Một số quy định của Korean Air đối với hành khách khuyết tật

Korean Air tự hào là một trong những hãng hàng không đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hãng luôn cam kết mang lại những dịch vụ dễ chịu và thoải mái nhất cho mọi đối tượng hành khách, kể cả hành khách khuyết tật. Hãy tham khảo một số quy định của Korean Air đối với hành khách khuyết tật, về các dịch vụ hỗ trợ tại sân bay, hỗ trợ y tế, cáng,… để rõ hơn về quyền lợi của hành khách nhé!

Quy định của Korean Air về hành khách khuyết tật

1.Hành khách khiếm thính, khiếm thị

Quý khách đặt vé cho người khiếm thính, khiếm thị có quyền yêu cầu được giúp đỡ tại sân bay, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, và sẵn sàng vận chuyển miễn phí chó dẫn đường của hành khách (nếu có).

2.Dịch vụ y tế trên máy bay

+ Đối tượng được hỗ trợ: Korean Air hỗ trợ y tế cho hành khách dựa theo quy định trong Hướng dẫn Vận chuyển Hành khách đang bị bệnh của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Các trường hợp hành khách cần chăm sóc y tế, thở ô-xy hoặc sử dụng cáng trên máy bay, đều cần xuất trình Mẫu Thông tin y tế (MEDIF), do bác sĩ được cấp phép hành nghề ký trong vòng 10 ngày trước ngày bay.

Hành khách khuyết tật

+ Riêng trường hợp hành khách mắc bệnh truyền nhiễm hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra nguy hiểm cho các hành khách khác, Korean Air sẽ yêu cầu xuất trình MEDIF trước khi khởi hành.

+ Quý khách cần xác nhận khả năng di chuyển của bệnh nhân trong khi đặt chỗ, và phải đăng ký yêu cầu di chuyển cho hành khách mất năng lực ít nhất 72 giờ trước khi bay các chuyến bay quốc tế (hoặc trước 7 ngày nếu nối chuyến với chuyến bay do các hãng hàng không khác khai thác), và 48 giờ trước khi thực hiện các chuyến bay nội địa.

3.Dịch vụ cáng

+ Đối tượng được hỗ trợ: Bất cứ hành khách nào không thể sử dụng ghế ngồi bình thường đều được phép đăng ký dịch vụ này. Trong trường hợp này, chúng tôi kiến nghị hành khách nên có người đi kèm trong suốt chuyến đi.

4.Thông tin về Giá vé và Hành lý cho hành khách khuyết tật

+ Với hành khách khuyết tật: Trong cả chuyến bay nội địa và quốc tế, giá vé cho một bệnh nhân đều được tính bằng sáu lần giá vé hạng phổ thông người lớn một chiều (riêng chuyến bay nội địa tới và đi từ đảo Jeju, là ba lần). Nhưng bù lại, Korean Air cho phép hành khách mang theo hành lý với trọng lượng lớn hơn 6 lần giới hạn thông thường.

+ Người đi kèm: Người đi kèm bệnh nhân được miễn phí với chuyến bay nội địa, vé tiêu chuẩn với các chuyến bay quốc tế, và được áp dụng hạn mức hành lý miễn cước thông thường.

5.Dịch vụ thở ô-xy

Dịch vụ thở ô-xy cung cấp cho bất kỳ hành khách nào có nhu cầu thở ô-xy trên khoang hành khách. Riêng khoang Hạng Nhất và Hạng Thương gia chúng tôi có thể yêu cầu thu thêm lệ phí.

Một máy bay có tối đa 6 bình ô-xy, có giá 100 USD/bình (trên các chuyến bay quốc tế), và 50.000 KRW/bình (trên các chuyến bay nội địa).

6.Thiết bị thở trên máy bay

Nếu quý khách dự định mang thiết bị thở lên máy bay, vui lòng thông báo cho chúng tôi tối thiểu 48 giờ trước khi khởi. Thiết bị thở phải đạt các yêu cầu:

·        Được FAA hoặc các quốc gia sở tại chấp thuận và được dán nhãn chứng chỉ hợp chuẩn. 

·        Chỉ được phép sử dụng thiết bị chạy bằng pin khô với công suất đủ để chạy tối thiểu 150% thời gian bay tối đa (vì không có sẵn nguồn sạc pin trên máy bay.)

Hành khách sử dụng thiết bị thở trên máy bay

Bên cạnh đó, quý khách phải  xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ cho POC (Máy thở ô-xy di động)  khi tiến hành đặt chỗ và tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc sử dụng thiết bị.

7.Đăng ký xe lăn

Hướng dẫn yêu cầu dịch vụ

Những hành khách ốm đau, già cả, phải đăng ký xe lăn sẽ được Korean Air hỗ trợ tận tình  từ khi làm thủ tục cho tới khi lên máy bay, nếu có nhu cầu. Khi hạ cánh, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ quý khách ra khu vực cảng đến, tuy nhiên dịch vụ này không bao gồm di chuyển ra bên ngoài sân bay hoặc tới khu vực kinh doanh cá nhân.

Dịch vụ xe lăn sẽ được ưu tiên cung cấp trước cho các hành khách đã đặt trước. Trường hợp quý khách đăng ký cùng ngày khởi hành tại sân bay, dịch vụ có thể bị trì hoãn.

Quý khách có thể sử dụng xe lăn của Korean Air hoặc tự đem theo. Nhưng xe lăn không được vượt quá 112 (rộng) X 83 (cao) cm, nếu đi máy bay nhỏ như B737. Vì vậy, hãy thông báo với trung tâm dịch vụ của chúng tôi trước khi khởi hành, kể cả xe lăn chạy bằng ắc quy,…

Tóm lại, quý khách vui lòng thông báo với nhân viên phòng vé Korean Air khi đặt vé khi có nhu cầu sử dụng các chính sách dành cho hành khách khuyết tật, để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi  luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách bằng mọi cách có thể để đảm bảo quý khách có trải nghiệm vui vẻ và thoải mái nhất!