Lưu ý gì khi du lịch New York?

Không chỉ là thành phố đông dân nhất nước Mỹ, New York còn được biết đến là trung tâm kinh tế giàu có bậc nhất thế giới. Những công trình kiến trúc chọc trời, những kỳ quan thiên nhiên thế giới, khu giải trí, trường đại học danh tiếng là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng làm sao để chuyến du lịch New York trên nên ý nghĩa và thú vị hơn? Hay cần phải lưu ý gì khi du lịch New York? Hãy cùng Korean Air tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Lưu ý gì khi du lịch New York?

Lưu ý gì khi du lịch New York?

Thứ nhất, bạn không nên dừng lại ở vỉa hè trên đường phố New York, bởi vỉa hè là nơi mà người dân New York dùng để đi bộ đi làm, đi học nên rất tấp nập người qua lại. Nếu bạn vô tình dừng chân lại vỉa hè để nghe điện thoại hay chụp hình nghĩa là bạn đang cản trở lưu thông của họ. Đặc biệt, không bao giờ được dàn hàng ngang hay chiếm toàn bộ vỉa hè cho bất cứ việc cá nhân nào.

Thứ hai, bạn không nên lên tàu điện ngầm khi thấy rất ít người ngồi trên đó. Vì có thể là chiếc tàu này đang bị hư máy lạnh, lò sưởi nên người Mỹ không sử dụng. Nếu là mùa lạnh thì bạn sẽ bị cóng, còn là mùa hè thì sẽ nóng chảy mỡ, do đó hãy chọn chiếc tàu nào đầy đủ tiện nghi để cảm thấy thoải mái nhất nhé!

Thứ ba, người New York khá nhã nhặn, lịch sử, do đó khi muốn hỏi đường bạn cần tỏ thái độ lịch thiệp, tôn trọng, không vồ vập, sỗ sàng để không gây mất ấn tượng với người đối diện. Và khi bạn tỏ ra lịch sử, chắc chắn bạn cũng sẽ nhận lại sự giúp đỡ nhiệt tình từ họ để chuyến du lịch trở nên lý thú hơn.

Lưu ý gì khi du lịch New York: đi tàu điện ngầm

Lưu ý gì khi du lịch New York: đi tàu điện ngầm

Thứ tư, mua vé máy bay Korean Air đi New York, sau khi xếp hàng chờ đợi lên tàu điện ngầm, bạn tuyệt đối không được đứng chặn ở cửa ra vào. Bởi tàu điện ngầm ở đây khi nào cũng đông người, do đó, bạn hãy nhanh di chuyển vào bên trong để không cản trở tới người lên xuống trạm dừng. Nếu cần xuống, người khác trên tàu sẽ sẵn sàng nhường đường để bạn dễ dàng đi ra.

Thứ năm, dịch vụ đồ ăn, thức uống ở Quảng trường Thời đại được xem là đắt đỏ nhất thế giới nên tốt nhất bạn nên tránh. Thay vì phung phí tiền ở đây, bạn có thể dùng đó cho các bữa ăn ở quán địa phương vừa ngon lại vừa rẻ. Bởi chưa chắc đồ ăn ở nhà hàng lớn lại ngon hơn đồ ăn ở quán bình dân. Thực tế, các quán ăn bình dân ở New York luôn đông đúc khách hàng bởi hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Tin liên quan: Các bước mua vé máy bay Korean Air giá rẻ

Thứ sáu, hệ thống giao thông công cộng ở New York hoạt động 24/7 rất tốt. Do đó, bạn nên sử dụng chúng cho việc đi lại trong quá trình du lịch thay vì tự lái xe. Bởi khi đó sẽ càng khó khăn hơn trong việc tìm điểm đậu xe và nhường đường, nhường xe khi đang lưu thông trên phố.

Lưu ý gì khi du lịch New York: du ngoạn tượng Nữ Thần Tự Do bằng phà

Lưu ý gì khi du lịch New York: du ngoạn tượng Nữ Thần Tự Do bằng phà

Thứ bảy, nhiều du khách thường chọn du thuyền để du ngoạn tượng Nữ Thần Tự Do – niềm tự hào của người dân New York. Nhưng thực tế đó là điều không cần thiết, vừa vô bổ vừa phí tiền bởi du thuyền vừa đắt vừa không thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của bức tượng này. Tốt hơn hết, bạn nên đi phà Staten Island miễn phí để có thể tham quan hết mọi điểm. Hay bạn có thể đem theo đồ ăn, thức uống lên tàu để vừa nhâm nhi vừa thưởng thức vẻ đẹp của bức tượng.