Điểm danh 10 món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Chicago

Không chỉ có các danh lam thắng cảnh hay những công trình kiến trúc ấn tượng, thành phố của gió còn thu hút du khách thập phương book vé máy bay đi Chicago bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Các món ngon của Chicago luôn sẵn sàng chiều lòng các tín đồ sành ăn, chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất. Chicago sở hữu nhiều món ăn hấp dẫn như vậy, đâu mới là những cái tên tiêu biểu làm nên tên tuổi ẩm thực Chicago?

1. Pizza đế dày (deep dish pizza)

Pizza đế dày hay còn được gọi là pizza nhân nhồi. Loại pizza này có phần đế dày hơn đáng kể so với các loại pizza thông thường. Bánh được nướng trong khay có chiều cao 5cm tương tự như khay làm bánh tart. Phần nhân bánh có đến hơn 300 gram phô mai mozzarella hảo hạng cùng với các loại nhân. Trên cùng là lớp sốt cà chua đỏ tươi trông rất hấp dẫn. Bánh rất dày với phần nhân đầy ắp nên khi cắt bánh, phô mai nóng sẽ chảy tuôn ra ngoài và tỏa hương thơm cực kỳ quyến rũ.

Pizza đế dày là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Chicago

Cách làm pizza đế dày cũng tương tự như làm pizza thông thường. Tuy nhiên, do phần đế dày hơn và phần nhân nhồi nhiều hơn nên thời gian nướng bánh thường phải mất khoảng 40 phút mới hoàn thành. Ngoài ra, khâu chế biến cũng có một điểm đáng chú ý là phô phai phải được phủ lên trước rồi mới cho các nguyên liệu thuộc phần nhân lên trên, tiếp đó mà một lớp phô mai nữa rồi mới đến lớp sốt cà chua ở trên cùng. Nhờ đó mà pizza đế dày đậm vị và dậy mùi phô mai hơn so với các loại pizza thông thường.

Bánh có phần đế dày và nhân nhồi đầy ắp nên thường mất nhiều thời gian khi nướng

2. Hot dog

Ngoài pizza đế dày thì hot dog Chicago cũng là cái tên khá nổi trội mà bất cứ ai đặt chân đến Chicago cũng phải nếm thử cho bằng được mới thôi. Mặc dù chỉ là một món ăn đường phố nhưng hot dog lại có sức hấp dẫn khá lớn khiến người ta không thể nào chỉ nếm thử một lần. Món này được ví như bánh mì nhân xúc xích ở Việt Nam nhưng cách chế biến và hương vị thì khác nhau “một trời một vực”.

Hot dog Chicago có phần nhân đa dạng nên không gây ngán khi thưởng thức

Chiếc bánh mì thơm mềm kẹp bên trong là vài miếng xúc xích, thêm một vài loại rau củ và các loại gia vị ăn kèm như sốt cà chua, hành, sốt mayonaise, mù tạc… Thường những loại xúc xích được dùng làm hot dog ở Chicago đều được tẩm ướp nhiều gia vị nên luôn để lại ấn tượng khó phai cho những ai nếm thử. Ngoài ra, vị chua nhẹ của nước sốt cũng khiến người ta nhớ mãi không thôi.

Ăn kèm với hot dog thường có khoai tây chiên để thực khách no bụng hơn

3. Bò bít tết

Bò bít tết là một trong những đặc sản địa phương mà du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Chicago. Điểm đặc biệt nhất khiến món bò bít tết Chicago trở nên nổi danh là món ăn được chế biến từ thịt của giống bò được cho ăn ngô nên thịt rất ngọt và mọng nước, nhờ đó mà khi chế biến thịt không hề bị dai hay khô do mất nước. Hơn nữa, một suất bò bít tết ở Chicago cũng khá lớn, đủ để du khách xua tan đi cơn thèm ăn và cơn đói trong nháy mắt.

Thịt bò được dùng làm bít tết là thịt bò thượng hạng, vị ngọt mềm hấp dẫn

Miếng thịt được chọn cần có vân mỡ trắng đan xen và phải được cắt thật khéo để khi chế biến, thịt sẽ ngon hơn và mềm hơn. Độ dày của miếng thịt thường vào khoảng 3 – 4cm. Thịt được tẩm ướp kỹ lưỡng ở cả hai mặt, thịt chiên đủ lửa, không chiên quá lâu nên màu lên rất đẹp mắt, thơm bơ, vị đậm đà khỏi chê vào đâu được.

Ăn kèm thịt bít tết còn có khoai tây chiên, rau hoặc salad để tránh cảm giác ngán thịt

4. Thịt hun khói kiểu Chicago

Thịt hun khói hay thịt xông khói là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu. Món ăn này xuất hiện lần đầu tiên ở Chicago vào năm 1948 và dần trở nên phổ biến hơn sau đó. Thông thường, các loại thịt được chế biến theo phương pháp hun khói sẽ là thịt cừu, thịt bò hoặc thịt lợn. Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn loại thịt thích hợp để thưởng thức.

Thịt xông khói có thể trông không hấp dẫn nhưng hương vị thì quyến rũ khỏi chê

Thịt hun khói kiểu Chicago tuy không khác gì mấy so với món ăn nguyên gốc châu Âu nhưng lại gây thương nhớ cho du khách bởi cách sử dụng nguyên liệu, cách tẩm ướp, các món ăn kèm và nước sốt hoặc tương. Vì thịt được chế biến theo kiểu hun khói nên thường trông không đẹp mắt nếu mang đi so với bít tết. Tuy nhiên, thịt vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên, không bị khô hay dai mà còn rất thấm vị nên bất kỳ du khách nào cũng sẽ bị xiêu lòng khi thưởng thức.

Thịt được tẩm ướp theo công thức riêng, ăn kèm nước sốt đặc biệt nên càng hấp dẫn hơn

5. Sandwich thịt bò Ý

Món sandwich nổi danh của thành phố Chicago có nguồn gốc từ Ý, bắt đầu xuất hiện từ năm 1930 và mãi cho đến nay nó vẫn chưa từng mất đi sức cuốn hút đối với người dân địa phương cũng như du khách quốc tế khi vi vu Chicago. Mặc dù chỉ là món sandwich đơn giản nhưng đòi hỏi công đoạn chế biến phải thật khéo léo, các nguyên liệu được sử dụng phải là nguyên liệu thượng hạng để đảm bảo mang đến cho thực khách trải nghiệm món ăn hoàn hảo nhất.

Mặc dù có nguồn gốc từ Ý nhưng sandwich thịt bò Ý rất được ưa chuộng tại Chicago

Thịt bò được dùng để kẹp bên trong sandwich phải là loại thịt thượng hạng, tươi ngon, được lựa chọn kỹ lưỡng. Thịt được tẩm ướp thấm vị, cách chế biến có thể theo nhiều kiểu khác nhau nhưng phải đảm bảo giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, thịt mềm, mọng và không được dai khô. Cũng vì thế mà người ta mới ví thịt bò là linh hồn của sandwich Chicago. Ngoài ra, nước sốt ăn kèm cũng được chế biến theo công thức riêng, giúp món ăn trở nên quyến rũ hơn đối với mọi thực khách.

Bạn có thể mua được sandwich ở các cửa hàng thức ăn nhanh với mức giá phải chăng

6. Bánh jibarito

Một trong những món ăn “danh bất hư truyền” khiến các tín đồ cuồng ăn phải điên đảo tìm kiếm mỗi khi đặt chân đến Chicago là bánh jibarito. Jibarito cũng là một loại sandwich nhưng đặc biệt ở chỗ, bánh dùng hai miếng chuối chiên thơm ngon để kẹp lấy phần thịt bò hảo hạng, một số loại rau củ và các loại gia vị ở bên trong. Chính bởi thành phần nguyên liệu được biến tấu một cách thú vị nên jibarito Chicago rất thích hợp đối với những du khách đang áp dụng chế độ ăn kiêng.

Jibarito dùng chuối chiên để kẹp thịt nên rất thích hợp với người đang ăn kiêng

Không ít người nhận xét rằng người dân Chicago có vẻ chuộng ăn thịt bởi trong các món ăn của họ thường không quên cho thêm vài lát thịt, dù là loại thịt gì. Dù vậy, chúng ta đều phải thừa nhận rằng người Chicago rất khéo léo trong việc kết hợp các loại thực phẩm phổ biến của địa phương để tạo thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Jibarito có thể được xem là món ăn điển hình như vậy. Hãy đến khu vực phía Tây thành phố để thưởng thức những chiếc jibarito ngon nhất nhé!

Bánh jibarito là một trong những biến tấu thú vị của món sandwich truyền thống

7. Torta meringata

Torta meringata là một loại bánh ngọt, được phục vụ sau bữa ăn chính để tráng miệng. Thoạt trông, bánh chẳng có gì đặc biệt với lớp lòng trắng trứng đơn giản phủ bên ngoài, chẳng cần trang trí trái cây hay chocolate cầu kỳ. Điểm thú vị nhất khiến bao người phải chờ đợi được phục vụ torta meringata là ở khâu phục vụ, nhân viên sẽ dùng rượu rum để rưới lên bánh khiến chúng cháy rực như đang được thắp nến.

Torta meringata có kiểu phục vụ độc nhất vô nhị nên rất thu hút sự quan tâm của du khách

Bánh không được làm chín bằng lò nướng mà chỉ làm nóng trong lò vi sóng trong khoảng thời gian ngắn. Cốt bánh được làm bằng kem lạnh gelato, bên ngoài phủ caramel mặn cùng lòng trắng trứng đánh bông. Sau khi được đốt lên, lớp kem bên ngoài cháy xém tạo hương thơm độc đáo, quyện cùng mùi nồng của rượu khiến bánh trở nên khác biệt hơn hẳn. Cuối cùng, nhân viên sẽ rưới thêm sốt chocolate để hoàn thiện và phục vụ cho khách.

Vì bánh được làm nóng một cách ngoạn mục nên hương vị cũng đặc biệt hơn

Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhân được vị mát lạnh từ lớp kem dẻo bên trong mặc dù đã được làm nóng, kem có thêm vị chanh chua chịu, chút mặn ngọt hòa quyện ăn ý cùng cái lạnh tan chảy khiến bạn mê tít.

8. Cinnamon rolls

Cinnamon rolls là món bánh ngọt nên thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn sau bữa trưa như món tráng miệng. Cinnamon rolls gồm có bánh mì cuộn với bột quế, phủ thêm một lớp kem phô mai. Đối với những du khách là fan của món ngọt thì nhất định phải nếm thử món này. Ngược lại, những vị khách không hảo ngọt cũng nên thử một lần, vừa ăn bánh vừa uống trà nóng sẽ thấy sự kết hợp này thật hoàn hảo biết bao.

Cinnamon rolls thưởng thức cùng trà nóng hoặc café thì ngon phải biết

9. Bắp rang bơ

Không phải là món ăn đặc biệt nhưng vì sao bắp rang bơ Chicago lại nổi danh đến thế? Đơn giản là vì người Chicago có cách chế biến cũng như sử dụng phụ liệu đặc biệt để tạo nên nét riêng cho món ăn. Bắp rang bơ ở Chicago đặc biệt lôi cuốn nhờ vào vị caramen hay vị phô mai béo ngọt có chút mằn mặn ăn mãi không chán. Trong khi ngồi lại tán gẫu với bạn bè, bạn đừng quên mua một hộp bắp rang bơ để mọi người cùng nhâm nhi nhé!

Bắp rang bơ Chicago được chế biến theo công thức riêng, làm thực khách ăn mãi không chán

10. Kem

Các loại kem ở Chicago rất đa dạng và được xem là món ăn vặt được ưa thích nhất nhì tại thành phố này. Kem có rất nhiều loại như kem que, kem ốc quế, kem waffle… Các hương vị phổ biến gồm có vị chocolate, vị dâu, vị mint chocolate, vani… Bạn có thể tìm thấy món ăn vặt này ở bất cứ nơi đâu tại thành phố Chicago. Hơn nữa, giá thành của chúng cũng khá bình dân nên bạn có thể thưởng thức được nhiều vị cùng lúc.

Hội tụ vô số ưu điểm độc nhất vô nhị, Chicago quả thật là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời để du khách tứ phương tha hồ trải nghiệm và khám phá. Ngoài thưởng lãm cảnh đẹp, mua sắm thì bạn cũng đừng quên thưởng thức các món ngon hấp dẫn mỗi khi mua vé Korean Airlines đi Chicago để chuyến đi của mình được trọn vẹn hơn nhé! Chúc bạn có được hành trình khám phá Chicago thật hoàn hảo!