10 món ăn ngon ở Daegu được lòng thực khách

Bên cạnh khung cảnh đẹp, ẩm thực chính là một điểm thu hút của Daegu đối với du khách. Có nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng tại thành phố trong đó 10 món ăn ngon ở Daegu được lòng thực khách dưới đây là nổi bật nhất. Từ món bánh kếp Buchu-Jeon, Hotteok được bán trong chợ cho tới Galbi Jjim, Ttarogukbap được phục vụ trong các quán ăn, tất cả đều là món ăn mang hương vị đặc trưng của Daegu mà du khách nên thưởng thức.

  1. Buchu-Jeon

Buchu-Jeon là một loại bánh kếp được bán phổ biến ở Daegu, đặc biệt là tại chợ Seomun – khu chợ truyền thống nổi tiếng của thành phố. Loại bánh này được làm với phần bột, thêm hẹ và ớt. Những quả ớt trong bánh mang đến một chút cay nóng đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc và lá hẹ tươi ngon, tạo nên một hương vị thơ ngon, đặc biệt là khi thưởng thức cùng nước tương kết hợp hành tây.

Món bánh kếp Buchu-Jeon và Baechu-Jeon đặc sản của ẩm thực Daegu

Ngoài loại bánh kếp Buchu-Jeon, thực khách có thể thưởng thức một phiên bản khác là Baechu- Jeon. Đây là loại bánh được làm với những lá bắp cải tươi, có độ giòn và đẹp mắt. Món bánh kếp tuy đơn giản nhưng lại là một món ngon đường phố của Daegu mà thực khách khó lòng bỏ lỡ. Nhất là khi được nhâm nhi món bánh này trong chợ Seomun đấy!

  1. Hodu-gwaja

Có thể nói chợ Seomun lịch sử là một địa điểm du lịch và cũng là nơi lý tưởng để tìm thấy nhiều món ăn ngon của Daegu. Tại đây, du khách có thể tìm thấy một loại bánh nhỏ xinh nhưng cực ngon là Hodu-gwaja. Món bánh này giống như bánh quy, là loại bánh ngọt có hình quả bóng nhỏ được làm từ bột quế. Bên trong lớp vỏ là phần nhân hạt óc chó cùng chút đậu đỏ ngọt ngào.

Bánh Hodu-gwaja có kích thước nhỏ, là một món ăn nhẹ rất được yêu thích

Món bánh Hodu-gwaja này đặc biệt được yêu thích, kể cả với những người không thích đồ ngọt, bởi thực sự nó rất ngon khi thưởng thức và không hề bị ngán. Sự kết hợp của bột bánh quế, nhân đậu đỏ mịn và quả óc chó tạo nên một hượng vị béo ngậy rất tuyệt. Bánh có kích thước nhỏ nên có thể mang đi bất kỳ đâu, vì thế du khách có thể mua và thưởng thức nó khi khám phá chợ Seomun.

  1. Tteobokki

Còn được gọi là Dukbokki, Tteobokki ở Daegu có một hương vị hoàn toàn khác biệt so với các khu vực khác của Hàn Quốc. Tteobokki được nấu với các nguyên liệu chính là bột mì, thêm chút bắp cải và nước sốt cay đặc trưng. Món ăn ngon ở Daegu này được bán vào năm 1976 tại chợ Shinchon bởi bà Ok Hyeon Yoon và có biết danh là thuốc Dukbokki. Hiện tại đây là một món ăn được nhiều thực khách lựa chọn bởi hương vị đặc biệt có khả năng gây nghiện.

Tteobokki của Daegu được đánh giá là rất ngon

Sở dĩ Tteobokki có sức hút như vậy là bởi vì sự kết hợp của các loại gia vị là bột cà ri, ớt đỏ, hạt tiêu, tạo nên một màu sắc ấn tượng nhưng khi ăn lại không quá cay. Điểm khiến Ttekbokki của Daegu khác hẳn những nơi khác là phần nước sốt có màu rất đỏ và chỉ có bột mì được nấu chín trong nước sốt này. Tteobokki thường được ăn kèm với chả cá chiên hoặc bánh bao rán.

  1. Hotteok

Hotteok là món bánh rán đặc trưng của Hàn Quốc và là một món ăn đường phố được yêu thích vào mùa đông. Món bánh này được làm với phần vỏ là bột mì, bên trong chứa nhiều loại hạt đa dạng như hướng dương, hạt bầu,… Các loại hạt sẽ được xay nhỏ, trộn với đường để tạo độ ngọt nhất định cho phần nhân. Lớp vỏ bánh ngoài thường không quá ngọt và được chiên lên giòn ngon.

Món bánh ngọt Hotteok là một món ngon ngon phù hợp cho ngày lạnh tại Daegu

Sau khi được chiên lên giòn ngon, Hotteok có một màu cánh gián đặc trưng, chỉ cần cắn một miếng là phần nhân với đường nâu sẽ chảy ra, ăn vào ngọt lịm. Kết hợp với đó chính là vị béo bùi của các loại hạt và mùi thơm của bột bánh, khiến thực khách chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi. Bánh Hotteok được phục vụ nóng hổi, nên vào một ngày se lạnh tại Daegu mà được thưởng thức món ăn này sẽ rất tuyệt.

  1. Galbi Jjim

Trong danh sách 10 món ăn ngon ở Daegu phải thưởng thức không thể không nhắc đến Galbi Jjim. Món Galbi Jjim này xuất hiện ở Daegu từ những năm 1970 là một món ăn đặc sản của thành phố và là món sườn bò được lòng thực khách quốc tế. Xuất hiện từ một quán nhỏ, hiện tại ở Daegu còn có hẳn một con đường ở Dongin-Dong với các quán ăn khác nhau phục vụ Galbi Jjim thơm ngon này.

Galbi Jjim thường được phục vụ cùng với nhiều loại đồ muối và ăn kèm với rau tươi

Galbi Jjim được làm với sườn bò chặt khúc nhỏ, nấu chín kỹ sau đó trộn chung với bột ớt đỏ, tỏi băm trong một nồi nhôm dày. Phần sườn được hầm kỹ nên rất mềm, kết hợp với vị ớt cay nóng, tạo nên một hương vị rất riêng. Món bò hầm này có thể ăn vậy hoặc cuốn trong lá xà lách tươi. Đặc biệt Galbi Jjim sẽ có hương vị tuyệt hảo hơn khi nhâm nhi với rượu soju.

  1. Ttarogukbap

Trong ăn uống, người dân hàn Quốc thường trộn chung cơm và canh với nhau, nhưng tại Daegu, người ta lại không thưởng thức bữa ăn theo cách này mà thay vào đó là ăn riêng canh và cơm. Ttarogukbap chính là món ăn đặc biệt này của Daegu và đã tồn tại ở đây hơn 50 năm qua. Trong tiếng Hàn, Ttaro là riêng biệt, Gukbap có nghĩa là canh và cơm, Ttarogukgap chính là món canh và cơm riêng biệt.

Ttarogukbap là món cơm và canh riêng biệt của Daegu mà thực khách nên thử

Phần canh trong Ttarogukbap là sự kết hợp giữa thịt bò, tỏi tây, củ cải nấu chín trong nước dùng, sau đó thêm ớt bột đỏ để tạo vị cay. Món ăn này còn được biết đến là món ăn đại diện cho hương vị cay nóng của khu vực. Trong chuyến khám phá ẩm thực Daegu nhất định hãy thưởng thức món cơm ăn cùng với canh bò cay Ttarogukbap này nhé!

  1. Makchang

Được biết đến vào đầu những năm 1970, Makchang chính là một món ăn ngon ở Daegu mà du khách không nên bỏ qua. Món Makchang này được làm từ dạ dày của bò và nướng chín trên than cùng với tỏi, hành lá, tạo nên một mùi thơm đầy hấp dẫn. Tại Daegu, người dân địa phương thường thưởng thức Makchang cùng với Soju như một món nhậu chứ không phải là một phần của bữa cơm gia đình.

Makchang thường được lựa chọn như một món nhậu của người Hàn Quốc

Sở dĩ Makchang được làm từ dạ dày bò là bởi vì nó có ít chất béo, giàu protein và có hàm lượng canxi cao hơn thịt bò nên có thể giúp trẻ phát triển chiều cao. Makchang vì thế đã trở thành một món ăn phù hợp với nhiều độ tuổi và có sự phổ biến ở Hàn Quốc. Nhâm nhi những miếng dạ dày bò nướng chín thơm hương, có chút dai cùng với ly soju chính là điều tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy trong chuyến khám phá ẩm thực Daegu.

  1. Nonmegi Maeuntang

Nonmegu Maeuntang là món canh cá da trơn với phần cá được bắt từ những cánh đồng lúa nên có một hương vị đặc biệt thơm ngon. Cá da trơn sau khi làm sách sẽ được nấu chín trong nước dùng cùng với tảo bẹ, củ cải và ớt đỏ. Canh cá da trơn Nonmegu Maeuntang có một sự phong phú về các nguyên liệu cũng như hương vị, lại có giá thành hợp lý nên được xem là một trong những món ăn hàng đầu của ẩm thực thành phố Daegu.

Canh cá da trơn là một món ăn ngon nên tử khi khám phá ẩm thực Daegu

Một trong những biến thể đặc biệt của món canh này chính là bột lúa mì được thêm vào bên trong. Sự kết hợp này giúp cho phần nước dùng đậm đà hơn và giúp cho món canh trở nên đặc biệt hơn. Du khách khi tới khu phố Bugok-ri của Daegu có thể tìm thấy món canh cá da trơn Nonmegi Maeuntang với hương vị tuyệt vời nhất.

  1. Nureun Guksu

Daegu được biết đến là thành phố có lượng tiêu thụ mì và bột mì cao nhất Hàn Quốc. Trong số các món mì có thể tìm thấy tại đây, du khách nhất định phải nếm thử Nureun Guksu – món mì có phần nước dùng được nấu từ những con cá cơm. Phần nước dùng đã tạo nên sự khác biệt cho món mì và giúp cho thực khách tìm thấy một món ngon đặc biệt để thưởng thức trong chuyến đi của mình.

Nureun Guksu là món mì thơm ngon đặc trưng của ẩm thực Daegu

Nureun Guksu được làm với phần mì luộc chung cùng nước dùng, phục vụ nóng hổi cho thực khách. Trong những năm 1960 – 1970 món mì này rất phổ biến và nó được chính phủ thúc đẩy sử dụng như một cách để giảm thiểu lượng gạo tiêu thụ. Mì Nureun Guksu có một hương vị rất ngon, với chút cay của ớt vào đậm đà của nước dùng đặc trưng.

  1.  Muchimhoe

Daegu nằm sâu trong lục địa, không hề giáp biển nên người dân thành phố khó có thể thưởng thức những loại hải sản tươi ngon nhất. Thay vào đó, người dân nơi đây lại sáng tạo ra một món ăn đặc biệt là Muchimhoe. Món ăn đặc sản Daegu này khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác, bởi nó là đặc sản địa phương và là một món ăn hoàn hảo để thưởng thức.

Trong bữa ăn, Muchimhoe thường được chọn làm món chính

Muchimhoe là một món ăn tổng hợp với sự kết hợp của nhiều loại hải sản như mực, hải sản vỏ sò, ốc sên nước ngọt, cùng với đó là cá chình nước mặn thái lát. Tất cả sẽ được trộn đều với ớt bột đỏ, tỏi, hành lá và gừng, tạo nên một món ăn có màu sắc bắt bắt và hương vị rất riêng. Tại Daegu Mucheimhoe đặc biệt phổ biến bởi nó có một mùi vị rất riêng, lại có giá thành rẻ. Du khách có thể đi qua phố Naedang-dong – nơi có 15 nhà hàng phục vụ món Muchimhoe với nhiều hương vị khác nhau để thưởng thức món ăn này.

Trên đây là gợi ý về 10 món ăn ngon ở Daegu được lòng thực khách mà bạn có thể đánh dấu lại để thưởng thức khi tới thành phố này. Mua vé máy bay Korean Air đi Daegu du lịch, nhất đinh phải thử bằng hết những món ăn đặc sản này của thành phố nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chuyến khám phá ẩm thực Daegu tuyệt vời với những trải nghiệm khó quên.