Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi?

Để chuẩn bị cho hành trình du lịch sắp tới, việc săn vé khuyến mãi, vé giá rẻ là điều không thể bỏ qua đối với mỗi người. Nhưng vì là vé khuyến mãi có giá thấp hơn so với giá vé bình thường cho nên chúng cũng kèm theo một số hạn chế nhất định về thời gian, khối lượng hành lý ký gửi, không hoàn đổi trả… Vậy cần lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi của Eva Air, Korean Air, Air Asia

1. Những thứ cần chuẩn bị

- Thông tin về vé máy bay

Khi đi máy bay, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân (nội địa) và mang theo hộ chiếu (quốc tế). Và nếu là sinh viên, bạn nên cầm theo thẻ sinh viên vì nó sẽ có lợi trong một vài tình huống. Riêng với một số nước, visa được miễn ví dụ như Thái Lan, Singapore, Indonesia… do đó, các bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu nếu chỉ đi trong vòng 1 tháng. Và cũng có một số nước yêu cầu visa transit, nên bạn cũng cần tìm hiểu kĩ trước khi bay. Ví dụ như Hà Nội – Amsterdam, bạn sẽ transit tại sân bay Heathrow, Anh và bạn cần visa transit tại Anh và visa vào Hà Lan.

Để mua vé máy bay giá rẻ Korean Air, Eva Air, Air Asia, Thai Airways… các bạn nên mua vé trực tiếp của các hãng hàng không hay mua thông qua các phòng vé. Nhưng tốt nhất, bạn nên mua vé trước khi đi một thời gian tối thiểu từ 2-3 tháng để có cơ hội nhận được vé giá rẻ nhất. Có một số hãng hàng không bán vé trực tuyến nên bạn không cần phải trả thêm bất cứ khoản nào và giá vé cũng ở mức tương đương. Một số hãng hàng không giá rẻ của châu Âu thường xuyên mở bán vé giá rẻ cho các tuyến đường đến các điểm du lịch du lịch nổi tiếng ở châu Âu với thời gian bay từ 1 – 4 tiếng và không ăn uống.

Vào những đợt khuyến mãi, giá vé sẽ thấp hơn giá bình thường nhưng đổi lại, bạn sẽ bị hạn chế một số vấn đề về khối lượng hành lý ký gửi, thời gian quy định bay của vé, không hoàn đổi hay trả vé…

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi: đặt càng sớm càng tốt

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi: đặt càng sớm càng tốt

- Các thông tin liên quan đến vé máy bay

Về hạng vé, mỗi hãng hàng không sẽ có nhiều hạng vé khác nhau tùy theo sự phân loại cụ thể. Phổ biến là Economy, Bussiness, First Class.

Về tình trạng vé (status) gồm có OK/Confirmed (ngày giờ bay chính thức),; Wait Listed (ngày giờ bay đã đăng ký được cho vào danh sách đợi); Open Dated (chưa đăng ký ngày/ giờ bay, nhưng nhớ phải đăng ký trước khi vé hết hạn dùng); Flight (Chuyến bay là ký hiệu chuyến bay); Date/time (Ngày giờ bay máy bay cất và hạ cánh ở nơi đi và đến); Non-stop (bay thẳng tới nơi cần đến), transit (quá cảnh tại một vài nơi khác trước khi đến điểm cần tới).

Tin liên quan: chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

2. Các điều kiện ràng buộc

Về trọng lượng hành lý, tùy vào từng loại vé, hãng bay khối lượng hành lý sẽ có các mức quy định khác nhau. Thông thường, với những ai bay đường dài sẽ là 30kg/người, nếu vượt mức, bạn sẽ phải đóng thêm phí.

Thời hạn hợp lệ của vé Korean Air khuyến mãi hay các hãng khác được tính từ lúc mua hay lúc bay bao gồm loại 1 tháng, 3 tháng, 1 năm và thời hạn dài giá vé sẽ càng cao.

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi: hành lý

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi: hành lý

Refundable: Hầu hết vé khuyến mãi đều không cho hoàn, đổi, trả nhưng một số hãng, khách hàng vẫn được trả lại một phần tiền vé đã mua.

3. Mua vé

Để mua được vé khuyến mãi, bạn cần tiến hành đặt chỗ bằng cách thông báo cho nơi bán vé về địa điểm đi/đến, ngày giờ bay, hạng vé, 1 chiều hay khứ hồi. Sau khi được thông báo về tình trạng còn hay hết vế, bạn có thể đăng ký vào danh sách đợi cũng như nắm thông tin về thời hạn trả tiền lấy vé, điều kiện ràng buộc. Trong trường hợp chưa trả tiền, bạn có thể thay đổi thông tin đặt chỗ hoặc hủy mà không cần trả bất cứ lệ phí nào.

Theo quy định riêng của hãng, khi thay đổi thông tin ghi trên vé, bạn sẽ phải trả ít hay nhiều tiền. Nếu vé chưa xác định ngày, giờ bay, bạn có thể trả tiền lấy vé và đặt chỗ sau mà không cần phải trả phí. Nhưng sau đó nếu muốn thay đổi ngày giờ, thì tùy vào loại vé, hãng, bạn sẽ phải trả phí tương ứng. Hoặc các bạn có thể gọi trực tiếp tới địa chỉ thành phố nơi bạn đến để biết thêm thông tin thay vì gọi lại cho nơi đa mua vé.

4. Tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi

Hầu hết các sân bay đều không thu phí sân bay mà cộng luôn vào giá vé, riêng với một vài sân bay châu Á như Nội Bài, Don Muang… có thu lệ phí sân bay. Lệ phí này sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước sở tại do đó, các bạn cần chuẩn bị trước để thuận tiện. Hơn thế, bạn cũng nên chuẩn bị thêm ít tiền của nước đến để dùng mà không cần đổi ở sân bay.

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi: mang theo ít tiền mặt để dùng khi cần

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi: mang theo ít tiền mặt để dùng khi cần

5. Đồ đạc mang theo

Đối với các đồ dùng muốn mang theo khi mua vé máy bay Korean Air Việt Nam, bạn có thể chia ra làm 2 loại gồm đồ xách tay và đồ ký gửi. Đồ xách tay được mang theo bên người, để dưới gầm ghế, trên giá hay bên cạnh mình. Từng hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về kích thước, số lượng, cân nặng để đảm bảo về vấn đề an ninh. Riêng đồ xách tay là những đồ cồng kềnh phải làm thủ tục kí gửi khi check-in. Bạn phải để chúng ở khoang hành lý riêng và chỉ được lấy khid đến nơi. Tùy theo từng hãng sẽ có quy định về số lượng, cân nặng nếu vượt quá bạn cần phải đóng phí.

Lưu ý gì khi bay vé máy bay khuyến mãi trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc không tránh khỏi khi mua vé máy bay khuyến mãi Korean Air nói riêng và các hãng khác nói chung. Do đó, đừng quên bỏ túi những bí quyết này nhé, nó sẽ giúp bạn trở thành một người săn vé khuyến mãi thành công và dùng vé khuyến mãi một cách an toàn, tiết kiệm nhất.