Các ứng dụng cần thiết cho chuyến du lịch ở Washington

Khi công nghệ ngày càng phát triển, chuyến du lịch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Du khách có thể sử dụng công nghệ để quản lý kế hoạch du lịch, đồng thời cũng dùng nó để có được một hành trình khám phá thuận tiện hơn. Vì thế, sử dụng các ứng dụng cần thiết cho chuyến du lịch ở Washington như Culture Trip, Park Mobile, DC Rider, Spotcycle,... sẽ giúp bạn có được chuyến đi tuyệt vời hơn.

 1. Ứng dụng cung cấp thông tin du lịch

Ứng dụng thông tin du lịch

Một ứng dụng cần thiết cho khách du lịch để tìm hiểu về văn hóa của điểm đến được nhiều người đánh giá cao là Culture Trip (cung cấp miễn phí trên IOS và Android). Ứng dụng này được Forbes giới thiệu là 1 sản phẩm đáng xem trong năm 2017, nó cung cấp các đề xuất du lịch cho mọi quốc gia trên thế giới và cho phép du khách tìm kiếm dựa trên sở thích của mình.

Culture Trip là một ứng dụng tuyệt vời để tìm kiếm thông tin du lịch ở Washington

Đối với ứng dụng này, du khách có thể tìm kiếm các địa điểm lưu trú, địa danh, bảo tàng, di tích cũng như các thông tin văn hóa tại thành phố mà bạn ghé qua. Giống như khi tới Washington, bạn có thể tìm thấy những tuyến đường đẹp để chạy bộ, mua sắm, hoặc đưa gia đình đi dã ngoại,... Đồng thời ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ niềm vui với bạn bè trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Ứng dụng thông tin về điểm tham quan

Du khách có thể mất hàng tuần chỉ để kiểm tra các sự kiện văn hóa hoặc tham quan bảo tàng, địa danh lịch sử, công viên và di tích ở Washington. Tuy nhiên, điều khó khăn là không có đủ thời gian cho những lựa chọn đó, buộc bạn phải thu hẹp danh sách. Nhưng đừng lo lắng, có những ứng dụng giúp bạn tìm thấy những điều cần làm trong khu vực nếu như kế hoạch của bạn thay đổi nhanh chóng. Có một số lựa chọn đó là:

Ứng dụng National Mall và National Park Service giúp bạn dễ dàng khám phá văn hóa, lịch sử thành phố

 • Ứng dụng National Mall và National Park Service (miễn phí cho iOS và Android): Sử dụng ứng dụng để tìm chỉ dẫn về đường đi và thời gian đi bộ đến các địa điểm văn hóa và lịch sử, nhận thông tin cập nhật về những gì xảy ra tại mỗi địa điểm và sử dụng dịch vụ của National Park Service tour du lịch tự hướng dẫn để tìm hiểu thêm về từng địa điểm.
 • Ứng dụng Thư viện Nghệ thuật Quốc gia (iOS và Android miễn phí): Ứng dụng của Thư viện Nghệ thuật Quốc gia có thể giúp bảo tàng trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn cho mọi người, kể cả trẻ em. Ứng dụng này bao gồm câu chuyện phía sau cho những kiệt tác, triển lãm nổi bật, có các chuyến tham quan tự hướng dẫn đặc biệt dành cho trẻ em, có thể cho bạn biết những gì được trưng bày, cách tìm các triển lãm, giờ, bản đồ,...

Ứng dụng Thư viện Nghệ thuật Quốc gia cho phép bạn tìm hiểu thông tin về các triển lãm dễ dàng

 • Ứng dụng Hướng dẫn dành cho Khách truy cập của Smithsonian (0,99 đô la cho iOS và Android): Ứng dụng này giúp bạn cập nhật thông tin hiện tại của tất cả các bảo tàng Smithsonian, về thời gian đóng cửa, mở cửa, thông tin triển lãm,...

Thông tin về các trưng bày được thể hiện cụ thể trong ứng dụng Hướng dẫn dành cho Khách truy cập của Smithsonian

 1. Ứng dụng di chuyển, phương tiện giao thông tại Washington

Ứng dụng giao thông, chỗ đậu xe ở Washington

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi lái xe ở Washington, thì hãy nghĩ lại bởi ngay cả những người dân địa phương cũng cảm thấy khó khăn khi di chuyển qua các con đường một chiều, đường vòng và tình trạng tắc đường kéo dài thường xuyên của thành phố. Bên cạnh đó, trên các con đường còn có nhiều biển báo giao thông khó hiểu, thiếu chỗ đậu xe trên đường và chi phí đỗ xe tại các bãi thường rất cao.

Để tiết kiệm chi phí và tránh gặp phải những rắc rối khi tham gia giao thông ở Washington, lựa chọn các phương tiện công cộng, xe taxi, xe đạp hoặc đi bộ là phù hợp. Nhưng nếu vẫn muốn lái xe, bạn có thể sử dụng ứng dụng Park Mobile (miễn phí cho IOS và Android) để thanh toán tiền đỗ xe trong thành phố và tránh vé phạt không đáng có.

Park Mobile là ứng dụng tìm kiếm chỗ đậu xe tại Washington

Một lựa chọn khác là ứng dụng Panda Park (miễn phí cho IOS và Android) – cung cấp thông tin và hỗ trợ đặt chỗ trống trong nhà xe theo giá, vị trí hoặc cả 2. Bằng cách đặt trước, ứng dụng đảm bảo vị trí đỗ xe của bạn cho dù nhà xe đông đúc và giá cả cũng sẽ được giữ nguyên. Ứng dụng này cũng cung cấp thông tin về các bãi đậu xe, cho phép bạn kiểm tra chỗ đậu xe một cách nhanh chóng.

Ứng dụng di chuyển bằng tàu điện ngầm Metro

Dịch vụ vận chuyển toàn diện nhất được cung cấp hiện tại là Cơ quan Giao thông Khu vực Thủ đô Washington, bao gồm tàu điện ngầm, xe buýt Metro (cũng phục vụ vùng ngoại ô Maryland và Virginia), xe buýt lưu thông và xe điện DC. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng phương tiện giao thông công cộng, nên mua thẻ chuyến đi trước.

Ứng dụng DC Rider cho phép du khách tìm thấy tuyến đường dễ dàng

Bạn có thể lên xe buýt, xe lửa một cách dễ dàng, làm quen với các quy tắc và cách cư xử của hành khách để ngăn chặn sự cố với đám đông, sử dụng công cụ Trip Planner tiện dụng để tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa xe lửa và xe buýt để đưa bạn đến – đi từ khách sạn của bạn tới các địa điểm quan trọng của thành phố.

Để tìm ga gần nhất, hãy theo dõi các chuyến tàu khởi hành, nhận thông tin cập nhật từ Metro và lên kế hoạch cho các tuyến đường của bạn, bằng cách tải xuống ứng dụng DC Rider (miễn phí cho iOS và Android).

Ứng dụng cho xe đạp

Vào năm 2015, Washington được xếp hạng là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhờ các tuyến đường xe đạp rộng lớn, tích hợp với xe lửa, xe bus của hệ thống Metro. Thành phố cũng có các khu vực để xe đạp tại các trạm Metro và trong các tủ khóa như Bikestation. Du khách khi tới Washington có thể lựa chọn khám phá thành phố bằng xe đạp dễ dàng, bằng cách thuê xe từ ứng dụng Capital Bikeshare (miễn phí cho IOS và Android).

Capital Bikeshare giúp du khách tìm thấy những chiếc xe đạp để khám phá thành phố

Bạn có thể đăng ký thành viên của Capital Bikeshare trước đó để khi tới Washington, bạn sẽ nhận được giảm giá tại các nhà hàng cũng như dịch vụ khác. Ứng dụng Spot Motocrcle (miễn phí cho IOS và Android) cũng là một lựa chọn phù hợp, giúp bạn tìm thấy các trạm cho thuê xe đạp, tính có sẵn của xe đạp, theo dõi thời gian cho thuê và nhiều tiện ích khác.

 1. Ứng dụng kết nối

Chỉ khi có kết nối với Internet mới giúp bạn tìm kiếm thông tin từ các ứng dụng du lịch dễ dàng. Vì thế, điều quan trọng chính là phải tìm thấy wifi miễn phí tại Washington và ứng dụng Wi-Fi Finder (miễn phí cho iOS và Android) sẽ giúp bạn làm điều đó. Ứng dụng này cho phép người sử dụng tìm thấy wifi miễn phí không chỉ ở Washington mà còn tại 144 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Wi-Fi Finder được đánh giá là một ứng dụng lý tưởng cho các chuyến du lịch

 1. Ứng dụng ăn uống

Là một thành phố quốc tế, Washington chính là một điểm nóng ẩm thực của nước Mỹ, mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các món ăn nhẹ, nhà hàng được yêu thích với giá cả phù hợp, xe tải thực phẩm tuyệt vời và nhiều không gian ăn uống mát mẻ. Có rất nhiều ứng dụng khác nhau để tìm kiếm địa điểm ăn uống ở Washington, nhưng 4 lựa chọn sau sẽ giúp bạn tìm ra nơi ăn theo địa điểm, các món ăn hoặc giá cả.

 • Runin Out (miễn phí): Đây là ứng dụng được độc giả của Washington City Paper bầu chọn là ứng dụng nhà hàng tốt nhất năm 2013 (không phải trên điện thoại thông minh). Cơ sở dữ liệu này chứa 5.000 địa điểm, hiển thị hơn 10.000 món ăn, cho phép bạn tìm kiếm thực phẩm theo lựa chọn về ẩm thực, địa điểm, giá cả và phong cách ăn uống (như xe tải thực phẩm, cửa hàng tạp hóa, quán ăn), giúp bạn mua sắm bán lẻ và bao gồm các công viên địa phương, bảo tàng, công viên chủ đề, và nhiều hơn nữa.

Runin Out là ứng dụng cho phép bạn tìm thấy địa điểm ăn uống lý tưởng ở Washington

 • Spotluck (miễn phí trên iOS và Android): Spotluck là một ứng dụng địa phương, là một phần của trò chơi may mắn với một bánh xe xoay và công cụ tìm nhà hàng. Ứng dụng sẽ giúp tìm ra nơi bạn muốn ăn theo địa điểm, quay bánh xe và mỗi lần bạn quay, bạn có thể nhận được mã giảm giá cho các quán bar và nhà hàng địa phương.

Ngoài cung cấp địa điểm ăn uống, Spotluck còn giúp bạn tìm thấy ưu đãi nữa đấy!

 • Food Truck Fiesta (0,99 đô la): Nếu không chắc chắn sẽ ở đâu, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và ăn uống trong ngày.  Ứng dụng hiển thị các xe tải thực phẩm với nhiều món ăn đa dạng theo địa điểm, thời gian thực tế xung quanh National Mall cũng như khu vực lân cận. Đây là một ứng dụng phù hợp cho các hệ điều hành IOS, Android và Windows.

Food Truck Fiesta giúp bạn tìm thấy xe tải thực phẩm ở Washington dễ dàng

 • Open Table (miễn phí và tương thích với iOS, Android và Windows): Khởi đầu là hệ thống đặt chỗ nhà hàng địa phương và hiện tại Open Table là ứng dụng có thể giúp bạn tìm nhà hàng theo ẩm thực, đặt chỗ, gửi ghi chú đến nhà hàng, khám phá các ưu đãi và thực đơn ngày lễ,...

Open Table cho phép bạn đặt bàn nhanh chóng

 1. Ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng

Cho dù đi du lịch cùng trẻ em hay không thì tìm kiếm một phòng vệ sinh khi cần thiết là một điều khó có thể tránh khỏi. Việc tới một phòng tắm công cộng, sạch sẽ, an toàn chắc chắn sẽ ‘cứu nguy’ cho bạn vào những thời điểm cấp bách. Đối với chuyến du lịch ở Washington, SitOrSquat (miễn phí cho iOS, Android và BlackBerry) là ứng dụng nên có trên smartphone của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào bản đồ thành phố, hiển thị vị trí của 99.000 phòng tắm, khu vực vệ sinh công cộng khác nhau.

SitOrSquat là một ứng dụng thú vị mà bạn sẽ cần khi du lịch Washington đấy!

Trong thời điểm công nghệ phát triển như hiện tại, sử dụng các ứng dụng để du lịch sẽ giúp cho du khách dễ dàng tham quan, khám phá thành phố và tìm thấy những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Trên đây là một số ứng dụng cơ bản mà bạn có thể sử dụng khi tới Washington, các ứng dụng này sẽ phần nào đó giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho chuyến đi.

Lên kế hoạch du lịch Washington, đừng quên tải trước các ứng dụng này nhé. Bạn cũng có thể tìm kiếm vé máy bay đi Washington giá rẻ để có được chuyến đi tiết kiệm nhất. Liên hệ phòng vé Korean Air gần nhất để được hỗ trợ tìm kiếm hành trình phù hợp và đặt vé nhanh chóng nhé!