Mua vé máy bay đi Chicago vào thời gian nào thì rẻ nhất

Chicago – thành phố của gió là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của nước Mỹ. Thành phố xinh đẹp này có sức hút lớn với những bãi biển trong xanh, lễ hội sôi động, món ăn ngon và điểm tham quan hấp dẫn. Nhờ những điều đó mà Chicago trở thành một lựa chọn phổ biến của du khách Việt Nam. Mua vé máy bay đi Chicago vào thời gian nào thì rẻ nhất vì thế trở thành sự quan tâm của nhiều người. Cùng tìm hiểu xem đâu là lúc thích hợp để mua vé máy bay đi Chicago với giá rẻ nhé.

Tìm vé máy bay giá rẻ để khám phá Chicago nhé

Sự thay đổi của giá vé máy bay

Nếu bạn nghĩ rằng, một hãng hàng không sẽ đưa ra giá vé máy bay cho chuyến đi Chicago với một mức nhất định mà không có sự thay đổi, thì đó hoàn toàn là sai lầm. Trên thực tế, giá vé máy bay luôn có sự thay đổi, có thể hôm nay bạn xem thì giá vé thấp, nhưng qua ngày mai cũng chặng bay và thời gian đó, giá vé lại cao hơn rất nhiều. Sự thay đổi đó chủ yếu là vì tính cạnh tranh giữa các hãng hàng không, giá xăng dầu và yếu tố cung – cầu.

Các hãng hàng không tùy vào từng dịch vụ cung cấp, tiêu chí hoạt động mà đưa ra các giá vé khác nhau cho hành trình từ Việt Nam tới Chicago. Thậm chí trong cùng một hãng, một hành trình, hành khách cũng sẽ nhận thấy được sự chênh lệch về giá vé. Bởi mỗi hàng hàng không sẽ đưa ra các mức giá khác nhau, và lựa chọn con số thích hợp nhất làm giá vé cơ bản. Các khoản thuế và phụ phí sân bay sẽ được tính thêm, tùy thuộc vào thời gian, và yêu cầu của từng chuyến bay. Điều này tạo nên sự chênh lệch cũng như tăng giảm giá vé cho cùng một thời điểm.

Một yếu tố khác cũng có sự ảnh hưởng tới giá vé máy bay là sự lên xuống của giá dầu. Chi phí xăng dầu đóng vai trò quan trọng, và nó chiếm đến 40% trên tổng chi phí của một hãng. Nếu giá xăng dầu hôm nay bình thường, nhưng qua ngày mai đã tăng lên đáng kể, thì tất nhiên, hãng hàng không sẽ phải điều chỉ giá vé để đảm bảo không bị lỗ vốn.

Vé máy bay sẽ có sự thay đổi theo từng ngày

Những nhu cầu di chuyển của hành khách cũng có sự ảnh hưởng tới việc đưa ra giá vé máy bay đi Chicago của các hãng hàng không. Khi hành khách có nhu cầu di chuyển tới Chicago nhiều, thì hãng hàng không sẽ đưa ra giá vé tương đối cao. Bởi họ biết rằng, lúc này, khách hàng sẽ mua vé cho dù giá có cao đi chăng nữa. Bên cạnh đó, khi hành khách có nhu cầu ít hơn, thì hãng lại giảm giá để kích thích sự lựa chọn của họ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, bởi trong nhiều trường hợp, khi nhu cầu của hành khách tăng cao có một số hãng lại thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút sự lựa chọn của hành khách với mình.

Bởi sự tác động của nhiều yếu tố mà giá vé máy bay cho hành trình tới Chicago sẽ có sự thay đổi, thậm chí theo từng ngày. Vì thế, hành khách cần phải lựa chọn thật tốt thời điểm thì mới mua được vé máy bay với giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Ngoài ra, việc liên hệ với các đại lý bán vé máy bay để kiểm tra giá vé của nhiều hãng cùng lúc, cũng đóng vai trò quan trọng để mua được vé đi Chicago giá rẻ.

Thời điểm mua vé máy bay đi Chicago giá rẻ

Vé máy bay đi Chicago có giá rẻ nhất thường là vào lúc các hãng hàng không đưa ra những chính sách giá khác nhau sau khi đặt ra giá vé đầu tiên cho chuyến bay. Thông thường, thời điểm hãng đưa ra giá vé đầu là trươc skhi chuyến bay khởi hành từ 5 – 6 tháng, và các chính sách về giá sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian này. Nếu như mua vé trước, thì chắc chắn, bạn sẽ không nhận được giá vé tốt nhất, khi mua gần ngày đi thì giá vé sẽ cao hơn nhiều.

Nên mua vé máy bay vào thời điểm từ 2 – 3 tháng trước khi khởi hành

Nếu tính trong tuần, thì thứ 3 chính là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm vé rẻ cho chuyến đi tới Chicago. Các hãng sẽ tiến hành tổng kết doanh thu vào thứ 2 hàng tuần, nếu số lượng vé được bán ra chưa cao, thì họ sẽ có kế hoạch chiết khấu giá, và sẽ được áp dựng vào ngày sau đó, là thứ 3. Và giá vé chiết khấu thường được áp dụng trong một ngày để đảm bảo hiệu quả thu hút cao nhất.

Thời điểm những ngày cuối tuần, hành khách thường lựa chọn mua vé máy bay để kéo dài thời gian cho chuyến đi của mình. Và hãng hàng không sẽ nắm bắt được điều này, từ đó đưa ra giá vé tương đối cao cho những chuyến bay khởi hành vào thứ 6. Riêng với thứ 7 hoặc chủ nhật thì đôi khi chương trình khuyến mãi của hãng sẽ được áp dụng.

Hành khách cũng sẽ tìm thấy vé máy bay đi Chicago với giá rẻ, nếu thường xuyên chú ý tới các thông tin từ hãng hàng không. Các hãng hàng không luôn đưa ra các chương trình khuyến mãi dành cho một số chặng bay cụ thể, vào các thời điểm đặc biệt. Khi biết được các thông tin khuyến mãi, bạn sẽ dễ dàng đặt được vé máy bay với giá rẻ. Tuy nhiên, mua vé trong thời điểm này, thì cần đảm bảo xác định chính xác thông tin, bởi vé khuyến mãi thường không thể hoàn, đổi bất kỳ thông tin gì.

Mua vé trong chương trình khuyến mãi thường không được hoàn đổi

Một số lưu ý để mua vé máy bay đi Chicago giá rẻ

Không nên mua vé quá sớm hoặc quá muộn

Nhiều người nghĩ, mua vé sớm thì sẽ dễ dàng có được mức giá tốt nhất, nhưng trên thực tế, các hãng hàng không sẽ nắm bắt được suy nghĩ này. Và giá vé thời điểm đầu được đưa ra sẽ khá cao, hành khách có thể sẽ không nhận được những chiết khấu tốt nhất. Sau khi đưa ra giá vé đầu tiên, các hãng hàng không thường có các sự điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của hành khách một cách tốt nhất. Nên việc mua vé quá sớm để đi Chicago, bạn sẽ không nhận được giá vé tốt nhất.

Một suy nghĩ khác cũng cần bác bỏ là mua vé gần thời gian bay sẽ được giảm giá. Nếu như trước kia thì điều này có thể là đúng, nhưng hiện tại thời điểm sát giờ bay, các hãng đã bán được hơn 90% vé máy bay mà mình cung cấp. Nên giá vé trong những phút cuối trước khi cất cánh sẽ đắt chứ không rẻ hơn thường lệ. Cho dù bạn mua vé trước ngày bay 1 tháng, 1 tuần, hay 1 ngày thì giá vé lúc này đều rất cao.

Mua vé ngay thời điểm cảm thấy giá vé đó là tốt nhất

Vé máy bay đôi khi thay đổi theo từng ngày, hôm nay bạn xem là vé giá cao, nhưng ngày mai lại thấy nó thấp hơn, hôm sau giá vé lại tăng thêm. Việc thay đổi giá vé phụ thuộc ở các hãng hàng không, đồng thời các ưu đãi cũng được hãng đưa ra trong bất kỳ thời điểm nào. Vì thế, mua vé máy bay đi Chicago rẻ nhất khi bạn cảm thấy giá vé mình xem là chấp nhận được.

Mua vé khi thấy giá thích hợp nhất

Mua vé máy bay đi Chicago giá rẻ ở đâu?

Để có được chuyến đi Chicago tiết kiệm, thì cách tốt nhất chính là lựa chọn vé máy bay giá rẻ. Những thông tin để mua vé máy bay đi Chicago vào thời gian nào thì rẻ nhất ở trên phần nào sẽ giúp bạn mua được vé với giá thích hợp. Tuy nhiên, để tìm vé máy bay với giá thấp thì không phải là dễ dàng, nhất là với người mới đi du lịch lần đầu.

Muốn có được vé máy bay giá rẻ, đảm bảo không gặp phải sai sót thì cách tốt nhất chính là liên hệ với đại lý vé máy bay gần nhất. Nhân viên phòng vé sẽ giúp bạn tìm kiếm giá vé rẻ, giữ chỗ và đặt vé cho bạn nhanh chóng nhất. Các thông tin về giá vé tốt sẽ được cung cấp cho bạn, vì thế, hãy lựa chọn đại lý vé máy bay uy tín cho chuyến đi tới Chicago của mình nhé.