Kinh nghiệm di chuyển bằng xe buýt ở thành phố Daegu

Phương tiện di chuyển cho hành khách khi du lịch Daegu có rất nhiều như: tàu điện, taxi, xe lửa,… Tuy nhiên xe buýt được đánh giá là một trong những phương tiện công cộng phù hợp nhất đối với những hành khách lần đầu mua vé máy bay đi Daegu du lịch. Tuyến đường của các chuyến xe buýt ở thành phố này rất đa dạng, gần như có thể đi khắp mọi ngõ ngách ở Daegu. Vì thế, nếu biết vạch lộ trình phù hợp thì bạn có thể tới tất cả các điểm tham quan muốn đi chỉ với một tuyến xe buýt, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Du lịch Daegu dễ dàng và tiết kiệm hơn xe buýt

Một số điều cần biết khi đi xe buýt ở Daegu

Thẻ giao thông T-money là loại thẻ phổ biến nhất dùng để thanh toán khi đi xe buýt. Du khách có thể mua giao thông Daegu ở các cửa hàng tiện lợi. Ngoài thẻ T-money, du khách cũng có thể sử dụng thẻ Rail+, thẻ Cashbee, thẻ Korea Tour,…

Thẻ giao thông T-money là loại thẻ phổ biến nhất dùng để thanh toán khi đi xe buýt ở Hàn Quốc

Phí cơ bản khi đi xe buýt nội thành Daegu là 1,400 Won (~28.000 đồng) nếu trả bằng tiền mặt, 1,250 Won (~24.000 đồng) nếu thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, nếu là xe buýt nhanh thì 1,800 Won (~35.000 đồng) khi thanh toán tiền mặt và 1,650 Won (~32.000 đồng) đối với thanh toán thẻ. Với mức phí này thì việc dùng thẻ để thanh toán sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá trong những ngày du lịch ở Daegu đấy.

Lưu ý:

  • Nếu thanh toán bằng tiền mặt, bạn nên chuẩn bị loại tiền giấy 1,000 Won và tiền xu. Vì thường tài xế không có nhiều tiền và thời gian để thối tiền.
  • Thẻ giao thông phải được quẹt vào thiết bị đầu cuối trên xe cả lúc lên xe và xuống. Nếu không quẹt thẻ, bạn sẽ mất thêm phí (tiền phạt, số tiền phạt này sẽ còn tùy thuộc vào loại xe buýt).

Thông thường các ghế phía trên của xe buýt là ghế ưu tiên dành cho người già và phụ nữ có thai, vì vậy, bạn nên ngồi ở phía dưới. Trước khi quẹt thẻ để xuống xe, bạn nên bấm đèn có trên xe. Nếu muốn biết xe chuẩn bị dừng ở bến nào, nên nghe thông báo trên xe hoặc đọc tên bến ở bảng hiệu lắp đặt phía trên của xe. Bạn có thể kiểm tra vị trí hiện tại của mình bằng cách xem trên Google map, bản đồ Naver, Kakaomap (Daum).

Nếu muốn biết khi nào xe buýt đến, hãy vào trang web http://m.businfo.go.kr để kiểm tra theo thời gian thực. Hoặc xem trên bảng điện tử ở bến xe buýt thể hiện tuyến buýt và thời gian đợi.

Các loại xe buýt ở thành phố Daegu

Số tuyến buýt nội thành Daegu được phân loại theo khu vực. Bao gồm 10 tuyến xe, bắt đầu từ số 0 là khu vực Jung Nam-gu, cho đến số 9 là hướng đi Siji, Gyeongsang.

Màu sắc của xe buýt nhầm giúp du khách dễ dàng phân biệt các chủng xe

Xe buýt chia theo chủng loại gồm:

  • Xe buýt nhanh (Express bus) màu đỏ,
  • Xe buýt tuyến chính (main line bus) màu xanh dương
  • Xe buýt tuyến nhánh (line-haul bus) màu vàng.

Bạn có thể vào trang web với giao diện mobile là (http://m.businfo.go.kr) (Tiếng Hàn, Anh) để kiểm tra thông tin xe buýt Daegu theo thời gian thực, kiểm tra thông tin điểm dừng sắp tới của xe buýt nội thành, có thể dùng điện thoại để nhận diện bằng mã QR. Chỉ cần quét mã QR ở điểm chờ xe buýt là được chuyển ngay đến trang web cung cấp thông tin các điểm dừng xe buýt.

Nếu muốn biết khi nào xe buýt đến, hãy vào trang web http://m.businfo.go.kr để kiểm tra

Các tuyến xe buýt xuất phát ở các điểm giao thông chính để đi vào nội thành

  1. Nếu xuất phát từ sân bay Quốc tế Daegu (Vị trí bến xe buýt chính: Đi qua đường, sang phía đối diện cửa ra số 3 sân bay Quốc tế Daegu)

– Muốn đến Dongseong-ro: Hành khách sẽ bắt các Xe số 101, 401, 980, buýt nhanh số 1, 808, Dong-gu số 2, Palgong 1, 101-1 (Đi hết khoảng 30 phút ~ 1 giờ)

– Muốn đến Đường hiện đại: Hành khách sẽ bắt Xe số 401, buýt nhanh số 1, 101 (Đi hết khoảng 35- 50 phút)

– Muốn đến đường Kim Gwang Suk/ chợ Bangcheon: Hành khách sẽ bắt Xe số 805, Dong-gu 1-1, 401 (Đi hết khoảng 1 giờ)

– Muốn đến Hồ Suseongmot: Hành khách sẽ bắt Xe số 401 hoặc xe số 814 (Đi hết khoảng 1 giờ)

  1. Nếu xuất phát từ ga Dongdaegu (Vị trí bến xe buýt chính: Cửa ra số 3 Gyeongbu line ga Dongdaegu (KTX-SRT)

– Muốn đến Dongseong-ro: Hành khách sẽ bắt các Xe số 708, 101, 401, 651, 524, Buk-gu 3, 425, Buýt nhanh số 1 (Đi hết khoảng 20 ~ 30 phút)

– Muốn đến Geundae Munhwa Golmok: Hành khách sẽ bắt các Xe số 401, 909, 805, 524, 425, Xe buýt nhanh số 1 (Đi hết khoảng 40 phút)

– Muốn đến E-World/ 83 Tower: Hành khách sẽ bắt Xe số 425 (Đi hết khoảng 1 giờ)

– Muốn đến Đường Kim Gwang Suk/ chợ Bangcheon: Hành khách sẽ bắt Xe số 801, Dong-gu 1-1, Circular 2 (Đi hết khoảng 35~50 phút)

– Muốn đến Hồ Suseongmot: Hành khách sẽ bắt Xe số 814 hoặc xe số 401 (Đi hết khoảng 35 phút ~ 1 giờ)

Những tuyến xe buýt đi qua các điểm du lịch nổi tiếng ở Daegu

  1. Tuyến buýt 939

Xe buýt 939 là tuyến buýt dành cho những du khách lần đầu đến thăm Daegu. Xe bắt đầu từ Dongseong-ro, nơi được gọi là bộ mặt của Daegu, đi qua các điểm danh thắng nhất định phải ghé thăm của Daegu như Đường Kỷ niệm Kim Gwang Suk – cố ca sĩ là nhân vật tiêu biểu của Daegu, Chợ Bangcheon – ấm áp lòng người Hàn Quốc, Samsung Lions park,... Đặc biệt, bạn hãy dành thật nhiều thời gian để dừng lại ở Dongseong-ro, nơi có rất nhiều xe buýt qua lại. Ở đây, khách có cơ hội cảm nhận bầu không khí thanh xuân sôi động với những quán ăn ngon, quán cà phê đẹp ở khu phố được coi là nhộn nhịp nhất Daegu.

Lộ trình của tuyến buýt 939

Thông tin thêm

Xe buýt 939 Daegu

- Điểm đầu: Sora Apt (Hwasung Park Dream A)(11-273)

- Điểm cuối: ngã tư Sa-dong Catholic Church (Hướng Daegu) (Đối diện Hwasung Park Dream A)(11-272)

- Thời gian vận hành: Xe đầu 05:36, Xe cuối 22:14

- Thời gian chờ giữa các chuyến: Ngày thường 15 phút, Cuối tuần 17 phút

  1. Xe buýt Dalseo 4

Xe buýt Dalseo 4 đi qua những danh thắng du lịch mà người ta tin là những người yêu nhau, nếu tỏ tình tại đây thì tình yêu sẽ được như ý nguyện. Bạn có thể có một cuộc hẹn hò thú vị ở trên cáp treo công viên Apsan, gắn khóa tình yêu lên đài quan sát Apsan và cùng nhau thề nguyện. Cuối cùng là kết thúc một ngày lãng mạn ý nghĩa tại E-World, công viên giải trí tiêu biểu của Daegu.

Lộ trình của tuyến xe buýt Dalseo 4

Thông tin thêm

Xe buýt Dalseo 4

- Điểm đầu: Namdo Buýt 1 (03-902)

- Điểm cuối: Namdo Buýt 2 (03-901)

- Thời gian vận hành: Xe đầu 05:30, Xe cuối 22:10

- Thời gian chờ giữa các chuyến: Ngày thường 18 phút, Cuối tuần 21 phút

  1. Buýt nhanh số 1

Đi xe buýt nhanh số 1, bạn sẽ được trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng trong thế giới tự nhiên giữa lòng thành phố. Đây là lộ trình nhẹ nhàng, bắt đầu từ Donghwasa với tour leo núi Sutaegol cùng dòng nước suối trong mát xen kẽ giữa bóng những tán cây rậm rạp, và kết thúc là ghé thăm bảo tàng Bangjja Yugi.

Lộ trình của tuyến xe buýt nhanh số 1

Thông tin thêm

Buýt nhanh số 1

- Điểm đầu: Donghwa Area (Điểm cuối) 1 (02-361)

- Điểm cuối: Donghwa Area (Điểm cuối) 2 (Daegu Safety Theme Park) (01-607)

- Thời gian vận hành: Xe đầu 05:35, Xe cuối 21:43

- Thời gian chờ giữa các chuyến: Hàng ngày 12~13 phút

Trên đây là nhưng kinh nghiệm di chuyển bằng xe buýt ở thành phố Daegu dành cho người lần đầu đến thành phố này. Mong rằng với những chia sẻ trên du khách sẽ có một chuyến du lịch suôn sẻ và thật tiết kiệm.