Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài?

Là một người yêu thích khám phá, bạn mong muốn tìm ra nhiều địa điểm mới nhưng trên mỗi chặng đường đó bạn sẽ không thể nào tránh được sự cố lạc đường. Vậy làm sao khi lạc đường ở nước ngoài, làm sao để có thể trở về nơi cần đến? Đó là vấn đề không hề nhỏ, đặc biệt là khi bạn đang ở một nơi vô cùng nguy hiểm. Tham khảo một vài bí quyết nhỏ sau để có thể tự tin hơn trên hành trình khám phá và chinh phục những điểm du lịch mới cùng vé máy bay Korean Air nhé!

Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài?

Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài?

Lạc đường đối với nhiều người là nỗi sợ hãi không thể nào vượt qua nhưng với một số người nó lại không đến nỗi quá tồi tệ. Với họ, đôi khi lạc đường là để tìm ra một hướng đi mới, một cách nhìn mới, do đó bạn nên đối diện với điều này một cách bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải làm khi lạc đường là phải bình tĩnh. Bởi chỉ khi tỉnh táo bạn mới có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Càng hốt hoảng, lúng túng càng làm bạn dễ rơi vào tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng.

Tin liên quan: Chicago – thiên đường mua sắm số 1 nước Mỹ

Tiếp đó, bạn cần dừng lại ở điểm lạc đó và bắt đầu định hình lại hướng đi cho mình. Bạn hãy thử nhớ lại khu vực và tên con đường mà bạn muốn đi, sau đó hỏi những người đi đường gần nhất. Nếu trong trường hợp không rành tiếng nước đó, bạn nên thủ sẵn bản đồ trong tay và đánh dấu các cột mốc quan trọng trên chặng đường đi như bến xe bus, nhà ga, nhà thờ hay quảng trường lớn…

Khi đó, nếu cần hỏi điểm nào, bạn chỉ cần chỉ cần dùng bản đồ và chỉ tay vào các biểu tượng trên đó. Nếu ở khu trung tâm, bạn sẽ dễ dàng tìm được taxi hay các phương tiện công cộng để quay lại điểm cần về.

Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài: tải phần mềm chỉ đường về điện thoại

Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài: tải phần mềm chỉ đường về điện thoại

Hay với sự phổ biến và tiện ích của điện thoại 3G, GPS, bạn có thể dowload về máy các phần mềm hỗ trợ định vị vị trí và tìm lối đi. Riêng một số quốc gia có an ninh không đảm bảo, bạn nên mua bản đồ giấy hoặc lấy tại các khách sạn, trung tâm thông tin ở tại nơi đến.

Nếu trong trường hợp bạn du lịch theo tour cùng vé Korean Air, bạn nên lưu lại số điện thoại của người hướng dẫn, trưởng đoàn hay người hướng dẫn địa phương. Hay bạn có thể mang theo địa chỉ khách sạn để có thể trở về bằng bất cứ phương tiện như xe ôm, đi taxi…

Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch ở các quốc gia có nền chính trị phức tạp như châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ, bạn cần đặt an toàn lên hàng đầu. Khi đó, bạn không nên đi vào các con hẻm nhỏ, lối đi ngoằn ngoèo, ngay khi cảm thấy đã đi quá xa hãy quay ngược trở lại hoặc khi có kẻ lạ quấy rầy bạn cần giữ thái độ bình tĩnh.

Với các nước Nam Phi, bạn nên nhìn vào cửa kính ở các cửa hàng bên đường để xem có ai theo dõi mình không. Nếu bị cướp đe dọa, bạn nên để chúng lấy đồ thay vì chống cự bạn sẽ có thể gặp nguy hiểm về tính mạng. Đồng thời, nên nhớ cất tiền ở nhiều chỗ khác nhau để có kinh phí dự trữ trong mọi trường hợp.

Du lịch Ấn Độ, bạn cũng được khuyên không nên đi một mình, đặc biệt là nữ và không nên đi theo người lạ hay trò chuyện với các tay cò nếu không muốn bị đeo bám. Nếu không may lạc đường, bạn có thể hỏi thăm nhưng cần hỏi kỹ càng, cẩn thận và nên trả giá kỹ trước khi lên các loại xe taxi, xe lam hay xe 2 bánh.

Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài: mua bảo hiểm du lịch

Làm sao khi lạc đường ở nước ngoài: mua bảo hiểm du lịch

Ở Ai Cập, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên có các cò mồi lợi dụng khi du khách hoảng loạn, mất bình tĩnh để kiếm tiền. Tốt hơn, bạn nên hỏi đường nữ giới và luôn tỏ thái độ bình thản trong mọi hoàn cảnh.

Và mua bảo hiểm du lịch là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bạn để phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra trên đường đi du lịch ở một nơi xa lạ.