Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục về hành lý của hãng Korean Air

Lần đầu tiên hành khách bay trên những chuyến bay đường dài của hãng Korean Air chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng lo lắng về các thủ tục hành lý. Để hành khách tiện lợi trong quá trình làm thủ tục, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những điều cần lưu ý khi làm thủ tục về hành lý của hãng Korean Air. Cùng tham khảo và thực hiện đúng để có chuyến hành trình trọn vẹn nhé!

Nên nhớ hành lý càng nhỏ gọn và càng đúng kích cỡ càng dễ dàng làm thủ tục

Khi chuẩn bị cho chuyến đi

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Hãy cố gắng sắp xếp hành lý gọn nhất và nhẹ nhất có thể. Nhẩm tính trong đầu những thứ cần và không cần đem.

- Nhớ cân đo hành lý của của mình cho thật cẩn thận và đảm bảo chúng không  vượt quá các giới hạn cho phép của hãng hàng không.

- Đóng gói đồ đạc cẩn thận để tránh các hư hại có thể xảy ra.

-  Ghi đầy đủ thông tin tên, địa chỉ, điểm đến bằng tiếng Anh và dán ở cả trong và ngoài mỗi túi.

- Nắm rõ những vật phẩm bị cấm mang theo trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay để chuẩn bị cho phù hợp. Tránh bị rắc rối khi qua cửa an ninh tại sân bay.

- Đối với những hành khách có mang theo vật dụng đặc biệt như thiết bị thể thao hoặc động vật cảnh, vui lòng thông báo trước với đại lý hoặc hãng hàng không để bảo đảm việc xử lý được suôn sẻ trong ngày khởi hành.

Khi làm thủ tục lên máy bay

- Có thể sẽ có chênh lệch giữa trọng lượng quý khách cân được ở nhà và trọng lượng cân tại sân bay, điều này là do chất lượng và kích cỡ của loại cân được sử dụng.

- Nếu cân nặng của một túi hành lý vượt quá 32 kg, hành khách sẽ không được phép ký gửi, kể cả có thanh toán phí hành lý vượt quá trọng lượng quy định. Trường hợp này bạn sẽ phải bỏ bớt hành lý hay đóng gói lại mới được vận chuyển bình thường. 

- Nhớ kiểm tra kỹ lưỡng để bảo đảm không mang theo bất kỳ vật dụng bị cấm nào lên máy bay, vì bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối từ phía an ninh ở sân bay.

- Sau khi làm thủ tục lên máy bay, tại một số sân bay, trong đó có sân bay Incheon (ICN), hành khách sẽ cần chờ khoảng 5 phút để quét X-quang hành lý trước khi đi ra cửa đi.

- Vì sự an toàn của chính mình, hành khách đừng bao giờ cầm túi của người lạ.

- Nhằm bảo đảm hành khách có thể nhận hành lý mà không gặp trở ngại nào, hãy mang thẻ hành lý theo mình.

Nhớ phải mang đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục lên máy bay

Khi nhận hành lý

- Sau khi hoàn thành các thủ tục khai báo nhập cảnh và hải quan, hãy kiểm tra bảng thông tin chuyến bay đến để xác định vị trí khu lấy hành lý của bạn.

- Luôn kiểm tra kỹ thẻ hành lý để bảo đảm lấy được đúng hành lý của mình.

- Nếu hành khách có hàng hóa cần khai báo, hãy xuất trình tờ khai được phát cho hành khách trên chuyến bay – cùng với hộ chiếu – cho nhân viên tại khu vực thông quan.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi làm thủ tục về hành lý của hãng Korean Air. Mong rằng với thông tin hữu ích này bạn sẽ tiến hành làm thủ tục suôn sẻ tại sân bay. Chúc các bạn có những chuyến du lịch cùng Korean Air thú vị và thoải mái.