Daegu cách Seoul bao xa và cách di chuyển như thế nào

Daegu là một thành phố lớn của Hàn Quốc với nhiều thứ để chiêm ngưỡng và trải nghiệm, Daegu hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho mọi du khách. Khi đặt vé máy bay đi Daegu, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay đến Daegu và quá cảnh ở thủ đô Seoul hoặc dừng chân tại thành phố này và di chuyển tiếp về Daegu theo cách của mình. Tuy nhiên, bạn đã biết Daegu cách Seoul khoảng bao xa hay cách đi đến Daegu như thế nào chưa? Nếu chưa đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Đôi nét về thành phố Daegu

Daegu là thành phố lớn thứ tư của xứ sở kim chi (chỉ sau thủ đô Seoul, Busan và Incheon), đồng thời là khu vực đô thị lớn thứ ba trong cả nước. Đây cũng là thành phố trung tâm của tỉnh Gyeongsang Bắc. Tuy nhiên, xét về mặt hành chính Daegu không còn nằm trong tỉnh.

Thành phố Daegu là khu vực đô thị lớn thứ ba và là thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc

Nằm về phía Đông Nam của Hàn Quốc, Daegu cách bờ biển khoảng 80 km, gần với sông Geumho và Nakdong. Khu vực lưu vực Daegu cũng là đồng bằng trung tâm vùng Yeongnam. Bao quanh thành phố Daegu là các dãy núi thấp, bao gồm: dãy Palgongsan ở phía Bắc, dãy Biseulsan ở phía Nam, dãy Waryongsan phía Tây cùng một loạt các ngọn đồi nhỏ ở phía Đông.

Hiện nay, Daegu là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của xứ sở kim chi với lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm

Với đặc điểm vị trí này, Daegu là thành phố sở hữu kiểu không khí nóng và ẩm. Theo đó, mùa đông của Daegu thường ít mưa, còn mùa hè lại có mưa nhiều hơn. Đặc biệt, nhờ thuộc kiểu khí hậu cận nhiệt đới, thành phố cũng nổi tiếng với những vựa táo lớn và chất lượng nên còn được mệnh danh là thành phố Táo. Bên cạnh đó, Daegu cũng được biết đến với ngành dệt phát triển trong cả nước và cũng là ngành công nghiệp trụ cột của thành phố.

Daegu cách Seoul bao xa?

Nằm về phía đông nam của Hàn Quốc, thành phố Daegu cách thủ đô Seoul khoảng 238km, tương đương với 1 giờ 40 phút di chuyển bằng tàu tốc hành. Từ Seoul, để về Daegu cũng khá thuận tiện với nhiều cách di chuyển khác nhau. Theo đó, bạn có thể chọn đi bằng tàu tốc hành, xe bus, xe ô-tô tự lái hoặc máy bay.

Với khoảng cách không xa, từ Seoul, du khách có thể dễ dàng di chuyển về Deagu

Hướng dẫn cách di chuyển từ Seoul đến Daegu

Máy bay

Từ thủ đô Seoul, hành khách có thể đặt vé máy bay đi Daegu của một vài hãng hàng không nội địa. Sân bay Quốc tế Daegu nằm ở khu vực bên ngoài và cách thành phố khoảng 2 km.

Nhà ga bên trong sân bay Deagu

Sau khi hạ cánh xuống sân bay, bạn có thể di chuyển về trung tâm Daegu bằng xe bus thông thường (số 401 và 718) chạy hàng ngày đến hầu hết các khu vực của thành phố với mức giá 1.100 won (gần 22.000 VNĐ). Hoặc di chuyển bằng xe bus cao cấp hơn (số 104, 105 và 719) với các chỗ ngồi được đảm bảo có mức giá 1.500 won (gần 30.000 VNĐ). Còn nếu muốn đi tàu điện ngầm về thành phố, hãy đi xe bus 104 hoặc 401 để đến ga Hyanggyo.

Đi tàu cao tốc Daegu

Cách dễ nhất, cũng như cách thoải mái nhất để đi lại giữa Seoul và Daegu đó chính là đi bằng tàu cao tốc Korea Train Express. Ưu điểm của cách di chuyển này là giá cả linh hoạt, thời gian di chuyển khá nhanh. Thông thường, bạn sẽ mất hơn một giờ để di chuyển giữa các điểm dừng nếu bạn di chuyển bằng tàu cao tốc từ Seoul đến Daegu.

Korea Train Express là cách nhanh nhất để di chuyển từ Seoul về Daegu

Thành phố Daegu có hai ga chính là ga Dongdaegu (Đông Daegu) và trạm còn lại là ga Daegu. Trong đó, nhà ga Dongdaegu (Đông Daegu) là ga mới và chỉ phục vụ các chuyến tàu KTX tốc độ cao. Các tàu cao tốc ở đây khá dễ tiếp cận với các chuyến đi lại đều đặn. Mặc dù giá vé của những chuyến tàu này không rẻ lắm, tuy nhiên nó vẫn tiết kiệm được một phần đáng kể so với giá vé máy bay và cũng là cách nhanh nhất.

Ga Dongdaegu là nơi bạn có thể tiếp cận các chuyến tàu cao tốc

Điểm dừng Daegu nằm trên tuyến Dongbu (Seoul – Busan). Các chuyến tàu KTX từ Seoul sẽ chạy hàng ngày cứ sau 20 phút từ 5h30 sáng đến 10h10 tối và mất khoảng 1 giờ 40 phút để đến Daegu. Giá vé tiêu chuẩn là 34.900 won (gần 700.000 VNĐ) và ghế hạng nhất là 48.900 won (gần 960.000 VNĐ). Xe lửa từ Busan chạy hàng ngày cứ sau 20 – 30 phút từ 7h15 sáng đến 9h45 tối đến ga Dongdaegu. Chuyến tàu kéo dài 1 giờ có giá 10.900 won (gần 215.000 VNĐ).

Đi xe bus

Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn thì xe bus cũng sẽ là một gợi ý khá lý tưởng dành cho bạn để di chuyển từ Seoul đến Daegu. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn dịch vụ xe buýt limousine hoặc xe buýt thẳng. Cụ thể:

+ Dịch vụ xe bus limousine thông thường chạy từ sân bay Incheon đến Daegu qua Gumi. Xe bus chạy hàng ngày khoảng 50 phút một lần từ 6:40 sáng đến 10:30 tối. Chuyến đi này sẽ kéo dài trong khoảng 5 giờ với mức giá 30.000 won gần 590.000 VNĐ) ban ngày và tăng lên 33.000 won (gần 645.000 VNĐ) vào ban đêm.

Xe bus Limousine tại sân bay Incheon đi Daegu

+ Xe bus thẳng từ trạm xe bus tốc hành của Seoul hoặc trạm xe bus Dong Seoul đến trạm xe bus tốc hành Daegu. Xe bus này chạy thường xuyên hơn từ trạm xe bus tốc hành của Seoul, nhưng cả hai đều có các chuyến xe hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối. Mỗi chuyến đi sẽ có thời gian di chuyển khoảng 4 giờ với giá vé thông thường là 14.800 won (gần 290.000 VNĐ), 21.800 won (gần 430.000 VNĐ) cho xe bus hạng sang và 24.000 won (gần 470.000 VNĐ) đối với giá vé nửa đêm.

Hướng dẫn cách di chuyển trong thành phố Daegu

Tàu điện ngầm

Trong thành phố Daegu cũng có một hệ thống tàu điện ngầm nhỏ với hai tuyến giao nhau tại ga Banwoldang với giá vé thông thường là 1.100 won (gần 22.000 VNĐ). Tàu điện ngầm ở đây mặc dù không đi khắp nơi trong thành phố, nhưng đổi lại các ga sẽ được thông báo và đánh dấu rõ ràng bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu có kế hoạch ở Daegu hơn một ngày, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là hãy sắm một thẻ giao thông.

Khu vực ga tàu điện ngầm Banwoldang tại Daegu

Thẻ giao thông này có sẵn tại bất kỳ ga tàu điện ngầm hoặc quầy thông tin gần trạm xe bus. Chi phí cơ bản của thẻ là 2.000, nhưng sau đó bạn có thể nạp thêm tiền với nhiều giá trị khác nhau. Thẻ này sẽ giúp bạn đi tàu điện ngầm và xe bus địa phương tiết kiệm hơn.

 Xe bus

Hệ thống xe bus tại Daegu có hai loại, xe bus địa phương với mức giá khoảng 1.100 won (gần 22.000 VNĐ) và giới hạn với mức giá 1.500 won (gần 30.000 VNĐ). So với tàu điện ngầm, xe bus ở đây thường di chuyển đến nhiều nơi hơn trong thành phố. Thông thường xe bus sẽ khởi hành vào lúc 5h30 sáng và dừng chạy vào lúc 11h tối.

Xe bus tại Daegu là phương tiện công cộng rất phổ biến

Ngoài ra xe bus thành phố sẽ được đánh số theo các tuyến đường. Theo đó, số xe bus có ba chữ số với mỗi số sẽ chỉ khu vực mà xe bus phục vụ. Chẳng hạn, xe buýt 704 chạy từ khu 7 đến khu 0, rồi đến khu 4. Riêng các tuyến khác có hình tròn được đặt tên cho các quận họ phục vụ và được đánh số từ 1 đến 3. Chẳng hạn, xe buýt số 242 có tuyến đường vòng bắt đầu từ khu 2, đi qua khu 4 và kết thúc ở khu 2. Xe buýt số 242-1 sẽ có một tuyến đường tròn đi ngược chiều.

Taxi

Nhanh và chủ động hơn trong lịch trình là những ưu điểm của việc di chuyển bằng taxi trong thành phố Daegu. Tại đây bạn có thể tìm thấy hai loại taxi là taxi bình thường và taxi Deluxe. Trong đó, taxi bình thường sẽ có màu bạc và đôi khi màu đen với dấu hiệu màu xanh hoặc màu xanh lá cây trên đầu. Còn taxi Deluxe sẽ có màu đen với một ký hiệu màu vàng trên đầu và cung cấp dịch vụ phiên dịch miễn phí (sử dụng điện thoại trong xe taxi).

Bạn có thể phân biệt các loại taxi ở Daegu thông qua màu sắc và dấu hiệu trên đầu

Mặc dù hầu hết các tài xế taxi tại Daegu không biết nói tiếng Anh. Tuy nhiên trong nhiều xe taxi vẫn có hướng dẫn điểm đến, bao gồm tên của hầu hết các khách sạn và trung tâm mua sắm bằng tiếng Anh. Vì thế, du khách có thể cắm cờ xuống bất cứ nơi nào trên đường phố và tài xế taxi sẽ chở bạn đến đó. Giá vé xe taxi bình thường sẽ bắt đầu từ 1.500 won (gần 30.000 VNĐ) cho 2 km đầu tiên, trong khi đó giá vé xe taxi Deluxe sẽ bắt đầu từ 2.500 won (gần 50.000 VNĐ) cho 3 km đầu tiên.

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng ở Daegu

Công viên Duryu

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, Duryu là công viên được yêu thích tại Daegu với khung cảnh thiên nhiên xanh mát, những hàng cây thơ mộng và hồ nước trong vắt. Bên trong công viên, bạn cũng sẽ tìm thấy công viên chủ đề E-World, nơi có tòa tháp quan sát cao nhất Hàn Quốc với tầm nhìn vô cùng tuyệt vời.

Tháp quan sát bên trong E-World tại công viên Duryu

Chùa Donghwa

Nằm sâu trong khu rừng trên núi Palgongsan, Donghwa là ngôi chùa Phật giáo tuyệt đẹp với lịch sử hơn 1500 năm. Bên trong khuôn viên của chùa là nơi ở của Đức Phật Y học nổi tiếng và cả một bức tượng đá cao 17 m nhìn ra phía sân chùa.

Phố Daegu Modern History Streets

Daegu Modern History Streets là một trong những điểm đặc biệt thu hút du khách đến để tham quan và trải nghiệm văn hóa ở Daegu. Bởi tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều điểm khám phá thú vị, bao gồm: khu nhà truyền giáo, các tòa nhà xây dựng theo phong cách phương tây, nhà thờ công giáo Gyesan và cả Bảo tàng Đông Y Daegu Yangnyeongsi.

Phố mua sắm Dongseongno

Với các tín đồ đam mê shopping, ghé Daegu chắc chắn cũng không thể bỏ lỡ cơ hội mua sắm tại Dongseongno. Được biết đến là khu phố mua sắm nhộn nhịp của thành phố, hiện tại Dongseongno là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng ấn tượng. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng, từ xa xỉ cho đến bình dân nhất.

Khu phố mua sắm Dongseongno là nơi bạn có thể lựa chọn hàng loạt sản phẩm

Chợ Seomun

Không chỉ là khu chợ truyền thống lớn nhất Daegu, Seomun còn được biết đến là một trong những thị trường mua sắm nổi tiếng của xứ Hàn. Vào ban ngày, chợ là nơi tuyệt vời để mua các mặt hàng dệt may. Nhưng khi về đêm nó lại biến thành một thiên đường tuyệt vời để ăn uống, đi dạo.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi Daegu cách Seoul bao xa cũng như cách di chuyển chi tiết để đến đây. Khi có nhu cầu đặt vé Korean Airlines đi Daegu, bạn có thể liên hệ với các đại lý gần nhất để được lựa chọn hành trình và book vé nhanh chóng nhé!