Những địa điểm ăn uống ngon nhất ở Daegu

Ngoài nổi tiếng là thành phố của khung cảnh tự nhiên và lịch sử lâu đời, Daegu còn được biết đến với hương vị ẩm thực phong phú và đa dạng. Những địa điểm ăn uống ngon nhất ở Daegu dưới đây chính là nơi hoàn hảo để bạn ghé qua. Note lại ngay thôi để khi có cơ hội mua vé máy bay đi Daegu du lịch có thể dễ dàng nếm thử các món ăn ngon của thành phố.

7 địa điểm ăn uống ngon nhất ở Daegu

  • Phố Bangogae Muchimhoe

Ở Bangogae, Naedang-dong, Seo-gu, là nơi mà du khách sẽ tìm thấy một trong những món ăn ngon nhất của Daegu là muchimhoe. Đây là một loại thực phẩm địa phương được phát triển như một món ăn thay thế cho sashimi cá sống ở Daegu. Muchimhoe được làm với mực, cá đuối trộn với củ cải, ngò tây, lá vừng và các gia vị như ớt bột, tỏi, gừng. Món ăn này được ăn kèm với bánh tráng phơi sương, râu diếp, rau sống, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay ngọt, dai dai của mực. Muchimhoe thường ăn kèm với súp jaecheop thành mát.

Tại phố Bangogae thực khách sẽ tìm thấy món muchimhoe thơm ngon

  • Phố Angjirang Gopchang

Gần chợ Anjirang ở Daemyeong-dong, Nam-gu, có một con hẻm - nơi bạn có thể thưởng thức Gopchang và Makchang nổi tiếng của Daegu với giá cả hợp lý. Có hơn 50 cửa hàng đặc sản Gopchang trên con đường dài 500 m này. Các quán ăn phục vụ món Gopchang ở đây được đánh giá cao với phần lòng bò được nướng chín trên bếp, không có dầu mỡ, không có mùi hôi, khi ăn lại dai ngon và có hương vị đậm đà. Ngoài món chính, các món ăn kèm được phục vụ ở đây cũng rất tuyệt, được thực khách đánh giá cao.

Anjirang Gopchang là nơi tuyệt vời để thưởng thức lòng nướng ở Daegu

  • Hẻm mề gà ở chợ Pyeonghwa

Chợ Dong-gu Pyeonghwa là nơi có con hẻm mề gà duy nhất trên cả nước. Theo như lịch sử, con hẻm này có mặt ở đây từ những năm 70 khi một người giết mổ ở chợ đã chiên mề gà còn sót lại sau khi đã bán hết phần thịt gà cho công nhân gần đó với giá rẻ. Kể từ đó, một món ăn ngon có giá rẻ đã ra đời, dần dần trở thành đặc sản nổi tiếng của Daegu. Món mề gà ở đây được chiên ngập dầu, giúp phần mề giòn, dai khi ăn và được trộn với các hương vị như cay, mặn, ngọt để thực khách lựa chọn. Bên cạnh mề gà, bạn cũng có thể gọi gà nguyên con, gà hấp để thưởng thức.

Mề gà chiên có nhiều hương vị để lựa chọn

  • Sườn om phố Dongin-dong

Ở Dongin-dong, Jung-gu, có rất nhiều nhà hàng chuyên về món sườn om, một trong 10 món ăn địa phương ngon nhất của Daegu. Không giống như món sườn hấp được ướp với xì dầu, món sườn om Daegu có màu đỏ và cay vì họ sử dụng gia vị có nhiều tỏi và bột ớt đỏ. Sườn om thường được phục vụ cùng xà lách cuốn và đồ ăn kèm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp của các loại gia vị, cùng với thịt dai dai đặc biệt hấp dẫn. Sau khi ăn hết sườn, cho cơm vào trộn chung với gia vị còn lại, sẽ trở thành một món ăn đặc biệt mà ai cũng tấm tắc khen ngon.

Phố Dongin-dong là nơi tuyệt vời để thưởng thức sườn om ở Daegu

  • Làng Nonmegi Maeuntang

Những địa chỉ bán Nonmegi Maeuntang tập trung ở Bugok-ri, gần ga Munyang trên tuyến tàu điện ngầm số 2 Daegu. Nằm trên bờ sông Nakdong, nơi này đã phát triển thành một ngôi làng Maeuntang thu hút người dân địa phương và khách du lịch. Tại đây phục vụ Maeuntang với cá tuyết nấu cùng tỏi, bột ớt đỏ, củ cải và tạo bẹ. Sẽ có các loại rau thơm như hành lá, ngò tây, ớt đỏ được thêm vào để làm giảm mùi tanh và tăng độ cay cho nước dùng. Người ta thường ăn bún cùng với Maeuntang.

Maeuntang được thưởng thức như một món lẩu nóng

  • Chợ đêm Seomun

Chợ đêm Seomun là nơi nổi tiếng để thưởng thức ẩm thực Daegu. Khu chợ mở cửa từ chiều và khoảng 7 giờ tối là bắt đầu đông đúc. Tại đây có rất nhiều món ăn địa phương truyền thống theo phong cách đường phố thươm ngon. Từ các món ăn hải sản cho tới thịt, đồ nướng hay đồ tráng miệng như trà bong bóng, kẹo bông, kem,… đều có sẵn. Không chỉ ăn uống, khu chợ còn là nơi hoàn hảo để khám phá văn hóa với nhiều bàn biểu diễn đầy ấn tượng của nghệ sĩ đường phố.

Chợ đêm Seomun là điểm đến ẩm thực hàng đầu Daegu

  • Phố cà phê Apsan

Nếu bạn đang tìm kiếm các quán cà phê và nhà hàng có không khí tốt ở Daegu, hãy ghé thăm phố Cafe Apsan gần Nammyeong Samgeori. Có nhiều quán cà phê phục vụ các món tráng miệng như cà phê và bánh ngọt, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các nhà hàng bán mì ống, pizza, bít tết và đồ ăn Nhật Bản tại đây. Có rất nhiều quán cà phê với những khái niệm độc đáo như quán cà phê phòng trưng bày, quán cà phê có mái nhà, quán cà phê cổ, và mỗi quán cà phê cung cấp món ăn độc đáo của riêng mình.

Tại Daegu có hẳn một con phố cà phê dành cho thực khách

Gợi ý một số món ăn đặc sản Daegu nên thử

  • Súp thịt bò cay Daegu Taro Gukbap

Daegu là thành phố duy nhất ở Hàn Quốc mà bạn sẽ tìm thấy nhiều phiên bản súp thịt bò cay Daegu Taro Gukbap khác nhau. Một trong những đặc điểm của súp thịt bò cay Daegu Taro Gukbap là màu sắc đỏ đặc trưng. Phần thị bò đã được nấu sẵn với ớt, đến khi sôi cho thêm các loại gia vị khác chứ không cho bột ớt đỏ vào. Nhờ vậy món ăn mới có được màu sắc đẹp mắt và không bị mùi ớt lấn át.

Hương vị siêu cay của món ăn này đặc biệt thích hợp để thưởng thức vào mùa đông, nó khiến cho mọi người cảm thấy nóng và giúp cơ thể ấm áp hơn. Nhờ vào lượng ớt bột đỏ có trong món ăn mà khi thưởng thức vào mùa hè, mồ hôi sẽ chảy ra còn khi thưởng thức vào mùa đông thì cơ thể sẽ đỡ lạnh giá.

Daegu Taro Gukbap là một món súp cay nóng nổi tiếng của Daegu

Nhà hàng Gukil là nơi từng bán món ăn này với một vị cay đặc biệt, nhất là khi thêm vào hành lá, củ cải cùng nước xương bò ủ qua đêm và nhiều bột ớt đỏ, tỏi băm. Khi chiến tranh Triều Tiên diễ ra, những người tị nạn từ khắp nơi tập trung về Daegu, và những người không thích hình thức cơm canh đã gọi món ăn này là Separate-gukbap. Separate-gukbap là cách để nói về hình thức của Daegu Taro Gukbap và nó đã trở nên phổ biến với những người tị nạn trên khắp đất nước như một món ăn đặc sản Daegu, đại diện cho hương vị của thành phố.

  • Makchang

Makchang đã phổ biến từ đầu những năm 1970, là một món ăn nhẹ hợp nhất với rượu soju. Món ngon này được làm từ phần dạ dày của gia súc, được nướng chín trên than hồng và ăn kèm với nước sốt miso đặc biệt, tỏi và lá hẹ. Đây là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu đạm, hàm lượng canxi cao hơn nhiều so với thịt bò nên rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Trước kia, Makchang chỉ là một món ăn của Daegu, nhưng hiện tại đây là món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc và được làm với cả ruột heo chứ không riêng gì ruột bò.

Makchang là một món ăn hảo hạng của Daegu

  • Mungtigi

Vào cuối những năm 1950, thịt bò là loại thịt sống duy nhất được sử dụng trong công thức chế biến thịt băm nhỏ (phần thịt đùi ở bên trong chân sau của con bò) và ngâm trong gia vị trộn với dầu mè, tỏi và bột ớt đỏ xay. Đây là món ăn mà thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thực sự của thịt bò tươi Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, bạn sẽ tìm thấy yukhoe – một món ăn nhẹ phổ biến, nhưng tại Daegu nó lại là món ăn đặc biệt được gọi là Mungtigi.

Mungtigi là món thịt bò tươi đặc sản của Daegu

Mungtigi là từ dùng để chỉ cách cắt miềng thịt thành kích thước bằng một ngón tay cái. Phần thịt bò hoàn toàn tươi ngon, không hề tẩm ướp bất kỳ gia vị gì bởi nếu có gia vị thì sẽ không còn có được hương vị tốt nhất nữa. Mungtigi sẽ được ăn kèm với nước sốt được pha chế theo công thức riêng biệt. Cách thưởng thức Mungtigi ngon nhất chính là ăn ngay với nước chấm và uống kèm một ngụm sochu. Hương vị tươi ngon của thịt cùng chút cay nồng của rượu sẽ để lại cho bạn một cảm giác khó quên.

  • Sườn om

Sườn om Dongin-dong là một món ăn được tìm thấy ở khu vực Dongin-dong, Jung-gu, Daegu. Đây là một món ăn mang phong cách của Daegu, nó có màu đỏ đặc trưng và hương vị cay nóng thơm hương tỏi. Món ăn này đặc biệt phù hợp khi thưởng thức với đồ uống có cồn hoặc vào mùa đông lạnh giá. Sau khi ăn hết sườn có thể cho cơm vào phần nước sốt còn lại để thưởng thức.

Sườn om được ăn kèm với cơm và nhiều món phụ khác

  • Nureunguksu

Thưởng thức một món mì khi du lịch Daegu là một điều không thể bỏ lỡ. Bởi Daegu được biết đến là thành phố có nhà máy mì lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Có nhiều món mì để thưởng thức ở Daegu, nhưng tuyệt nhất vẫn là Nureunguksu – mì thủ công của làng Donggok Granny Sonkalguksu.

Mì Nureunguksu ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau

Món mì này có sợi mì được làm từ bột mì và bột đậu, qua quá trình chế biến đặc biệt tạo nên sợi mì dai ngon. Nureunguksu được làm từ sợi mì tươi, nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất. Bên cạnh mì và nước dùng sẽ có các nguyên liệu khác được thêm vào như tảo bẹ, hành tây, củ cải, hành lá để tăng thêm hương vị và giúp món mì không bị ngấy.

Daegu chính là một điểm đến du lịch tuyệt vời để khám phá về văn hóa, lịch sử, chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên cũng như thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với đại lý vé máy bay gần nhất để book ngay vé máy bay đi Daegu hãng Korean Air từ hôm nay. Bạn có thể yên tâm, nhân viên sẽ cung cấp giá vé tốt, hành trình bay phù hợp và hỗ trợ bạn khi cần thay đổi thông tin, đặt thêm bữa ăn,.. giúp cho hành trình tới Daegu trọn vẹn nhất.