ICN là ký hiệu của sân bay nào?

Hiện nay các sân bay đều được đánh dấu bằng những ký hiệu hàng không khác nhau để giúp nhận diện và xử lý các thông tin một cách dễ dàng hơn. Khi tìm kiếm vé máy bay Korean Air, cho các hành trình tới thủ đô Seoul hành khách sẽ bắt gặp ký hiệu ICN. ICN chính là ký hiệu hàng không của sân bay quốc tế Incheon, được quy đinh theo mã sân bay IATA.

ICN là ký hiệu của sân bay Incheon

Mỗi một cảng hàng không hiện nay đều được gán ký hiệu hàng không theo mã IATA và ICAO, nhiều sân bay lớn còn có thêm mã WMO khác. Các ký hiệu này được sử dụng để nhằm thể hiện cho sân bay, định vị vị trí của sân bay trên khắp thế giới. Trong đó mã IATA được định nghĩa bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, mã ICAO được định nghĩa bởi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và mã WMO được quy định bởi Tổ chức Khí tượng Thế giới.

ICN là ký hiệu theo mã IATA của sân bay quốc tế Incheon – Seoul, Hàn Quốc

Ký hiệu ICN là mã số sân bay được đưa ra bởi IATA để định danh vị trí của sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc. Các mã ký hiệu này được sử dụng để thể hiện cho các hành trình đến và đi từ sân bay Incheon. Ký hiệu ICN xuất hiện ở nhiều nơi trên vé máy bay, thông tin hành lý của hành khách, cũng như thông tin chuyến bay hiển thị tại các sân bay.

Thông tin về sân bay quốc tế Incheon

Incheon được biết đến là sân bay quốc tế lớn nhất ở Hàn Quốc, phục vụ cho khu vực thủ đô Seoul. Đây cũng là một trong những sân bay lớn nhất, bận rộn nhất trên thế giới và được đánh giá là một sân bay tuyệt vời. Kể từ năm 2005, sân bay ICN đã được đánh giá là sân bay tốt nhất thế giới theo Hội đồng sân bay quốc tế ACI. Sân bay cũng được SKYTRAX đánh giá là sân bay sạch nhất thế giới và là sân bay trung chuyển quốc tế tốt nhất.

Incheon được đánh giá là sân bay sạch nhất thế giới

Sân bay được khai trương vào ngày 29 tháng 3 năm 2001 để thay thế cho sân bay quốc tế Gimpo cũ – sân bay này hiện tại đang được sử dụng để phục vụ cho các điểm đến trong nước và 1 số chuyến bay đưa đón ở khu vực Đông Á. Vị trí của sân bay nằm về phía tây của thành phố Incheon, trên 1 mảnh đất nhân tạo nằm giữa quần đảo Yeongjong và Yongyu.

Hiện tại, sân bay là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không là Asiana Airlines, Jeju Air, Korean Air và hãng vận chuyển hàng hóa Polar Air Cargo. Đường băng của sân bay được xây dựng rộng rãi, với 3 đường bay là 15R/33L dài 3.750 m, 15L/33R dài 3.750 m và 16/34 dài 4.000 m.

Thiết kế đường băng của sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon được xây dựng để chia sẻ nhu cầu vận chuyển hàng không trong thế kỷ 21, phục vụ như một sân bay trung tâm ở Đông Bắc Á. Bên trong sân bay có 2 nhà ga, với các khu vực nổi bật là sân gôn, Spa, khách sạn, sân trượt băng, sòng bạc, vườn trong nhà, trung tâm trò chơi điện tử và bảo tàng Văn hóa Hàn Quốc. Chính vì những tiện nghi tuyệt vời này nên khi hành khách khi quá cảnh ở sân bay hay tới sân bay sớm sẽ tìm thấy một hành trình khám phá thú vị.

Hệ thống nhà ga sân bay Incheon

Sân bay Quốc tế Incheon được xây dựng trên một diện tích rộng lớn với 2 nhà ga sân bay được sử dụng là Terminal 1 và Terminal 2. Mỗi nhà ga được xây dựng và trang bị đầy đủ những tiện nghi hiện đại, hỗ trợ quá trình làm thủ tục đồng thời giúp hành khách có được thời gian nghỉ ngơi tốt nhất ở sân bay.

Sơ đồ nhà ga Terminal 1 của sân bay Incheon

  • Nhà ga Terminal 1

Terminal 1 của sân bay Incheon có diện tích rộng 496.000 m2, là nhà ga sân bay lớn nhất trong khu vực ở Hàn Quốc. Nhà ga được thiết kế bởi kiến trúc sư Curtis W. Fentress, FAIA, RIBA với chiều dài 1.060 m, rộng 149 m và cao 33 m. Thiết kế nhà ga có 44 cổng lên máy bay, 50 cổng kiểm tra hải quan, 2 quầy kiểm dịch sinh học, 6 quầy kiểm dịch hành khách, 14 quầy kiểm tra hành khách, 120 quầy kiểm tra hộ chiếu đến, 8 cổng an ninh đến, 28 cổng an ninh đi, 252 quầy kiểm tra và 120 quầy kiểm tra hộ chiếu đi.

Nhà ga số 1 được xây dựng với 4 tầng, đầu tiên là sảnh đến là nơi có các cổng được thể hiện theo chữ cái từ A đến F và quầy check-in A đến M. Dịch vụ tại sảnh đến bao gồm quầy đổi tiền, phòng thay đồ, băng chuyền hành lý,... Tầng 2 là khu vực đi với cổng B – G và các cửa lên máy bay được đánh số từ 1 đến 50. Từ tầng 2 của nhà ga hành khách có thể di chuyển tới nhà ga vệ tinh qua cổng A.

Không gian nhà ga Terminal 1 được xây dựng rộng rãi, thoáng đãng

Tầng 3 của Terminal 1 là khu vực khởi hành, với các quầy check-in A – M và tiện nghi gồm quầy thông tin, thu đổi ngoại tệ, dịch vụ cho thuê xe, vận chuyển hành lý,.. Tầng cao nhất của nhà ga là khu vực của phòng chờ hàng không, có các tiện nghi là quầy thu đổi ngoại tệ, phòng hút thuốc, phòng cầu nguyện,...

Tại nhà ga Terminal 1 của sân bay có 1 nhà ga vệ tinh Concourse hay phòng chờ A, được hoàn thành vào năm 2008. Đây là điểm hoạt động của các hãng hàng không quốc tế, được xây dựng với 30 cổng lên máy bay và 6 phòng chờ. Các phòng chờ ở đây thuộc các hãng vận chuyển là Asiana Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific, Japan Airlines, Korean Air và China Eastern Airlines.

Khu vực phòng chờ của các hãng hàng không ở nhà ga Terminal 1

  • Nhà ga Termianl 2

Nhà ga Terminal 2 ở sân bay quốc tế Incheon được mở cửa vào ngày 18 tháng 01 năm 2018. Nhà ga được xây dựng với 5 tầng, có khả năng phục vụ cho hơn 18 triệu lượt hành khách mỗi năm. Thiết kế của nhà ga Terminal 2 nổi bật hơn nhà ga Terminal 1 bởi nhiều tính năng hiện đại và thân thiện với môi trường. Nhà ga được xây dựng với trần kính, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ khuôn viên. Các tấm quang điện được thiết kế trên mái và các khu vực xanh bên trong nhà ga giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Nhà ga Terminal 2 của sân bay được thiết kế hiện đại với nhiều tiện nghi đa dạng

Nhà ga cũng được ứng dụng công nghệ hiện đại với hàng chục máy móc tự kiểm tra, trả hành lý thông minh, cùng với đó là 1 đội robot giúp hành khách điều hướng trong các nhà  ga. Hiện tại, nhà ga đang được hãng Air France, Delta Air Lines, KLM và Korean Air sử dụng. Nhà ga đang được mở rộng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025 để tăng sức chứa hành khách.

Thiết kế trần kính và nhiều loài cây giúp tạo sự thông thoáng cho nhà ga

Nhà ga 2 của sân bay Incheon có các dịch vụ đa dạng, từ các nhà bán lẻ, tới nhà hàng và dịch vụ hành khách như phòng chờ cho mẹ và bé, khu vui chơi trẻ em,... Đặc biệt, tại nhà ga này còn có khu vực bảo tàng Văn hóa truyền thống Hàn Quốc, cung cấp cho hành khách 1 chuyến khám phá thú vị. Ngoài ra nhà ga cũng có nhiều thiết kế nghệ thuật, tầng quan sát và các hoạt động theo chủ đề sân bay tương tác khác.

Robot thông minh điều hướng cho hành khách tại nhà ga Terminal 2 sân bay Incheon

Tiện nghi thuận lợi của sân bay Incheon

Hành khách khi dừng chân hoặc quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc sẽ nhận được nhiều tiện nghi tuyệt vời.

  • Nghỉ ngơi, tắm rửa tại sân bay

Tại sân bay Incheon, hành khách có thể lựa chọn Darakhyu hoặc Spa On Air khi muốn nghỉ ngơi một vài giờ tại sân bay. 2 chỗ nghỉ này đều có khu vực tắm riêng, không gian rộng rãi, sẽ giúp bạn tìm thấy một giấc ngủ tuyệt vời. Đây thường là nơi nghỉ ngơi được lựa chọn cho các chuyến bay quốc tế muộn, khi xe bus đã ngừng chạy. Trong trường hợp muốn tắm rửa, hành khách có thể sử dụng phòng tắm ở sân bay.

Spa On Air là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng nằm ở nhà ga Terminal 1 của sân bay Incheon

  • Sử dụng internet miễn phí

Lướt web là cách dễ dàng để giải trí khi chờ đợi tại sân bay và ở sân bay Incheon, hành khách có thể sử dụng wifi miễn phí ở mọi nơi. Bên cạnh đó cũng có 1 khu vực Internet Lougne cho phép hành khách sử dụng các máy tính miễn phí. Các máy tính này đều có sẵn internet, kết nối với máy in để hành khách in vé điện tử hoặc tài liệu làm việc với 1 khoản phí nhỏ.

Tại sân bay Incheon có phòng internet riêng để hành khách sử dụng

  • Trượt băng giải trí

Ice Forest là một sân trượt băng trong nhà, mở cửa 365 ngày tại sân bay quốc tế Incheon. Thiết kế của sân trượt băng này rất đặc biệt, với sàn nhà được làm từ 1 loại nhựa đặc biệt, cho phép sân trượt có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Để đảm bảo an toàn, khi lựa chọn trượt băng, người chơi cần đội nón bảo hiểm cẩn thận.

Sân trượt băng mở cửa quanh năm tại sân bay Incheon

  • Hoàn thuế nhanh chóng

Khi chuyến đi kết thúc và hành khách có mua sắm các mặt hàng miễn thuế có thể nhanh chóng lấy lại tiền hoàn thuế ngay tại sân bay. Các ki ốt cá nhân có sẵn trong khu vực hoàn thuế, giúp du khách có thể gửi các yêu cầu hoàn thuế của mình một cách nhanh chóng. Quá trình hoàn thuế rất đơn giản, chỉ cần quét hộ chiếu sau đó là các biên lai khi mua hàng. Sau khi hoàn thành, tiền hoàn thuế sẽ được trả lại bằng tiền mặt hoặc qua thẻ.

Hành khách có thể hoàn thuế nhanh chóng tại các ki ốt ở khu hoàn thuế của sân bay

Incheon Airport là sân bay quốc tế lớn nhất ở Hàn Quốc, mã ICN chính là ký hiệu mà IATA gán cho sân bay này. Hành khách khi mua vé Korean Air hay các hãng vận chuyển khác tới Seoul sẽ dừng chân tại sân bay Incheon, vì thế trên vé máy bay sẽ thể hiện rõ ký hiệu ICN để bạn nhận diện dễ dàng hơn. Để đặt vé và tìm hiểu thêm các thông tin có liên quan, hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ.