Cách làm thủ tục Express check-in của Korean Air tự động

Ngoài hình thức check-in truyền thống tại sân bay và check-in qua website, hiện nay hãng hàng không Korean Air còn triển khai hệ thống Express check-in, nhằm giúp hành khách đi chuyến bay thêm thuận tiện hơn. Với cách làm thủ tục Express check-in của Korean Air tự động này tại sân bay, hành khách có thể trực tiếp chọn được chỗ ngồi, tự làm thủ tục cho riêng mình và chủ động được thời gian lên máy bay. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ này hành khách không phải tốn thời gian chờ đợi xếp hàng ở quầy check-in thông thường, mà có thể đi thẳng tới cửa an ninh.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay tự động Express check-in Korean Air mà không cần tốn thời gian chờ quầy check-in thông thường

Các thủ tục làm Express check-in của hãng Korean Air

Làm thủ tục trong nội địa Hàn Quốc

Đối với hành khách bay trong lãnh thổ nội địa Hàn Quốc, dịch vụ lên máy bay tự động Express check-in, sẽ cho phép bạn nhận lấy thẻ lên máy bay mà không cần đến quầy thủ tục trong sân bay. Các thủ tục tự động trong nội địa Hàn Quốc, hãng sẽ áp dụng ở 11 sân bay bao gồm: Seoul/Gimpo, Jeju, Busan, Ulsan, Yeosu/ Suncheon, Cheongju, Daegu, Gwangju, Pohang, Wonju, Jinju/ Sacheon. Trong đó, những đối tượng được phép sử dụng và không được sử dụng thủ tục lên máy bay tự động Express check-in Korean Air sẽ có các quy định riêng.

Những đối tượng hành khách được sử dụng dịch vụ nội địa này

 • Hành khách có thông tin đặt chỗ chuyến bay nội địa và vé điện tử được xác nhận.
 • Sau khi nhận thẻ lên máy bay, hành khách có thể đến trực tiếp quầy hành lý. Dịch vụ này sẽ ngưng hoạt động 20 phút trước giờ dự kiến khởi hành chuyến bay.

Những đối tượng không đủ tiêu chuẩn sử dụng dịch vụ nội địa gồm

 • Hành khách sử dụng vé đã được xuất lại
 • Hành khách cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ đặc biệt bao gồm dịch vụ chăm sóc gia đình và những người bị khuyết tật về thể chất.
 • Những hành khách đi kèm với trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi).

Hành khách sử dụng vé máy bay Korean Air đã được xuất lại sẽ không được làm thủ tục tự động

Làm thủ tục trong chuyến bay quốc tế

Dịch vụ quầy tự động của hãng Korean Air sẽ cho phép hành khách bay quốc tế lấy thẻ lên máy bay, mà không cần phải đến quầy thủ tục theo như thông thường. Dịch vụ Express check-in của Korean Air sẽ cho dừng hoạt động 60 phút trước giờ khởi hành chuyến bay. Sau khi nhận được thẻ lên máy bay, hành khách có thể đến trực tiếp tại quầy hành lý để kiểm tra.

Nếu bạn thuộc trong các diện sau đây thì nên chọn Express check-in

 • Bạn có vé máy bay Korean Air điện tử đã được xác nhận
 • Hành khách bay tới một quốc gia mà không yêu cầu visa (thị thực)
 • Những hành khách có quốc tịch của Hàn Quốc, Nhật Bản và quốc tịch khác đi từ sân bay quốc tế Incheon, Gimpo hay Gimhae để đến Trung Quốc.
 • Các hành khách Hàn Quốc khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon đi Mỹ theo Chương trình miễn thị thực.

Những hành khách không thể thực hiện làm thủ tục Express check-in

 • Những hành khách có trẻ sơ sinh trẻ dưới 2 tuổi.
 • Bạn nằm trong điều kiện hỗ trợ đặt biệt mà hãng hàng không Korean Air quy định (bị thương, người tàn tật, người phục vụ cho hành khách khuyết tật, phụ nữ đang mang thai, người già, trẻ em không có người đi kèm,…)
 • Hành khách bay trên các chuyến bay liên danh thực hiện bởi những hãng hàng không khác.

Đối với dịch vụ tự động Express check-in quốc tế, hành khách sẽ khởi hành từ 17 sân bay sau. Ở Hàn Quốc, hành khách sẽ check –in tại sân bay Quốc tế Seoul Incheon, Gimpo, Pusan Gimhae, Jeju. Còn các chuyến bay Nhật Bản, bạn có thể làm thủ tục này tại sân bay quốc tế Tokyo Narita, Tokyo Haneda, Nagoya Chūbu Centrair, Osaka Kansai. Tại Mỹ bạn có thể sử dụng dịch vụ Express check-in ở sân bay quốc tế Los Angeles, New York JFK, San Francisco, Las Vegas McCarran, Seattle Tacoma,Vancouver. Đối với hành khách Châu Âu/Trung Đông, hành khách có thể sử dụng dịch vụ tự động Express check-in ở sân bay Quốc tế Frankfurt, Tel Aviv Ben Gurion, Heathrow London và Moskva Sheremetyevo (Nga).

Hành khách sở hữu vé máy bay Korean Air ở Nga, có thể check in tự động tại sân bay quốc tế Moskva Sheremetyevo

Cách làm thủ tục Express check-in lên máy bay Korean Air

Khi ra sân bay, tại các máy Express check-in, bạn có thể thực hiện 6 bước dưới đây để làm thủ tục chuyến bay Korean Air:

Bước 1: Bạn tìm hành trình của mình với một trong các chuyến bay tùy chọn hệ thống đưa ra

Bước 2: Chọn đúng tên của mình

Bước 3: Xác nhận thông tin và chi tiết chuyến bay của bạn

Bước 4: Hành khách vui lòng chọn hoặc thay đổi chỗ ngồi của mình trên chuyến bay Korean Air

Bước 5: Hành khách quét hộ chiếu, nếu bạn thuộc những chặng bay quốc tế

Bước 6: Hoàn tất thủ tục chuyến bay và nhận thẻ để lên máy bay

Hy vọng với những thông tin làm thủ tục Express check-in của Korean Air sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết. Bao gồm hành khách nào đủ điều kiện sử dụng dịch vụ này và quy trình để tự làm tự động Express check-in. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về điều kiện vé máy bay hay các thủ tục chuyến bay của hãng Korean Air hãy thể liên hệ phòng vé chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.