Mùa xuân Hàn Quốc mùa của hoa anh đào và cải vàng tuyệt đẹp

Hàn Quốc được đánh giá là một địa điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là vào mùa xuân, khi khung cảnh tự nhiên nơi đây ngập tràn trong sắc hoa đẹp mắt. Mùa xuân Hàn Quốc - mùa của hoa anh đào và cải vàng tuyệt đẹp, vì thế đây chính là một trong những mùa được người dân địa phương và khách du lịch chờ đợi. Book vé máy bay đi Hàn Quốc mùa xuân, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp và tham gia vào nhiều lễ hội hoa xuân hấp dẫn.

  1. Mùa xuân – mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc

Hoa anh đào có lẽ chính là loài hoa báo hiệu cho mùa xuân ở Hàn Quốc. Sắc trắng, hồng của loài hoa này bắt đầu xuất hiện vào khoảng cuối tháng 3 và giữa tháng 4, tùy thuộc vào từng vị trí và đặc điểm địa lý của các khu vực. Tại các công viên, đường phố, cánh đồng được phủ trong sắc hoa anh đào, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

Mùa xuân ở Hàn Quốc là mùa của loài hoa anh đào có sắc màu tuyệt đẹp

Ngoài được ngắm sắc hoa tuyệt đẹp, còn có nhiều sự kiện, trải nghiệm văn hóa được tổ chức trong mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc.

Đảo Jeju

Điểm cực nam của Hàn Quốc – đảo Jeju chính là nơi đầu tiên hoa anh đào nở rộ và là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào Jeju nổi tiếng. Vào mùa xuân khắp hòn đảo được bao phủ bởi màu hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào. Những bông hoa anh đào ở đây được đánh giá là lớn và có màu sắc đẹp nhất trong tất cả các địa điểm ngắm hoa anh đào khác tại Hàn Quốc.

Đảo Jeju là một địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời tại Hàn Quốc

Thời điểm hoa nở rộ chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày nhưng khi hoa bắt đầu nở cho tới khi tàn đều có một khung cảnh đẹp. Ngoài ngắm hoa vào ban ngày, du khách còn có thể xem những bông hoa anh đào vào buổi tối với một màu sắc và khung cảnh mới mẻ hơn. Hallim Park và Suweolbong là 2 điểm ngắm hoa anh đào nổi bật nhất tại đảo Jeju.

Gyeongju

Nếu muốn nhìn thấy một thành phố được bao phủ hoàn toàn trong sắc hoa anh đào thì địa điểm lý tưởng để ghé qua chính là Gyeongju. Gyeongju được biết đến là một trong những thành phố lâu đời ở Hàn Quốc, mang nhiều ý nghĩa lịch sử và nét đẹp văn hóa đa dạng. Nhưng thành phố này còn là điểm đến hấp dẫn vào mùa xuân khi 9.000 cây hoa anh đào nở rộ quanh hồ Bomun và công viên Bulguksa đầy ấn tượng.

Buổi tối mùa xuân tuyệt đẹp quanh hồ Bomun ở Gyeongju

Daegu

Tuy không phải là một địa điểm nổi bật để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân ở Hàn Quốc, nhưng Daegu cũng là nơi lý tưởng để tìm thấy khung cảnh đẹp của loài hoa này. Ở Daegu có một vài địa điểm tuyệt vời để tìm ra những bông hoa anh đào có sắc trắng hồng tuyệt đẹp này như hồ Suseong, núi Apsan, tháp 83,... Các con phố như phố Yongyeonsa, đường hầm hoa anh đòa Jijeo-dong, hay công viên Duyru, đại học Keimyung, khuôn viên Seongseo cũng là nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào tại thành phố.

Khuôn viên đại học Keimyung là một điểm ngắm hoa anh đòa đẹp ở Daegu

Jeolla Nam – Bắc

Khu vực Jeolla là nơi có 2 sự kiện đặc biệt nổi bật là lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang ở Jeolla Nam và lễ hội Gimje Moaksan ở Jeolla Bắc. Lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang là nơi du khách có thể tận hưởng chuyến đi bộ dọc sông Seongjingang được phủ đầy hoa anh đào đầy lãng mạn. Cùng với đó là nhiều sự kiện biểu diễn truyền thống, cuộc thi dù lượn được tổ chức để du khách vui chơi.

Đền Geumsansa là một nơi mà bạn sẽ tìm thấy cây hoa anh đào cổ thụ tuyệt đẹp

Lễ hội Gimje Moaksan được tổ chức ở núi Moaksan, cùng với các quận của Geumpyeing Reservoir, Cheongdo-ri gần đó tại nên một chuyến đi ngắm cảnh hoa anh đào ở Jeolla Bắc. Đền Geumsansa được thành lập vào thời kỳ Baekje cũng là 1 điểm ngắm hoa đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy ở đây.

Busan

Lễ hội Jinhae Gunhangje là lễ hội mùa xuân lớn nhất của Hàn Quốc, thu hút ít nhất 2 triệu du khách mỗi năm. Lễ hội được tổ chức lần đầu như một sự kiện để thưởng niệm đô đốc hải quan thời kỳ Joseon – Yi Sun Sin và hiện tại đã phát triển thành một lễ hội lớn được nhiều người yêu thích. Sự kiện được tổ chức tại khu vực Jungwon Rotary và trung tâm thành phố Jinhae trong một khung cảnh lung linh của những bông hoa anh đào nở rộ.

Busan vào mùa xuân ngập trong sắc hoa anh đào tuyệt đẹp

Bên cạnh lễ hội nổi tiếng này, một lễ hội khác ở Busan trong mùa xuân cũng hút khách không kém là lễ hội hoa anh đào Hwage. Vào thời điểm hoa nở, vùng Hwage như được khoác thêm một lớp áo tuyết hồng đẹp mắt.

Gwangju

Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm mà Gwangju có một khung cảnh đầy ấn tượng, thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch ghé thăm. Khi đi dạo qua rừng tre Juknokwon, du khách sẽ được ngắm nhìn những chùm hoa đào màu hồng điểm xuyên qua rặng tre tuyệt đẹp. Bảo tàng quốc gia Gwangju và công viên Sajik cũng là những địa điểm lý tưởng để đi dạo, ngắm hoa vào mùa xuân ở Gwangju.

Gwangju là một điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng ở Hàn Quốc

Seoul

Thành phố thủ đô Hàn Quốc là một trong những địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Ở Seoul hoa anh đào được tìm thấy ở rất nhiều nơi, từ các con phố, khuôn viên trường đại học tới các công viên, ngọn núi. Một số địa điểm nổi bật như công viên Yeouido Hangang, công viên hồ Ilsan, núi Goryeosan là nơi tuyệt nhất để tìm kiếm bức tranh tuyệt đẹp của hoa anh đào trong mùa xuân.

Khu vực hồ Seokchonhosu có khung cảnh đẹp vào mùa xuân

Khu vực hồ Seokchonhosu cũng là 1 nơi được đánh giá cao để ngắm hoa anh đào, hơn nữa nơi này còn có 1 sự kiện được tổ chức thường niên vào mùa xuân. Sự kiện này thường được tổ chức từ đầu tới giữa tháng 4, khi hoa anh đào đẹp nhất. Trong sự kiện sẽ có các buổi biểu diễn, triển lãm đầy thú vị.

Incheon

Là nơi có sân bay quốc tế quan trọng nhất ở Hàn Quốc, cũng gần với Seoul, Incheon chính là nhà của những bông hoa anh đào vào mùa xuân. Công viên Grand Park Incheon là một công viên đô thị tự nhiên, được bao quanh bởi núi Gwanmosan và núi Sangasan. Vào giữa tháng 4 công viên có một lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên, cung cấp một không gian để ngắm cảnh cũng như tận hưởng bầu không khí lễ hội tại thành phố.

Công viên Grand Park Incheon vào mùa xuân là 1 điểm ngắm hoa anh đào đẹp

  1. Hoa cải vàng – mùa hoa vàng đẹp nhất Hàn Quốc

Hoa cải vàng cũng là một loài hoa nổi tiếng trong văn hóa Hàn Quốc. Loài hoa này được gọi là ‘yuchae’ và có một số lễ hội được tổ chức để chào đón hoa cải vàng tuyệt đẹp này.

Samcheok

Samcheok là một khu vực mà du khách sẽ tìm thấy cánh đồng hoa cải vàng trải dài tít tắp và một lễ hội xuân quan trọng ở Hàn Quốc là lễ hội hoa Maengbang. Tại đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của hoa cải vàng, mà còn có sắc hoa anh đào tuyệt đẹp khác. Trong lễ hội, có các sự kiện, chương trình, thị trường bán sản phẩm địa phương cũng như triển lãm về hoa cải và ong.

Samcheok là nơi mà bạn sẽ tìm thấy cánh đồng hoa cải vàng trải dài đầy ấn tượng

Jeju

Bên cạnh hoa anh đào, Jeju còn nổi tiếng là nơi có khung cảnh hoa cảnh vàng cực kỳ ấn tượng. Hòn đảo cũng là nơi có lễ hội hoa cải vàng nổi tiếng, báo hiệu cho mùa xuân với những cánh đồng hoa mang sắc vàng rực rỡ. Ngoài được chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng, du khách còn có cơ hội tham gia vào một loạt các sự kiện, lễ hội độc đáo của đảo Jeju.

Đảo Jeju là nơi có những cánh đồng hoa cải vàng tuyệt đẹp

Một lễ hội nổi bật trong số đó chính là lễ hội đi bộ quốc tế hoa cải vàng Seohwipo. Trong sự kiện này người tham gia có thể tận hưởng khung cảnh mùa xuân đẹp như tranh vẽ của Jeju bằng những chuyến đi bộ dọc bờ biển Seogwipo.

Busan

Công viên sinh thái Daejeo là nơi được chỉ định là đài thưởng niệm tự nhiên số 179, có diện tích khoảng 0.76 triệu m2 và là nơi có cánh đồng hoa cải vàng lớn nhất Hàn Quốc. Du khách khi tới đây có thể tận hưởng chuyến đi bộ, chụp hình tại những lối đi trong công viên hay các sản phẩm trang trí như mê cung, cối xay gió,...

Lễ hội hoa cải vàng ở Busan là sự kiện mà bạn sẽ tìm thấy khung cảnh ngập trong sắc vàng của cánh đồng hoa cải trải dài

Changnyeong

Lễ hội Nakdonggang Yuchae là một sự kiện thường niên được tổ chức từ giữa tới cuối tháng 4 tại 1 cánh đồng hoa cải vàng ở khu vực Namji-eup của Changnyeong. Đây là một lễ hội cung cấp các buổi biểu diễn trực tiếp, khu vực triển lãm nông sản, đặc sản địa phương, triển lãm anh và nhiều sự kiện khác. Tất nhiên, du khách cũng sẽ được nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của hoa cải nở vàng bên dòng Nakdonggang.

Changnyeong cũng là 1 địa điểm lý tưởng để ngắm hoa cải vàng tại Hàn Quốc

Seoraeseom

Lễ hội được tổ chức vào giữa tháng 5 trên đảo Seoraeseom gần công viên sông Banpo Hangang là một sự kiện để du khách tìm thấy bầu không khí mùa xuân tại Seoraeseom. Lễ hội hoa cải vàng Hangang Seoraeseom cung cấp một địa điểm để du khách ngắm nhìn những bông hoa cải vàng tươi, cùng với đó là các triển lãm ảnh, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật và hoạt động du lịch đa dạng khác.

Lễ hội hoa cải vàng ở Seoraeseom là một sự kiện mùa xuân hàng đầu cung cấp địa điểm ngắm hoa, chụp ảnh tuyệt đẹp

Mùa xuân ở Hàn Quốc chính là mùa của những sắc hoa tuyệt đẹp, nổi bật nhất chính là hoa anh đào và hoa cải vàng. Đặt vé Korean Air đi Hàn Quốc vào khoảng tháng 3 tới tháng 5 là cơ hội để bạn được ngắm nhìn những loài hoa tuyệt vời này và tham gia vào các lễ hội xuân độc đáo. Liên hệ trực tiếp phòng vé máy bay để nhận tư vấn và đặt chỗ cho chuyến đi Hàn Quốc nhanh chóng.