Korean Air tân trang máy bay quân sự

Không chỉ chuyên chở các hành khách dân sự, hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air còn rất thành công trong các lĩnh vực như bảo trì, tân trang máy bay quân sự các loại từ trực thăng, thám thính, vận tải cơ cho tới chiến đấu cơ.

Tại Busan, Korean Air đã tổ chức lễ bàn giao máy bay quân sự thứ 4.000 sau khi được hoàn tất phần tân trang do công nhân và kỹ sư của hãng làm. Đó là một chiếc chiến đấu cơ F-15 Eagle, một trong những chiếc nổi tiếng của Không lực Mỹ. Ngoài ra, hãng còn lắp ráp các loại trực thăng UH-60 Black Hawk cùng các loại máy bay chiến đấu khác như F-5E Tiger II; KF-16 để đáp ứng cho Không lực Hàn Quốc.

Ban đầu, hãng phục vụ 2 đối tượng khách hàng chính gồm không quân Hàn Quốc và không quân Mỹ. Đến nay, với hơn 36 năm kinh nghiệm về dịch vụ bảo trì, tân trang, đại tu máy bay quân sự, hãng đang dần khẳng định mục tiêu trở thành một trong những nhà dịch vụ tầm cỡ toàn cầu.

korean air tân trang máy bay quân sự

Korean Air tân trang máy bay quân sự: Máy bay diệt xe tăng A-10 Thunderbolt II

Hãng Korean Air hiện sở hữu một trung tâm công nghệ bảo dưỡng máy bay hơn 266.00m2 ngay tại thành phố Busan. Đây là nơi làm việc của hơn 2.700 công nhân và cũng là cơ sở bảo dưỡng máy bay lớn nhất Hàn Quốc. Hơn thế, đây còn là cơ sở bảo dưỡng máy bay quân sự Mỹ duy nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 1978, hãng hàng không Korean Airlines bắt đầu công việc bảo dưỡng vận tải cơ quân sự C-123 và trực thăng 500MD cùng các máy bay chiến đấu như F-4 Phantom, F-5 Freedom Fighter. Ngày nay, hãng đã đại tu nhiều máy bay hiện đại hơn như F-16 Fighting Falcon, F-15 Eagle. Ngoài ra, còn có máy bay vận tải C-130 Hercules và máy bay tiếp xăng trên không KC-130J, A-10 Thunderbolt.

korean air tân trang máy bay quân sự

Korean Air tân trang máy bay quân sự: Pháo bắn nhanh nhiều nòng dùng diệt tăng gắn trên A-10 Thunderbolt

Tháng 9/2014, Không lực Mỹ đã chính thức ký kết hợp đồng trị giá 46 triệu USD với hãng Korean Air về việc bảo dưỡng, sửa chữa chiếc A-10 ở không quân Osan, Hàn Quốc. Thời điểm hoàn thành theo ký kết là 30/9/2020. Chiếc A-10 Thunderbolt là sản phẩm của Fairchild Republic được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, thiết giáp khi trong các cuộc chiến tranh lạnh ở châu Âu.