9 dịch vụ tiện ích chất lượng chỉ có ở sân bay Incheon

Sân bay Quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) là một trong những sân bay hàng đầu của Châu Á. Sân bay gồm 5 tầng chia làm 3 phần chia thành ga hành khách, phòng chờ và các trung tâm vận chuyển. Sân bay có diện tích khá rộng và nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu của hành khách. Nổi bật nhất là 9 dịch vụ tiện ích chất lượng có ở sân bay Incheon sau.

1. Khách sạn, Spa và Phòng tắm

Nếu bạn vừa đáp máy bay lúc chiều tối hoặc sau nửa đêm, lúc này các phương tiện công cộng đã dừng hoạt động, thì việc tìm một chỗ nghỉ ngơi là điều cần trong lúc này. Biết được nhu cầu này của hành khách, sân bay Incheon đã thiết kế những khách sạn và phòng tắm tiện lợi với giá tiền phù hợp.

Ở sân bay Incheon có những phòng khách sạn tiện lợi cho hành khách nghỉ ngơi qua đêm với giá phải chăng

Khách sạn: nằm ở Trung tâm vận chuyển tầng 1. Khách sạn ở đây theo khoang đủ để có một giấc ngủ ngon.

Spa: nằm ở Ga hành khách B1F Cuối cánh phía Đông, rất thích hợp để hành khách thư giãn sau chuyến bay dài.

Phòng tắm: nằm ở Ga hành khách 4F / Khu vực miễn thuế Đông và Tây 4F. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho hành khách của sân bay. Hoạt động từ 07:00 - 22:00

2. Máy tính kết nối Internet

Wifi miễn phí có sẵn ở khắp sân bay cho bạn sử dụng, còn gì thích thú hơn trong lúc ngồi chờ là xem một video yêu thích, lướt facebook hay đọc tin tức.

Và nếu có việc cần dùng máy tính, máy tính ở sảnh Internet cũng có sẵn cho bạn, máy thậm chí còn được kết nối với một máy in-scan nên bạn có thể chuẩn bị các tài liệu hoặc in vé điện tử cho mình.

Máy tính có internet luôn có sẵn ở sảnh để phục vụ nhu cầu của hành khách

Ngoài ra, du khách cũng có thể đến phòng chờ có truy cập mạng Internet. Phòng chờ này nằm ở Khu miễn phí thuế 4F Cánh Đông/ Tây

3. Nhận sim 4G và bộ phát wifi tiện lợi ngay tại sân bay

Bạn sẽ dễ dàng giữ kết nối xuyên suốt chuyến du lịch Hàn Quốc với Sim 4G LTE trả trước với 3 gói: 5 ngày, 15 ngày và 30 ngày. Sim có sẵn ở quầy và bạn có thể kiểm tra thẻ sim với điện thoại của bạn. Khi đã cài đặt xong, bạn sẽ có kết nối 4G LTE không giới hạn với nhà mạng KT Olleh.

Khu vực đăng ký sim 4G LTE ở sân bay Incheon

Những nơi du khách có thể nhận được sim 4G tại Sân Bay Quốc Tế Incheon:

– Lầu 1 cổng 6-7 (24h mỗi ngày)

– Cổng 4-5 (7:00 sáng – 10:00 tối) (bắt đầu từ 01/03/2018)

– Cổng 10-11 (6:00 sáng – 10:00 tối)

– Lầu 1 cổng 2-3 Trung Tâm Chuyển vùng Quốc Tế KT (KT Roaming Center) (24h mỗi ngày) khu vực Terminal.

4. Khu vực dành cho trẻ nhỏ

Nếu bạn đi máy bay Korean Air cùng bé sơ sinh, thì khi đến sân bay Incheon bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi ở đây có trang bị đầy đủ tiện nghi với phòng cho bé. Ở đây  bạn có thể thoải mái cho trẻ sơ sinh bú, thay tã hoặc nghỉ ngơi trong khi bọn trẻ thoả thích vui chơi tại phòng chơi của sân bay.

Khu vực dành cho trẻ em vui chơi ở sân bay Incheon

Khu vực nhà trẻ nằm ở: Nhà ga hành khách 1F Cánh Đông (Cửa đến B) và Cánh Tây (Cửa đến E) / 3F Cánh Đông (Quầy C-D Counters) và Cánh Tây (Quầy J-K) / Khu vực miễn thuế 3F Cánh Đông và Cánh Tây (Gần Trung tâm trải nghiệm Văn hoá truyền thống Hàn Quốc).

Khu vực vui chơi nằm ở: Nhà ga hành khách 3F (Cổng vào 10, 15, 41 và 45) / Nhà ga hành khách 4F Cánh Đông / Nhà ga hành khách 4F khu vực cánh Tây.

5. Trung tâm Y tế Sân bay Đại học Inha

Bạn cảm thấy mệt mỏi, và không khỏe trong người; chỉ cần đến Trung tâm Y tế Sân bay Đại học Inha nằm ngay trong sân bay. Bệnh viện hỗ trợ chăm sóc từ nha khoa đến nội khoa. Với thời gian làm việc từ 08:30 đến 17:30 vào các ngày trong tuần, và phòng cấp cứu mở cửa 24/7.

Đặc biệt, tất cả bệnh nhân đều sẽ nhận một phiếu Meda – bản ghi chép phương pháp trị liệu quốc tế, để gửi cho một bệnh viện ở đất nước của mình để điều trị sau khi quay về. Còn nếu ngại phải đến đây hoặc chỉ đơn giản là bạn cần thuốc uống thì khắp sân bay được trang bị rất nhiều hiệu thuốc phục vụ bạn.

 Trung tâm Y tế Sân bay Đại học Inha nằm ở: Ga hành khách B1F Cánh Đông (Cổng số 5)

Các hiệu thuốc trong sân bay:

– Dược phẩm hàng đầu Thế giới: Khu miễn thuế 3F (Cổng vào số 28), hoạt động từ 06:30-21:30

– Hiệu thuốc Optima Plaza: Nhà ga hành khách 3F (Cổng chờ G), hoạt động từ 06:30-22:00

– Hiệu thuốc W-Store Star: Ga tàu hỏa 3F (Cổng chờ F), hoạt động từ 06:00-22:00

– Hiệu thuốc Pharm Pharm: Cổng chờ 3F Khu vực Trung tâm, hoạt động từ 06:30-23:00

– Hiệu thuốc tây Medipharm: Nhà ga hành khách B1 Cánh phía Đông, hoạt động từ 07:00-20:30

* Lưu ý: Giờ hoạt động của các hiệu thuốc có thể thay đổi.

6. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

Rất nhiều hành khách khi đến Hàn Quốc đã bỏ qua trải nghiệm thú vị này. Bạn sẽ không chỉ được tham quan mà còn được trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống nổi bật của Hàn Quốc tại đây.

Khu vực trung tâm Văn hóa Hàn Quốc bên trong sân bay

Những di sản văn hóa và thiên nhiên của Hàn Quốc đều được trưng bày thông qua các triển lãm và video. Khu phố Văn hóa Hàn Quốc còn có các khu nghỉ ngơi được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc truyền thống như các gian hàng Mangyeongjeong và Biseonru.

Phố văn hoá Hàn Quốc nằm ở: Nhà ga hành khách 4F Khu vực Trung tâm

Trung tâm Văn hoá truyền thống Hàn Quốc nằm ở: Nhà ga hành khách 3F Cánh Đông và Khu miễn thuế cánh Tây / Phòng chờ 3F (Cổng vào số 122)

Bảo tàng Văn hoá Hàn Quốc nằm ở: Phòng chờ 4F Khu vực Trung tâm

Nhà triển lãm Văn hoá Hàn Quốc nằm ở: Trung tâm vận tải hành khách 4F Trung tâm vận chuyển hành khách Cánh phía Đông & Tây.

7. Dịch vụ tự làm thủ tục check in và ký gửi hành lý

Để có thể làm thủ tục bay nhanh bạn hãy sử dụng các ki-ốt tự động làm thủ tục check-in (hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung) và các dịch vụ tự ký gửi hành lý.

Các ki-ốt tự động sẽ giúp hành khách dễ dàng làm thủ tục check in

Vị trí của các ki-ốt tự làm thủ tục tùy thuộc vào các hãng hàng không và chỉ áp dụng cho một số visa nhất định hoặc các thủ tục tự check in theo yêu cầu. Bạn có thể in vé từ các ki-ốt này bằng cách quét hộ chiếu hoặc nhập số ghế ngồi. Đối với dịch vụ ký gửi hành lý, hãy in nhãn hành lý của mình và gắn nó cùng với hành lý đó trước khi ký gửi.

Tự làm thủ tục tại Ki ốt nằm ở: Nhà ga hành khách 3F (Gần quầy A-F)

Những hãng bay được hỗ trợ dịch vụ tự làm thủ tục là: Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Seoul Airline, United Airlines, Delta Airlines, Cathay Pacific, KLM Royal Dutch Airlines, Air China, American Airlines, China Eastern Airlines, Eastar Jet, Turkish Airlines, T’way, Air France (Tự làm thủ tục check-in có thể không được hỗ trợ do yêu cầu về visa)

Lưu ý: Bạn cũng cần kiểm tra trước với hãng hàng không để biết thêm chi tiết về thủ tục check in và thủ tục nhận phòng.

8. Khu Hoàn Thuế

Khi chuyến đi kết thúc, bạn đừng quên nhận lại khoản tiền hoàn thuế. Bạn sẽ dễ dàng nhận lại khaorn tiền hoàn thuế ở những ki-ốt cá nhân (hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật).

Khu vực hoàn thuế ở sân bay Incheon

Bạn chỉ cần quét hộ chiếu của mình và sau đó là các hóa đơn đối với từng mặt hàng bạn mua. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận lại được khoản hoàn thuế qua tài khoản thẻ ngân hàng hoặc bằng tiền mặt.

Khu Hoàn thuế nằm ở các khu vực:

– Nhà ga hành khách 3F (quầy A-B, C-D, F, H-J & K-L)

– Nhà ga hành khách 4F Khu phi thuế quan (Cổng 27 / Cửa dịch vụ & kiosk)

– Phòng chờ 3F Khu vực Trung tâm (Cổng 118)

9. Đi đến trung tâm thành phố dễ dàng và nhanh chóng với Tàu Tốc Hành AREX

Tàu lửa tốc hành sân bay trên tuyến AREX là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đi lại giữa sân bay quốc tế Incheon và trung tâm thành phố Seoul trong vòng 43 phút. Hành khách sẽ mua vé ở Trung tâm Vận tải hoặc Quầy Thông tin số 45 khi đến sân bay.

Khu vực đăng ký Tàu Tốc Hành AREX ở sân bay Incheon

Khi đã có vé bạn sẽ phải di chuyển đến tầng B1 của Trung tâm Vận tải Quốc tế Incheon để lên tàu. Tàu Tốc Hành AREX được trang bị chỗ ngồi thoải mái và có rất nhiều chỗ cho hành lý của bạn. Tất cả các chuyến tàu chạy mỗi 25-40 phút.

Với 9 dịch vụ tiện ích kể trên thì sân bay Quốc tế Incheon xứng đáng trở thành một trong những sân bay hàng đầu của Châu Á. Nên nếu có cơ hội mua vé máy bay đi Hàn Quốc bạn nên chọn sân bay này cho lịch trình bay của mình nhé! Ngoài ra, những hành trình bay sang Mỹ, sân bay Quốc tế Incheon cũng là điểm quá cảnh lý tưởng để bạn lựa chọn.