Khám phá 7 lễ hội nổi tiếng vào mùa thu ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vào mùa thu là thời điểm không khí ôn hòa với những con gió nhẹ nhàng, tiết trời mát mẻ, là lúc thích hợp nhất cho chuyến du lịch của bạn. Vào thời điểm này, ngoài việc thăm thú những cảnh quan hấp dẫn thì du khách sẽ có cơ hội tham gia vào những lễ hội độc đáo của xứ sở kim chi. Những lễ hội ở Hàn chính là sự kết hợp của văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực, vì thế đừng bỏ lỡ những lễ hội sau khi mua vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc nhé.

Khi những cánh đồng lúa mạch nở hoa là thời điểm lễ hội Hyoseok Pyeongchang được tổ chức

Lễ hội truyền thống Hyoseok Pyeongchang

Pyeongchang tỉnh Gangwon nổi tiếng là điểm đến tuyệt vời vào mùa thu, khi những cánh đồng hoa lúa mạch nở trắng một vùng. Không chỉ thế, đây còn là quê hương của tác giả cuốn tiểu thuyết “Khi hoa lúa mạch nở” nối tiếng Hàn Quốc – Lee Hyo-seok. Và lễ hội truyền thống Hyoseok chính là lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ nhà văn hiện đại, với tác phẩm thể hiện cuộc sống con người và vẻ đẹp của thiên nhiên này. Lễ hội thường được tổ chức vào đầu tháng 9, với những chương trình khác nhau như cuộc thi, trò chơi dân gian, triển lãm,… được tổ chức trong lễ hội này.

Lễ hội khiêu vũ Andong Mask

Andong là một khu vực có di sản văn hóa lớn nhất tại Hàn Quốc, là nơi để vẻ đẹp của phương Đông được lưu giữ. Và lễ hội khiêu vũ Andong Mask (tổ chức vào cuối tháng 9 đầu tháng 10) chính là một lễ hội để gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Hàn này. Tại lễ hội những người đàn ông, phụ nữ sẽ đeo mặt nạ, mặc những bộ trang phục truyền thống và thực hiện các điệu nhảy khác nhau. Lễ hội không chỉ là các màn biểu diễn từ nghệ sỹ Hàn Quốc mà còn từ các nước khác trên thế giới, thậm chí người xem còn được khuyến khích tham gia nảy múa trong lễ hội này.

Lễ hội khiêu vũ Andong Mask được rất nhiều du khách chú ý

Lễ hội Gimje Horizon

Lễ hội Gimje Horizon được tổ chức vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 từ năm 1999 tại hồ chứa Byeokgolje, Honam. Lễ hội được tổ chức nhằm thể hiện sự quan trọng của nền văn hóa nông nghiệp Hàn Quốc, kèm theo đó là các buổi lễ văn hóa truyền thống khác. Lễ hội góp phần làm nổi bật môi trường tự nhiên tươi đẹp của Gimje, cũng như quá trình sản xuất lúa gạo trong khu vực. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, các các trò chơi mà du khách có thể trải nghiệm như bắt chén, thu hoạch lứa gạo, vận chuyển giỏ hàng, các các hoạt động khác có liên quan tới nông nghiệp.

Lễ hội Văn hóa Suwon Hwaseong

Thường được tổ chức vào ngày 22 – 24 tháng 9, tại pháo đài Hwaseong – di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, lễ hội văn hóa Suwon Hwangseong mang đậm tính chất truyền thống, sẽ mang đến cho du khách không khí vui tươi, nhộn nhịp. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ thời kỳ vua Jeonjo trị vì, dưới thời đại này, cuộc sống của người dân rất thịnh vượng, quốc gia phát triển tốt đẹp. Chương trình của lễ hội thường có 3 phần là cuộc diễu hành của vua Jeongjo tới ngôi mộ hoàng gia, lễ mừng sinh nhật cho mẹ vua và các buổi trình diễn nghệ thuật, trình diễn ánh sáng khác.

Phần diễu hành trong lễ hội Văn hóa Suwon Hwangseong

Liên hoan thực phẩm hoang dã Wanju

Liên hoan thực phẩm hoang dã Wanju được tổ chức vào giữa tháng 9 hàng năm, để truyền bá kiến thức về Wanju, một thành phố nơi người ta có thể trải nghiệm các hoạt động dân giã tại sông Hàn. Lễ hội này mang tới cho người tham gia những trải nghiệm về thực phẩm thân thiện với môi trường bằng các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Khách tham gia lễ hội có thể tự mình tham gia các hoạt động đánh bắt, nhặt rau, chế biến các loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên.

Lễ hội Anseong Namdang Baudeogi

Anseong là nơi sinh sống của Namsadang (đoàn giải trí đã biểu diễn trong thời kỳ Joseon) và trung tâm nghệ thuật và văn hóa Hàn Quốc. Lễ hội Namdang Baudeogi được tổ chức vào năm 2001 nhằm tiếp tục duy trì, và phát triển di sản tinh thần nghệ thuật của Baudeogi. Lễ hội này được coi là lễ hội chính thức của CIOFF và được UNESCO công nhận năm 2006. Các sự kiện chính của lễ hội bao gồm lễ tưởng niệm Baudeogi, lễ diễu hành đường phố, lễ eve, khai mạc, bế mạc.

Biểu diễn trên dây là một trong những phần quan trọng trong lễ hội Namdang Baudeogi

Lễ hội cà phê Gangneung

Lễ hội cà phê Gangneung được tổ chức đầu tiên vào năm 2009, như một phần của dự án đưa Gangneung trở thành một điểm đến dành cho khách du lịch. Lễ hội kỷ niệm văn hóa cà phê này càng ngày càng nổi tiếng, nhất là trong những năm gần đây, khi các cửa hàng cà phê nổi tiếng và thủ công ngày càng nhiều. Trong lễ hội thường có các buổi triển lãm ảnh, cà phê và các chương trình khác. Lễ hội được tổ chức vào đầu tháng 10, nếu là người yêu thích cà phê, bạn không nên bỏ qua lễ hội này.

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc

Tham gia vào các lễ hội chính là một cách để trải nghiệm khi đi du lịch ở Hàn Quốc, du khách sẽ có được những điều riêng biệt cho chuyến đi của mình. Để tham gia vào những lễ hội vào mùa thu nói trên, bạn có thể tới các đại lý máy bay Korean Air tại Việt Nam từ lúc này đề mua vé trước cho mình. Việc đặt vé trước sẽ giúp bạn căn được thời gian, sắp xếp công việc và chuẩn bị cho chuyến đi tốt hơn. Để biết thêm các thông tin chi tiết, hãy liên hệ với đại lý Korean Air chúng tôi, nhân viên sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.