Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Incheon về thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul từ lâu đã trở thành điểm đến được nhiều tín đồ mê du lịch yêu thích. Hầu hết những bạn trẻ ai cũng mong ước được một lần đặt chân đến đây. Tuy nhiên đối với những người lần đầu đặt vé Korean Air đi Seoul sẽ không khỏi bỡ ngỡ và thắc mắc từ sân bay quốc tế Incheon di chuyển bằng phương tiện nào để có thể về trung tâm thành phố Seoul nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Và nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này có thể tham khảo kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Incheon về thủ đô Seoul dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về sân bay quốc tế Incheon

Địa chỉ sân bay quốc tế Incheon nằm tại 272 Gonghang - ro, Jung - gu, Incheon, Hàn Quốc. Sân bay Incheon cách trung tâm thủ đô Seoul khoảng 52 km về hướng Tây. Đây được biết đến là một trong ba sân bay hàng đầu thế giới với các tiện ích và dịch vụ đẳng cấp quốc tế danh cho hành khách. Sân bay nằm ở vị trí khá độc đáo trên một khu đất nhân tạo ở vùng biển nông giữa quần đảo Yeongjong và Quần đảo Yongyu. Điểm nổi bật nhất của sân bay này đó là phần kiến trúc đặc sắc, các nhà ga của sân bay này luôn sạch sẽ và được bảo trì vô cùng tốt.

Sân bay quốc tế Incheon được biết đến là một trong những sân bay hàng đầu thế giới xét về diện tích lẫn dịch vụ

Ở sân bay này có rất nhiều thứ để thăm thú và nhiều hoạt động để khám phá, như trượt băng tại sân băng của sân bay Incheon, thư giãn tại spa hoặc thưởng thức một bữa ăn truyền thống Hàn Quốc. Chính vì thế, khi hành trình của hành khách bị delay, hay chuyến bay đến vào lúc nửa đêm hành khách cũng sẽ được nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái cho qua thời gian chờ đợi.

Thời gian di chuyển từ sân bay Incheon tới thủ đô Seoul thường mất khoảng 40 - 50 phút, tùy theo quãng đường và loại phương tiện mà hành khách lựa chọn. Ví dụ, nếu đi bằng taxi thì hành khách sẽ chỉ mất khoảng 40 phút là có thể về đến trung tâm thành phố. Còn nếu hành khách lựa chọn phương tiện là tàu điện ngầm hay xe bus thì thời gian có thể mất khoảng 50 phút.

Những phương tiện đưa hành khách từ sân bay Incheon về thủ đô Seoul

Từ sân bay quốc tế Incheon du khách có thể dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố Seoul bằng các phương tiện như:

  1. Tàu tốc hành AREX

Có thể nói cách di chuyển từ Incheon về Seoul nhanh chóng nhất đó chính là bằng tàu tốc hành AREX. Bởi đây là một chuyến tàu chạy thẳng từ sân bay tới ga Seoul mà không phải dừng tại bất kỳ địa điểm nào khác giữa 2 điểm đến này. Khởi hành từ sân bay, du khách có thể đi tàu tốc hành AREX tại nhà ga số 1 với thời gian di chuyển là 43 phút hoặc số 2 với thời gian di chuyển là khoảng 51 phút. Trên các lối đi sẽ có bảng hướng dẫn, giúp du khách dễ dàng di chuyển đến nhà ga. Trong trường hợp không thấy bảng chỉ dẫn, du khách cũng có thể hỏi nhân viên bên trong sân bay để được hỗ trợ.

AREX là một trong những phương tiện di chuyển nhanh và tiết kiệm cho lộ trình từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố Seoul

Một điều khá đặc biệt khi hành khách đi tàu tốc hành AREX đó là dù hành khách lựa chọn đi từ ga số 1 hay ga số 2 thì giá vé vẫn cố định ở một mức giá là 9.000 won (tương đương khoảng 184.000 đồng). Hành khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ T-Money đều được. Tuy nhiên nếu xác định du lịch Seoul di chuyển nhiều bằng tàu điện ngầm thì bạn nên mua thẻ T-Money cho tiết kiệm. T-Money là một loại thẻ dùng để thanh toán phí tàu điện ngầm và một số phương tiện khác ở Hàn Quốc. Hành khách có thể mua thẻ trên mạng hoặc ở các quầy ngay tại sân bay và bất cứ trạm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Thẻ T-Money cũng có nhiều loại, tuỳ theo thời gian sử dụng và lộ trình di chuyển mà bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp nhé.

Để tiện cho việc thanh toán khi đi tàu tốc hành AREX hành khách nên mua thẻ T-money

  1. Tàu hỏa

Đối với những hành khách muốn tìm phương tiện giá rẻ nhất để đi từ sân bay Incheon về Seoul, thì hãy chọn tàu hỏa cho chuyến đi. Tàu hỏa hay tàu dừng có thể khởi hành từ nhà ga số 1 hoặc nhà ga số 2 của sân bay. Đi từ nhà ga số 1 thì giá vé một chuyến trung bình khoảng 5.400 won (tương đương khoảng 110.000 đồng) và nếu hành khách khởi hành từ nhà ga số 2 giá vé sẽ là 6.000 won (tương đương khoảng 123.000 đồng).

Di chuyển bằng tàu hoả sẽ có giá rẻ nhưng thời gian di chuyển sẽ lâu hơn nhiều so với các phương tiện khác

Tổng thời gian đi lại từ sân bay quốc tế Incheon tới trạm Seoul bằng tàu hỏa sẽ mất khoảng 1 giờ 15 phút. Không giống như hình thức chạy thẳng của tàu nhanh AREX, lộ trình của tàu hỏa sẽ phải dừng tại 12 ga tàu khác nhau từ Incheon về Seoul. Do đó, nếu hành khách nào có nhiều thời gian và muốn ngắm cảnh từ sân bay về thành phố thì tàu hoả là lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Xe buýt

Thêm một lựa chọn nữa cho những ai lần đầu du lịch Seoul mà không biết đi phương tiện gì về trung tâm thành phố đó là xe buýt. Đối với xe buýt sân bay, du khách có thể lựa chọn KAL Limousine Bus hoặc Bus 6015 để di chuyển về Seoul. Đây là cách di chuyển từ Incheon về Seoul dễ dàng nhất. KAL Limousine Bus là xe buýt đưa du khách từ sân bay về tới khu vực Myeongdong với thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 30 phút. Bạn có thể lên xe buýt từ nhà ga số 1 hoặc số 2 của sân bay Incheon.

Xe buýt cũng là một phương tiên được nhiều hành khách lựa chọn khi đi từ sân bay về trung tâm thành phố Seoul

Các điểm lên máy bay tại nhà ga số 1 có thể được tìm thấy ở tầng 1 của sảnh đến, sân ga 3B và 4A. Đối với nhà ga số 2, các điểm lên máy bay được đặt tại tầng hầm 1 của sảnh đến, sân ga 17, 18 và 19. Điểm trả khách của xe buýt Limousine KAL là tại khách sạn Aloft Seoul Myeongdong, rất gần phố mua sắm Myeongdong.

Để mua vé xe buýt, chỉ cần đi đến tầng đầu tiên của sảnh đến của nhà ga số 1. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy quầy bán vé KAL Limousine Bus, gần cổng số 4. Đối với nhà ga số 2, quầy bán vé nằm ở tầng hầm 1. Nếu bạn mua vé tại quầy vé KAL Limousine Bus, giá vé xe buýt là 16.000 won (tương đương khoảng 327.000 đồng) cho một hành trình. Nhưng nếu hành khách đặt vé xe buýt trực tuyến, thì hành khách có thể được giảm giá khoảng 15%.

Ở trạm xe buýt sẽ có bảng thông báo các tuyến xe và thời gian cho hành khách dễ dàng bắt xe

Xe buýt 6015 có hành trình từ sân bay Incheon đến Myeongdong với thời gian di chuyển là 1 giờ 30 phút, giá vé 15.000 won (tương đương khoảng 307.000 đồng). Du khách có thể đón xe buýt ở sảnh đến nhà ga 1, sân ga 5B hoặc tầng hầm 1 của sảnh đến sân ga 28 tại nhà ga 2. Tuyến xe buýt này có 3 điểm dừng tại khu vực Myeongdong là Myeongdong Skypark 3 Hotel, Hotel L7 Myeongdong và Nine Tree Hotel.

  1. Taxi

Taxi là cách di chuyển từ Incheon về Seoul dễ dàng nhưng đắt nhất. Đối với hình thức này, thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 25 phút và chi phí khoảng 70.000 – 90.000 won (tương đương khoảng 1,4 triệu đồng – 1,8 triệu đồng). Tất cả taxi ở Seoul đều sử dụng đồng hồ tính cước taxi, với giá cước cơ bản bắt đầu từ 3.800 won (tương đương khoảng 78.000 đồng) vào ban ngày. Và nếu bạn đi vào giờ khuya (từ 12:00 sáng đến 4:00 sáng), thì giá vé cơ bản sẽ phải tăng thêm đến 20%.

Ở sân bay Incheon có rất nhiều hãng taxi cho hành khách lựa chọn

Tuy nhiên nếu bạn đi nhóm đông người thì đi taxi tính ra cũng không quá mắc. Và ưu điểm lớn nhất của taxi đó là di chuyển nhanh, có thể đưa hành khách đến đúng nơi mình cần đến dù là trong hẻm. Lưu ý taxi ở thành phố Seoul cũng có nhiều loại và nhiều thương hiệu, vì thế trước khi lựa chọn taxi bạn cũng nên tìm hiểu chút về các những loại taxi này nhé.

  1. Ô tô riêng

Để đến Seoul từ sân bay Incheon một cách thuận tiện và thư giãn nhất, du khách chỉ cần đặt một chiếc xe hơi riêng. Có rất nhiều lợi thế khi đi ô tô riêng, bao gồm đưa đón sân bay trực tiếp, giá cả phải chăng và chuyến đi thoải mái hơn. So với việc đi taxi với giá cố định, dịch vụ đưa đón sân bay tư nhân này rẻ hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn đi cùng một nhóm. Hành khách chỉ cần chia nhỏ tiền vé với bạn bè của mình.

Thuê ô tô có người lái cũng là một lựa chọn hợp lý khi di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm thành phố Seoul

Ở một số khách sạn ở Seoul có dịch vụ đưa và đón hành khách ra sân bay. Vì thế, khi đặt phòng khách sạn du khách nên hỏi kỹ phần này để được khách sạn hỗ trợ. Nếu khách sạn không có dịch vụ đưa đón hành khách ra sân bay thì bạn cũng có thể thuê ô tô ngay tại sân bay. Nếu biết thương lượng bạn sẽ có được mức giá phải chăng đấy.

Mong rằng với kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Incheon về thủ đô Seoul kể trên hành khách sẽ có thể dễ dàng lựa chọn khi du lịch thủ đô Hàn Quốc. Mỗi hình thức có những điểm nổi bật riêng nên tùy thuộc vào từng nhu cầu mà du khách sẽ tìm thấy cách di chuyển phù hợp. Tuy nhiên dù là chọn phương tiên nào thì du khách cũng sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị về văn hoá giao thông của xứ Hàn.