Những bảo tàng nổi bật nhất của Viện Smithsonian Washington

Smithsonian Institution hay Viện Smithsonian là một tổ hợp nghiên cứu và bảo tàng của chính phủ Mỹ, có trụ sở được đặt tại Washington và có phân viện, chi nhánh tại nhiều khu vực khác. Viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới này bao gồm 17 bảo tàng, phòng trưng bày và một sở thú, giúp du khách có thể khám phá, tìm hiểu về mọi thứ với hơn 150 triệu hiện vật khác nhau. Trong đó những bảo tàng nổi bật nhất của Viện Smithsonian Washington dưới đây sẽ là địa điểm thích hợp để khám phá trong chuyến du lịch tại thủ đô nước Mỹ của bạn.

  1. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonia

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonia được mở cửa vào năm 1910, để khám phá và cung cấp các thông tin giáo dục của thế giới tự nhiên. Đây là một bảo tàng rộng lớn, có các mẫu vật khoa học tự nhiên và hiện vật văn hóa giá trị, mang đến cho du khách một hành trình khám phá đáng nhớ. Vị trí của bảo tàng nằm trên National Mall và mở cửa miễn phí cho du khách từ 10 giờ sáng tới 5 giờ 30 chiều.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonia là một điểm du lịch hút khách ở Washington

Bảo tàng là nơi chứa một số hiện vật nổi tiếng nhất trên thế giới, được trưng bày tại nhiều khu vực khác nhau, trong đó có cả viên kim cương Diamond Hope bị nguyền rủa nổi tiếng. Q?Rius là trung tâm giáo dục của bảo tàng, cung cấp một không gian để thanh thiếu niên có thể khám phá khoa học.

Sau nhiều năm, bảo tàng đã được nâng cấp với một hội trường lớn dành cho những hóa thạch cách đây hàng trăm triệu năm. Tại bảo tàng cũng có khu vực minh họa lịch sử của trái đất cách đây hàng tỉ năm và nhiều không gian triển lãm đa dạng khác. Ngoài những hiện vật được trưng bày thường niên, bảo tàng còn có các triển lãm ngắn ngày khác được tổ chức vào nhiều thời điểm khác nhau.

Hóa thạch khủng long được trưng bày trong bảo tàng

  1. Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia

Kể từ khi được mở cửa tại National Mall vào năm 1976, bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia chính là nơi cung cấp thông tin về các chuyến bay và truyền cảm hứng cho thế hệ phi công, phi hành gia trong tương lai từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng là nơi chứa bộ sưu tập lớn và có ý nghĩa nhất về các hiện vật không gian, hàng không trên thế giới.

Tất cả các thành phần của chuyến bay được trưng bày bên trong bảo tàng, bao gồm các tài liệu nghệ thuật và thông tin lưu trữ liên quan. Bảo tàng được mở cửa miễn phí từ 10 giờ sáng tới 5 giờ 30 chiều và có thể mở tới 7 giờ 30 tối vào mùa xuân và mùa hè.

Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia là nơi tuyệt vời để khám phá lĩnh vực hàng không tại Washington

Chuyến thăm ở bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia sẽ mang du khách lên bầu trời, với những trưng bày về thành tựu công nghệ đáng kinh ngạc về hàng không, vũ trụ trong suốt thế kỷ qua. Các hiện vật lịch sử được trưng bày tại bảo tàng mang đến những câu chuyện hàng không thú vị. Như chiếc máy bay Wright 1903 là chiếc máy bay thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trên thế giới.

Ngoài các không gian trưng bày, bên trong bảo tàng còn có nhà hát IMAX, đài thiên văn và đài quan sát công cộng với kính viễn vọng mặt trời để du khách có thể ngắm nhìn bầu trời. Tại bảo tàng cũng có sẵn các tour du lịch hàng ngày và nhiều sự kiện giáo dục dành cho cả trẻ em và người lớn.

Các hiện vật được trưng bày trong bảo tàng có những câu chuyện riêng

  1. Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ

Đối với nghệ thuật, bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ chính là một trong những nơi có bộ sưu tập lớn và rộng nhất của nghệ thuật Mỹ trên thế giới. Bảo tàng có 2 địa điểm với tòa nhà chính nằm ở khu phố Penn và phòng trưng bày Renwick nằm cạnh Nhà Trắng, cung cấp những tác phẩm nghệ thuật của hàng ngàn nghệ sĩ trong hàng trăm năm.

Tại bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ, bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ đáng kính trong từng khoảng thời gian, hình thức và phong cách, thể loại riêng biệt. Lĩnh vực nghệ thuật trừu tượng và hiện thực cũng có sẵn trong bộ sưu tập với những tác phẩm nghệ thuật và tranh tường của New Deal. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại lớn, triển lãm dành riêng cho nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi và Latinh, nghệ thuật dân gian.

Một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi bật tại bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ

Phòng trưng bày Renwick là nơi dành cho nghệ thuật trang trí và thủ công đương đại. Tại đây trưng bày những tác phẩm nghệ thuật trang trí và thủ công tinh xảo của Mỹ và có nhiều triển lãm tương tác đột phá.

  1. Bảo tàng và vườn điêu khắc Hirshhorn

Bảo tàng và vườn điêu khắc Hirshhorn trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhất của nghệ thuật hiện đại và đương đại, bao gồm hội hoa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Bảo tàng là một điểm đến để tìm kiếm trải nghiệm về nghệ thuật với nhiều tác phẩm trưng bày đẹp, ấn tượng để khám phá. Đây là một điểm tham quan khó bỏ qua, nhất là với những người yêu nghệ thuật.

Có những triển lãm đặc sắc trong bảo tàng và vườn điêu khắc Hirshhorn

Điểm trưng bày nghệ thuật này được thành lập vào năm 1974 bởi nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng Joseph H. Hirshhorn và liên tục được mở rộng bộ sưu tập, hiện tại có hơn 12.000 tác phẩm được trưng bày tại đây. Có những triển lãm luân phiên, liên tục trong bảo tàng, thu hút người xem bởi những tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Tại bảo tàng cũng có những cuộc triển lãm chuyên sâu, với nhiều tác phẩm ấn tượng, cùng với đó là các chương trình, sự kiện, diễn thuyết, chiếu phim khác. Không gian bên ngoài của bảo tàng cũng hấp dẫn không kém, với một số sáng tạo nghệ thuật đặc sắc cũng như hình ảnh đầy nổi bật của tòa nhà bảo tàng.

Không gian bên ngoài bảo tàng là nơi có những tác phẩm điêu khắc ấn tượng

  1. Bảo tàng Quốc gia của người Mỹ da đỏ

Nằm tại National Mall, bảo tàng Quốc gia của người Mỹ da đỏ cũng là một địa điểm tham quan lý tưởng để du khách ghé qua. Ngoài mở cửa miễn phí, bảo tàng còn tự hào là nơi có một trong những bộ sưu tập đồ vật, hình ảnh, đồ tạo tác và phương tiện truyền thông rộng lớn nhất thế giới. Đây là bảo tàng dành riêng cho nét văn hóa của người bản địa với những trưng bày đa dạng và chân thực.

Tòa nhà của bảo tàng có một kiểu kiến trúc đầy ấn tượng với những đường cong và sử dụng đá vôi để tạo thành hình ảnh như những tảng đá bị ảnh hưởng của gió, nước trong hàng ngàn năm. Bên trong bảo tàng là một bộ sưu tập lớn, đại diện cho hơn 1.200 năm lịch sử trên 1.200 nền văn hóa bản địa từ châu Mỹ. Các tác phẩm trưng bày ở đây bao gồm thẩm mỹ, tôn giáo, lịch sử, cung cấp một cái nhìn toàn diện về văn hóa người Mỹ bản địa.

Bảo tàng Quốc gia của người Mỹ da đỏ được xây dựng trong một tòa nhà ấn tượng

Có nhiều không gian trưng bày trong bảo tàng, cung cấp những thông tin theo các chủ đề nhất định, giúp du khách có thể tìm hiểu dễ dàng. Ngoài ra, bảo tàng cũng cung cấp các chương trình gia đình, chuyến tham quan có hướng dẫn, biểu diễn âm nhạc trực tiếp và chiếu phim thường niên khác.

  1. Bảo tàng Bưu chính Quốc gia

Được khai trương vào năm 1993 tại tòa nhà bưu điện lịch sử thành phố, bảo tàng Bưu chính Quốc gia chính là nơi để tôn vinh lịch sử bưu chính của nước Mỹ. Bảo tàng được tìm thấy trong khu phố NoMa của Washington, giúp du khách có thể tìm kiếm và ghé qua một cách dễ dàng.

Bảo tàng Bưu chính Quốc gia được xây dựng trong tòa nhà bưu điện lịch sử

Hiện bảo tàng chứa một bộ sưu tập tem, đồ tạo tác lịch sử và có nhiều triển lãm tương tác cho du khách. Khi ghé qua bảo tàng này, du khách sẽ được tìm hiểu về sự phát triển của cách mà người Mỹ liên lạc với nhau cũng như với thế giới. Các hiện vật tại bảo tàng rất đa dạng, đó có thể là chiếc ô tô đầu tiên, chiếc xe ngựa, máy bay,… Cùng với đó là không gian trưng bày lịch sử và thư trong các hình thức vận chuyển, hiển thị khác nhau.

Khách tham quan bảo tàng Bưu điện Quốc gia cũng sẽ được khám phá nghệ thuật chế tạo, thiết kế tem, cũng như bộ sưu tập riêng, cho phép du khách nhìn thấy sự đa dạng của bưu chính thế giới. Nếu đang tìm hiểu về lĩnh vực bưu chính tại Washington, bảo tàng Bưu điện Quốc gia chính là nơi thích hợp để ghé qua.

Bảo tàng là nơi thích hợp để tìm hiểu về bưu chính của nước Mỹ

  1. Bảo tàng cộng đồng Anacostia

Bảo tàng cộng đồng Anacostia là nơi để tìm thấy các thông tin, buổi diễn thuyết về các vấn đề xã hội lịch sử và đương đại đối với cộng đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào các thông tin cũng là về cộng đồng toàn cầu, mà nó còn cung cấp nội dung về nguồn gốc lịch sử, văn hóa địa phương của người Mỹ gốc Phi Anacostia khác.

Bảo tàng được mở cửa vào năm 1967 với tên gọi là bảo tàng Khu phố Anacostia, để kể về lịch sử và cuộc sống tại các khu phố người Mỹ gốc Phi. Năm 2006 bảo tàng được đổi tên thành bảo tàng cộng đồng Anacostia, mở rộng các chủ đề và cung cấp thông tin về các vấn đề xã hội, văn hóa xảy ra trong cộng đồng đô thị.

Bảo tàng cộng đồng Anacostia là một nơi để khám phá văn hóa của người Mỹ gốc Phi ở Washington

Bảo tàng đã có sự mở rộng, nhưng các bộ sưu tập của nó chủ yếu là những hiện vật độc đáo liên quan tới cộng đồng người Mỹ gốc Phi địa phương. Từ những tài liệu lưu trữ trong gia đình người địa phương ở thế kỷ 19 đến tác phẩm của nghệ sĩ da đen, tất cả đều là hiện vật được trưng bày và có sự liên kết chặt chẽ với môi trường xung quanh.

Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật và khoa học, khi mua vé máy bay đi Washington hãng Korean Air bạn có thể ghé qua những bảo tàng thuộc Viện Smithsonian kể trên. Các bảo tàng này đều được mở cửa miễn phí và cung cấp nhiều triển lãm đa dạng, giúp bạn tìm thấy chuyến khám phá tuyệt vời nhất. Để được hỗ trợ đặt vé đi Washington nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất nhé!