Thử thách với 7 món ăn “siêu cay” ở Seoul

Sở hữu tấm vé máy bay đi Seoul giá rẻ đến với thành phố này, ngoài việc tham quan, ngắm cảnh, mua sắm thì chắc chắn không thể thiếu hoạt động khám phá ẩm thực xứ Hàn. Nhắc đến ẩm thực, các món ăn ở xứ sở kim chi này luôn kích thích vị giác bởi màu đỏ của ớt trong các món ăn và vị cay đặc trưng, khó cưỡng. Nếu bạn là người thích ăn cay và không mắc bệnh về dạ dày, thì chắc chắn sẽ không nỡ chối từ 7 món ăn “siêu cay” dưới đây!

7 món ăn “siêu cay” ở Seoul

Onnuriye Donkatsu - độ cay: 5/5

Onnuriye Donkatsu được dịch là “thịt lợn cốt lết vòng quanh thế giới”, riêng những vị thực khách không ăn được cay lại gắn cho nó cái tên “món donkatsu của tử thần” vì độ cay quá “kinh hoàng” của món ăn này.

Màu sắc hấp dẫn của món Onnuriye Donkatsu

Thịt lợn băm được ngâm trong nước sốt đỏ làm từ các loại thảo mộc đặc trưng của xứ Hàn, và tất nhiên không thể thiếu loại ớt mà theo chủ cửa hàng là “loại ớt cay nhất thế giới”.

Hãy đến địa chỉ Onnuriye Donkatsu, 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu, Seoul để được thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần và mang theo một bình sữa để giảm cay, nếu không có thể bạn phải “khóc thét” đấy!

Mì hải sản – độ cay: 4/5

Đây là món mì cay hải sản thơm ngon có tiếng ở Hàn Quốc. Nước dùng của nó được chế biến từ 4 loại ớt cay nhất của bốn quốc gia, đó là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, tạo nên một loại gia vị cay “tê tái”.

Vì vậy, nếu bình thường bạn không giỏi ăn cay thì tốt nhất đừng “ham hố” thử món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử thì nơi đây luôn có một ngăn chứa sữa và cả một hệ thống phòng tắm để “cấp cứu”, giải tỏa cơn cay đang thiêu đốt cổ họng. Hãy đến địa chỉ Shingildong Spicy Jjambbong, 10-1, 62 Road, Singil-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul để thưởng thức món mì độc đáo này!

Bạch tuộc xào cay – độ cay: 4/5

Bạch tuộc xào cay tại nhà hàng Lee Kang-sun Silbijip sẽ thích hợp với nhiều du khách bởi 4 cấp độ cay, và luôn chế biến cùng cơm, dầu mè và giá xào để giảm độ cay.

Nhìn màu sắc món bạch tuộc xào cay này bạn sẽ phải “thèm thuồng”

Theo kinh nghiệm “đau thương” của những người đi trước truyền lại, khi ăn bạn tuyệt đối đừng nên đổ toàn bộ sốt cay lên trên bạch tuộc nếu không muốn bỏ luôn món ăn này. Nhưng bù lại, miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai, quyện với sốt cay lại tạo nên một hương vị tuyệt vời, rất đáng để du khách thử nghiệm.

Địa chỉ của nhà hàng: Lee Kang-soon Silbijip, 75-1, Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul.

Tteokbokki – độ cay: 2/5

Tteokbokki là món bánh gạo và bánh cá nấu trong nước sốt ớt, đây là món ăn nhẹ được yêu thích nhất tại Seoul, Hàn Quốc. Bánh thường được bán ở các quầy bán dọc các vỉa hè, hay bất cứ góc phố nào tại đây.

Tteokbokki – món ăn thơn ngon, rất được yêu thích ở Seoul

Hãy ghé đến chuỗi nhà hàng Dongdaemun Yeobkki Ddeokbokki – với 80 chi nhánh trên khắp đất nước của Hàn Quốc. Chuỗi nhà hàng này cung cấp món Tteokbokki có cấp độ cay “khủng” mà dân mê ăn cay rất thích thú. Thực khách sẽ được ăn kèm trứng luộc, miến, bánh bao chiên hoặc xúc xích để giảm độ cay.

Ở Seoul, bạn có thể tìm đến nhà hàng này theo địa chỉ: Dongdaemun Yeobkki Ddeokbokki, Lucky Plaza, 156 Heungin-dong, Jung-gu, Seoul.

Sườn om – độ cay 4/5

Trong một cuộc thăm dò ngắn trên đường phố Seoul, món ăn này được bầu chọn là một trong những món ăn cay nhất tại Hàn Quốc. Có thể bạn sẽ bị màu sắc của món ăn đánh lừa, bởi trông nó không có vẻ gì là cay cả. Dù không có màu đỏ rực lửa như những món ăn khác, nhưng thực chất vị của nó khiến bạn phải không ngừng hít hà.

Món ăn có vị ngọt và mặn của món sườn om thông thường, kết hợp với vị cay “xé lưỡi”, món sườn om ở nhà hàng Maeundae sẽ khiến bạn phải “toát mồ hôi” như vừa tắm xong vậy. Tuy không có sữa, nhưng bù lại, thực đơn của nhà hàng có món trứng hấp được bổ sung để “chữa” cay cho thực khách.

Địa chỉ của nhà hàng: Maeundae, 29, Bongeunsa-ro 4-gil, Gangnam-gu, Seoul.

Gà “lửa” – độ cay: 1/5

Món gà nướng thơm ngon được bọc ở ngoài loại nước sốt cay là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc ở giai đoạn khó khăn trong quá khứ. Ngày nay, món ăn này thường được phục vụ ở các quán bar, thường chế biến cùng phô mai để thực khách cảm thấy đỡ cay.

Gà “lửa” – món ăn cay “khó đỡ”

Nếu muốn thưởng thức món ăn này bạn hãy đến địa chỉ: Hongcho Red Station, 817-33 Yeoksam-dong, Gangnam-gu, Seoul.

Cà ri cay – độ cay: 3/5

Hãy đến với Abiko - một nhà hàng cà ri kiểu Nhật, chuyên cung cấp các món ăn cay ở các mức độ khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng du khách. Nếu thích ăn cay và thích thử thách (với điều kiện bao tử bạn tốt), thì hãy thử gọi món cà ri ở mức độ “cay bà cố”, chắc chắn bạn sẽ phải “choáng váng” ngay từ miếng ăn đầu tiên, dù trước đó đã chuẩn bị sẵn tinh thần.

Nhà hàng nằm ở địa chỉ: Abiko, 537-4 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul.

Ngoài ra, Seoul còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn và các món ăn ngon khác. Song, nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với thành phố này, hãy bỏ túi những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Seoul để chuyến đi được hoàn hảo nhất có thể!

Mua vé máy bay đi Seoul

Hãy liên hệ ngay với các đại lý của Korean Air tại Việt Nam – nơi chuyên cung cấp vé máy bay của hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc và châu Á, để sắm cho mình tấm vé máy bay đến với Seoul, khám phá thủ đô xinh đẹp và những món ăn cay tuyệt vời này nhé!

Thanh Tâm