Khám phá văn hóa, lịch sử, nghệ thuật tại những bảo tàng hàng đầu Seoul

Thủ đô Hàn Quốc là nơi có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nổi bật của quốc gia, bao gồm tất cả mọi thứ từ quá khứ truyền thống cho tới hiện tại. Khám phá văn hóa, lịch sử, nghệ thuật tại những bảo tàng hàng đầu Seoul chính là lựa chọn hoàn hảo để tìm hiểu về thành phố du lịch nổi bật ở châu Á này.

 1. Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Chào đón khoảng 3 triệu du khách mỗi năm, bảo tàng quốc gia Hàn Quốc chính là 1 trong những bảo tàng được ghé thăm phổ biến trên thế giới. Nơi đây được khai trương vào năm 1945, hiện đang trưng bày hơn 220.000 tác phẩm nghệ thuật và các di tích vào nhiều thời điểm. Bên trong bảo tàng còn có các phòng trưng bày quốc tế khác như Nhật Bản, châu Âu, góp phần mang đến chuyến tham quan thú vị hơn cho du khách.

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc có khuôn viên rộng với nhiều trang trí ấn tượng

Không gian trưng bày vĩnh viễn của bảo tàng cũng rất ấn tượng, với tầng đầu tiên dành cho khảo cổ, lịch sử, có các tác phẩm nghệ thuật từ thời lịch sử của Hàn Quốc. Trên tầng 2 là không gian của thư pháp, tranh vẽ cùng với các tác phẩm từ các nhà sưu tập cá nhân. Tầng thứ 3 là nơi có các tác phẩm điêu khắc Phật giáo tuyệt đẹp và nghệ thuật khác đại diện cho châu Á và văn hóa. Vào những ngày nắng đẹp, các khu vườn, kiến trúc xung quanh bảo tàng cũng là điểm đến lý tưởng để khám phá.

 1. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Nằm rải rác trong khu vực rộng 40 km của Seoul là 40 lăng tẩm của Joseon - triều đại Nho giáo cầm quyền lâu nhất ở Hàn Quốc, kéo dài năm thế kỷ từ 1392 đến 1897. Phần lớn lịch sử của triều đại có thể được khám phá tại bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Đây là một trong những nơi có thể xem các đồ tạo tác trong một bộ sưu tập bao gồm hơn 40.000 hiện vật. Bộ sưu tập vĩnh viễn này bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống thời Joseon, bao gồm nghệ thuật, khoa học và âm nhạc. Ngoài ra bảo tàng cũng tổ chức các chương trình giáo dục và triển lãm tạm thời đặc biệt thường niên cho du khách.

 1. Bảo tàng Kim chi Pulmuone

Bảo tàng Kim chi Pulmuone là nơi để khám phá truyền thống của kim chi - một món ăn nổi tiếng và đặc trưng của Hàn Quốc. Đây là một loại thực phẩm lên men được chế biến bằng cách trộn và làm chín cải thảo hoặc củ cải với gia vị như bột ớt đỏ, hành lá và tỏi. Kể từ khi mở cửa vào năm 1986, bảo tàng đã hoạt động như một không gian văn hóa và giáo dục nhằm quảng bá cho món ngon biểu tượng Hàn Quốc này. Bảo tàng được đặt tại trung tâm thương mại Thế giới Hàn Quốc ở Samseong-dong, Gangnam-gu.

Tại bảo tàng du khách có thể học làm kim chi nữa đấy!

 1. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học nữ Ewha

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học nữ Ewha được biết đến là nơi đầu tiên trưng bày lịch sử tự nhiên tại Hàn Quốc, được khai trương vào năm 1969. Bộ sưu tập trong bảo tàng bao gồm các mẫu vật di tích tự nhiên của Hàn Quốc, các loài chim được bảo vệ và các loài đặc hữu, quý hiếm, hoặc mới được phát hiện. Khuôn viên của Đại học nữ Ewha - một trong mười trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, cũng là một địa điểm tham quan được đề xuất. Nơi đây có kiến ​​trúc ấn tượng và phong cảnh đẹp như tranh vẽ, nhất là vào mùa xuân và mùa thu.

Bảo tàng được thiết kế với một kiểu kiến trúc ấn tượng và có không gian trưng bày rộng lớn

 1. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi dành riêng để trình bày cuộc sống truyền thống của người dân Hàn Quốc, bắt đầu từ thời tiền sử cho đến hiện tại. Năm 1945 bảo tàng được khai trương và hiện tại chính là nơi có các triển lãm đặc biệt bao gồm triển lãm thủ công mỹ nghệ, triển lãm nghệ thuật hàng năm của Hàn Quốc.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa nông thôn ở Hàn

Triển lãm ngoài trời trong các khu vườn phía trước của bảo tàng cung cấp các chủ đề đa dạng về đời sống dân gian Hàn Quốc, minh họa thêm về văn hóa nông thôn truyền thống. Điểm đáng chú ý khác là bài diễn thuyết, cầu nguyện của Jangseung được dân làng sử dụng trong nỗ lực ngăn chặn thiên tai và mang lại một vụ mùa thành công.

 1. Bảo tàng Cheonggyecheon

Là không gian trưng bày dành riêng cho quá trình hình thành dòng suối Cheonggyecheon, chảy qua khu vực trung tâm của Seoul từ lâu đời trước khi thành phố được thành lập, bảo tàng Cheonggyecheon là một nơi thú vị để khám phá. Bảo tàng này là kết quả của dự án phục hồi Cheonggyecheon và là một phần của bảo tàng lịch sử Seoul.

Bảo tàng được xây dựng ngay khu vực dòng suối nên không khó để bạn khám phá

Quá trình phục hồi dòng suối đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Seoul và kể từ khi được hoàn thành năm 2005, các khu vực xung quanh đã liên tục thay đổi và phát triển. Hiện không gian trưng bày của bảo tàng là nơi có các thông tin liên quan tới suối Cheonggyecheon, từ lịch sử cho tới hiện tại.

 1. Khu định cư thời tiền sử Amsa-dong Seoul

Một trận lụt năm 1925 đã dẫn đến việc phát hiện ra địa điểm Đá mới lớn nhất được tìm thấy ở Hàn Quốc. Những cổ vật 6000 năm tuổi này đã được biến thành một bảo tàng - nơi du khách có thể trải nghiệm và tìm hiểu về của cuộc sống ở ngôi làng thời tiền sử.

Khu định cư thời tiền sử Amsa-dong Seoul là nơi để khám phá cuộc sống từ thiên niên kỷ thứ 4 trước Công nguyên ở Hàn Quốc

Các hiện vật ở khu định cư thời tiền sử Amsa-dong Seoul bao gồm đồ gốm mô hình lược và các công cụ bằng đá như rìu, đầu mũi tên, đồ phế liệu, lưới đánh cá. Những dấu tích này cho thấy việc săn bắn, hái lượm và phát triển nông nghiệp đều được thực hiện tại Amsa-dong trong thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên.

 1. Cheongwadae Sarangchae

Để tìm hiểu về quá khứ của Hàn Quốc, cụ thể là về văn hóa và lịch sử chính trị của thành phố thủ đô, Cheongwadae Sarangchae sẽ là điểm đến mà bạn có thể ghé qua. Đây là bảo tàng tổng thống của Hàn Quốc, cũng là nơi quảng bá hình ảnh của một Hàn Quốc công nghệ cao, mang đến những trải nghiệm sáng tạo và độc đáo thông qua các thiết bị tương tác.

Cheongwadae Sarangchae là nơi có các triển lãm về tổng thống Hàn Quốc

Bảo tàng được khai trương vào tháng 1 năm 2010, có các không gian triển lãm xây dựng trong hai tầng, được thiết kế thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng địa nhiệt.

 1. Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Được điều hành bởi Quỹ Văn hóa Samsung, bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung là nơi có một bộ sưu tập nghệ thuật truyền thống và đương đại, của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Tên Leeum là từ tên gia đình của người sáng lập, Hoam Lee Byung-chul - người sáng lập Samsung và là một nhà sưu tầm nghệ thuật sắc sảo. Các tòa nhà của bảo tàng được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng quốc tế là Mario Botta, Jean Nouvel và Rem Koolhaas. Bản thiết kế của họ có sự kết hợp giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của nghệ thuật và văn hóa.

Thiết kế của bảo tàng đầy ấn tượng và có tác phẩm nghệ thuật đặc sắc phía trước

 1. Bảo tàng T.um: Telecom Ubiquitous

Bảo tàng T.um: Telecom Ubiquitous nằm trong tháp T ở quận Uljiro của Seoul. Bảo tàng này trình bày công nghệ đang phát triển của Hàn Quốc và suy đoán về những gì tương lai có thể nắm giữ. Mỗi triển lãm trong bảo tàng đều có các tương tác điện thoại thông minh, cung cấp cho mọi khách tham quan. Ví dụ về điều này bao gồm một phần mua sắm, nơi người ta có thể chụp ảnh quảng cáo trên TV bằng điện thoại thông minh của họ và mua ngay mặt hàng họ đang quảng cáo.

Bảo tàng T.um: Telecom Ubiquitous là nơi mà du khách sẽ tìm thấy một tương lại hiện đại tại Seoul

 1. Dongdaemun Design Plaza

Dongdaemun Design Plaza hay gọi tắt là DDP, là nơi lưu trữ năm bảo tàng khác nhau, cùng với nhiều phòng trưng bày nghệ thuật và một số thứ khác. Các bảo tàng tại đây có không gian trưng bày tập trung vào thiết kế và nghệ thuật đương đại, hiện đại khác. Những triển lãm được cung cấp có sự thay đổi thường xuyên, với các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Khu vực này cũng có kiến ​​trúc ấn tượng biến DDP thành một nơi tuyệt vời để đi dạo, ngay cả khi bạn không quan tâm đến bảo tàng.

Buổi tối là một thời điểm lý tưởng để khám phá Dongdaemun Design Plaza

 1. Bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon

Hàn Quốc được biết đến với các chương trình khoa học và công nghệ tiên tiến, do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn ghé qua bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon. Bảo tàng này có năm không gian triển lãm chính, bao gồm khoa học cơ bản, công nghệ cao, lịch sử tự nhiên, khoa học truyền thống và một trung tâm trẻ em tương tác.

Không gian triển lãm lịch sử tự nhiên bên trong bảo tàng

Khu phức hợp cũng là nơi có một cung thiên văn, một đài quan sát, không gian triển lãm ngoài trời và một trung tâm hệ sinh thái côn trùng. Vị trí của bảo tàng nằm ở Gwacheon, ngay bên ngoài Seoul, và có thể truy cập thông qua tàu điện ngầm. Đây là nơi để mọi người tham gia vào khoa học - với khoảng 50% các cuộc triển lãm được tương tác khác nhau.

 1. Bảo tàng trà đẹp

Trà là một phần quan trọng của văn hóa Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ và những thập kỷ gần đây nó đã được ​​hồi sinh. Người Hàn Quốc hiện đại học các nghi lễ trà truyền thống và dành thời gian để tận hưởng niềm vui đơn giản của việc uống trà. Bảo tàng trà đẹp ở Seoul vì thế được ra đời và có các triển lãm đa dạng như đồ dùng trà và một loạt các loại trà từ Hàn Quốc, cùng các quốc gia khác.

Bạn sẽ tìm thấy khu vực thưởng trà trong bảo tàng trà đẹp

Những bảo tàng kể trên chính là nơi tốt nhất để khám phá mọi thứ, từ lịch sử phong phú của quốc gia cho tới hiện tại, văn hóa đại chúng cho tới tương lai ngành công nghiệp và cả nghệ thuật nữa. Vì thế, khi lên kế hoạch book vé máy bay Korean Air đi Seoul, đừng quên note lại những địa điểm này để ghé qua nhé!