Khám phá 10 bảo tàng hàng đầu ở Seoul, Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với khung cảnh thiên nhiên ấn tượng, đồng thời cũng cung cấp cho du khách cơ hội để khám phá văn hóa phong phú, di sản, lịch sử cổ xưa và ẩm thực thơm ngon. Để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước xinh đẹp này, bạn có thể lựa chọn chuyến đi tới các bảo tàng, phòng trưng bày. Cùng khám phá 10 bảo tàng hàng đầu ở Seoul sau để có được chuyến du lịch đặc biệt hơn tại thành phố thủ đô Hàn Quốc nhé!

  1. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Địa chỉ: 12 Hyoja-ro, Cheongun-dong, Jongno-gu, Seoul

Nằm rải rác trong vòng 40 km của thành phố Seoul chính là 40 lăng tẩm nổi tiếng của triều đại Joseon – triều đại Nho giáo cầm quyền lâu nhất, kéo dài trong 5 thế kỷ từ 1392 đến 1897 ở Hàn Quốc. Du khách có thể khám phá những điểm đến lịch sử tại thành phố để tìm hiểu về triều đại này, nhưng nơi tốt nhất để ghé qua chính là bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc là một điểm đến phổ biến của khách du lịch tại Seoul

Phần lớn lịch sử của triều đại Joseon đều có thể khám phá tại bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc. Bảo tàng là nơi chứa đựng một bộ sưu tập lớn với hơn 40.000 hiện vật lịch sử từ thời kỳ Joseon. Bộ sưu tập được trưng bày vĩnh viễn này bao gồm tất cả các khía cạnh của lối sống trong thời Joseon, bao gồm cả nghệ thuật, khoa học, âm nhạc. Ngoài ra, bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giáo dục, triển lãm tạm thời cho khách du lịch.

  1. Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Địa chỉ: 137 Seobinggo-ro, Seobinggo-dong, Yongsan-gu, Seoul

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc được mở cửa vào năm 1945, sau khi Hàn Quốc giành được độc lập sau cuộc chiến với Nhật Bản. Bảo tàng được chuyển đến trong công viên Yongsan từ năm 2005 và trở thành một điểm đến văn hóa hàng đầu của Seoul. Đây không chỉ là khu phức hợp văn hóa, bảo tồn, trưng bày các di tích mà còn tổ chức nhiều chương trình sự kiện đa dạng khác.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Bên trong bảo tàng là một bộ sưu tập với hơn 220.000 hiện vật được trưng bày, trải dài từ thời kỳ lịch sử cổ đại, trung đại tới lịch sử hiện đại sơ khai. Phần lớn các hiện vật được trưng bày tập trung vào thư pháp, hội họa, điêu khắc, thủ công,... Bảo tàng cũng là nơi lưu giữ các đồ tạo tác quốc tế từ những nơi như Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Á, Trung Quốc và Nhật Bản.

  1. Bảo tàng Kim chi Pulmuone

Địa chỉ: 35-4 Insadong-gil, Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul

Seoul nổi tiếng là thành phố có nhiều sự sáng tạo, một trong số đó chính là bảo tàng Kim chi Pilmuone – nơi dành riêng cho món Kim chi nổi tiếng của Hàn Quốc. Bảo tàng được đặt tại trung tâm thương mại Thế giới Hàn Quốc tại Samseong-dong, Gangnam-gu, đây là một địa điểm thuận lợi để ghé qua. Từ khi được mở cửa, bảo tàng đã trở thành điểm đến phố biến của khách du lịch trong nước và quốc tế khi tới Seoul.

Du khách sẽ tìm thấy lớp học chế biến Kim chi trong bảo tàng Kim chi Pulmuone

Hiện bảo tàng chính là nơi để khám phá truyền thống và tầm quan trọng của Kim chi đối với Hàn Quốc. Tại đây du khách cũng có cơ hội để tìm hiểu về quy trình làm Kim chi, nếm Kim chi và học nấu ăn nữa đấy!

  1. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Ewha Womans

Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Ewha Womans là bảo tàng lịch sử tự nhiên đầu tiên ở Hàn Quốc, được khai trương vào năm 1969. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm các mẫu vật tự nhiên lâu đời của Hàn Quốc, các loài chim đặc hữu, quý hiếm hoặc mới được phát hiện. Bên cạnh đó là các triển làm đặc biệt được tổ chức theo từng chủ đề và du khách sẽ được khám phá hệ sinh thái đa dạng cũng như các loài động vật, hoa khác nhau của Hàn tại đây.

Du khách có thể khám phá Đại học Ewha Womans khi ghé thăm bảo tàng lịch sử tự nhiên ở đây

Khi ghé thăm bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đại học Ewha Womans, du khách cũng nên dành thời gian khám phá Đại học Ewha Womans – 1 trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Đại học có kiểu kiến trúc ấn tượng, phong cảnh đẹp như tranh vẽ, đặc biệt là vào mùa xuân cũng như mùa thu. Bảo tàng Đại học Ewha Womans gần đó cũng là một nơi thích hợp để bạn ghé qua.

  1. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Địa chỉ: 37 Samcheong-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul

Nếu đang tìm hiểu về truyền thống của người dân Hàn Quốc thì bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc chính là nơi mà bạn nên tới. Bảo tàng là nơi lý tưởng để bạn khám phá cuộc sống của người dân xứ sở Kim chi từ thời kỳ tiền sử cho tới nay. Bảo tàng được khai trương vào năm 1945, là nơi lưu trữ các triển lãm đặc biệt, bao gồm cả truyền thống thủ công mỹ nghệ của Hàn Quốc.

Để khám phá văn hóa của người Hàn Quốc, bảo tàng Dân gian Quốc gia là nơi mà bạn nên tới

Ngoài không gian trong nhà, khu vực triển làm ngoài trời tại các khu vườn phía trước của bảo tàng cung cấp nhiều chủ đề đa dạng về đời sống dân gian, giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nông thôn truyền thống. Điểm đáng chú ý nhất ở bảo tàng chính là nghi lễ Jangseung, giúp dân làng cầu nguyện để ngăn chặn thiên tai và mang đến mùa vụ thành công.

  1. Bảo tàng CheongGyeCheon

Địa chỉ: 530 Cheonggyecheon-ro, Majang-dong, Seongdong-gu, Seoul

Seoul có nhiều bảo tàng đặc biệt và CheongGyeCheon chính là một trong số đó. Đây là bảo tàng được xây dựng dành riêng cho những câu chuyện về Cheonggyecheon – 1 dòng suối lớn chảy qua trung tâm Seoul từ trước khi thành phố này trở thành thủ đô đất nước. Bảo tàng chính là một phần của bảo tàng Lịch sử Seoul, là kết quả của dự án phục hồi Cheonggyecheon.

Khi tới suối Cheonggyecheon đừng quên ghé thăm bảo tàng bên cạnh để tìm hiểu về con suối này nhé!

Sự phục hồi dòng suối này là một phần chính của sự phát triển ở Seoul và được hoàn thành vào năm 2005. Kể từ khi đó các khu vực xung quanh đã thay đổi và phát triển, biến nó thành 1 điểm đến đầy hấp dẫn. Bảo tàng giải thích lịch sử và tầm quan trọng của Cheonggyecheon, các vấn đề liên quan đến dòng chảy và giải pháp cho các vấn đề như vậy.

  1. Khu định cư thời tiền sử Amsa-dong Seoul

Địa chỉ: 875 Olympic-ro, Gangdong-gu, Seoul 

Sau trận lụt lịch sử năm 1925, một địa điểm Đá mới lớn nhất ở Hàn Quốc đã được phát hiện. Những cổ vật có niên đại từ 6.000 năm trước đã được tìm thấy và một bảo tàng đã được xây dựng để du khách có thể tìm hiểu về thời kỳ lịch sử đặc biệt này. Đó chính là khu định cư thời tiền sử Amsa-dong Seoul – nơi sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm về cuộc sống ở ngôi làng tiền sử.

Hình ảnh tái hiện cuộc sống của nguười tiền sử tại khu định cư thời tiền sử Amsa-dong Seoul

Các hiện vật mà bạn sẽ tìm thấy ở đây là những loại đồ gốm có mô hình lược, các công cụ bằng đá như rìu, đầu mũi tên, đồ phế liệu, đá lưới đánh cá. Ngoài ra còn có đá mài cũng như lười cày cầm tay, lưới hái đá khác được tìm thấy. Những dấu tích này cho thấy việc săn bắn, hái lượm và phát triển nông nghiệp đều được thực hiện tại Amsa-dong trong thiên niên kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

  1. Trung tâm triển lãm Tổng thống Cheongwadae Sarangchae

Địa chỉ: 45, Hyoja-ro 13-gil, Jongno-gu, Seoul

Để tìm hiểu về quá khứ của Hàn Quốc, cụ thể là về văn hóa và lịch sử chính trị của thủ đô, trung tâm triển làm Tổng thống Cheongwadae Sarangchae là địa điểm mà bạn có thể ghé qua. Nơi đây được biết đến là bảo tàng Tổng thống của Hàn Quốc và trưng bày các thông tin, hình ảnh của Hàn Quốc công nghệ cao, mang đến trải nghiệm sáng tạo và độc đáo thông qua các thiết bị tương tác.

Không gian triển lãm hiện đại của Cheongwadae Sarangchae

Trung tâm triển lãm này được khai trương vào tháng 1 năm 2010 và trùng tu lại vào tháng 3 năm 2019. Các không gian triển làm của bảo tàng được thiết kế thân thiện với môi trường, có khả năng hấp thu năng lượng mặt trời và năng lượng địa nhiệt. Thiết kế này làm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đồng thời giúp cho không gian triển lãm của bảo tàng trở nên thoáng đãng, hài hòa với tự nhiên hơn.

  1. Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Địa chỉ: 60-16 Itaewon-ro 55-gil, Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul

Được điều hành bởi Quỹ Văn hóa Samsung, bảo tàng Nghệ thuật Leeum Samsung là nơi có một bộ sưu tập nghệ thuật truyền thống và đương đại, của cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Tên Leeum là từ tên gia đình của người sáng lập, Hoam Lee Byung-chul, cũng là người sáng lập Samsung và là một nhà sưu tầm nghệ thuật sắc sảo. Các tòa nhà của bảo tàng được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng quốc tế Mario Botta, Jean Nouvel và Rem Koolhaas, thiết kế của họ kết hợp giữa quá khứ, hiện tại, tương lai của nghệ thuật và văn hóa.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều triển lãm thú vị tại bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Bảo tàng được chia làm 2 khu vực, với khu vực 1 trưng bày văn hóa Hàn Quốc, có các tác phẩm nghệ thuật truyền thống, Phật giáo, điêu khắc, tranh vẽ, đồ gốm,.. Khu vực 2 là nơi dành cho nghệ thuật hiện đại, đương đại với những bức tranh, tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh, video,...

  1. T.um: Telecom Ubiquitous

Địa chỉ: 65 Eulji-ro, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul

Bảo tàng nổi tiếng T.um: Telecom Ubiquitous được tìm thấy trong Tháp T ấn tượng ở quận Uljiro của Seoul. Bảo tàng này trình bày công nghệ đang phát triển của Hàn Quốc và suy đoán về những gì tương lai có thể nắm giữ. Mỗi triển lãm trong bảo tàng đều có các tương tác điện thoại thông minh, được trao cho mọi khách tham quan.

Những người yêu công nghệ sẽ không muốn bỏ lỡ chuyến khám phá T.um: Telecom Ubiquitous

Ví dụ về điều này bao gồm một phần mua sắm, nơi người ta có thể chụp ảnh quảng cáo trên TV bằng điện thoại thông minh của họ và mua ngay mặt hàng họ đang quảng cáo. Một điểm nổi bật khác là quá trình chuyển đổi một bộ phim 2D đã có thành 3D.

Chuyến khám phá các bảo tàng hàng đầu ở Seoul sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm du lịch thú vị hơn tại thành phố thủ đô Hàn Quốc. Khi có nhu cầu book vé máy bay đi Seoul hãng Korean Air, hãy liên hệ phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Bạn sẽ được tư vấn và đặt chỗ với giá vé tốt nhất cho chuyến bay phù hợp với lịch trình đã định. Đừng quên đánh dấu lại các bảo tàng trên để ghé qua nữa nhé./.