Cần làm gì trước khi đổi vé máy bay Korean Air

Bất kỳ hành khách nào khi muốn thay đổi thông tin trên tấm vé máy bay đã mua đều phải tuân thủ theo quy định của hãng hàng không mà hành khách đã chọn. Korean Air cũng thế, hãng hàng không này luôn gửi đến khách hàng những quy định, điều khoản rõ ràng về dịch vụ trên máy bay nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng để đem đến cho hành khách chuyến bay hoàn hảo nhất. 

Những thông tin chung về hãng hàng không Korean Air

Hàng hàng không Korean Air được thành lập vào năm 1962 và thuộc sở hữu ban đầu của Chính phủ Hàn Quốc với tên gọi Korean Air Lines. Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm, năm 1969 Korean Air Lines được tập đoàn vận tải Hanjin mua lại và chuyển thành công ty tư nhân, đồng thời đổi tên thành Korean Air. Càng về sau, Korean Air càng trở nên lớn mạnh, vươn lên đứng đầu trong danh sách những hãng hàng không uy tín nhất tại Hàn Quốc, lớn nhất tại châu Á và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hãng hàng không Korean Air có trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Incheon và hoạt động trên các chuyến bay nối tuyến ở châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ. Không những có đường bay mở rộng trên khắp thế giới, Korean Air còn có chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho bất kì hành khách nào sử dụng dịch vụ của hàng ngay cả trước và sau khi bay. Vì thế, hãng hàng không này ngày càng giành lấy được nhiều sự tín nhiệm của hành khách và được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất.

Chất lượng dịch vụ trên chuyến bay của Korean Air luôn được khách hàng đánh giá cao

Ngày nay, Korean Air càng khẳng định vị trí của mình trong dịch vụ hàng không khi chứng tỏ rằng hãng đã không ngừng cải tiến mạnh mẽ về công tác an toàn, áp dụng nhiều nguyên tắc hiện của Crew Resource Management (CRM) để đảm bảo hành trình bay được hoàn hảo nhất. Tất cả những cố gắng của Korean Air đã được công nhận khi hãng giành giải nhất trong cuộc bình chọn của đọc giả tạp chí Time vào tháng 10 năm 2006 cho thấy hãng Korean Air ngày càng được đông đảo khách hàng tín nhiệm.

Mua vé máy bay Korean Air rồi có được thay đổi thông tin trên vé?

Theo như những quy định riêng của hãng hàng không Korean Air thì hầu hết các vé đều có thể hoàn đổi trong điều kiện cho phép. Tuy nhiên, nếu vé của khách hàng mua được trong trường hợp là vé thưởng hoặc vé khuyến mãi thì sẽ không được áp dụng hoàn đổi. Vì thế cho nên bất kể là khách hàng đặt mua vé trực tiếp hay mua vé online cũng đều nên tìm hiểu kỹ xem điều kiện hoàn đổi vé của mình bao gồm những gì để tiện trao đổi về sau.

Nhân viên Korean Air luôn hỗ trợ tận tâm khi khách hàng có nhu cầu đổi vé

Những thông tin mà bạn có thể thay đổi trên vé bao gồm ngày giờ bay, thay đổi đổi hành trình bay, đổi tên người đi để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Điểm đặc biệt cần lưu ý cho khách hàng cần đổi vé là bạn chỉ có thể đổi vé trong phạm vi thời hạn của thẻ. Trong trường hợp bạn đổi ngày bay quá 6 tháng hoặc quá 1 năm thì vé của ban xem như hết hiệu lực.

Cần làm gì trước khi đổi vé máy bay Korean Air?

Trong trường hợp bạn muốn đổi vé máy bay Korean Air thì cần kiểm tra kĩ lưỡng tất cả các thông tin thêm một lần nữa, bao gồm: họ tên, số code, hành trình bay, ngày giờ bay và những thông tin bạn muốn thay đổi. Bên cạnh đó, khi đi đổi vé bạn cần phải mang theo hộ chiếu để đối chiếu họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu và ngày hết hạn hộ chiếu để có thể đảm bảo được hành trình của bạn được thuận lợi nhất.

Bạn cần nắm rõ vé của mình là loại vé nào để tiện tư vấn đổi vé

Nếu bạn muốn đổi vé thì phải đảm bảo chắc chắn vé của mình là loại vé được hoàn trả. Trong trường hợp bạn không rõ các điều khoản hoàn vé thì có thể liên hệ với nhân viên hãng để được tư vấn kĩ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu trước thông tin trên website hãng để biết được thông tin cần thiết.

Korean Air quy định như thế nào về điều kiện hoàn đổi vé máy bay?

Như đã nói ở trên, bất kì hãng vé nào của hãng cũng đều được áp dụng hoàn đổi ngoại trừ trường hợp vé là vé khuyến mãi hoặc vé thưởng. Vì thế, bạn cần nắm rõ vé của bạn là loại vé có được áp dụng hoàn đổi hay không để tránh phiền phức khi xử lý trường hợp phát sinh sau này.

Mỗi hãng hàng không sẽ có những chính sách, quy định riêng về việc hoàn đổi vé may. Dưới đây là những quy định chung về đổi vé máy bay của hãng Korean Air.

- Phí hoàn đổi vé máy bay là bao nhiêu?

Phí đổi vé máy bay Korean Air được tính bằng tổng số tiền dịch vụ cộng với giá vé chênh lệch giữa hai hành trình nếu có. Tuy nhiên, dựa trên điều kiện đặt hạng ghế và ngày thay đổi mà mức phí sẽ được công bố khác nhau. Do đó, để có thể biết được chính xác số tiền mà bạn cần phải chuẩn bị cho việc đổi vé thì hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên phòng vé và cung cấp cho họ tất cả những thông tin cần thiết. Khi đó, họ sẽ kiểm tra xem vé của bạn có đáp ứng đủ điều kiện để đổi hay không và báo về cho bạn chi phí cụ thể, chính xác nhất.

Hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên phòng vé, đại lý Korean Air để được báo chi phí cụ thể

Ngoài ra, tùy theo khu vực xuất vé mà mức phí bạn phải thanh toán khi đổi vé cũng sẽ được thu không giống nhau. Cụ thể, nếu vé của bạn được xuất ngay tại Hàn Quốc thì mức phí bạn phải trả khi đổi vé là 30.000KRW, nếu ở Nhật thì 2.500JPY, ở Canada là 35CAD, đối với khu vực châu Âu là 30EUR và khoảng 30USD cho tất cả các quốc gia còn lại.

Ngoài ra, tùy vào hạng ghế trên máy bay và thời hạn chiếc vé bạn đã mua mà các điều khoản, quy định lẫn mức phí bạn phải trả cho việc đổi vé cũng không giống nhau. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên hãng để được trợ giúp nhanh chóng nhất, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thêm thời gian để sắp xếp lại hành trình bay mới cho mình.

- Nếu vé mua bằng tiền mặt thì hoàn vé như thế nào?

Nếu vé của bạn được mua trực tiếp bằng tiền mặt thì sẽ được xét cụ thể số tiền thuế để trả vào tài khoản ngân hàng của bạn trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày. Thời gian hoàn tiền có thể thay đổi tùy theo khu vực.

- Đối với vé mua bằng thẻ tín dụng thì hoàn ra sao?

Trong trường hợp vé của bạn được mua bằng thẻ tín dụng thì số tiền hoàn trả sẽ được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn trong kì thanh toán tiếp theo sau ứng dụng hoàn vé. Thời gian hoàn cũng sẽ phụ thuộc vào khu vực khác nhau.

Có thể đổi vé máy bay Korean Air ở đâu?

Bạn có thể đổi vé máy bay Korean Air ở các đại lý chính thức hoặc phòng vé của hãng để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết cách thức thay đổi thông tin trên vé cũng như báo chi phí chính xác nhất cho bạn chuẩn bị.

Bạn cần chuẩn bị trước những thông tin cần đổi trên vé để được xử lý nhanh chóng

Lưu ý trước khi tư vấn hoặc đổi vé, bạn nên chuẩn bị lại tất cả các thông tin cần thay đổi trên vé và nắm rõ loại vé của mình có được thay đổi hay không để tiện cho nhân viên xử lý và hỗ trợ.

Vừa rồi, chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn những quy định cơ bản về việc đổi vé máy bay của hãng Korean Air. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm để khỏi phải bối rối khi rơi vào trường hợp muốn đổi hay hoàn vé máy bay. Nếu bạn đang có nhu cầu đổi vé máy bay thì hãy liên hệ ngay với phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.