, gan ngỗng, bò Wagyu Nhật Bản và được dùng cùng với rượu Champagne. Phiên bản món ăn bình dân siêu đắt tại nước Mỹ này có hương vị rất hấp dẫn. Đương nhiên giá tiền của chúng cũng vô cùng đặc biệt. Mỗi chiếc có giá lên đến 120 USD (tương đương khoảng 2.745.000 đồng). Món bánh sandwich được yêu thích này đã trở nên quá phổ biến trên khắp Hoa Kỳ và Canada - và thậm chí ở nước ngoài.

Pat và Harry Olivieri thường được cho là người đã phát minh ra món bánh mì Philly Cheesesteak vào đầu những năm 1930. Mặc dù câu chuyện chính xác về sự sáng tạo của bánh sandwich vẫn còn đang được tranh luận, nhưng tài khoản được chấp nhận nhiều nhất là Pat và Harry sở hữu một quầy bán xúc xích.

Bò Wagyu nướng

Thịt bò nướng kèm khoai tây luôn là món được nhiều người du khách yêu thích và tìm kiếm nếm thử khi sở hữu vé máy bay đi Mỹ. Vốn dĩ món này có giá khá phù hợp với túi tiền của du khách nhưng lại cực kỳ đắt đỏ tại nhà hàng Old Homestead ở New York. Một miếng thịt bò nướng ở nhà hàng này sẽ tiêu tốn của bạn đến 350 USD (tương đường khoảng 8.005.000 đồng).

Thịt bò Wagyu nướng được cắt từ phần thăn, phần lưng nằm ngay phía trên khung xương sườn. Vì khu vực này không chịu bất kỳ trọng lượng nào hoặc chứa nhiều mô liên kết nên thịt mềm và có hương vị thơm ngon hơn các phần khác. Không có gì lạ đối với những người thường không thích mùi vị của thịt bò để thưởng thức bít tết bò wagyu và bít tết porterhouse vì các miếng thịt thăn có hương vị nhẹ nhàng hơn.

Thịt bò Wagyu nướng ở nhà hàng Old Homestead – New York có giá đến 350 USD

Điều làm nên món bò Wagyu nướng ngon đó là phải ướp gia vị vào thịt bò ít nhất 4 giờ trước khi nấu. Làm như vậy để gia vị thấm sâu vào vết cắt - đặc biệt là muối. Một giờ sau khi tẩm gia vị, hãy đảo thịt bò lại để đảm bảo miếng thịt được phủ đều. Điều quan trọng là để miếng bít tết của bạn nghỉ 10 phút trước khi cắt. Điều này cho phép nhiệt độ bên trong cân bằng và cho phép miếng bít tết “giữ” nước. Loại thịt bò được sử dụng tại nhà hàng Old Homestead là thịt bò Wagyu – loại thịt bò có chất lượng cao nhất thế giới. Phiên bản ‘giá trên trời’ này chỉ thích hợp với những du khách mê ẩm thực và đương nhiên phải có ví tiền rủng rỉnh.

Bánh mì kẹp phô mai Quintessential

Phiên bản bánh mì kẹp phô mai Quintessential thông thường là món ăn mà ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức tại Mỹ. Thế nhưng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với phiên bản cực kỳ đắt đỏ của món này với giá đến 214 USD (tương đương khoảng 4.895.000 đồng). Bánh được phục vụ ở nhà hàng Serendipity 3 – New York. Đặc biệt, đây là món ăn bình dân siêu đắt ở Mỹ giữ kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục bánh mì kẹp đắt nhất. Món bánh sandwich đặc biệt này phải được đặt trước ít nhất 48 giờ, vì hơi khó để thu thập đủ tất cả các nguyên vật liệu dùng để làm nên món Daăn này.

Chiếc bánh mì kẹp phô mai Quintessential ở nhà hàng Serendipity 3 có giá đến 214 USD

Sở dĩ món ăn này đắt là do thành phần. Để bắt đầu, bánh mì là bánh mì Champagne được làm bằng Dom Perignon và vàng 24 karat. Bơ truffle trắng được phết lên bánh mì, sau đó phủ đầy phô mai Caciocavallo Podolico - một loại phô mai làm từ bò Podolica của Ý, hiện chỉ có 25.000 con trên thế giới. Một điều khác làm tăng độ quý hiếm của pho mát: Những con bò chỉ tiết sữa từ tháng 5 đến tháng 6. Riêng vỏ bánh mì được tẩm thêm một loại rượu champagne hảo hạng. Khi thưởng thức sẽ dùng cùng với sốt chấm làm từ tôm hùm Châu Phi. 

Pizza Magarita

Ở Mỹ, đồ ăn Mexico và pizza Ý là một trong những lựa chọn tiết kiệm nhất dành cho khách du lịch. Dù vậy, nếu chúng được kết hợp với các nguyên liệu xa xỉ như trứng cá muối, tôm hùm, lá vàng trắng, nấm truffle và rượu tequila cao cấp thì mức giá sẽ hoàn toàn khác biệt. Pizza margherita, theo cách gọi của người Ý, là một loại bánh pizza đơn giản đến từ Naples. Khi được làm đúng cách, bánh pizza margherita có lớp vỏ sủi bọt, nước sốt cà chua San Marzano nghiền nát, phô mai mozzarella tươi và húng quế, một chút dầu ô liu và rắc muối.

Với những nguyên liệu cao cấp, bánh pizza Magarita cỡ vừa có giá đến 500 USD

Cà chua San Marzano là một giống cà chua mận đặc biệt có nguồn gốc từ vùng San Marzano gần Naples, Ý. Cà chua San Marzano mềm và nhiều hương vị. Ngay cả nước sốt cà chua bên trong lon cũng đặc hơn hầu hết các loại cà chua đóng hộp nguyên chiếc khác. Chúng thật đặc biệt, và được nhiều thực khách yêu thích. Tại nhà hàng Bodega Negra ở New York, bạn sẽ tìm thấy phiên bản đắt đỏ của pizza Magarita với giá lên đến 500 USD (tương đương khoảng 11.435.000 đồng). Mức giá này chắc chắn sẽ khiến bạn thấy ‘choáng váng’ nhưng đó chỉ là một chiếc bánh cỡ vừa mà thôi.

Pizza vàng

Chỉ với 500 USD, một chiếc pizza Magarita cỡ vừa cũng đã đủ bạn cảm thấy choáng váng. Thế nên, chiếc pizza vàng với giá 2.000 USD (tương đương khoảng 45.743.000 đồng) ở nhà hàng Industry Kitchen chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ sốc. Trong tập mới nhất của chương trình mới của Thrillist, Really Dough? người dẫn chương trình Scott Wiener đi đến Lower Manhattan để thưởng thức món bánh cực kỳ sang trọng với sự giúp đỡ của khách mời và Bếp trưởng Điều hành Industry Kitchen Braulio Bunay. Món gọi là pizza có lá vàng lấp lánh trị giá hàng nghìn đô la đã thu hút sự chú ý của rất đông khán giả.

Chiếc pizza vàng với nguyên liệu xa xỉ được bán với giá tận 2.000 USD

Lý do chiếc bánh pizza vàng này có giá trên trời là do được chế biến từ nguyên liệu xa xỉ. Phần đế bánh được làm từ mực của con mực ống. Phần nhân phủ phô mai stilton, gan ngỗng, trứng cá muối, nấm truffle và rất nhiều vàng. Chiếc bánh pizza phiên bản đắt đỏ này có hương vị rất ngon. Thế nhưng, những chiếc pizza có giá 1 USD thơm ngon nóng hổi phổ biến sẽ là lựa chọn phù hợp với ngân sách của dân du lịch hơn. Phô mai Stilton tan chảy đóng vai trò như một loại nước sốt bằng cách kết hợp các thành phần khác lại với nhau, tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

Có thể thấy rằng, những phiên bản món ăn bình dân siêu đắt ở Mỹ vừa được gọi tên ở trên hẳn sẽ khiến bạn choáng váng vì mức giá. Thế nhưng, đó vẫn chỉ là phiên bản giới hạn và không phải ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức được. Nếu như có điều kiện, bạn có thể mạnh dạn nếm thử khi sở hữu vé máy bay Korean Air đi Mỹ để trải nghiệm phiên bản siêu đắt của những món ngon bình dân nổi tiếng ở xứ cờ hoa. Đừng quên đặt vé máy bay sớm để sẵn sàng cho chuyến vi vu đến Mỹ nhé!