Các dịch vụ y tế và chi phí khám bệnh ở Seoul, Hàn Quốc

Khi sinh sống, học tập hay đi du lịch dài ngày ở Seoul – Hàn Quốc, một trong những điều bạn cần lưu ý là tìm hiểu những thông tin cần biết về dịch vụ y tế và chi phí khám bệnh ở Seoul để đảm bảo sức khỏe. Thế nhưng, việc đi khám bệnh tại Seoul thường gặp đôi chút khó khăn với người ngoại quốc, đặc biệt là đối với du học sinh mới đến đây hoặc khách du lịch quốc tế. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn những địa chỉ bệnh viện uy tín, chi phí khám bệnh có ở Seoul để giúp bạn yên tâm hơn nếu không may gặp phải vấn đề về sức khỏe trong chuyến du lịch.

 1. Tìm hiểu các dịch vụ y tế có ở Seoul

Dịch vụ khám bệnh trong trường đại học

Tương tự như ở Việt Nam, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc nói chung và Seoul nói riêng đều có sẵn trung tâm y tế trong khuôn viên. Điểm khác biệt của dịch vụ y tế trường học ở Hàn Quốc là họ không chỉ khám, chữa bệnh cho sinh viên của trường đại học mà còn phục vụ cho cả người dân địa phương. Vì thế, chất lượng khám chữa bệnh của loại dịch vụ này được đánh giá khá tốt. Bạn cũng không cần lo gặp khó khăn khi khám sức khỏe bằng dịch vụ này.

Tại các trường đại học ở Seoul đều có trung tâm y tế phục vụ cho trường và cả người dân địa phương

Khám bệnh tại trung tâm y tế của quận, huyện, thành phố

Ở mỗi quận của Seoul cũng như các quận, huyện, thành phố của Hàn Quốc, nhà nước đều đầu tư một trung tâm y tế để phục vụ người dân trong vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người trong việc đi lại và khám chữa bệnh. Các trang thiết bị cơ bản luôn được trang bị đầy đủ. Thế nên, nếu bạn gặp phải những bệnh thông thường thì dịch vụ y tế ở đây cũng đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Chữa bệnh ở bệnh viện đa khoa

Đây là dịch vụ y tế chữa trị tất cả các loại bệnh và có các khoa chuyên biệt. Các bệnh viện đa khoa Hàn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ chữa trị cho các loại bệnh phức tạp. Tại bệnh viện đa khoa cũng có dịch vụ kiểm tra tổng quát nhưng có thể phải mất thời gian chờ. Lưu ý, một vài bệnh viện đa khoa Hàn có thể yêu cầu giấy chuyển từ trung tâm y tế quận, huyện, thành phố trước khi đến đó khám bệnh.

Dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện đa khoa ở Seoul được đánh giá rất cao

Dịch vụ y tế của bệnh viện tư nhân

Cũng giống như ở Việt Nam, dịch vụ khám bệnh tư nhân ở Hàn rất phổ biến với thủ tục đơn giản, thời gian khám bệnh được rút ngắn đáng kể so với khi thăm khám ở các bệnh viện công. Tất nhiên, chi phí khám tư thường cao nên dường như không được ưa chuộng nhiều. Ngoài ra, các bệnh viện tư thường chuyên khám các bệnh thông thường. Đối với các bệnh phức tạp thì nên khám tại các dịch vụ y tế công.

Dịch y tế của bệnh viện tư tại Seoul khá được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi

Khám chữa bệnh tại phòng khám Đông y

Ở Hàn Quốc cũng có nền khoa học y tế cổ truyền với bề dày lịch sử đáng kể. Thế nên, các dịch vụ khám bệnh bằng phương pháp Đông y khá phổ biến bởi tính tự nhiên, không dùng nhiều chất hóa học. Nếu bạn muốn khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cơ sở khám Đông y tại nơi mình sống. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến người dân bản địa trước khi đến.

Đông y dùng nhiều loại thuốc tự nhiên, không dùng nhiều chất hóa học nên được nhiều người tin tưởng

 1. Chi phí khám bệnh

Tại Hàn Quốc, họ có chính sách phân ngành giữa Y và Dược nên nếu gặp vấn đề về sức khỏe, bạn sẽ khám bệnh tại các cơ sở y tế và mua thuốc tại các cửa hiệu bán thuốc. Khi đến mua thuốc, bạn phải xuất trình được đơn thuốc của bác sĩ kê. Nếu không có đơn thuốc từ bác sĩ, bạn sẽ không được phép mua thuốc ngoại trừ những loại thuốc thông dụng như: thuốc hỗ trợ tiêu hóa, thuốc hạ sốt, băng dán y tế… Khi có nhu cầu khám và chữa bệnh, bạn tốt nhất nên nhờ bác sĩ tư vấn kỹ càng với chi phí từ 15 – 50 USD.

Bác có thể nhờ bác sĩ tư vấn kỹ càng trước khi sử dụng dịch vụ y tế

So với các quốc gia có dịch vụ y tế hiện đại trên thế giới, dịch vụ phẫu thuật ở Hàn thường thấp hơn từ 30 – 40%. Đặc biệt, nếu bạn có tham gia chương trình bảo hiểm y tế của Hàn Quốc, chi phí này sẽ giảm đi đáng kể, giúp bạn tiết kiệm được từ 70 – 80% chi phí.

Thêm một ưu điểm đáng kể là Hàn Quốc có điều kiện tự nhiên thuận lợi, ngành dược phẩm khá phát triển nên không cần nhập khẩu quá nhiều các loại thuốc ngoại đắt tiền từ Mỹ, châu Âu hay các quốc gia có ngành dược nổi bật để điều trị bệnh. Điều đó có nghĩa là những loại thuốc nội địa ở Hàn có giá thành thường thấp nhưng chất lượng cao.

Các loại thuốc nội địa ở Hàn có giá thành thường thấp nhưng chất lượng cao

Tóm lại, khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại Seoul nói riêng hay Hàn Quốc nói chung, bạn có thể tốn khoảng 25 – 50 USD (khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng) bao gồm cả dịch vụ tư vấn bác sĩ và mua thuốc. Chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào các dịch vụ y tế khác nhau và mức độ của các loại bệnh.

 1. Thông tin về chính sách bảo hiểm y tế của Hàn Quốc

Các loại bảo hiểm

Tại Hàn Quốc có 2 loại bảo hiểm y tế, gồm: bảo hiểm y tế tại nơi làm việc và bảo hiểm theo khu vực sinh sống. Những công ty có từ 5 nhân viên trở lên đã có đủ điều kiện tham gia đóng bảo hiểm cho công ty và nhân viên, vợ hoặc chồng và các con của họ. Đối với người nước ngoài không đủ điều kiện đóng bảo hiểm tại nơi làm việc có thể đăng ký bảo hiểm theo khu vực.

Điều kiện

 • Người nước ngoài sống nhiều năm tại Hàn Quốc, hộ chiếu F-2
 • Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc
 • Người nước ngoài sống tại Hàn có hộ chiếu D-1, D-2, D-4, D-5, D-6, D-7, D-8, D-9, E-1, E-2, E-3, E-4, E-5, E-7, E-8, F-4, F-5, các con của họ có độ tuổi dưới 20 tuổi và có hộ chiếu F-3

Đăng ký

 • Điểm đăng ký

- Trụ sở chính của công ty bảo hiểm quốc gia Hàn Quốc

Địa chỉ: 101, Yeouigongwon-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul

Điện thoại: 02-3270-9155

URL: www.nhic.or.kr

- Chi nhánh của công ty bảo hiểm y tế quốc gia Hàn Quốc

Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Yongsan, 92, Galwol-dong, Yongsan-gu

Điện thoại: 02-2077-5114/5150

 • Các giấy tờ cần thiết

- Giấy chứng nhận đăng ký người ngoại quốc, chứng nhận người đang làm việc hoặc có hợp đồng lao động tại Hàn Quốc

- Các văn bản chứng minh được mục đích cư trú tại Hàn Quốc

- Văn bản xác nhận các khoản thu nhập cá nhân

- Người có hộ chiếu F-1 và F-3 cần cung cấp giấy tờ có liên quan đến mối quan hệ giữa họ và các thành viên trong gia đình

- Nếu người Hàn có quốc tịch nước ngoài (F-4) cần xuất trình báo cáo chứng nhận trong nước

 1. Chính sách điều trị miễn phí dành cho người nước ngoài

Điều kiện

Việc điều trị miễn phí cho người nước ngoài được các bệnh viện Hàn Quốc áp dụng cho những người chưa tham gia hệ thống chăm sóc sức khỏe như chương trình bảo hiểm y tế và tiền chăm sóc sức khỏe, công nhân người ngoài, con của công nhân là người nước ngoài, phụ nữ người nhập cư kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc nhưng đang tiến hành nhập tịch và con của người phụ nữ đó.

Khi du lịch Seoul, nếu gặp vấn đề về sức khỏe bạn hãy nhanh chóng đến các trung tâm y tế để thăm khám

Số tiền hỗ trợ

Tổng số tiền hỗ trợ nằm viện cho người được áp dụng chính sách trong khoảng 5 triệu won (gần 98 triệu đồng) cho mỗi lần nhập viện. Nếu chi phí vượt quá 5 triệu won, có thể xem xét đến khoản hỗ trợ 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Dịch vụ

- Khám chữa bệnh và phẫu thuật, xuất viện chỉ trong vòng 1 ngày

- Một lần khám chữa bệnh ngoại trú trước khi nằm viện hoặc làm phẫu thuật; ba lần khám chữa bệnh ngoại trú sau đợt điều trị chính

Cơ sở cung cấp dịch vụ điều trị miễn phí cho người nước ngoài

Thành phố

Cơ sở y tế

Địa chỉ

Điện thoại

Seoul

Trung tâm y tế Seoul

171-1, Samseong-dong, Gangnam-gu

(02) 3430-0201

Bệnh viện chữ thập đỏ Seoul

164, Pyeong-dong, Jongno-gu

(02) 2002-8852

Phòng khám công nhân nhập cư

137-22, Garibong-dong

(02) 863-9966

Trung tâm y tế quốc gia

243, Uljiro, Jung-gu

(02) 2260-7062

Bệnh viện Dongbu

79, Muhangno, Dongdaemun-gu

(02) 920-9338

 

 1. Vài địa chỉ bệnh viện nổi tiếng nhất tại Seoul

Ngoài lưu lại thông tin địa chỉ khám bệnh miễn phí dành cho người nước ngoài ở Seoul mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn cũng có thể tham khảo một vài địa chỉ bệnh viện nổi tiếng nhất Seoul sau đây:

Bệnh viện đại học Seoul Bundang

Địa chỉ: 173 Bongil 82, Gumi-ro, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do

Số điện thoại: +82-31-787-2034

Email: international.snubh@gmail.com, ihsi@snubh.org

Bệnh viện đại học Seoul Bundang là bệnh viện trường đại học Seoul danh tiếng nhất, hiện đang dẫn đầu về sự phát triển nền y khoa của Hàn Quốc. Bệnh viện có cơ sở vật chất trang thiết bị tối tân, môi trường sạch sẽ, dẫn đầu về tiêu chuẩn y tế thế giới tại Hàn Quốc, đang cung cấp nhiều dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân trong và ngoài nước.

Bệnh viện đại học Seoul Bundang là bệnh viện trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc

Bệnh viện Asan Seoul

Địa chỉ:  88,43 gil Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul-si

Số điện thoại: +82-2-3010-5001

Bệnh viện Asan Seoul là cơ sở y tế lớn nhất Hàn Quốc với 2704 giường bệnh, 67 phòng mổ với 1.600 bác sĩ phẫu thuật, 3.300 y tá. Bệnh viện có hệ thống y tế tiên tiến, hệ thống trị liệu thích hợp cùng đội ngũ y tế tốt nhất, trang thiết bị tối tân nhất. Hơn hết, nơi đây cũng được đánh giá là dẫn đầu sự phát triển nền y tế của Hàn Quốc, luôn làm hài lòng khách hàng.

Bệnh viện Asan Seoul có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm

 1. Hiệu thuốc

Bạn có thể dễ dàng tìm được hiệu thuốc ở các khu vực của quận Yongsan – Seoul. Các hiệu thuốc thường mở cửa đến 20 giờ. Ở đó, họ bán các loại thuốc, sản phẩm dược và thực phẩm chức năng. Nếu bạn muốn mua thuốc đặc trị, bạn phải xuất trình được đơn thuốc của bác sỹ.

Bạn có thể mua các loại thuốc thông dụng tại hiệu thuốc ở Seoul

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang hoành hành, nếu bạn có kế hoạch book vé Korean Air đi Seoul, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng chống virus như: mang khẩu trang khi đến nơi đông người nhất là khi đi máy bay, tránh tiếp xúc với người có dấu hiệu sổ mũi hay ho, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, ăn chín uống sôi… Ngoài ra, đừng quên lưu lại những thông tin dịch vụ y tế có tại Seoul mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Chúc bạn có chuyến du lịch Seoul thật an toàn và trọn vẹn!